fb

12 Cung Hoàng Đạo của nam & nữ – Bật mí ngày sinh, tháng sinh, tính cách

Bật mí ngày sinh, tính cách 12 Cung hoàng đạo

12 Cung Hoàng Đạo đã còn còn xa lạ đối với những bạn trẻ ngày nay, tuy nhiên không phải ai cũng tìm hiểu sâu về các vấn đề cung hoàng đạo cũng như tính cách của từng cung cũng như tìm hiểu về xuất xứ và ý nghĩa của việc phát triển Cung Hoàng Đạo. Bài viết này Goland sẽ tổng hợp ngày sinh của các Cung Hoàng Đạo cũng như tính cách tương ứng của từng cung.

Tìm hiểu về 12 Cung Hoàng Đạo

Bật mí 12 Cung hoàng đạo

Hình ảnh 12 Cung Hoàng Đạo.

Cung Hoàng Đạo là bộ môn có xuất phát từ phương Tây dựa theo 12 cung 30 độ của Hoàng Đạo, bắt đầu từ xuân phân hay còn gọi là điểm đầu của Bạch Dương.

Nếu xét theo thứ tự, 12 Cung Hoàng Đạo sẽ được sắp xếp như sau: Cung Bạch Dương, Kim Ngưu, cung Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, cung Thiên Bình, Thiên Yết, cung Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và cung Song Ngư. 

Mỗi cung sẽ tương ứng với một chòm sao chiếu mệnh nên đặc trưng về tính cách của từng cung sẽ khác nhau, không bị trộn lẫn và dựa vào đó các nhà chiêm tinh học có thể dự đoán được một phần nào đó tương lai.

12 Cung Hoàng Đạo được dựa theo cung 30 độ trên vòng tròn 360 độ, gồm có 4 nhóm chính là: Đất, nước, lửa, khí. 12 Cung Hoàng Đạo kéo dài khoảng 8 độ Bắc Hoặc Nam.

Bật mí ngày sinh, tính cách 12 Cung hoàng đạo

Biểu đồ 12 cung Hoàng Đạo ngày sinh

12 Cung Hoàng Đạo xuất phát từ đâu?

Việc nghiên cứu về Cung Hoàng Đạo đã bắt vào từ rất lâu vào những năm 1645 trước công nguyên, được các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại nghiên cứu và phát triển. Điểm xuân phân của Cung Hoàng Đạo gần với chòm sao Bạch Dương nhất nên Cung Bạch Dương được xem là cung đầu tiên.

Tuy nhiên, vào năm 1922 có 13 chòm sao bị đường Hoàng Đạo cắt qua nên trở thành 13 Cung Hoàng Đạo. Trong đó chòm sao thứ 13 là Xà Phu nhưng nó không được xem là chòm sao đại diện cho Cung Hoàng Đạo.

Ngày sinh, tháng sinh và tính cách 12 Cung Hoàng Đạo

Cung Bạch Dương (21/3 – 20/4)

bật mí ngày sinh, tính cách cung bạch dương trong 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương (21/3 – 20/4) trong 12 cung Hoàng Đạo

Ngày sinh, tháng sinh cung Bạch Dương

Những người thuộc cung Bạch Dương sinh vào 21/3 – 20/4 dương lịch, thuộc nhóm lửa. Nó đại diện cho những bộ phận đầu, não, mặt trên cơ thể của bạn cũng là cung đầu tiên bắt đầu cho vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo.

Người cung Bạch Dương có tính nhiệt huyết, thích khám phá, tìm tòi. Họ luôn tự tạo cho mình những căng thẳng, kịch tính nên thường stress, đau đầu có thể dẫn đến đột quỵ. Dù vậy sự kịch tính vẫn mang đến cho người Bạch Dương sự thú vị nhất định, tránh sự nhàm chán.

Tính cách cung Bạch Dương

Những người cung Bạch Dương thường là những người thân thiện, nhiệt tình, luôn hết lòng vì người khác đặc biệt là những người thân thiết trong gia đình hoặc bạn bè, những người họ yêu mến.

Dù vậy, Bạch Dương lại có phần nóng nảy và bộc trực, đôi lúc họ làm người đối diện thấy bất ngờ, thậm chí là sửng sốt. Tính cách này nếu không cải thiện có thể khiến họ mất đi những mối quan hệ xung quanh, gặp nhiều rắc rối trong công việc.

Trong công việc, Bạch Dương khá chăm chỉ và có tinh thần tập trung cao độ cho công việc, họ luôn bộc lộ rõ sự tham vọng trong công việc thông qua cách họ cố gắng, vì thế mà họ luôn đạt được những thành công nhất định.

Cung Kim Ngưu (21/4 – 21/5)

Cung Kim Ngưu (21/4 - 21/5) trong 12 Cung Hoàng Đạo

Cung Kim Ngưu (21/4 – 21/5) trong 12 Cung Hoàng Đạo

Ngày sinh, tháng sinh cung Kim Ngưu

Người thuộc Cung Kim Ngưu sinh vào 21/4 – 21/5 dương lịch, thuộc nhóm đất. Xét trên phương diện cơ thể thì Kim Ngưu đại diện cho cổ, tai và họng. Vì cai quản cổ họng nên những người thuộc cung này rất dễ bị cảm lạnh, đau họng, đau tai…

Những người cung Kim Ngưu đặc biệt rất phát triển trong lĩnh vực nghệ thuật ca hát và sáng tác có thể định hướng bản thân theo những con đường này nếu có điều kiện và cơ hội.

Người Cung Kim Ngưu thường gặp vấn đề về cân nặng và hoạt động chậm chạp, điều này xuất phát từ vấn đề tuyến giáp nên cần quan tâm hơn đến sức khỏe.

Tính cách cung Kim Ngưu

Đa phần Kim Ngưu là những người thân thiện, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh khi họ gặp khó khăn mà không suy nghĩ hay toan tính bất cứ điều gì.

Có thể dễ dàng thấy ở người cung Kim Ngưu chính là tính cách nội tâm nhưng có phần điện rồ của họ, có đôi lúc họ bất cần và đùa giỡn bất chấp, bướng bỉnh và cứng đầu, đôi lúc có thể gọi là bảo thủ khi cố chấp bảo vệ ý kiến của bạn thân mà gạt bỏ đi góp ý của người khác, đây cũng chính là điểm yếu khiến cho Kim Ngưu gặp nhiều cản trở trong cuộc sống và công việc.

Cung Song Tử (22/5-21/6)

Cung Song Tử (22/5-21/6) trong 12 cung Hoàng Đạo

Cung Song Tử (22/5-21/6) trong 12 cung Hoàng Đạo

Ngày sinh, tháng sinh cung Song Tử

Những người thuộc cung Song Tử là những người sinh vào ngày 22/5-21/6 dương lịch, thuộc nhóm khí. Song Tử đại diện cho cổ, vai, cánh tay, bàn tay của cơ thể.

Người Song Tử thường rất dễ gặp các vấn đề về hô hấp như dị ứng phấn hoa, cảm lạnh nên thường xuyên phải để ý các vấn đề này. Ngoài ra, trong cuộc sống hằng ngày nên khi hoạt động nên để ý hơn đến tay và cánh tay để hạn chế xảy ra chấn thương.

Người Song Tử mặc dù luôn tỏ ra vui vẻ nhưng bên trong lại thường xuyên lo âu, bất an, cần giảm bớt gánh nặng tinh thần để dễ thở hơn trong cuộc sống.

Tính cách cung Song Tử

Nổi bật trong tính cách của người cung Song Tử chính là tính cách nhạy bén, ứng biến và dễ dàng thích nghi với môi trường sống và làm việc xung quanh nên họ luôn tìm ra những cách giải quyết vấn đề thấu đáo và khéo léo.

Bên cạnh đó, Song Tử có tài ăn nói, khéo léo trong giao tiếp khiến họ nhận được sự yêu thích của những người xung quanh, tạo được tiếng cười cho mọi người. Cùng với đó, họ cũng là những người nhân hậu, tốt bụng, túc trí đa mưu.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cung Cự Giải (22/6 - 22/7) trong 12 cung Hoàng Đạo

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) trong 12 cung Hoàng Đạo

Ngày sinh, tháng sinh cung Cự Giải

Người thuộc Cung Cự Giải được sinh vào ngày 22/6 – 22/7, đây là cung Hoàng Đạo thuộc nhóm nước, xét trên phương diện cơ thể nó đại diện cho ngực và dạ dày.

Người thuộc Cung Cự Giải thường bất an về các vấn đề trong cuộc sống, họ suy nghĩ nhiều và dễ dẫn đến stress, trầm cảm, trong trường hợp này họ nên tâm sự, giãi bày nhiều hơn với gia đình.

Người cung Cử Giải thường lấy vấn đề ăn uống để khỏa lấp đi các nỗi buồn của bản thân nên dẫn đến nhiều hệ lụy xấu liên quan đến dạ dày và hệ tiêu hóa cũng ngày càng yếu.

Tính cách cung Cự Giải

Luôn yêu thương và đối xử ấm áp với những người xung quanh là tính cách nổi bật làm nên con người Cự Giải. Họ là những người đáng tin cậy và giao phó, cùng với đó là giác quan nhạy bén và sự tin tưởng vào quyết định của bản thân khiến Cự Giải đến với thành công thuận lợi công.

Tuy nhiên, Cự Giải lại luôn có những cảm giác bất an khó trấn tĩnh, họ luôn lo lắng đối với những thứ diễn ra xung quanh. Đôi khi sự quan tâm của người khác cũng khiến họ thấy khó chịu và ngột ngạt.

Cung Sư Tử (23/7 – 21/8)

Cung Sư Tử (23/7 - 21/8) trong 12 cung Hoàng Đạo

Cung Sư Tử (23/7 – 21/8) trong 12 cung Hoàng Đạo

Ngày sinh, tháng sinh cung Sư Tử

Những người có ngày sinh từ ngày 23/7 – 21/8 là những người thuộc cung Sư Tử, thuộc nhóm lửa, những bộ phận trên cơ thể do cung này đại diện bao gồm: tim, máu, lưng và cột sống. 

Người cung Sư Tử rất can đảm, họ có trách nhiệm và luôn đứng ra gánh vác vấn đề. Tuy nhiên, về sức khỏe họ rất dễ gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe như tim mạch, huyết áp cao, nhịp tim không đều. Để khắc phục những vấn đề này nên lưu ý chế độ ăn uống và tăng cường ngồi thiền.

Tính cách cung Sư Tử

Những người cung Sư Tử đều mang trong mình những cảm hứng sáng tạo bất tận, luôn cởi mở và sống hết mình với cuộc sống và những người họ yêu thương, thậm chí là cả mạng sống của bản thân.

Tuy vậy, sự tự tin quá đà đôi lúc khiến họ bị bất ngờ và trở tay không kịp khi mọi việc vượt qua tầm kiểm soát của họ khiến công việc của họ gặp nhiều trở ngại.

Cung Xử Nữ (22/8 – 23/9)

bật mí tính cách, tính cách cung xử nữ trong 12 cung hoàng đạo

Cung Xử Nữ (22/8 – 23/9) trong 12 cung Hoàng Đạo

Ngày sinh, tháng sinh cung Xử Nữ

Những người thuộc cung Xử Nữ sinh vào ngày 22/8 – 23/9, thuộc nhóm Đất. Cung này đại diện cho phần bụng và ruột trong cơ thể chúng ta. Nên những người thuộc cung Xử Nữ cần tập thói quen ăn uống lành mạnh để giữ gìn sức khỏe và kiểm soát cân nặng.

Người cung Xử Nữ thường khó kiểm soát vấn đề ăn uống nên rất dễ gặp các bệnh về dạ dày, viêm đường ruột, hội chứng ruột kích thích…

Tính cách cung Xử Nữ

Cầu toànnhạy cảm là 2 từ khóa chính xác nhất để miêu tả về tính cách cung Xử Nữ. Họ luôn hướng đến những điều hoàn hảo, nếu không hoàn hảo thì đó cũng phải là phương án tốt nhất, họ luôn cố gắng không ngừng để mang đến kết quả tốt nhất nên công việc của họ khá suôn sẻ. Tuy nhiên, điều đó lại khiến những người xung quanh cảm thấy áp lực, ngột ngạt.

Mang trong mình sự thông minh và nhạy bén, Xử Nữ luôn có những cách giải quyết vấn đề nên luôn nhận được sự tín nhiệm và đánh giá cao của những người xung quanh.

Cung Thiên Bình (24/9 – 23/10)

bật mí tính cách, ngày sinh cung thiên bình trong 12 cung hoàng đạo

Cung Thiên Bình (24/9 – 23/10) trong 12 cung Hoàng Đạo

Ngày sinh, tháng sinh cung Thiên Bình

Những người sinh ngày 24/9 – 23/10 là những người thuộc cung Thiên Bình, một cung thuộc nhóm khí. Thiên Bình đại diện cho da, thận và tuyến thượng thận nên họ thường có làn da khá nhạy cảm cộng thêm các vấn đề về bài tiết.

Trong ăn uống thì nên ưu tiên những đồ ăn thanh đạm, ít dầu mỡ, chất béo gây khó tiêu để bảo vệ hệ tiêu hóa. Đồng thời uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể và quan tâm đến việc dưỡng ẩm, chăm sóc da.

Tính cách cung Thiên Bình

Mang vẻ đẹp ngoại hình tự nhiên cộng với tính cách vui vẻ,cởi mở nên Thiên Bình thường thu hút những người khác giới xung quanh, có thể thấy những người Thiên Bình khá đào hoa. Họ là những người lương thiện, luôn sống hướng về những thứ họ cho là đúng và tốt đẹp.

Những người cung Thiên Bình khá đắn đo, do dự trước những quyết định trong cuộc sống bởi xu hướng đứng núi này trông núi nọ luôn cân đo đong đếm thiệt hơn của họ.

Cung Thiên Yết – Cung Bọ cạp (24/10 – 22/11)

Cung Thiên Yết - Cung Bò Cạp (24/10 - 22/11) trong 12 cung Hoàng Đạo

Cung Thiên Yết – Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11) trong 12 cung Hoàng Đạo

Ngày sinh, tháng sinh cung Thiên Yết

Cung Thiên Yết là những người có ngày sinh từ 24/10 – 22/11, là một cung thuộc nhóm khí, Thiên Yết đại diện cho bàng quang, trực tràng, bộ phận sinh dục, buồng trứng, tinh hoàn.

Người thuộc cung Thiên Yết thường có nhu cầu tình dục thất thường, có những ngày nhu cầu rất cao nhưng cũng có những ngày không có hứng thú với vấn đề này. 

Mặc dù tình dục là một vấn đề cần thiết ở người trưởng thành, tuy nhiên nên sử dụng các biện pháp để hạn chế các bệnh lây qua đường tình dục.

Tính cách cung Thiên Yết

Trong 12 chòm sao tương ứng với 12 cung hoàng đạo thì Thiên Yết được xếp đầu về sự khó đoán, người ngoài không thể nào đoán biết được suy nghĩ của họ cũng như không nắm bắt được tính cách và lý tưởng của họ.

Vốn là những người có lối sống giản dị, không phô trương, luôn chủ động trong mọi việc. Đôi lúc việc sống kín đáo khiến họ cô đơn và trống trải, không có nơi để tâm sự và giải bày cảm xúc khiến mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời họ không mấy suôn sẻ.

Cung Nhân Mã (23/11 – 22/12)

Cung Nhân Mã (23/11 - 22/12) trong 12 cung Hoàng Đạo

Cung Nhân Mã (23/11 – 22/12) trong 12 cung Hoàng Đạo

Ngày sinh, tháng sinh cung Nhân Mã

Những người thuộc Cung Nhân Mã là những người sinh trong khoảng thời gian từ 23/11 – 22/12, bộ phận cơ thể mà cung này đại diện là hông, đùi, mắt và dây thần kinh tọa.

Người thuộc cung Nhân Mã thường có năng lượng dồi dào nên thường xuyên hoạt động thể dục, thể thao để giải tỏa nên cần chú ý để tránh các vấn đề chấn thương đặc biệt là bong gân và tổn thương dây thần kinh tọa.

Mắt của họ cũng khá yếu và dễ bị tổn thương nên cần chăm sóc mắt và bảo vệ mắt nhiều hơn.

Tính cách cung Nhân Mã

Nhân Mã đa phần là những người chân thành, hết mình, họ không thích so đo thiệt hơn, không thích tính toán đặc biệt là những người thân thiết. Họ luôn hào phóng và thoải mái để tận hưởng cuộc sống xung quanh tích cực nhất.

Nhân Mã yêu thích sự tự do, phóng khoáng, họ ghét sự bó buộc và nhàm chán, những công việc văn phòng ngồi một chỗ sẽ khiến họ cảm thấy mệt mỏi và bí bách. Cũng chính vì điều này mà công việc của những người Nhân Mã thường bị trì hoãn.

Cung Ma Kết (23/12 – 20/1)

Cung Ma Kết (23/12 - 20/1) trong 12 cung Hoàng Đạo

Cung Ma Kết (23/12 – 20/1) trong 12 cung Hoàng Đạo

Ngày sinh, tháng sinh cung Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết thường có ngày sinh rơi vào trong khoảng từ 23/12 – 20/1, cung này đại diện cho các bộ phận cơ thể như xương, răng, khớp, đầu gối và da.

Những người thuộc cung này thường có bộ xương chắc khỏe, dẻo dai rất thích hợp để làm vũ công, người mẫu, ca sĩ. Tuy là sở hữu bộ xương chắc khỏe nhưng Ma Kết cũng cần cẩn trọng trong các hoạt động để tránh xảy ra các vấn đề về xương khớp.

Tính cách cung Ma Kết

Người cung Ma Kết luôn nghiêm túc trong mọi việc dù là công việc, cuộc sống hay tình cảm, họ ghét cảm giác bị lừa dối dù là những vấn đề nhỏ nhặt. Ma Kết khá lãng mạn, họ không thể hiện tình cảm qua lời nói mà thông qua những hành động quan tâm đối phương.

Dù không giỏi ăn nói khiến người khác dễ bị tổn thương và hiểu lầm ý nghĩa câu nói của họ nhưng nếu bạn đủ thân thiết với Ma Kết bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái, vui vẻ khi ở bên cạnh họ.

Cung Bảo Bình (21/1 – 19/2)

Cung Bảo Bình (21/1 - 19/2) trong 12 cung hoàng đạo

Cung Bảo Bình (21/1 – 19/2) trong 12 cung hoàng đạo

Ngày sinh, tháng sinh cung Bảo Bình

Những người sinh ra trong khoảng thời gian 21/1 – 19/2 là những người thuộc cung Bảo Bình, môt cung thuộc nhóm khí. Bảo Bình đại diện cho các bộ phận chân dưới, mắt cá chân và hệ tuần hoàn.

Người cung Bảo Bình thường có mắt cá chân khá yếu, bàn chân hiện rõ các đường mạch máu. Để bảo vệ hệ tuần hoàn tốt nhất người thuộc cung Bảo Bình nên tránh xa các chất kích thích như bia  rượu, thuốc lá và chăm tập luyện thể dục thể thao.

Tính cách cung Bảo Bình

Đặc điểm nổi bật trong tính cách của cung Bảo Bình chính là sự thông minh và nhạy bén. Người Bảo Bình luôn tin tưởng vào khoa học, những thứ thuộc về nghiên cứu, có số liệu, họ đam mê khám phá và tìm tòi.

Bảo Bình là người giàu tình cảm, luôn yêu thương gia đình và những người xung quanh  nhưng vẻ ngoài của họ lại là người lạnh lùng, khó gần khiến những người xung quanh cảm thấy họ kiêu ngạo và ngạo mạn.

Cung Song Ngư (20/2 – 20/3)

cung song ngư (20/2 - 20/3) trong 12 cung hoàng đạo

Cung song ngư (20/2 – 20/3) trong 12 cung hoàng đạo

Ngày sinh, tháng sinh cung Song Ngư

Những người cung Song Ngư có ngày sinh nằm trong khoảng từ 20/2 – 20/3, thuộc nhóm nước, cũng là cung cuối cùng kết thúc vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo. Song Tử đại diện cho các bộ phận bàn chân, hệ thần kinh, vùng dưới đồi trong não.

Những vấn đề sức khỏe mà người cung Song Ngư nên để tâm đó chính là lo lắng quá nhiều và các vấn đề liên quan đến hệ miễn dịch. Đối với các vùng da dưới bàn chân dễ bị nấm nên cần chăm sóc và dưỡng da thường xuyên.

Tính cách cung Song Ngư

Song Ngư là những người khá hòa đồng, vui vẻ và trong sáng nên luôn tạo được cảm tình với những người xung quanh, không khí sẽ trở nên vui vẻ, tràn ngập tiếng cười khi có sự xuất hiện của Song Ngư.

Mặc dù vậy, sự mộng mơ và xa rời thực tế nên họ thường không chấp nhận được sự từ chối từ những người xung quanh và sự phũ phàng của thực tế cuộc sống.

Tóm tắt

Trên đây là những bật mí về tính cách cũng như những vấn đề cần lưu ý về sức khỏe của 12 Cung Hoàng Đạo ngày sinh giúp bạn đọc định hướng rõ ràng về Cung Hoàng Đạo của bản thân cũng như những vấn đề cần chú ý để bảo vệ sức khỏe.

Theo dõi Goland24h.com ngay hôm nay để biết thêm chi tiết về 12 Cung Hoàng Đạo tháng sinh, mệnh ngũ hành và các vấn đề phong thủy, tâm linh diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan