fb

Top Các Trường Trung Học Phổ Thông Ở Cần Thơ Nổi Bật Nhất Hiện Nay

Các Trường Trung Học Phổ Thông Ở Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ không chỉ là trung tâm kinh tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mà còn là nơi tụ họp nhiều trường học điểm chất lượng cao. Cùng Goland24h tìm hiểu Top 10 các trường trung học phổ thông ở Cần Thơ nổi bật nhất, chất lượng cao dưới đây nhé.

Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng

 • Địa chỉ: Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 3821 428
 • Website: chuyenlytutrong.edu.vn/
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng

Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng

Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng thành lập từ năm 1990, luôn là trường chuyên trọng điểm của Cần Thơ cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trường tổ chức giảng dạy theo các lớp chuyên bộ môn như: Toán, Hóa, Lý, Tin, tiếng Anh, Văn,… 

Các thầy cô đứng lớp đều có trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt trường có nhiều thầy cô chuyên giảng dạy, ôn thi cho các kỳ thi quốc gia. Do vậy trường đã và đang đào tạo ra nhiều học sinh ưu tú, đạt giải cao trong các kỳ thi học thuật. Tỷ lệ đỗ đại học của khối 12 trường luôn duy trì trên mức 90%.

Trường THPT Trần Đại Nghĩa

 • Địa chỉ: đường A3, KDC Hưng Phú 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ
 • Điện thoại: 07103.737.737
 • Website: http://thpttrandainghia.edu.vn/
Trường THPT Trần Đại Nghĩa

Trường THPT Trần Đại Nghĩa

Trường THPT Trần Đại Nghĩa mới được thành lập và bắt đầu giảng dạy từ năm 2009 – 2010 đến nay. Dù còn non trẻ nhưng trường đã có được đội ngũ giáo viên chất lượng với chuyên môn giỏi, nghiệp vụ tốt. Nhiều thầy cô tham gia tích cực các cuộc thi chuyên môn và nhận giải cao, giấy khen của sở.

Thành tích giáo dục của trường nhiều năm liền luôn ở mức cao, được nhiều phụ huynh tin tưởng. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT cải thiện qua từng năm, đến nay đạt mức xấp xỉ 100%. Trường còn có nhiều em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố.

Trường THPT Trà Nóc

 • Địa chỉ: số 62 đường Lê Hồng Phong, phường Trà An, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ.
 • Số điện thoại: 07103.841.260
Trường THPT Trà Nóc

Trường THPT Trà Nóc

Trường THPT Trà Nóc đã và đang là trường THPT có chất lượng giáo dục đứng đầu của Cần Thơ. Trường có được đội ngũ giáo viên giảng dạy năng lực chuyên môn tốt, tận tình, tâm huyết. Các thầy cô vừa là người dạy học, vừa là người bạn đồng hành của các em học sinh.

Chất lượng giáo dục của Trường THPT Trà Nóc ngày càng được nâng cao qua thành tích hàng năm. Tiêu biểu như 100% tỷ lệ học sinh cuối cấp của trường tốt nghiệp THPT. Năm học gần nhất, hơn 50% tỷ lệ học sinh thi đậu vào các trường Đại học với khối ngành ưa thích.1

Trường THPT Châu Văn Liêm

 • Địa chỉ: Số 58, Ngô Quyền, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
 • Điện thoại: 0292 3821 330
 • Website: edu.viettel.vn/cto-thptchauvanliem
Trường THPT Châu Văn Liêm

Trường THPT Châu Văn Liêm

Trường THPT Châu Văn Liêm nổi tiếng là ngôi trường lâu đời nhất của TP. Cần Thơ với lịch sử hơn 100 năm hoạt động. Không chỉ vậy, đây còn là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ nhân tài cho khu vực miền Tây. Khi thành lập, trường có tên là Collège de Cần Thơ.

Đến năm 1995, trường đổi tên là Trường THPT Châu Văn Liêm, đào tạo 3 phân ban cơ bản là: Tự nhiên, Xã hội và ban căn bản. Những năm qua, trường luôn giữ vững vị trí top đầu về tỷ lệ học sinh thi đậu tốt nghiệp và Đại học, cao đẳng ở Cần Thơ.

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa

 • Địa chỉ: số 55, đường Cách Mạng Tháng Tám, P. An Thới, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 3821 387
 • Website: thptbuihuunghia.edu.vn/
Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa tiền thân là trường An Thôn Trang thành lập từ những năm đầu khi đất nước vừa thống nhất. Trải qua thời kỳ khó khăn của cả nước với sự đồng lòng của thầy và trò, Bùi Hữu Nghĩa trở thành cơ sở giáo dục top đầu có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh.

Năm 2016, trường được công nhận là trường chuẩn Quốc Gia. Thành tích giảng dạy của trường vẫn được duy trì tốt với tỷ lệ 99% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Các em học sinh không chỉ được học kiến thức văn hóa mà còn được rèn luyện đạo đức, giáo dục kinh nghiệm sống cần thiết.

Trường THPT Nguyễn Việt Hồng

 • Địa chỉ: Quốc lộ 1A, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
 • Điện thoại: 0292 3846 008
 • Website: edu.viettel.vn/cto-thptnguyenviethong/
Trường THPT Nguyễn Việt Hồng

Trường THPT Nguyễn Việt Hồng

Trường THPT Nguyễn Việt Hồng nằm ngay trung tâm thành phố với khuôn viên rộng, cơ sở vật chất đạt chuẩn của trường học cấp quốc gia. Trường còn là nơi có đội ngũ 100% giáo viên trình độ chuẩn, 20% giáo viên trên chuẩn. Đặc biệt nhiều giáo viên được nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Trường THPT Nguyễn Việt Hồng nổi tiếng là ngôi trường giáo dục nghiêm khắc chất lượng cao. Tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm luôn duy trì 100%. Ngoài ra, tỷ lệ đỗ Đại học, Cao đẳng hàng năm của trường cũng nằm trong top đầu thành phố.

Trường THPT Nguyễn Việt Dũng

 • Địa chỉ: số 161 Lê Bình, P. Lê Bình, Q.Cái Răng, TP. Cần Thơ.
 • Điện thoại: 0292 3910 488
 • Website: thptnguyenvietdung.edu.vn/
Trường THPT Nguyễn Việt Dũng

Trường THPT Nguyễn Việt Dũng

Trường THPT Nguyễn Việt Dũng là ngôi trường khang trang, xây dựng trên khuôn viên diện tích hơn 8600m2. Trường hiện có quy mô 30 phòng học trang bị đủ trang thiết bị dạy và học. Ngoài ra trường còn có đủ các phòng chức năng như: thư viện, phòng thí nghiệm thực hành, nhà thi đấu, căng tin,…

Nguyễn Việt Dũng là một trong các trường trung học phổ thông ở Cần Thơ chất lượng cao giảng dạy cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Các em học sinh được dạy theo phương pháp thực tiễn, tập trung rèn luyện khả năng tự học, tự tìm tòi. 

Trường THPT Bán Công Phan Ngọc Hiển

 • Địa chỉ: số 33B, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
 • Điện thoại: 07103.825.334
Trường THPT Bán Công Phan Ngọc Hiển

Trường THPT Bán Công Phan Ngọc Hiển

Trường THPT Bán Công Phan Ngọc Hiển là ngôi trường đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi của TP Cần Thơ. Trường có được cơ sở vật chất khang trang với 3 dãy nhà lớn hình chữ U. Trong trường có đầy đủ các không gian học tập, thực hành, vui chơi đạt tiêu chuẩn.

Thầy và trò trường Phan Ngọc Hiển luôn nỗ lực đạt được thành tích tốt trong dạy và học. Đặc biệt nhà trường luôn quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục bằng nâng cao chuyên môn giáo viên, cập nhật những phương pháp mới tiên tiến ứng dụng vào dạy và học.

Trường THPT Lưu Hữu Phước

 • Địa chỉ: khu vực 13, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, Cần Thơ.
 • Điện thoại: 07103.664.977
Trường THPT Lưu Hữu Phước

Trường THPT Lưu Hữu Phước

Trường THPT Lưu Hữu Phước là ngôi trường mà nhiều thế hệ học sinh ở Cần Thơ theo học. Trường áp dụng tốt phương pháp dạy học kết hợp với thực hành, nâng cao năng lực tự học của học sinh. Vì thế các em đã đạt được nhiều thành tích học tốt, đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia.

Những năm gần đây, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường luôn duy trì mức xấp xỉ 100%. Các em cũng được định hướng sớm về môn học, nghề nghiệp yêu thích thông qua các hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp. Đây là nền tảng quan trọng để các em phát triển trong tương lai.

Trường THPT Hà Huy Giáp

 • Địa chỉ: tỉnh lộ 922, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ.
 • Điện thoại:  07103.865.249
Trường THPT Hà Huy Giáp

Trường THPT Hà Huy Giáp

Trường THPT Hà Huy Giáp tiền thân là trường THPT Cờ Đỏ, mới được đổi tên và tái thiết lập từ năm học 1999 – 2000. Hiện tại trường có quy mô 24 phòng học, đào tạo 1 buổi cho 53 lớp học các khối. Dù không dẫn đầu về cơ sở vật chất nhưng chất lượng đào tạo của trường luôn được đánh giá cao.

Các em học sinh tại trường không phải học thêm quá nhiều. Thay vào đó các thầy cô tập trung giúp các em nắm vững kiến thức ngay trong các giờ học chính khóa. Cùng với đó nhà trường phối hợp với phụ huynh để kèm cặp thêm các em.

Trường Trung Học Phổ Thông FPT – Cần Thơ

 • Địa chỉ: Số 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), Q. Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 7309 339
 • Website: thptcantho.fpt.edu.vn/
Trường Trung Học Phổ Thông FPT - Cần Thơ

Trường Trung Học Phổ Thông FPT – Cần Thơ

Trường Trung Học Phổ Thông FPT nằm trong khuôn viên trường Đại học FPT Cần Thơ. Mang danh tập đoàn phần mềm top đầu cả nước, trường là nơi đào tạo ra nhiều kỹ sư công nghệ trẻ, tài năng. Trường hoạt động theo mô hình các trường THPT hàng đầu của mỹ, nơi giáo dục toàn diện cho học sinh.

Theo đó, các em không chỉ học văn hóa mà còn được rèn luyện giáo dục nhiều khía cạnh như: thể chất, đạo đức, tinh thần, tư duy,… Theo định hướng giáo dục quốc tế, các em được học tiếng Anh tăng cường, tiếp xúc với Công nghệ thông tin và định hướng kinh doanh qua các buổi ngoại khóa.

Trường THPT Thực Hành Sư Phạm

 • Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 3734 758 – 0292 3734 759
 • Website: thsp.ctu.edu.vn/
Trường THPT Thực Hành Sư Phạm

Trường THPT Thực Hành Sư Phạm

Trường THPT Thực Hành Sư Phạm thành lập năm 2011 với khóa đào tạo đầu tiên có 126 học sinh. Đến nay nhờ sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò, chất lượng đào tạo của trường không ngừng nâng cao. Trường đã dần vươn lên trở thành trường THPT top đầu của TP Cần Thơ.

Trường THPT Thực Hành Sư Phạm đầu tư cơ sở vật chất hiện đại cùng trang thiết bị đồng bộ. Giáo viên đứng lớp đảm bảo 100% trình độ trên chuẩn, trong đó có cả phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ. Điều này đảm bảo các em được dạy kiến thức văn hóa chuẩn cùng nhiều kiến thức cuộc sống phong phú khác.

Trên đây là Top 10 các trường trung học phổ thông ở Cần Thơ chất lượng giáo dục tốt nhất, được nhiều học sinh phụ huynh đánh giá cao. Ba mẹ quan tâm cần tư vấn thêm thông tin về trường hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan