fb

Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank

Khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền tới ngân hàng Vietcombank việc xác nhận lại số tài khoản là điều rất cần thiết bởi chỉ cần số tài khoản sai thì giao dịch sẽ thất bại và tiền có thể về một số tài khoản của người khác. Vậy nên việc ghi nhớ các đầu số tài khoản là rất cần thiết, dưới đây là những đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank được Goland24h.com thống kê lại.

Số tài khoản của ngân hàng Vietcombank là gì?

Rất nhiều người nhầm lẫn số tài khoản là số in trên thẻ ATM, tuy nhiên đây hoàn toàn là thông tin sai lệch. Số tài khoản Vietcombank là dãy gồm 13 số được ngân hàng cấp riêng cho từng khách hàng. Số tài khoản ngân hàng không được in công khai ở trên thẻ ngân hàng mà chỉ được hiển thị trên hệ thống.

Cấu trúc của số tài khoản được đặt theo công thức nhất định: đầu số ngân hàng, số chi nhánh, số phân biệt tài khoản và số cá nhân của từng khách hàng. Còn dãy số được in nổi trên thẻ ngân hàng được gọi là “số thẻ” được dùng để thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán qua máy POS.

Để biết số tài khoản của mình khách hàng có thể kiểm tra trong phong bì do ngân hàng cấp lúc nhận thẻ lần đầu tiên hoặc kiểm tra trên các biên lai rút tiền tại cây ATM, hoặc truy xuất số tài khoản trực tiếp tại cây ATM. Ngoài ra khách hàng cũng có thể vào app của ngân hàng trên thiết bị di động để kiểm tra số tài khoản của mình.

cac so dau tai khoan ngan hang vietcombanj

Xem thêm: Chuyển tiền Vietcombank bị lỗi, chậm không nhận được tiền?

Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank đang phát hành

Các đầu số tài khoản phổ biến của ngân hàng Vietcombank đang được phát hành trên thị trường là 001, 002, 004, 007, 030, 044, 045, 0491. Các đầu số này sẽ phụ thuộc vào loại thẻ (thẻ thanh toán nội địa, thẻ thanh toán quốc tế, thẻ tín dụng…) và địa phương nơi mở thẻ.

Hiện tại, ngân hàng Vietcombank đang có 7 thương hiệu thẻ phổ biến, bao gồm: Express, MasterCard, Visa, JCB, Discover, Diners Club và UnionPay mỗi loại sẽ có đầu số khác nhau để dễ phân biệt.

Phân tích cấu trúc của số tài khoản để khách hàng có thể dễ hình dung hơn. Chẳng hạn đối với số tài khoản 071 1 00 0384758:

  • Đầu số tài khoản 071: Là mã chi nhánh ngân hàng Vietcombank
  • 1 là loại tài khoản của khách hàng.
  • 00 là loại tiền tệ của tài khoản.
  • 0384758 là mã số tài khoản cá nhân của khách hàng.

Cách kiểm tra đầu số tài khoản Vietcombank

Có 4 cách sau đây để khách hàng có thể kiểm tra đầu số tài khoản Vietcombank:

  • Cách 1: Thực hiện vấn tin tài khoản qua hệ thống máy ATM trên toàn quốc bạn sẽ biết được số tài khoản.
  • Cách 2: Xem lại tin nhắn SMS Banking Vietcombank.
  • Cách 3: Sử dụng tiện ích Vietcombank Digibank để xem số tài khoản
  • Cách 4: Gọi điện tới số tổng đài Vietcombank để được nhân viên hỗ trợ tra cứu.

Tạm kết

Trên đây là các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank và cách kiểm tra số tài khoản mà khách hàng nên biết để có thể thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền dễ dàng, chính xác, tránh việc chuyển nhầm tài khoản.

Để biết thêm chi tiết về các đầu số tài khoản ngân hàng Vietcombank và các vấn đề thắc mắc xoay quanh ngân hàng Vietcombank, truy cập Goland24h.com để cập nhật thông tin mới nhất.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan