fb

Giải mã cung Bạch Dương (21/3-19/4): Tính cách, tình duyên và sự nghiệp

cung bạch dương

Cung Bạch Dương là cung mở đầu cho vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Sở dĩ là cung mở đầu bởi vì chòm sao Bạch Dương được xem là chòm sao gần nhất với điểm xuân phân của 12 cung Hoàng Đạo. Đứng ở vị trí mở đầu, liệu Bạch Dương có mang tố chất của một người lãnh đạo hay không? Cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

12 Cung Hoàng Đạo từ đâu mà có?

cung bạch dương

Cung Bạch Dương – Aries hay Dương Cưu

12 Cung Hoàng Đạo không phải là khái niệm mới mẻ trong cuộc sống. Trên thực tế, bộ môn này đã xuất hiện từ những năm 1645 trước công nguyên do các nhà chiêm tinh học thành Babylon nghiên cứu và phát triển. Điểm xuân phân nằm gần chòm sao Bạch Dương nhất nên lấy cung Bạch Dương làm cung mở đầu cho vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo.

Đến năm 1922 thì xuất hiện sự biến đổi khi xuất hiện chòm sao Xà Phu thứ 13 bị đường Hoàng Đạo cắt ngang qua và trở thành 13 chòm sao cung Hoàng Đạo. Dù vậy nhưng chòm sao thứ 13 không tương ứng với bất kỳ cung Hoàng Đạo nào nên người ta vẫn chỉ ghi nhận 12 cung Hoàng Đạo mà thôi.

ý nghĩa cung bạch dương

Ý nghĩa cung Bạch Dương là gì? Cung Bạch Dương biểu tượng sự sống và ánh sáng.

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Theo thần thoại Hy Lạp ghi chép lại rằng, Athamas – vua của xứ Beotie có cùng người vợ đầu tiên là Nephele 2 đứa con 1 trai 1 gái. Trong đó con trai tên là Phrixus và con gái là Helle. Vì ham mê nhan sắc mà vị vua này cưới thêm người vợ thứ 2 tên Ino sinh ra một người con trai. 

Để con trai mình có thế kế vị, Ino tìm mọi cách để hãm hại Phrixus. Lúc đó, ngô được xem là lương thực chính ở đất nước này, bà đã âm mưu mua chuộc những người phụ nữ ở vương quốc rang ngô lên trước khi gieo để chúng không thể nảy mầm.

Cùng với đó, bà ta hối lộ cho những nhà tiên tri ở vương quốc này để họ bẩm báo lên nhà vua rằng 2 người con của Nephele chính là hiểm họa của đất nước, phải dùng 2 đứa trẻ đó tế thần thì mùa màng mới có thể bội thu.

Mặc dù không nỡ nhưng để bảo vệ vương quốc nên Athamas vẫn nhất mực nghe theo. May thay, Nephele đã kịp thời phái người bảo vệ đội lốt con dê có bộ lông vàng là Aries do thần Zeus tặng để bảo vệ 2 đứa trẻ.

Cung Bạch Dương - Biểu tượng cho cung này con cừu đực.

Cung Bạch Dương – Biểu tượng cho cung này con cừu đực.

Ngày lễ tế diễn ra, Aries đã cõng 2 đứa trẻ bỏ chạy khỏi Hy Lạp. Khi băng qua đại dương chẳng may người con gái Helle bị rơi khỏi lưng và chết. Phrixus được đưa đến một vương quốc xa xôi tại châu Á và được vợ chồng vua Aiets nhận làm con nuôi. Khi trưởng thành Phrixus đã cưới công chúa của vương triều Colchis.

Để cảm ơn thần Zeus, chàng đã tế con dê và treo bộ lông vàng ở vị trí đặc biệt có con rồng canh giữ ngày đêm không ngủ.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về cung Bạch Dương

Sơ yếu lý lịch của Bạch Dương

 • Tên gọi: Bạch Dương
 • Tên tiếng Anh: Arias
 • Nhóm: Lửa
 • Thứ tự: Đầu tiên
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa
 • Bộ phận cơ thể: lưng, tim
 • Hẹn hò: Sư Tử, Nhân Mã
 • Bạn bè: Cự Giải, Ma Kết
 • Cung Khắc: Thiên Bình
 • Màu sắc may mắn: Đỏ, cam
 • Con số may mắn: 1 và 9

Bài viết liên quan:

Điểm mạnh, điểm yếu trong tính cách của Bạch Dương

Điểm mạnh

Cung Bạch Dương là những người lạc quan trong cuộc sống, họ luôn nhìn nhận mọi thứ xung quanh một cách tích cực nhất. Luôn cố gắng tự giải quyết mọi thứ thay vì chờ đợi sự giúp đỡ từ người khác.

Những người Bạch Dương là những người có trách nhiệm, dám làm dám chịu, không trốn tránh vấn đề thay vào đó họ dám nhận những lỗi sai và sẵn sàng khắc phục, sửa đổi.

Trong những mối quan hệ xung quanh, họ luôn là những người dễ chịu, nhìn nhận những điểm tích cực của người khác thay vì chăm chăm nhìn vào những điểm yếu và bắt lỗi.

Trong học tập họ luôn là những học sinh gương mẫu, trong công việc là những nhân viên chăm chỉ, có kế hoạch và biết cố gắng. Họ nhận thức được năng lực của bản thân nên thường đặt mục tiêu khá cao và cố gắng để đạt được mục tiêu đó.

Cung Bạch Dương là những người có trách nhiệm, dám làm dám nhận.

Cung Bạch Dương là những người có trách nhiệm, dám làm dám nhận.

Điểm yếu

Điểm yếu trong tính cách của người Bạch Dương chính là sự nóng nảy, khó kiểm soát cảm xúc. Khi gặp các vấn đề khó trong cuộc sống họ thường không giữ được bình tĩnh để giải quyết mà có xu hướng nóng nảy, đổ lỗi khiến những người xung quanh khó chịu.

Tự nhận thức được năng lực bản thân nên lắm lúc người cung Bạch Dương khá tự cao, tự mãn, họ so bì và hơn thua, không thích người khác vượt mặt và nổi trội hơn họ, luôn có những hành động áp đảo người khác để chứng minh năng lực của bản thân.

Dự đoán nghề nghiệp của cung Bạch Dương

Là người có đầu óc kinh doanh, nhạy bén trong việc nắm bắt và mong muốn nâng cao tài chính nên người Bạch Dương thường mong muốn làm kinh doanh để có thu nhập cao, tài chính dư giả nhưng bản thân họ dễ chán nản và bỏ cuộc nên cần suy nghĩ kỹ trước khi kinh doanh.

Các nghề nghiệp phù hợp với năng lực và tính cách của người cung Bạch Dương có thể kể đến như: bất động sản, kinh doanh lĩnh vực ăn uống, du lịch…

Bản cũng có thể trở khởi nghiệp thành công lĩnh vực mà bạn mong muốn nếu bạn chuẩn bị đủ kỹ càng và kiên định với lựa chọn của mình, hãy kiềm chế tính khí cả thèm chóng chán của bản thân.

Là cung dẫn đầu trong 12 cung Hoàng Đạo nên người cung Bạch Dương rất có tố chất của nhà lãnh đạo, nhưng đổi lại họ nên có kế hoạch cụ thể và nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu này.

Cung Bạch Dương hợp màu gì? Cung Bạch Dương hợp với màu đỏ và cam.

Cung Bạch Dương hợp màu gì? Cung Bạch Dương hợp với màu đỏ và cam.

Cung Bạch Dương hợp cung nào?

Nam Bạch Dương hợp cung nào?

Cung Bạch Dương nam với nữ Sư Tử

Đây là cặp đôi hòa hợp và gắn bó lâu bền nhất. Cả hai đối tượng này đều là những người năng động, cá tính nhưng khi kết hợp lại biết cách nhường nhịn, chiều chuộng và bù đắp khuyết điểm của nhau. Tình yêu giữa cặp đôi này sẽ vừa nồng nhiệt, vừa yên bình.

Cung Bạch Dương nam với nữ Thần Nông

Sở hữu nhiều nét tương đồng trong tính cách, nam Bạch Dương và nữ Thần Nông luôn tìm được điểm chung và sự thú vị trong tình cảm, sự am hiểu của họ sẽ gắn kết họ với nhau tốt hơn.

Cung Bạch Dương nam với nữ Song Tử

Cặp đôi trẻ con, ngây thơ, hoạt bát này khi kết hợp sẽ mang đến nhiều sự thú vị trong một mối quan hệ, ở cạnh nhau họ luôn cảm nhận được sự vui vẻ, thoải mái, không gò bó và áp lực.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào? Cung Bạch Dương hợp với cung Sư Tử, Nhân Mã và Bạch Dương.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào? Cung Bạch Dương hợp với cung Sư Tử, Nhân Mã và Bạch Dương.

Nữ Bạch Dương hợp cung nào?

Cung Bạch Dương nữ với nam Nhân Mã

Cô nàng Bạch Dương nhẹ nhàng, thu hút luôn là đối tượng tiêu chuẩn của những chàng trai Nhân Mã. Cả hai con người biết tận hưởng cuộc sống khi ở cạnh nhau sẽ mang đến cảm nhận tuyệt vời dù đôi khi có giận hờn, cãi vã nhưng điều đó sẽ khiến họ hiểu nhau hơn.

Cung Bạch Dương nữ với nam Thiên Bình

Một chàng trai hào hoa như Thiên Bình kết hợp với một cô nàng xinh đẹp nhu mì như Bạch Dương nhất định là cặp đôi trai tài, gái sắc, họ ở bên nhau một cách tận hưởng và thoải mái nhất, tạo ra những khoảnh khắc lãng mạn, tuyệt vời.

Cung Bạch Dương nữ với nam Bọ Cạp

Thoạt nhìn có thể bạn sẽ thấy cặp đôi này hoàn toàn trái ngược, nhưng chính những mảnh ghép này khi ghép lại với nhau lại tạo nên sự hoàn hảo lạ thường, bù trừ và kết nối lẫn nhau.

cung bạch dương nữ

Tình duyên cung Bạch Dương lý tưởng, họ theo đuổi tình yêu sau đắm, lãng mạn tột cùng.

Tình duyên của Bạch Dương trong năm 2023

Trong năm 2023, chuyện tình yêu của Bạch Dương khá suôn sẻ. Đối với những Bạch Dương đang trong một mối quan hệ thì trong năm nay bạn sẽ cùng người ấy trải qua nhiều sự kiện cùng nhau, cùng nhau đặt ra những kỳ vọng cho tương lai.

Đối với Bạch Dương độc thân thì 2023 là một năm may mắn, có thể trong năm nay bạn sẽ gặp được nửa kia của mình, hãy chăm chút bản thân tốt hơn vì bạn sẽ không biết được nửa kia sẽ xuất hiện vào khi nào.

Những chàng trai, cô gái Bạch Dương thuộc tuýp người cởi mở, họ không ngần ngại bày tỏ tình cảm của bản thân đến đối phương, đồng thời cũng thu hút được rất nhiều vệ tinh xung quanh.

Những hình xăm ý nghĩa dành cho cung Bạch Dương

Hình xăm ý nghĩa dành cho cung Bạch Dương

Hình xăm ý nghĩa dành cho cung Bạch Dương

Những hình xăm ý nghĩa mang đến nhiều may mắn cho người Bạch Dương không thể bỏ qua đó chính là hình chú dê đại diện cho cung này.

Ngoài ra có thể sử dụng những hình ảnh, biểu tượng chữ V xoắn như cặp sừng của chú dê là hình ảnh ẩn dụ cho cung Bạch Dương.

Hình ảnh chòm sao Bạch Dương chiếu sáng trên bầu trời cũng là lựa chọn không tồi cho những người thuộc cung Bạch Dương giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết dành riêng cho người cung Bạch Dương. Hy vọng từ những thông tin mà chúng tôi cũng cấp sẽ mang đến cho cung Bạch Dương nhiều thông tin hữu ích trong cuộc sống.

Truy cập ngay Goland24h.com để biết thêm chi tiết về cung Bạch Dương và các cung Hoàng Đạo khác. Ngoài ra, trang web còn cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến lĩnh vực bất động sản, phong thủy, ngũ hành xoay quanh cuộc sống hàng ngày.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan