fb

Giải mã cung Bảo Bình (20/1-18/2): Tính cách, tình cảm và sự nghiệp

cung bảo bình

Cung Bảo Bình là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, được xếp vào cung có tính chất tích cực, là 1 trong 3 cung khí và cũng là 1 trong 4 cung kiên định. Bảo Bình vốn dĩ là cung có nét tính cách khá đặc trưng, riêng biệt với tất cả các cung còn lại. Để hiểu thêm về Bảo Bình, hãy cùng Goland khám phá trong bài viết dưới đây.

12 Cung Hoàng Đạo từ đâu mà có?

Cung Bảo Bình - Aquarius

Cung Bảo Bình – Aquarius

Cung Hoàng Đạo đã xuất hiện từ rất sớm và được lưu truyền, tổng hợp và phát triển đến tận hôm nay. Có thể bạn không biết nhưng 12 cung Hoàng Đạo đã được nghiên cứu từ năm 1645 trước công nguyên bởi các nhà chiêm tinh học thành Babylon.

12 cung Hoàng Đạo được bắt đầu từ cung Bạch Dương bởi điểm xuân phân gần với cung Bạch Dương nhất, tính theo một vòng tròn quỹ đạo thì điểm cuối sẽ dừng lại ở cung Song Ngư.

Vào năm 1922, trên trời có sự biến đổi từ 12 chòm sao Hoàng Đạo trở thành 13 chòm sao Hoàng Đạo khi xuất hiện cung Xà Phu thứ 13 bị đường Hoàng Đạo cắt ngang. Tuy nhiên, bản chất của chòm sao thứ 13 không ứng với bất kỳ cung hoàng đạo nên không được tính là cung Hoàng Đạo.

Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Trong nhiều nền văn hóa cổ đại, cung Bảo Bình đều tượng trưng cho “thần mang nước” hoặc “thần đổ nước”. Dù bất cứ thời đại nào, quan niệm của con người về tầm quan trọng của nước cũng không hề thay đổi, nước chính là nguồn cơn của sự sống và sinh trưởng.

Theo thần thoại Hy Lạp, Zeus – Vị vua của các vị thần chính là “thần mang nước”, với quyền năng tạo ra bão tố, chòm sao Bình Chính là biểu tượng của “thần mang nước Zeus”.

Một thần thoại khác ghi chép lại rằng, vào thời kỳ sắt con người hung bạo, giết chóc lẫn nhau không phân biệt cha con giống loài. Thất vọng về những con người ở thời kỳ này, Zeus đã tạo ra trận lụt lớn nhấn chìm và giết chết tất cả chỉ để lại Deucalion và vợ là Pyrrha sống sót, giúp họ tạo nên một chủng tộc mới mạnh mẽ và văn minh hơn. Deucalion trở thành “thần mang nước”và được đặc trưng bởi chòm sao Bảo Bình.

Cũng có một câu chuyện thần thoại khác cho rằng, người rót rượu trong các buổi tiệc cung đình là Hebe con gái của thần Zeus và thần Hera, nhưng vì đã đến tuổi trưởng thành mà lại còn xinh đẹp nên Hebe sớm được gả cho con trai thần Zeus là Heracles nên thần Zeus bắt buộc phải tìm một người rót rượu mới để thay thế.

Trong một lần xuống trần gian, thần Zeus phát hiện ra một thiếu niên chăm cừu có vẻ đẹp khôi ngô, tuấn tú động lòng người cũng chính là hoàng tử Ganymede của thành Troy. Zeus liền biến thành chim đại bàng quắp chàng trai về trời để đảm nhận việc chăm dê cung đình.

Sau đó, thần Zeus còn ban cho chàng vẻ đẹp và thanh xuân vĩnh cửu với yêu cầu chàng phải trở thành người rót rượu mãi mãi. Không từ chối mà Zeus còn xem đó như một niềm vinh hạnh, tuy nhiên nữ thần Hera lại nổi cơn thịnh nổ không để chàng đảm nhận vị trí này. Để bảo vệ chàng trai, Zeus đã chàng lên trời biến thành chòm sao Bảo Bình với hình tượng rót rượu lúc nào cũng hướng về chòm sao Thiên Ưng.

Cung Bảo Bình biểu trưng cho nước, nguồn cơ của sự sống và sinh trưởng.

Cung Bảo Bình biểu trưng cho nước, nguồn cơ của sự sống và sinh trưởng.

Đề xuất cho bạn:

Tìm hiểu chung về cung Bảo Bình

Sơ yếu lý lịch của cung Bảo Bình

 • Tên gọi: cung Bảo Bình
 • Tên tiếng Anh: Aquarius
 • Thứ tự: 11
 • Ngày sinh: 20/1 – 18/2
 • Nhóm: Khí
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ và sao Thiên Vương.
 • Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng.
 • Hẹn hò: Bạch Dương, Nhân Mã.
 • Bạn bè: Kim Ngưu, Bọ Cạp.
 • Cung khắc: Sư Tử.
 • Màu may mắn: Xanh lá, xanh da trời, xanh lơ.
 • Con số may mắn: 2,3,4,7,8.

Mặt tốt, mặt xấu của Bảo Bình

Mặt tốt

Cung Bảo Bình là người khôn ngoan và tiên tiến, họ luôn cập nhật xu thế và đổi mới bản thân để không phải tụt lùi về sau. Bảo Bình luôn làm chủ được đám đông, họ thú vị và thu hút khiến mọi người xung quanh luôn muốn nói chuyện và luôn cảm thấy vui vẻ khi ở cạnh.

Bảo Bình thích chinh phục những thử thách trong cuộc sống, họ muốn thách thức giới hạn của bản thân xem đâu mới là giới hạn đích thực, dám đương đầu với khó khăn, thử thách.

Mặt xấu

Bảo Bình không dễ tiếp thu ý kiến của người khác vì họ luôn tin vào khía cạnh hợp tình hợp lý của bản thân, họ luôn cố gắng bảo vệ quan điểm của bản thân đến cùng bằng những lý lẽ và dẫn chứng cụ thể, không vì tình cảm mà nể nang.

Bảo Bình không đối phó tốt với áp lực, nếu gặp áp lực họ có thể bị ám ảnh đến nỗi nằm mơ vào ban đêm và chán nản mỗi sớm mai thức dậy, không muốn tiếp tục công việc đang khiến cho bạn áp lực đó nữa.

Bảo Bình hợp màu gì?

Cung Bảo Bình đại diện cho nhóm khí nhẹ nhàng và thanh thoát nên những màu mang lại may mắn cho họ cũng nằm trong khuynh hướng đó. Các màu mang đến may mắn cho Bảo Bình có thể kể đến như: xanh lá, xanh da trời, xanh lơ…

Sử dụng những màu sắc này trong cuộc sống thường nhật như trong việc chọn quần áo, phụ kiện, vật dụng, màu sơn nhà, màu xe… sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

Cung Bảo Bình hợp màu gì? Cung Bảo Bình hợp màu xanh lá, xanh da trời và xanh lơ.

Cung Bảo Bình hợp màu gì? Cung Bảo Bình hợp màu xanh lá, xanh da trời và xanh lơ.

Sự nghiệp cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình mặc dù thích chinh phục thử thách nhưng lại rất dễ bỏ cuộc. Họ cần rèn luyện tính cách nhiều hơn, phấn đấu nhiều hơn để đạt được những thành công trong công việc. Với những tính cách kể trên thì Bảo Bình nên làm những công việc như nhân viên văn phòng, bán hàng online…

Tính cách cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình được sao Thổ chiếu mệnh nên hầu hết những người thuộc cung này hiền lành và chân thật như đất, họ năng động và yêu thiên nhiên. Bình thường, Bảo Bình là những người hiền lành, ít nói nhưng có lúc họ sẽ trở nên khó tính, nóng giận.

 • Bảo Bình sinh từ 20/1 – 29/1: Bảo Bình sinh ra trong khoảng thời gian này thường là những người hiểu biết, thông minh, nhiều kiến thức tích lũy.
 • Bảo Bình sinh từ 30/1 – 8/2: Bảo Bình sinh ra trong khoảng thời gian này thường khá thẳng thắn dễ khiến người khác mất lòng.
 • Bảo Bình sinh từ 9/2 – 18/2: Bảo Bình sinh ra trong khoảng thời gian này thường là những người được trời ban cho khả năng giao tiếp tốt, lưu loát và linh hoạt, nhẹ nhàng và tinh tế.

Đặc trưng tính cách của nam Bảo Bình

Những chàng trai Bảo Bình thường là những người yêu tự do, thích thám hiểm, hiếu động, họ thích sự sôi nổi, đông đúc với những cuộc tranh luận đông người hơn là những mối quan hệ chỉ có 2 người.

Đặc trưng tính cách của nữ Bảo Bình

Những cô nàng Bảo Bình thường có ngoại hình xinh xắn, ưa nhìn và nhân hậu nên được rất nhiều chàng trai yêu thích và theo đuổi. Nhưng việc tán tỉnh một cô gái Bảo Bình sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức bởi họ luôn yêu thích những điều mới lạ.

Tính cách cung Bảo Bình hiền, năng động và yêu thiên nhiên

Tính cách cung Bảo Bình hiền, năng động và yêu thiên nhiên

Cung Bảo Bình hợp cung gì?

Nữ Bảo Bình hợp cung nào?

Nữ Bảo Bình hợp nam Nhân Mã

Nam Nhân Mã nóng nảy sẽ rất hợp với một cô gái phóng khoáng như Bảo Bình, quan hệ của hai người sẽ được xoa dịu và tìm được những điểm tương đồng. Tuy nhiên, cặp đôi này lại dễ bị lung lay bởi những tác động từ những người xung quanh.

Nữ Bảo Bình hợp nam Ma Kết

Bảo Bình và Ma Kết là 2 cung Hoàng Đạo có nhiều điểm chung trong suy nghĩ, tính cách và lối sống. Một chàng trai Ma Kết sẽ không cần nghi ngờ khi đến với một cô nàng kiên định như Bảo Bình. Tình yêu của 2 đối tượng này không quá phô trương nhưng lại rất bền chặt. Họ thể hiện tình yêu với nhau qua hành động nhiều hơn là lời nói.

Nam Bảo Bình hợp cung nào?

Nam Bảo Bình hợp nữ Bạch Dương

Khi nam Bảo Bình kết hợp với một cô nàng Bạch Dương nhất định sẽ tạo nên một chuyện tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn. Họ không ngần ngại trong nhau những câu nói, cử chỉ, hành động ấm áp, họ luôn biết cách khiến đối phương tôn trọng và trân trọng mình.

Nam Bảo Bình hợp nữ Thiên Bình

Chàng trai Bảo Bình cũng rất dễ động lòng trước một cô nàng Thiên Bình xinh xắn, đáng yêu, hài hước. Tính cách thoải mái, dễ gần sẽ khiến cả hai trở nên gắn kết, thấu hiểu nhau hơn, cùng xây dựng một mối quan hệ bền chặt.

Cung Bảo Bình hợp với cung nào? Cung Bảo Bình hợp với cung Bạch Dương và Nhân Mã

Cung Bảo Bình hợp với cung nào? Cung Bảo Bình hợp với cung Bạch Dương và Nhân Mã

Chuyện tình duyên cung Bảo Bình trong năm 2023

Nếu dùng ba từ để miêu tả về cung Bảo Bình thì chỉ có thể là hiện đại, sáng tạo và khó hiểu. Nếu lần đầu gặp mặt Bảo Bình có thể bạn sẽ cho rằng đây là con người chảnh chọe, ngang ngạnh, khó gần nhưng trên thực tế họ rất tình cảm, quan tâm và chiều chuộng những người xung quanh.

Để tìm cho mình những đối tượng phù hợp, Bảo Bình nên mở rộng lòng mình và thể hiện tâm ý nhiều hơn để đối phương có thể cảm nhận được tình cảm của mình.

Trong năm 2023 có lẽ sẽ là năm có nhiều biến động với cung Bảo Bình, những suy nghĩ tiêu cực có thể giết chết mối quan hệ của bạn. Khi bạn cố gắng hoàn thiện bản thân và hạn chế những cảm xúc tiêu cực thì mối quan hệ của bạn sẽ có những khởi sắc.

Lời khuyên dành cho Bảo Bình trong năm 2023

Trong năm 2023, cuộc sống của người Cung Bảo Bình có phần ổn định hơn, không chỉ ổn định hơn trong cuộc sống mà còn ổn định hơn trong chính suy nghĩ của họ nhờ sao Thổ chiếu mệnh.

Trong năm nay, sao Mộc trong Song Ngư sẽ đem đến cho bạn những khởi sắc trong tài chính để bạn có thể thực hiện những dự định trước đó, những khó khăn cũng đang dần qua đi, hãy nắm bắt tốt cơ hội.

Năm 2023, Sao Thiên Vương sẽ chiếu đến những người mệnh Thổ khiến các kế hoạch trước đó của bạn sẽ bị trì hoãn, hãy chuẩn bị thêm cho mình những kế hoạch phụ để có thể giải nguy lúc khó khăn, đừng nên hấp tấp quá.

Những mối quan hệ của Bảo Bình trong năm nay cũng hài hòa, dịu dàng hơn, tránh gây thù chuốc oán với người khác, cũng đừng dậm chân tại chỗ, hãy thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân.

Trên đây là bài viết tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến cung Bảo Bình mà những người thuộc cung này cần phải biết để hiểu rõ bản thân mình hơn, khai phá được năng lực của bản thân cũng như hạn chế những điểm yếu khiến bản thân dễ rơi vào những khó khăn.

Hãy theo dõi Goland24h.com để hiểu hơn về 12 cung Hoàng đạo cũng như những vấn đề liên quan đến khoa học bói toán vận mệnh, phong thủy cần biết trong cuộc sống chúng ta.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan