fb

Bùa Lỗ Ban là gì? Bùa Lỗ Ban có mấy loại, phá giải như thế nào?

bùa lỗ ban là gì

Bùa Lỗ Ban là gì? Hiện nay, có rất nhiều bùa chú, bùa ngải xuất hiện, trong đó có bùa lỗ ban, con người làm bùa với nhiều mục đích khác nhau trong đó có mục đích tốt và mục đích xấu. Bùa Lỗ Ban là loại bùa mang đến nhiều bất trắc cho người bị yểm vì vậy cần tìm hiểu kỹ mục đích và cách thức luyện bùa để hóa giải kịp thời trong những trường hợp không may xảy ra.

Bùa Lỗ Ban là gì?

Bùa lỗ ban là gì

Bùa lỗ ban là gì

Bùa Lỗ Ban là gì? Bùa Lỗ Ban là bùa chú phổ biến trong dân gian Trung Hoa mang đến nhiều hiểm họa đáng sợ được du nhập vào Việt Nam thông qua những người thợ xây, thợ mộc hay các pháp sư.

Người phát minh ra loại bùa này tên là Lỗ Ban nên về sau nó có tên là bùa Lỗ Ban. Ban đầu, ông phát minh ra loại bùa này với mục đích trừ tà, chữa bệnh và được lưu truyền ở Trung Hoa từ đời này qua đời khác sau đó du nhập sang các nước láng giềng.

Về sau, con người sử dụng bùa Lỗ Ban với nhiều mục đích khác làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tài vận thậm chí là tính mạng của người khác khiến nhiều người phải đề phòng.

Có thể bạn quan tâm: Mệnh Kim hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì trong làm ăn, hôn nhân

Mục đích của bùa Lỗ Ban là gì?

Ban đầu, bùa Lỗ Ban ra đời nhằm bảo vệ lợi ích của người người thợ xây, thợ mộc làm thuê, làm mướn cực khổ nhưng bị chủ cắt giảm lương, không trả lương thậm chí là còn đánh chửi thậm tệ, những người dưới đáy xã hội nhỏ bé không thể đáp trả bằng lời nói hay bạo lực nên đã dựa vào sức mạnh cõi âm để đáp trả.

Những người thợ xây, thợ mộc dùng bùa yểm lên ngôi nhà vừa mới xây xong khiến gia chủ suy sụp cả về sức khỏe và kinh tế, nguy hiểm hơn còn khiến chết tiệt nọc cả nhà để không có người hương khói.

Tương truyền rằng, nếu xây 10 căn nhà thì ít nhất những người thợ xây phải yểm ít nhất 1 căn nhà để nuôi tổ nghề. Trường hợp cả 10 căn nhà đó gia chủ đều đối đãi với họ tử tế thì họ phải dựng 1 căn nhà giả và yểm vào đó sau đó đốt đi nếu không muốn bị tổ hành.

Cách thức luyện bùa Lỗ Ban

Cách thức luyện bùa Lỗ Ban

Cách thức luyện bùa Lỗ Ban

Luyện bùa lỗ ban là quá trình không hề dễ dàng, cần phải có thời gian dài tu luyện cũng như phụ thuộc vào năng lực và tu vi của người làm bùa.

Người yểm bùa sẽ viết thông tin của người cần yểm lên lá bùa và điều khiển những gì mình muốn thông qua lá bùa đó, mức độ của lá bùa phụ thuộc vào người thầy làm bùa đó có cao tay hay không.

Theo Phật Giáo, không chỉ bùa Lỗ Ban mà bất kỳ loại bùa nào trên thế giới dù với mục đích tốt đẹp cũng là đang tạo nghiệp bởi những lá bùa đó được luyện từ tà thuật và nó làm thay đổi cục diện, vận mệnh và nhân quả trong vũ trụ.

Chính vì thế, thay vì tìm kiếm sự giúp đỡ từ tà đạo thì con người nên cố gắng và rèn luyện để đạt được mục tiêu thay vì cầu dựa vào những thứ tà ma để lại hậu họa sau này.

Xem thêm: Mệnh kim bạch kim là gì? Tử vi phong thủy Kim Bạch Kim đầy đủ nhất

Có mấy loại bùa Lỗ Ban?

Theo sách vở ghi chép lại, bùa Lỗ Ban có 5 loại chính trong đó có những loại mang ý nghĩa tốt đẹp cũng có những loại nhằm mục đích hại người. Trong đó:

Bùa yêu Lỗ Ban

Bùa yêu Lỗ Ban dành cho những người muốn đối phương yêu mình và luôn bên cạnh mình. Tuy nhiên, cách thức này chỉ khiến đối phương gượng ép ở bên cạnh bạn không thể dứt ra được chứ không thể khiến đối phương nảy sinh tình cảm chân thành.

Trong tình yêu luôn mong muốn tình cảm xuất phát từ hai phía để lúc ở cạnh nhau luôn vui vẻ chứ không phải gượng ép nên việc sử dụng bùa yêu Lỗ Ban là điều không nên làm.

Bùa Lỗ Ban đòi nợ

Bùa Lỗ Ban đòi nợ dùng cho một số người không đòi được nợ, đặc biệt là số nợ lớn, bùa chú này sẽ khiến con nợ lo lắng, bất an. Người yểm bùa có thể chỉ yểm đến khi đối phương trả hết nợ cho mình thì yêu thuật từ bùa chú cũng biến mất, nhưng nhiều người thù hằn sâu sẽ yểm những loại bùa cao tay hơn khiến đối phương phải chịu nhiều thương tổn.

Bùa sát Lỗ Ban

Bùa sát Lỗ Ban thường được những người có lòng thù hằn cao, muốn hãm hại người khác triệt để. Bùa sát được luyện từ nhiều tà thuật nên tính hãm hại rất cao khiến đối thủ phải gặp nhiều đả kích lớn.

Tuy nhiên khi bùa được phát hiện và hóa giải thì người làm bùa này cũng phải chịu những thứ mà họ đã yểm lên đó nên phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi dùng bùa.

Bùa cầu tài Lỗ Ban

Bùa cầu tài Lỗ Ban được làm ra giúp cho những người làm ăn gặt hái được nhiều thành công, sự nghiệp thuận lợi, công danh rộng mở, làm ăn phát đạt. Trên thực tế có rất nhiều người làm ăn buôn bán thỉnh loại bùa này về để hỗ trợ công việc làm ăn.

Bùa Lỗ Ban trị bệnh 

Lúc trước, khi khoa học kỹ thuật và y tế chưa phát triển thì thì người ta dùng bùa Lỗ Ban để khắc lại những bệnh tật, đặc biệt là những bệnh liên quan đến tinh thần.

Hiện nay, ở một số vùng dân tộc thiểu số, vùng núi cao điều kiện chưa phát triển người ta vẫn dùng phương pháp này để khắc chế và chữa bệnh tật.

Bùa Lỗ Ban có làm hại người khác không?

Trên thực tế không chỉ bùa Lỗ Ban mà tất cả những loại bùa chú nếu không hại người thì nhất định sẽ hại mình.

Trường hợp chỉ làm bùa để chữa bệnh hay cầu tiền tài thì dù không làm hại tại ai thì người làm bùa cũng đang trực tiếp thay đổi sự nhân quả trong vũ trụ, không sớm thì muộn bạn sẽ phải trả nghiệp cho những việc mình làm, nếu bạn không trả thì đời sau sẽ phải trả.

Trường hợp làm bùa đòi nợ, bùa yêu hay bùa sát thì dù là bạn chỉ mong đòi được nợ hay mong người khác yêu thương mình thì bạn cũng đang gián tiếp làm hại họ, xáo trộn cuộc sống của họ và khủng bố tinh thần của họ, những trường hợp nặng hơn thì ảnh hưởng đến gia đạo, sức khỏe và tính mạng.

Dù trong bất kỳ trường hợp nào, nên cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề được mất khi sử dụng những loại bùa chú tà đạo để tránh hại người, hại mình.

Thầy bùa Lỗ Ban ở đâu?

Hiện tại, bùa Lỗ Ban đã thất truyền khoảng 1 thế kỷ nay, chỉ còn rất ít người có thể luyện loại bùa này và đa số đây đều là những thầy rất cao tay. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn rất nhiều cuốn sách ghi chép lại cách luyện bùa Lỗ Ban nên cũng có một số người sẵn sàng vứt bỏ lương tâm để tu luyện loại bùa nhằm nhằm mục đích hại người.

Cách thức phá giải bùa lỗ ban

Cách thức phá giải bùa lỗ ban

Cách thức phá giải bùa lỗ ban

Cách hóa giải bùa lỗ ban

Để hóa giải bùa Lỗ Ban, người bị yểm cần chuẩn bị 1 bức hoành sau đó viết điều bí mật lên đó rồi tìm một nơi vắng vẻ đốt đi. Xong khi đốt xong thì lấy tro hòa với máu chó và rượu đợi đến ngày hoàng đạo trong tháng thì tiếp tục nghi thức.

Đến ngày hoàng đạo, gia chủ cần chuẩn bị thịt trâu, thịt lợn, thịt dê để cúng đạo tổ Lỗ Ban và tướng thần rồi lấy phần rượu đã chuẩn bị từ trước ra lấy 3 chén đổ lên bức ảnh của người đã yểm mình để chuyển hậu quả sang cho người yểm mình gánh hết. Nghi thức hóa giải bùa Lỗ Ban này khi thực hiện tuyệt đối không được để ai biết thì mới có tác dụng. Ngoài ra, có thể tìm thầy giải bùa cao tay để giúp đỡ.

Cách tránh bị yểm bùa lỗ ban

Bùa Lỗ Ban có thể giải nhưng nó cũng gây ra không ít thiệt hại cho người bị yểm, chưa kể việc hóa giải chậm trễ còn có thể nguy hiểm đến tính mạng. Để tránh bị yểm bùa, mọi người có thể chuẩn bị những vật phẩm sau:

Tượng Quan Công

Trong phong thủy nhà ở, tượng Quan Công có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí, trấn giữ gia can rất tốt khiến người khác không thể yểm bùa hãm hại gia chủ được. Có thể tham khảo một số tượng Quan Công như:

  • Quan Công cưỡi ngựa Xích Thố
  • Quan Công chống đao
  • Quan Công hàng Long

Tượng Phật Bà Quan Âm

Tượng Phật Bà Quan Âm không chỉ mang đến cuộc sống bình an, sung túc mà còn mang ý nghĩa cứu rỗi, phổ độ chúng sinh, ngăn chặn quỷ dữ hoành hành. Chính vì vậy, khi đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà giúp ngăn chặn việc bị yểm bùa và những điều gian xấu.

Tượng Phật Tổ Như Lai

Tượng Phật Tổ Như Lai có ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt giúp mang lại bình an, gặp dữ hóa lành, hóa giải tai nạn… Phật Tổ Như Lai cũng là một hình tượng thiêng liêng có khả năng xua đuổi tà ma, giữ bình an gia đạo.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến bùa lỗ ban và cách thức hóa giải cũng như phòng tránh để gia đình và người thân không gặp phải những vấn đề tương tự. Hãy trang bị kiến thức cho mình để có thể ngăn chặn và hóa giải nếu gặp phải tình huống này. Truy cập Goland24h.com ngay hôm nay để cập nhật những thông tin mới nhất về tử vi, phong thủy và các vấn đề liên quan.

Xem thêm: Ý nghĩa các loại hoa

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

3.8/5 - (6 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan