fb

Chuyển tiền Vietcombank bị lỗi, chậm không nhận được tiền?

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ chuyển/nhận tiền của Vietcombank chắc hẳn ít nhất một lần bạn đã gặp tình trạng không thực hiện được giao dịch chuyển tiền hoặc đã trừ tiền nhưng người nhận lại chưa nhận được tiền. Vậy trong trường hợp chuyển tiền Vietcombank bị lỗi, chậm không nhận được tiền phải làm sao? Cùng Goland24h.com giải đáp thắc mắc ngay sau đây.

Các cách chuyển tiền qua Vietcombank

Trong trường hợp bạn muốn chuyển tiền mặt hoặc chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng bất kỳ qua tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ có nhiều cách chuyển, cụ thể:

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Đối với phương thức chuyển tiền tại quầy giao dịch thì người chuyển tiền có thể chuyển bằng tiền mặt hoặc từ tài khoản tùy ý. Hình thức chuyển tiền này thường áp dụng cho những người không sử dụng ứng dụng banking hoặc chuyển số tiền lớn vượt quá hạn mức banking cho phép.

Chuyển tiền tại ATM

Đối với phương thức chuyển tiền tại cây ATM thì người chuyển bắt buộc phải có thẻ ngân hàng. Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể chuyển tiền tại bất kỳ cây ATM nào dù là cùng hệ thống hay khác hệ thống đều được, rất thuận tiện.

Chuyển tiền qua Banking

Để chuyển tiền bằng banking thì người sử dụng tài khoản phải đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua ứng dụng banking và phải tải app này về điện thoại. Ưu điểm của hình thức này là có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi không cần phải ra đường chỉ cần thiết bị di động có kết nối mạng.

Chuyển tiền Vietcombank bao lâu thì nhận được

Thời gian chuyển/nhận tiền từ Vietcombank phụ thuộc vào nhiều yếu tố thời gian chuyển và phương thức chuyển, cùng ngân hàng hay khác ngân hàng..

Nếu người nhận cùng nhân hàng

Nếu người nhận sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank hoặc tài khoản ngân hàng có liên kết với Vietcombank thì sau 2 – 3 phút tiền sẽ về tài khoản người nhận. 

Thời gian giao dịch

Nếu bạn chuyển tiền thông tại quầy giao dịch ngân hàng thì thời gian nhận tiền sẽ phụ thuộc vào thời gian giao dịch tại ngân hàng. Nếu bạn chuyển tiền vào cuối ca sáng tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận vào ca làm việc buổi chiều. Nếu bạn chuyển tiền vào cuối ca chiều thì có thể tiền sẽ vào tài khoản người nhận vào sáng hôm sau.

Trong trường hợp cuối ca chiều của ngày thứ 6 thì có thể tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận vào sáng thứ 2 tuần kế tiếp. Vì thế nên giao dịch sớm để được giải quyết sớm nhất.

chuyen tien vietcom loi

Xem thêm: Giờ Làm Việc Vietcombank Toàn Quốc Mới Nhất 2023

Các lỗi khi chuyển tiền Vietcombank không nhận được tiền

Hệ thống chuyển tiền bị lỗi

Hệ thống chuyển tiền bị lỗi trong trường hợp ngân hàng bảo trì, khi đó màn hình chuyển tiền để thông báo lỗi hệ thống và ngừng các giao dịch của khách hàng. Khách hàng cần quay lại và thực hiện giao dịch chuyển tiền sau khi hệ thống mở lại.

Hệ thống bị gián đoạn tạm thời

Trong trường hợp có quá nhiều giao dịch chuyển tiền được thực hiện cùng lúc trên hệ thống sẽ khiến hệ thống quá tải, khi đó hệ thống sẽ thông báo tạm thời bị gián đoạn, lỗi này thường diễn ra rất nhanh nên khách hàng chỉ cần kiểm tra lại internet và quay lại sau 3 – 5 phút.

App Vietcombank bị lỗi

Trong trường hợp app Vietcombank bị lỗi không thể đăng nhập và thực hiện được giao dịch chuyển tiền bạn có thể vào App Store hoặc CH Play để cập nhật phiên bản mới nhất hoặc xóa app và tải lại.

Bảo trì hệ thống

Để cung cấp tính năng mới hoặc khắc phục những vấn đề đang gặp phải hệ thống Vietcombank sẽ phải bảo trì và nâng cấp hệ thống để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn. Khi hệ thống bảo trì, Vietcombank sẽ gửi thông báo về ứng dụng hoặc email cho khách hàng để thông báo trước.

Số dư tài khoản không đủ

Ngân hàng Vietcombank chỉ giải quyết những giao dịch chuyển tiền nằm trong hạn mức số dư đang có trong tài khoản, trường hợp số tiền cần chuyển lớn hơn so với số dư tài khoản thì không dịch chuyển tiền sẽ không thành công.

Cách xử lý khi chuyển tiền Vietcombank không được

Nếu lỗi thuộc về phía người dùng như kết nối internet không ổn định, số dư không đủ thì bạn cần khắc phục những vấn đề này để có thể tiếp tục giao dịch.

Nếu lỗi thuộc về Vietcombank chẳng hạn như hệ thống bảo trì, hệ thống gián đoạn, nâng cấp hệ thống, hệ thống lỗi… thì không còn cách nào khác là phải chờ đợi. Trong trường hợp bạn cần chuyển tiền gấp có thể đến chi nhánh ngân hàng nơi gần nhất để được hỗ trợ hoặc nhờ bạn bè, người thân sử dụng tài khoản ngân hàng khác chuyển tiền dùm.

Lưu ý khi chuyển tiền Vietcombank

  • Trong trường hợp chuyển tiền tại quầy giao dịch bạn nên điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu vào phiếu chuyển tiền và đảm bảo các thông tin đều chính xác.
  • Nếu chuyển qua app phải xác nhận rằng số tiền cần chuyển nằm trong số dư cho phép của tài khoản.
  • Sau khi chuyển tiền thành công nên chụp lại biên lai chuyển tiền để xác nhận với đối tượng người nhận rằng bạn đã hoàn tất giao dịch.
  • Kiểm tra số tiền bị trừ trong tài khoản có đúng với số tiền chuyển đi hay không.
  • Nếu chuyển tiền tại cây ATM thì không nên chuyển tiền lúc ATM vắng người.
  • Phải bảo mật các thông tin đăng nhập, số tiền trong tài khoản để tránh bị đối tượng xấu lấy cắp thông tin.
  • Sau khi giao dịch xong nên thoát ứng dụng ngân hàng trên điện thoại ngay lập tức.

Tạm kết

Trên đây là những lỗi thường gặp phải trong quá trình chuyển tiền tại ngân hàng Vietcombank và những lưu ý khi chuyển tiền mà mọi người nên biết dù sử dụng bất kỳ ngân hàng nào để có cách giải quyết hợp lý nhất.

Hiện nay có rất nhiều tổ chức lừa đảo đánh cắp thông tin và thực hiện lừa đảo thông qua các phương thức chuyển tiền, nạp tiền… nên bạn và người thân cần cảnh giác để tránh những tình huống không may xảy ra.

Trên đây là những lỗi chuyển tiền thường gặp và cách giải quyết, truy cập Goland24h.com để cập nhật thông tin mới nhất về ngân hàng Vietcombank.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan