fb

Bài cúng khai trương chuẩn nhất dành cho công ty, cửa hàng

bài cúng khai trương

Bài cúng khai trương là phân đoạn không thể thiếu trong quy trình cúng khai trương công ty, cửa hàng giúp tỏ rõ thành ý với bậc bề trên để cầu mong công việc làm ăn luôn thuận lợi, phát tài phát lộc. Tục lệ khấn vái khai trương thường diễn ra lúc công ty, cửa hàng vừa đi vào hoạt động hoặc vào những ngày đầu năm để mở ra một năm mới làm ăn phát đạt hơn so với năm cũ. Cùng Goland tìm hiểu về lễ cúng khai trương cũng như mẫu bài cúng khai trương chuẩn để thu hút tiền tài.

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Cúng khai trương là tín ngưỡng văn hóa dân gian của người Việt và người Hoa thực hiện khi mở cửa hàng, công ty và vào những ngày đầu năm khi bắt đầu làm việc trở lại. Tập tục cúng khấn này với mong muốn cầu may mắn, tài lộc, mua may bán đắt, công việc kinh doanh thuận lợi, thu hút khách hàng.

Lễ cúng khai trường là hình thức người đứng đầu doanh nghiệp, công ty, cửa hàng ra mắt thổ địa, thần linh, ông bà rằng đây là cơ ngơi của mình và mong muốn nhiều điều may mắn để gây dựng cơ ngơi này vững chắc hơn, mở rộng hơn.

Ông bà ta thường nói “đất có Thổ Công – sông có Hà Bá” khi sinh sống và làm việc ở mảnh đất nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có Thổ Thần và các vong linh thuộc về vùng đất đó, lễ thờ cúng như là sự thông báo và diện trình các thế lực siêu hình ở đó.

Hay là quan điểm “đầu xuôi đuôi lọt” mở đầu phải may mắn thuận lợi thì những công việc sau đó mới trót lọt, dễ dàng, đặc biệt là trong việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến lễ cúng khai trương?

Ngày và giờ khai trương là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến lễ cúng khai trương và các hoạt động kinh doanh sau này. Ngày và giờ cúng khai trương không phải ngày đầu tiên mà công ty, cửa hàng bắt đầu hoạt động mà ngày và giờ phải chọn ngày hợp phong thủy với người đại diện cho doanh nghiệp hoặc cửa hàng đó.

Việc xem tuổi không thể diễn ra trên nhiều người, bởi mỗi người sẽ có một ngày giò tương hợp khác nhau, có thể ngày giờ đó sẽ hợp người này nhưng khắc người kia nên chỉ có thể xem ngày khai trương dựa trên ngày tháng năm sinh của một người, tốt nhất là người đại diện của công ty, cửa hàng đó.

Kết quả làm ăn tốt hay xấu không chỉ phụ thuộc vào ngày, giờ khai trương mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác xuyên suốt quá trình làm việc và tạo công đức. Trường hợp làm ăn lớn thì bạn nên tìm tới chùa hoặc cư sĩ có phẩm hạnh tốt để xem ngày khai trương.

Mâm lễ vật cúng khai trương gồm những gì?

Những lễ vật cúng khai trương gồm những gì

Những lễ vật cúng khai trương gồm những gì

Để lễ cúng khai trương diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp thì mâm cúng khai trương cũng nên chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng để bày tỏ thành ý, lòng thành kính đối với bậc thánh thần bề trên.

Những lễ vật trong mâm cúng khai trương thường bao gồm lễ ngọt và lễ mặn. Tùy vào phong tục từng nơi và tùy thuộc vào kinh tế mà lựa chọn những lễ vật cho phù hợp và chỉn chu. Dưới đây là những cần phải có cho mâm cúng khai trương:

 • Hoa tươi (cúc, đồng tiền)
 • Mâm ngũ quả
 • Nhang rồng phụng
 • Đèn cầy (2 cây)
 • Trà
 • Rượu
 • Nước lọc (3 chén)
 • Gạo, muối
 • Giấy cúng
 • Bánh kẹo
 • Trầu cau
 • Thuốc lá
 • Chè (3 chén)
 • Xôi (3 đĩa)
 • Cháo
 • Tam sên
 • Heo quay + bánh bao

Bài cúng khai trương công ty, cửa hàng mới

Bài cúng khai trương công ty, văn phòng mới

Bài cúng khai trương công ty, văn phòng mới

Nam mô A di Đà Phật (x3 lần)
Chúng con/ tín chủ con xin kính lạy chín phương Trời, lạy mười phương Chư Phật.

Chúng con/ tín chủ con xin kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, kính lạy Định phúc Táo quân và chư vị Tôn thần.

Chúng con/ tín chủ con xin kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Chúng con/ tín chủ chúng con là (tên người đại diện) : …………

Hôm nay là ngày…… tháng …… năm……. Chúng con/ tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu cùng hương đăng hoa quả được thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng. Chúng con/ tín chủ con xây cất ( thuê được) một gian hàng (cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng…).

Tại địa chỉ ………Chúng con/tín chủ con là (chức vụ của người khấn).…………

Nay chúng con thành tâm muốn khai trương khởi đầu công việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chỉnh chu chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật và cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin được soi xét.

Chúng con/tín chủ con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa cùng Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các vị thần linh cai quản khu vực này.

Chúng con/ tín chủ con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ,  Hậu chủ cùng các chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc đang ngụ trong khu vực này. Kính mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con/ tín chủ chúng con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con/tín chủ con kính dâng lễ bạc tâm thành trước các ngài, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di Đà Phật (3 lần và lạy 3 lạy)

Bài cúng khai trương đầu năm

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần, các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, kính lạy các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần, các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng giêng năm… Chúng con/tín chủ con là… Hiện đang ngụ tại…..

Chúng con/tín chủ con xin thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật cúng dâng bày ra trước án. Con/tín chủ con là giám đốc công ty/chủ cửa hàng…. nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh/ sản xuất phục vụ nhân sinh, mãi mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật muốn cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong được soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương Niên, Quan Đương Cảnh, kính mời Quan Thần Linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch và kính mời tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin thương xót chúng con/tín chủ chúng con giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, phù hộ chúng con lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an, bốn mùa không hạn ách tai ương, phù hộ chúng con tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Chúng con/tín chủ chúng con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng các vị chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây để chiêm ngưỡng Tôn Thần và thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì chúng con/tín chủ con vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Những điều cần lưu ý khi cúng khai trương

Khai trương cửa hàng - những điều kiêng kỵ cần phải biết

Khai trương cửa hàng – những điều kiêng kỵ cần phải biết

Thời gian cúng khai trương

Thời gian cúng khai trương là vấn đề rất quan trọng, phải chọn ngày lành tháng tốt hợp phong thủy với người đại diện công ty, chủ cửa hàng để công việc làm ăn được diễn ra thuận lợi sau này.

Lễ vật cúng khai trương

Lễ vật nên chuẩn bị đầy đủ để bày tỏ lòng thành kính, thành tâm. Lễ vật được chuẩn bị đặt trên một cái bàn trước cửa công ty hoặc trước cửa hàng rồi thắp nến và đọc bài cúng khai trương.

Ai là người thực hiện cúng khai trương?

Việc thờ cúng có thể do người đại diện công ty, chủ cửa hàng hoặc thuê thầy về cúng để mang đến điềm lành để công việc suôn sẻ, thuận lợi, Thổ Công, Thổ Địa và các linh hồn tại đây sẽ bảo vệ cho cửa hàng khỏi những tà ma ngoại đạo gây cản trở làm ăn.

Trình tự cúng khai trương

 • Bước 1: Chuẩn bị mâm cúng đầy đủ.
 • Bước 2: Đặt tất cả lễ vật lên bàn và đặt trước cửa hàng, trước cửa công ty và thắp hương, đọc bài cúng khai trương.
 • Bước 3: Đợi hương cháy hết rồi hóa vàng đến khi cháy hết.

Trên đây là tất cả các quy trình và lưu ý khi cúng khai trương và bài cúng khai trương chuẩn nhất để buổi cúng khai trương được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ mọi người có thể tham khảo. Việc cúng khai trương khi mở cửa hàng, công ty hay lễ cúng khai trương đầu năm đều rất quan trọng nó góp phần vào công việc làm ăn của cửa hàng hoặc công ty đó. Để biết thêm chi tiết về các lễ nghi phong thủy, các vấn đề tử vi, ngũ hành vui lòng truy cập Goland24h.com để cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác nhất.

Xem thêm: ý nghĩa hoa Mẫu Đơn 

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan