fb

Cầu hôn Phú Quốc – Điểm du lịch lý tưởng 2022

Cầu hôn phú quốc

Lấy ý tưởng từ câu chuyện cảm động Ngưu Lang – Chức Nữ tái hợp mỗi năm 1 lần, là biểu tượng của một tình yêu thuần khiết vĩnh cữu, Cầu Hôn Phú Quốc là một kiệt tác được xây dựng tại thị trấn Địa Trung Hải được nhiều người chọn làm địa điểm lý tưởng, đặc biệt là những cặp đôi yêu nhau. Không phải chia cắt như chuyện tình trên cầu Ô Thước, Cầu Hôn không có sự chia cắt, ly biệt mà chính là địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi gặp gỡ và trao cho đối phương những tình yêu ngọt ngào nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Câu chuyện tạo nên công trình nghệ thuật Cầu Hôn Phú Quốc

Câu chuyện tạo nên công trình nghệ thuật Cầu Hôn Phú Quốc

Câu chuyện tạo nên công trình nghệ thuật Cầu Hôn Phú Quốc

Lựa chọn vùng biển Phú Quốc, Cầu Hôn Phú Quốc được tọa lạc tại thị trấn mộng mơ Địa Trung Hải. Đây chính là một tuyệt tác có 1 – 0 – 2 chứa đựng những văn hóa nghệ thuật Việt đặc sắc. Nổi bật chính là ý tưởng bắt nguồn của cây cầu. Một chuyện tình cổ xưa, biểu tượng tình yêu vĩnh hằng của Ngưu Lang Chức Nữ được chuyển thể qua bàn tay của hàng trăm kiến trúc sư.  Cũng từ đó, ý tưởng lồng gheps bản tình ca bất hủ giữa chuyện tình nổi tiếng theo thời đại Romeo và Juliet. Đó chính là lý do mà Cầu Hôn lại nổi bật giữa đảo Ngọc như một ý nghĩa dẫn lối cho những tình yêu được gặp và hòa quyện vào nhau.

Một bên đầu cầu là nhà hàng Chằng, bên còn lại là nhà hàng Nàng càng làm rõ thêm ý nghĩa mà Cầu Hôn Phú Quốc mang đến cho người tham quan. Đặc biệt với điểm nối cầu không gắn liền mà cách nhau 50cm, đây chính là địa điểm tuyệt vời để trao nhau những nụ hôn nồng cháy dưới ánh hoàng hôn rực rỡ. Đó cũng chính là khoảnh khắc mà không nơi nào có thể mang đến để bạn có thể cảm nhận được vẻ đẹp, sự thiêng liêng mà tình yêu mang lại.

Được biết đây chính là sự hợp tác giao thoa văn hóa của kiến trúc sư tài ba người Italia – Marco Casamonti – hay được biết đến là Đại sứ Italian Design Day 2022.

Sự đặc biệt trong kiến trúc Cầu Hôn Phú Quốc

Cầu Hôn - Kiss Bridge biểu tượng du lịch mới tại nam Phú Quốc

Cầu Hôn – Kiss Bridge biểu tượng du lịch mới tại nam Phú Quốc

Cầu Hôn Phú Quốc là địa điểm với 2 phần nhánh cầu độc lập với nhau. Chiều dài mỗi nhánh cầu dài 400m được ví như một dải lụa giữa đại dương đảo Ngọc trùng khơi. Nhưng điểm đặc biệt, tạo một sự liên kết chính là sự kết nối lưng chừng cách nhau không xa, chỉ 50cm. Đây chính là một khoảng cách được tính toán hợp lý, vừa đủ để 2 người có thể chạm đến đối phương nhưng không “lấn” qua ranh giới của nhau. Không chỉ với ý tưởng của tuyệt tác từ những chuyện tình, cũng không chỉ dựa vào những định nghĩa thông thường được du khách  đặt cho, Cầu Hôn đã lấy tất cả và trở thành một cây cầu biểu trưng cho những tình yêu, những tình cảm và giấc mơ yêu thương trọn vẹn nhất. Và chính yếu tố con người là những biểu tượng tạo nên sự kết nối, hoàn thiện cho Cầu Hôn.

Về thi công, Cầu Hôn được đúc kết với hơn 5000 tấn thép để xây dựng. Vì vậy không ngạc nhiên khi sức chứa của cầu có thể lên đến 10.000 người trong cùng 1 lúc. Điều đặc biệt hơn trong thiết kế này chính là hai mũi đầu cầu có chứa vượt nhịp conson kết cấu theo phương ngang và chỉ cố định tại một đầu có độ dài đến 25m. Đây cũng chính là cây cầu có kiến trúc đặc biệt phá vỡ kỷ lục chưa từng có của một cây cầu đi bộ đặt trên biển trước đây. Có thể nói, đây chính là thách thức cho những kỹ sư, kiến trúc sư góp công trong kiệt tác Cầu Hôn này. Vì vậy không đơn giản khi nói đây là một cây cầu từ biểu tượng cao cả và sức mạnh kỹ thuật thống nhất với nhau.

Cũng không ngẫu nhiên điểm chạm giữa 2 nhánh cầu là điểm đón hoàng hôn giữa dòng đại dương. Đó là sự tính toán khéo léo và kỹ lưỡng của những kỹ sư, kiến trúc sư. Khi mặt trời buông xuống chính là sự kết nối rõ rệt nhất khi mặt trời lại “rơi” đúng vào khoảng cách 50cm trước khi lặn xuống biển. Khoảnh khắc này chỉ xuất hiện vào khoảng 7 ngày cuối năm, đây cũng chính là hiện tượng độc đáo và đặc biệt không thể được lặp lại tại bất cứ nơi nào trên thế giới.

Xem thêm: Dự án Hòn Thơm Paradise Island được phát triển bởi tập đoàn SunGroup ngay tại đảo thiên đường Phú Quốc

Cầu Hôn Phú Quốc – Nơi giao thoa nền nghệ thuật Ý – Việt

Cầu Hôn do Sun Group đầu tư kiến tạo tại Phú Quốc xuất hiện ấn tượng trên đài truyền hình Ý

Cầu Hôn do Sun Group đầu tư kiến tạo tại Phú Quốc xuất hiện ấn tượng trên đài truyền hình Ý

Sự xuất hiện ấn tượng trên TG1 – kênh tin tức của Đài truyền hình quốc gia Ý vừa qua, hình ảnh Cầu Hôn Phú Quốc được đưa đến gần hơn với du khách quốc tế. Sự kết hợp giữa 2 biểu tượng tình yêu cao cả giữa Việt – Ý, Sun Group cũng như kiến trúc sư Marco Casamonti đã mạnh dạn kết hợp với đội ngũ hàng trăm kiến trúc sư để xây dựng nên Cầu Hôn ghi dấu trong lòng khách du lịch.

Sự thông minh, tinh tế được chuyển thể qua Cầu Hôn Phú Quốc bằng thứ ngôn ngữ kiến trúc độc đáo, thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc cả 2 nước về sự gặp gỡ, tình yêu trắc trở làm rung động bao con tim trên thế giới.

Không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật sáng chói tại Việt Nam, Cầu Hôn cũng chính là một phần “linh hồn” nghệ thuật Ý khiến người chiêm ngưỡng không thể xuýt xoa trước vẻ đẹp này.

Cầu Hôn Phú quốc một biểu tượng kiến trúc mới tại Nam Phú Quốc

Cầu Hôn Phú Quốc - Biểu tượng nghệ thuật Địa Trung Hải

Cầu Hôn Phú Quốc – Biểu tượng nghệ thuật Địa Trung Hải

Có lẽ, khi đặt chân đến vùng biển Phú Quốc, đặc biệt là các cặp tình nhân thì Cầu Hôn chính là địa điểm không thể lướt qua. Đây có lẽ là một địa điểm check – in độc đáo hay là nơi lý tưởng để tổ chức hôn lễ, kỷ niệm, những màn cầu hôn ấn tượng, lãng mạn mà du khách nên tham khảo. Bởi đây chính là địa điểm mang những ý nghĩa, nét đẹp văn hóa và là nơi duy nhất trên thế giới đến thời điểm này.

Cạnh Cầu Hôn, du khách hoàn toàn có thể trải nghiệm những tiện ích đi kèm của tập đoàn Sun Group như nhà hàng, bể bơi, khách sạn,… đẳng cấp 5 sao ở những khu vực trên và lân cận Cầu Hôn. Đó cũng chính là những nơi có thể ngắm nhìn Cầu Hôn một cách trọn vẹn bạn nên thử.

Một điều chắc chắn rằng trong những năm sắp đến, Cầu Hôn Phú quốc chắc chắn là một công trình nghệ thuật liên tục được nhắc tên với bạn bè quốc tế. Cũng chính là địa điểm hứa hẹn đầy hấp dẫn khi du khách đặt chân đến Nam Phú Quốc. Đối với ngành du lịch nước nhà, Cầu Hôn không chính mang lại những giá trị, nét đẹp về nghệ thuật, văn hóa bản sắc dân tộc mà còn là địa điểm nâng tầm du lịch Việt đi xa hơn nữa. Bởi sự xuất hiện của Cầu Hôn Phú Quốc không chỉ mang đến làn gió mới về cảnh quan hay ý nghĩa cây cầu mà chính là sự đáp ứng nhu cầu ngắm nhìn, chiêm ngưỡng và khám phá biểu tượng của du khách trên mọi nơi thế giới.

Với kiến trúc độc đáo, ý nghĩa Cầu Hôn Phú Quốc là sự giao thoa kết tinh từ nhiều nền văn hóa đặc sắc ở những câu chuyện tình yêu thì đây là một công trình không quá lạ khi được truyền thông quốc tế quan tâm và đánh giá tiềm năng hiện nay. Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành du lịch Việt nói chung và Nam Phú Quốc nói riêng, Cầu Hôn chắc chắn sẽ trở thành công trình nghệ thuật mang tính biểu trưng, cũng chính là “nam châm” thu hút du khách mọi nơi đến chiêm ngưỡng. Cùng với đó là một hy vọng mới cho ngành du lịch Việt và đưa Phú Quốc trở thành vùng đất tiềm năng được quan tâm trên thế giới.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (5 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan