fb

Top Các Trường Đại Học Xét Học Bạ ở Hà Nội

Các Trường Đại Học Xét Học Bạ ở Hà Nội

Nhiều trường Đại học lớn hiện nay đang triển khai hình thức tuyển sinh xét học bạ. Xét tuyển nhanh, đánh giá được đầy đủ quá trình học tập nên xét học bạ được nhiều thí sinh lựa chọn. Cùng Goland24h tham khảo Top các trường Đại học xét học bạ ở Hà Nội 2022 cùng yêu cầu xét tuyển chi tiết dưới đây nhé.

Top 13 các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội tốt nhất

1. Đại Học Ngoại Thương

Đại Học Ngoại Thương là một trong những trường điểm của khu vực phía Bắc đào tạo khối ngành kinh tế, ngoại ngữ. Trường xét học bạ cho thí sinh muốn theo học với 3 nhóm đối tượng:

 • Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc thành phố
 • Thí sinh dự kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia theo môn học hoặc cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia
 • Thí sinh là học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên hoặc trường THPT trọng điểm quốc gia
Đại Học Ngoại Thương

Đại Học Ngoại Thương

2. Đại Học Thương Mại

Theo công bố mới nhất về tuyển sinh sinh viên Đại học năm 2022, Đại học Thương mại dành 5 – 6% tổng chỉ tiêu cho xét tuyển học bạ. Tuy nhiên phương thức này chỉ áp dụng với thí sinh thuộc 1 trong hai nhóm sau:

 • Thí sinh là học sinh của hệ chuyên các trường THPT chuyên
 • Thí sinh là học sinh của các trường THPT trọng điểm của quốc gia
Đại Học Thương Mại

Đại Học Thương Mại

3. Đại Học Thủy Lợi

Đại Học Thủy Lợi với hai cơ sở ở Hà Nội tuyển sinh tổng 5.000 chỉ tiêu cho năm học này. Trong đó, trường dành 10 – 15% chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức xét tuyển học bạ.

Theo đó, trường sẽ xét dựa trên tổng điểm 3 môn học trong tổ hợp môn xét tuyển. Mỗi chuyên ngành và ngành được công bố xét tuyển các tổ hợp môn khác nhau.

Đại Học Thủy Lợi

Đại Học Thủy Lợi

4. Đại Học Công Nghiệp

Đại Học Công Nghiệp là một trong các trường Đại học xét học bạ ở Hà Nội năm 2022 này. Năm nay trường tuyển sinh 7.120 chỉ tiêu cho tổng 42 chuyên ngành đào tạo Đại học chính quy.

Trong đó có 15% chỉ tiêu dành cho xét tuyển dựa vào học bạ cấp 3. Theo đó, trường xét tuyển dựa trên tổng điểm trung bình 5 học kỳ lớp 10, lớp 11 và kỳ 2 lớp 12. Thí sinh tra cứu tổ hợp môn xét tuyển cụ thể theo chuyên ngành được trường công bố.

Đại Học Công Nghiệp

Đại Học Công Nghiệp

5. Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải tuyển sinh 3000 chỉ tiêu cho tổng tất cả các ngành và chuyên ngành đào tạo. Trường đã công bố 4 phương án tuyển sinh, trong đó xét tuyển học bạ chiếm từ 20 – 40% chỉ tiêu. Có thể thấy đây là số ít trường dành nhiều chỉ tiêu cho xét tuyển học bạ.

Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ vào trường sẽ được xem xét theo tiêu chí sau:

 • Tổng điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển theo chuyên ngành tối thiểu là 18 điểm (cả năm lớp 12)
 • Xét tuyển lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu, các học bạ có điểm tổ hợp bằng nhau thì xét tiêu chí phụ là điểm môn Toán.
Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

6. Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội ra thông báo tuyển sinh 4.300 chỉ tiêu đào tạo Đại học chính quy năm 2022 này. Trong các phương án tuyển sinh, trường dành khoảng 10% cho xét tuyển bằng học bạ. Thí sinh cũng cần đáp ứng 1 số điều kiện cơ bản để được xét tuyển học bạ.

Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

7. Đại Học Điện Lực Hà Nội

Đại học Điện Lực Hà Nội luôn nằm trong top các trường dành nhiều chỉ tiêu cho xét tuyển học bạ. Theo thông báo tuyển sinh năm 2022, trường tuyển 3.330 chỉ tiêu cho tất cả các ngành đào tạo theo 4 phương thức xét tuyển.

Phương thức xét học bạ sẽ chiếm khoảng 20% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022. Theo đó, trường sẽ xét dựa trên tổng điểm trung bình 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, quy đinh theo từng ngành. Cụ thể:

 • Tổ hợp A00: Toán, Lý và Hóa
 • Tổ hợp A01: Toán, Lý và tiếng Anh
 • Tổ hợp D07: Toán, Hóa và Tiếng Anh
 • Tổ hợp D01: Toán, Ngữ Văn và tiếng Anh
Đại Học Điện Lực Hà Nội

Đại Học Điện Lực Hà Nội

8. Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội xét tuyển học bạ năm 2022 cho 41 ngành học, gồm cả ngành sư phạm và ngoài sư phạm. Yêu cầu cụ thể như sau:

 • Với ngành đào tạo sư phạm: thí sinh tốt nghiệp THPT với hạnh kiểm tốt cả 6 kỳ học, đạt học lực giỏi cả 3 năm học. Ngoài ra ngành sư phạm tiếng Pháp và Sư phạm công nghệ sẽ có yêu cầu thêm.
 • Với ngành đào tạo ngoài sư phạm: thí sinh tốt nghiệp THPT với học lực và hạnh kiểm đạt từ khá trở lên cả 3 năm học.
Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Đại Học Sư Phạm Hà Nội

9. Đại Học Luật Hà Nội

Đại Học Luật Hà Nội công bố số lượng tuyển sinh năm 2022 là 2.265 chỉ tiêu cho các chuyên ngành Đại học chính quy. Trong đó, trường dành tới 50% chỉ tiêu để xét tuyển học bạ, tuy nhiên yêu cầu tương đối cao như sau:

 • Thí sinh có kết quả học tập đạt giỏi cả 5 học kỳ THPT (trừ kỳ 2 lớp 12)
 • Ưu tiên thí sinh là học sinh trường trọng điểm quốc gia hoặc hệ chuyên của trường chuyên các tỉnh
Đại Học Luật Hà Nội

Đại Học Luật Hà Nội

10. Đại Học Y Tế Công Cộng

Đại Học Y Tế Công Cộng công bố 3 phương thức tuyển sinh năm 2022 với tổng 566 chỉ tiêu. Trong đó, trường dành phần lớn chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng học bạ. Đây là tin vui với các thí sinh đang có mong muốn theo học tại trường nhưng điểm thi tốt nghiệp THPT không quá tốt.

Đại Học Y Tế Công Cộng

Đại Học Y Tế Công Cộng

11. Học Viện Chính Sách Phát Triển

Học Viện Chính Sách Phát Triển tuyển sinh năm 2022 có 1.550 chỉ tiêu. Trong đó trường sẽ nhận khoảng 20% chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển học bạ. Thí sinh cần đạt yêu cầu sau để được xét tuyển theo phương thức này:

 • Là học sinh hệ chuyên trường THPT chuyên các tỉnh, điểm trung bình các môn lớp 12 đạt trên 7,5
 • Thí sinh có điểm trung bình 3 năm học THPT của 3 môn tổ hợp xét tuyển đạt từ 7,5 hoặc 7,0 (riêng với ngành Quản lý Nhà nước)
Học Viện Chính Sách Phát Triển

Học Viện Chính Sách Phát Triển

12. Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương là trường chuyên đào tạo các khối ngành văn hóa, nghệ thuật. Trường xét tuyển học bạ cho thí sinh đăng ký học với điều kiện như sau:

 • Xét 3 môn trong tổ hợp tự chọn theo chuyên ngành, xét dựa vào điểm trung bình môn của 5 học kỳ THPT trừ kỳ 2 lớp 12 – đạt tối thiểu 5,0 điểm mỗi môn
 • Xét tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp tự chọn, trường sẽ lấy từ trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu
Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

13. Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Hà Nội

Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Hà Nội tuyển sinh 850 chỉ tiêu năm 2022 với 2 phương thức là xét học bạ và bài kiểm tra kiến thức cùng phỏng vấn đồng thời. Với xét học bạ, thí sinh cần đạt điều kiện sau:

 • Điểm trung bình lớp 11 và lớp 12 các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học phải đạt tối thiểu là 6,5
 • Với chương trình song bằng, thí sinh cần có IELTS đạt từ 6,0 hoặc TOEFL iBT đạt từ 60 trở lên.
Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Hà Nội

Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Hà Nội

Trên đây là danh sách tổng hợp các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội đầy đủ và yêu cầu xét tuyển chi tiết. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho các thí sinh trong kỳ xét tuyển Cao đẳng, Đại học sắp tới.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan