fb

Khám Phá Top 15+ Ngôi Chùa Ở Phú Quốc Linh Thiêng Nên Đi

chùa ở Phú Quốc

Phú Quốc không chỉ là địa chỉ du lịch nổi tiếng với cảnh biển đẹp mà còn có nhiều điểm du lịch tâm linh linh thiêng. Cùng goland24h.com khám phá Top 15 ngôi chùa ở Phú Quốc nổi tiếng nhất, vừa linh thiêng vừa có kiến trúc độc đáo trong bài viết này nhé.

Chùa Hộ Quốc (thiền viện trúc lâm Phú Quốc) – chùa lớn nhất Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc là ngôi chùa có diện tích lớn nhất ở Phú Quốc – 110 hecta. Ngôi chùa này xây dựng lâu đời từ thời Lý – Trần nên có nét kiến trúc rất độc đáo. Toàn bộ công trình chùa được xây dựng từ cột gỗ lim chắc chắn, quý giá.

Chùa Hộ Quốc nằm giữa núi rừng hùng vĩ, vừa có vẻ đẹp yên bình thanh tĩnh vừa vô cùng thiêng liêng. Đây là nơi nhiều người dân địa phương thường xuyên thăm viếng để tâm hồn thanh tịnh, cầu chúc bình an. Ngoài ra chùa cũng thu hút hàng ngàn lượt du khách ghé qua mỗi năm.

Chùa Hộ Quốc có diện tích lớn nhất ở Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc có diện tích lớn nhất ở Phú Quốc

 • Địa chỉ: áp Suối Lớn, xã Dương Tơ, Phú Quốc.

Hưng Quốc Tự (chùa Phước Thiện)

Chùa Phước Thiện là địa chỉ tâm linh theo trường phái Tịnh Độ Cư Sĩ. Chùa xây dựng từ năm 1952, tồn tại và phát triển trong 60 năm qua gắn liền với nhiều giai đoạn lịch sử.

Hưng Quốc Tự thường xuyên được các du khách hướng Phật tìm đến và cúng viếng. Kiến trúc của chùa cũng rất độc đáo với hai tone màu vàng – xanh vừa nổi bật vừa linh thiêng. Quanh chùa còn có Dinh Cậu và chợ đêm Phú Quốc rất tiện để bạn di chuyển khám phá.

Chùa Phước Thiện nổi tiếng linh thiêng

Chùa Phước Thiện nổi tiếng linh thiêng

 • Địa chỉ nhà chùa: đường Nguyễn Trung Trực, khu phố 4, TT Dương Đông, Phú Quốc.

Chùa Sùng Hưng (Sùng Hưng Cổ Tự – Chùa phật) – chùa cổ nhất Phú Quốc

Chùa ở Phú Quốc lâu đời nhất phải nhắc đến ngôi chùa Sùng Hưng. Chùa xây dựng từ cuối thế kỷ thứ XIX, đã được trùng tu 2 lần nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc cổ độc đáo.

Cổng tam quan vào chùa được chạm khắc tỷ mỷ những hình rồng, hình phượng uy nghiêm. Chính điện chùa là những pho tượng Phật sạch sẽ, được điêu khắc tinh xảo và rất có thần. Giữa sân là tượng Quan Âm tọa thủy được các nghệ nhân xưa dày công xây dựng.

Sùng Hưng Cổ Tự là ngôi chùa cổ nhất ở Phú Quốc

Sùng Hưng Cổ Tự là ngôi chùa cổ nhất ở Phú Quốc

 • Địa chỉ: Số 7 đường Trần Hưng Đạo, TT Dương Đông, Phú Quốc.

Chùa Sư Muôn (Hùng Long Tự)

Chùa Sư Muôn là một ngôi chùa cổ xây dựng từ khoảng năm 30 của thế kỷ trước. Chùa có vị thế và view nhìn rất đẹp khi nằm sát bên sườn núi Điện Tiên, nhìn hướng ra biển cả bao la. Đứng từ chùa, ta cảm thấy con người như trở nên nhỏ bé trước không gian núi rừng hùng vĩ.

Chùa Sư Muộn được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống với cổng Tam Quan ở đầu. Qua đây bạn cần leo 60 bậc đá để lên đến gian thờ chính có tượng Phật Thích Ca. Cùng với đó là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ngự trên tòa sen nằm chính giữa sân.

Hùng Long Tự có cây đại thụ Ko-nia nổi tiếng 200 năm tuổi

Hùng Long Tự có cây đại thụ Ko-nia nổi tiếng 200 năm tuổi

 • Địa chỉ nhà chùa: ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, Phú Quốc.

Thánh Thất Dương Đông (chùa Cao Phú Quốc)

Thánh Thất Dương Đông là ngôi chùa theo đạo Cao Đài, còn gọi là chùa Cao. Chùa có vị trí địa lý rất độc đáo khi nằm trọn vẹn trên ngọn đồi cao. Kiến trúc chùa không quá to lớn nhưng nổi bật và trang nghiêm với mái ngói đỏ và các cột trụ chạm khắc rồng uy nghiêm.

Người dân nơi đây thường gọi là chùa Cao bởi cần phải di chuyển nhiều bậc thang dốc để đi đến chùa. Đi qua những dốc thang này càng chứng tỏ sự thành tâm cầu nguyện của người đến. Nhờ vậy mà họ sẽ có được sự may mắn, sức khỏe hay điều ước dễ được các vị thần thánh chứng giám.

Chùa Cao Phú Quốc nằm trên ngọn đồi cao

Chùa Cao Phú Quốc nằm trên ngọn đồi cao

 • Địa chỉ nhà chùa: số 40 đường Nguyễn Trãi, khu phố 1, Phú Quốc.

Xem thêm: Bùa Lỗ Ban là gì? Bùa Lỗ Ban có mấy loại, phá giải như thế nào?

Đình Thần Dương Đông

Đình Thần Dương Đông được xây dựng từ năm 1959, đã trùng tu lại vào năm 1991. Đây là ngôi đình nổi tiếng nhất ở Phú Quốc, nơi tổ chức nhiều hoạt động văn hóa truyền thống ý nghĩa của người dân nơi đây. Nếu có dịp hãy ghé qua Đình vào mồng 10 – 11 tháng Giêng để dự hội Đình rất thú vị.

Đình Thần Dương Đông là nơi người dân thường xuyên cúng viếng, cầu bình an và thuận lợi trong cuộc sống. Không ngoa khi nói, hoạt động văn hóa tại Đình đã và đang góp phần làm đa dạng văn hóa và thu hút du khách đến với đảo Ngọc.

Đình Thần Dương Đông có nhiều lễ hội truyền thống ý nghĩa

Đình Thần Dương Đông có nhiều lễ hội truyền thống ý nghĩa

 • Địa chỉ Đình: đường 30 tháng 4, TT Dương Đông, Phú Quốc.

Chùa Bà – chùa Phú Quốc linh thiêng

Nếu đã có dịp đến Phú Quốc, đừng quên dừng chân nơi chùa Bà để khám phá sự tích bà Thủy Long Thánh Mẫu. Đây là người có công tìm ra đảo Ngọc, đặt nền móng cho sự phát triển của Phú Quốc như hiện tại.

Vào các dịp rằm, mùng 1 đầu tháng hay lễ tết, tại chùa có tổ chức nhiều lễ hội truyền thống đặc trưng. Nơi đây nổi tiếng linh thiêng được người dân và nhiều du khách chứng thực. Ngoài ra thì kiến trúc cổ với nhiều công trình chạm trổ tinh tế cũng là điểm cộng cho ngôi chùa này.

Chùa Bà thờ Thủy Long Thánh Mẫu

Chùa Bà thờ Thủy Long Thánh Mẫu

 • Địa chỉ nhà chùa: Số 44 đường Võ Thị Sáu, TT Dương Đông, Phú Quốc.

Chùa Pháp Quang Phú Quốc (chùa Giàu) – chùa đẹp ở Phú Quốc

Chùa Giàu cũng là ngôi chùa cổ nổi tiếng linh thiêng ở đảo Ngọc. Chùa thờ tượng Phật lớn, hai bên là 2 tượng rồng cổ vĩ đại, uy nghi chầu phục. Phía ngoài chùa có những tượng La Hán canh giữ.

Pháp Quang Phú Quốc nằm ngay giữa thị trấn Dương Tơ nên việc di chuyển đến chùa rất dễ dàng. Không gian thanh tịnh, mát mẻ, im ắng là nơi nghỉ chân tuyệt vời dành cho bạn. Đây cũng là nơi lý tưởng để bạn khám phá nét đẹp Phật Pháp trong văn hóa người Việt.

Chùa Giàu có kiến trúc cổ rất đẹp

Chùa Giàu có kiến trúc cổ rất đẹp

 • Địa chỉ nhà chùa: trên đường Trần Hưng Đạo, Dương Tơ, Phú Quốc.

Chùa Dinh Cậu Phú Quốc – chùa nổi tiếng ở Phú Quốc

Chùa Dinh Cậu để lại ấn tượng lớn cho bất cứ du khách nào đã ghé thăm dù chỉ một lần bởi kiến trúc độc đáo. Chùa nằm ngay trên ghềnh đá có hình thù độc đáo, nép mình dưới bóng cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Từ đất liền đến chùa, bạn sẽ di chuyển qua cầu đá cùng 29 bậc đá cao.

Chùa Dinh Cậu là nơi thờ những vị thần linh thiêng của ngư dân đảo ngọc gồm Chúa Ngọc Nương Nương, cậu Tài và cậu Quý. Nhiều du khách ghé thăm chùa vừa để khám phá kiến trúc vừa để cầu bình an và sức khỏe.

Chùa Dinh Cậu có kiến trúc đặc biệt

Chùa Dinh Cậu có kiến trúc đặc biệt

 • Địa chỉ nhà chùa: khu phố số 2, TT Dương Đông, Phú Quốc.

Chùa Hùng Nhĩ Sơn

Chùa Hùng Nhĩ Sơn còn được người dân gọi là chùa Ông Phụng. Đây cũng là cách người dân tưởng nhớ người có công khai khẩn đất hoang của khu vực và dựng nên ngôi chùa.

Hùng Nhĩ Sơn được xây dựng từ năm 1945 khi người dân ở đảo Ngọc còn khá thưa thớt. Chùa gắn liền với nhiều giai đoạn lịch sử phát triển của Phú Quốc. Diện tích chùa không quá lớn nhưng không gian yên tĩnh, nằm khuất sau sườn núi vừa bình dị gần gũi vừa có nét huyền bí chờ bạn khám phá.

Chùa Hùng Nhĩ Sơn có không gian yên tĩnh linh thiêng

Chùa Hùng Nhĩ Sơn có không gian yên tĩnh linh thiêng

 • Địa chỉ nhà chùa: Ấp Gành Gió, TT Dương Đông, Phú Quốc.

Chùa hội tương tế người Hoa

Nơi đâu có cộng đồng người Hoa đông đúc là nơi đó có nhiều hoạt động văn hóa thú vị. Tại Phú Quốc cũng vậy, Chùa Hội tương tế người Hoa là nơi người dân gốc Hoa lập ra và thờ viếng. Ghé qua đây cũng là một trải nghiệm văn hóa mới lạ bạn có thể thử khi đến với Phú Quốc.

Chùa Hội tương tế người Hoa có nhiều điểm độc đáo

Chùa Hội tương tế người Hoa có nhiều điểm độc đáo

 • Địa chỉ chùa: khu phố 1, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

Chùa Ông Cửa Lấp

Ông Cửa Lấp là ngôi chùa của người Hoa nên kiến trúc và không gian nơi đây đậm nét văn hóa Trung Hoa. Chùa cũng là địa điểm rất được du khách đến với Phú Quốc lựa chọn ghé thăm bởi không gian thoáng mát, cổ kính và nhiều góc ảnh đẹp.

Chùa Ông Cửa Lấp cũng nổi tiếng là linh thiêng, được cư dân trên đảo thường xuyên thờ cúng. Ghé qua nơi đây và thắp một vài nén nhang, bạn sẽ thấy tâm hồn thanh tịnh bình an hơn nhiều.

Chùa Ông Cửa Lấp có lối kiến trúc Trung Hoa

Chùa Ông Cửa Lấp có lối kiến trúc Trung Hoa

 • Địa chỉ nhà chùa: Tổ số 4, đường Trần Hưng Đạo, Dương Tơ, Phú Quốc.

Chùa Ông Suối Đá

Chùa Ông Suối Đá cũng là ngôi chùa do người Hoa dựng lên ở Phú Quốc nên mang nét kiến trúc đặc trưng. Ghé thăm nơi đây bạn sẽ cảm nhận được nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Trung Hoa.

Cộng đồng người Hoa đã, đang và luôn sinh sống hòa hợp với người Việt. Sự giao thoa văn hóa đặc biệt Trung Hoa – Việt Nam đã đang hiện hữu rõ ràng ở những ngôi chùa như Ông Suối Đá.

Chùa Ông Suối Đá có kiến trúc đặc sắc

Chùa Ông Suối Đá có kiến trúc đặc sắc

 • Địa chỉ nhà chùa: đường Chùa Ông, Suối Đá, Phú Quốc.

Đình Nguyễn Trung Trực

Vị tướng vĩ đại Nguyễn Trung Trực từng có một câu nói bất hủ thể hiện tinh thần bất khuất của dân ta trước ngoại địch. Đó là “Bao giờ nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây”. Ông đã từng rút quân ra đảo Phú Quốc và bị người Pháp bắt ở đây vào năm 1868.

Đình Nguyễn Trung Trực được người dân dựng lên tỏ lòng tôn kính dành cho ông. Giữa đình là tượng Vị tướng dân tộc trong tư thế uy nghiêm, tay tuốt gươm mắt sắc nhìn thẳng. Hai bên tượng ông là bàn thờ các tướng lĩnh và nghĩa quân.

Đình Nguyễn Trung Trực thờ vị tướng vĩ đại của dân tộc

Đình Nguyễn Trung Trực thờ vị tướng vĩ đại của dân tộc

 • Địa chỉ nhà chùa: mũi Gành Dầu, xã Gành Dầu, Phú Quốc.

Dinh Bà Lê Kim Định (dinh Bà Ông Lang) – ngôi chùa gắn liền với lịch sử dân tộc

Dinh Bà Lê Kim Định là nơi thờ vợ của vị tướng anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Bà không chỉ là hậu phương vững chắc cho chồng mà còn đóng góp trong nhiều chiến công hiển hách chống địch ngoại xâm.

Cùng với đình Nguyễn Trung Trực thì Dinh Bà Ông Lang cũng là địa điểm lịch sử bạn nên ghé qua khi đến Phú Quốc. Đến đây du khách cũng được trải nghiệm nét đẹp trong văn hóa tâm linh và truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân ta.

Dinh Bà Lê Kim Định gắn liền lịch sử chống địch ngoại xâm của dân tộc

Dinh Bà Lê Kim Định gắn liền lịch sử chống địch ngoại xâm của dân tộc

 • Địa chỉ nhà chùa: bãi Ông Lang, xã Cửa Cạn, TT Dương Đông, Phú Quốc.

Mũi Trâu Nằm

Mũi Trâu Nằm nằm cách thị trấn Dương Đông khoảng 40km, ở cực bắc đảo Ngọc. Do vị trí địa lý xa xôi, đường di chuyển khó khăn nên nơi đây không được nhiều du khách biết đến. Nhưng với người dân địa phương, Mũi Trâu Nằm là ngôi chùa linh thiêng đặc biệt.

Mới đây đường đến địa danh này đã được xây dựng lại dễ đi hơn. Nếu bạn muốn tìm một chút yên tĩnh, linh thiêng ở ngôi chùa nhỏ cùng cảnh biển có phần hoang sơ thì Mũi Trâu Nằm là một lựa chọn hợp lý.

Cảnh biển đẹp tự nhiên hoang sơ tại Mũi Trâu Nằm

Cảnh biển đẹp tự nhiên hoang sơ tại Mũi Trâu Nằm

 • Địa chỉ: Mũi Trâu Nằm, cực Bắc đảo Phú Quốc.

Trên đây goland24h.com đã cùng bạn khám phá những ngôi chùa ở Phú Quốc đẹp, linh thiêng và nổi tiếng nhất. Hãy dành thời gian ghé thăm và để lại những hình ảnh đẹp chia sẻ đến mọi người nhé!

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan