fb

Giải mã cung Bò Cạp (23/10-22/11): Tính cách, tình yêu và sự nghiệp

cung Bò Cạp

Cung Bọ Cạp hay còn gọi là cung Thiên Yết, Thần Nông, Hổ Cáp…là cung chiêm tinh thứ 8 trong 12 cung Hoàng Đạo, là 1 trong 3 cung thuộc nhóm nước và 1 trong 4 cung thuộc cung cố định. Cung Bọ Cạp với đặc trưng tính cách riêng biệt không thể nhầm lẫn với bất cứ cung nào trong 12 cung Hoàng Đạo. Cùng Goland tìm hiểu chi tiết về cung Bọ Cạp trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu 12 cung Hoàng Đạo?

Cung Bọ Cạp (còn gọi là Thiên Yết hay Thiên Hiết Thiên Hạt) là cung chiêm tinh thứ 8 trong 12 cung Hoàng Đạo.

Cung Bọ Cạp (còn gọi là Thiên Yết hay Thiên Hiết Thiên Hạt) là cung chiêm tinh thứ 8 trong 12 cung Hoàng Đạo.

Từ năm 1645 trước công nguyên, cung Hoàng Đạo đã được các nhà chiêm tinh học thành Babylon khám phá ra. Điểm xuân phân nằm gần chòm sao Bạch Dương nhất nên lấy cung Bạch Dương làm cung mở đầu cho 12 cung Hoàng Đạo và kết thúc ở cung Song Tử.

12 Cung Hoàng Đạo tương ứng với 12 tháng (12 con giáp theo chiêm tinh Phương Đông) nên cứ 1 năm vòng lặp 12 cung Hoàng Đạo lại được khởi động.

Năm 1992, xuất hiện thêm một chòm sao thứ 13 bị đường Hoàng Đạo cắt ngang qua nên gọi là 13 chòm sao Hoàng Đạo. Tuy nhiên, chòm sao Xà Phu thứ 13 lại không ứng với bất kỳ cung Hoàng Đạo nào nên vẫn giữ nguyên 12 cung Hoàng Đạo.

Đề xuất cho bạn:

Truyền thuyết về cung Bọ Cạp

Theo thần thoại Hy Lạp, Scorpio là con của thần biển cả Poseidon nhưng vì là con vật khổng lồ nên nó bị xem là con của Gaia như những người khổng lồ khác. Nó là sinh vật khổng lồ không phải người cũng chưa đạt đến mức thần thánh, được xem là sản phẩm của thần săn bắn Artemis.

Vào một ngày, Scorpio được thần Artemis triệu tập và giao cho nhiệm vụ tiêu diệt thợ săn Orion khi hắn mưu toan cưỡng hiếp một hầu gái của nàng. Vì nổi giận nên nàng để sai Scorpio tấn công gã thợ săn đó. Scorpio nhân lúc hắn ta mất cảnh giác đã chui từ dưới đất lên cắn vào chân hắn tới chết.

Cung Bọ Cạp trong thần thoại Hy Lạp là vật nuôi của nữ thần Hera) sử dụng để giết chàng thợ săn Orion.

Cung Bọ Cạp trong thần thoại Hy Lạp là vật nuôi của nữ thần Hera) sử dụng để giết chàng thợ săn Orion.

Vì Orion cũng từng lập được chiến công nên cả Orion và Scorpio đều được vinh danh cho tên 2 chòm sao nhưng vì vẫn còn mâu thuẫn với nhau nên họ được xếp đối diện nhau để tránh chạm mặt. Do đó, khi sao Thiên Yết mọc thì sao Lạp Hộ sẽ lặn và ngược lại.

Sơ yếu lý lịch của cung Bọ Cạp

 • Tên cung: Bọ Cạp
 • Tên khác: Thiên Yết, Thần Nông, Hổ Cáp…
 • Tên tiếng Anh: Scorpio
 • Ngày sinh: 23/10-22/11
 • Thứ tự: thứ 8
 • Bộ phận cơ thể: cơ quan sinh sản, bàng quang.
 • Biểu tượng: con bọ cạp.
 • Nhóm: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương
 • Hẹn hò: Cự Giải, Song Ngư
 • Bạn bè: Bảo Bình, Sư Tử
 • Cung khắc: Kim Ngưu
 • Màu sắc may mắn: đỏ, nâu hạt dẻ
 • Con số may mắn: 2,7,9

Tính cách của người cung Bọ Cạp

Điểm mạnh

Là cung có tính cách mạnh mẽ nhất trong tất cả các cung Hoàng Đạo nên người thuộc cung Bọ Cạp khá mạnh mẽ trong cuộc sống, dù là nam hay nữ thì không chuyện gì có thể quật ngã được họ.

Người cung Bọ Cạp biết sắp xếp và dẫn dắt mọi việc theo đúng trình tự và quỹ đạo. Họ luôn biết lắng nghe để đưa ra những cách giải quyết thấu đáo nhất.

Mặc dù bên ngoài khá trầm tĩnh, lạnh lùng nhưng bản chất của Bọ Cạp lại khá hiền lành, tốt bụng, dễ gần và thú vị, luôn giúp đỡ người khác khi cần thiết và đặc biệt họ là đối thủ đáng gờm trong mọi cuộc đua.

Điểm yếu

Người cung Bọ Cạp có tính sở hữu cao, thích kiểm soát, ghen tuông, thù dai, ăn miếng trả miếng. Trong tình yêu, họ đeo bám và giám sát đối phương đến mức nghẹt thở.

Sức khỏe

Những người thuộc cung Bọ Cạp rất dễ gặp các vấn đề liên quan đến bàng quang cần ăn thêm các thực phẩm như: chuối, hành tây, súp lơ, củ cải, thịt nạc, các loại rau xanh, uống nhiều nước để cơ thể hấp thụ và bài tiết dễ dàng hơn, nâng cao sức khỏe bản thân hơn.

Tính cách cung Bọ Cạp là gì? Tính cách cung Bọ Cạp chính là sự mạnh mẽ, quyết đoán và thông minh.

Tính cách cung Bọ Cạp là gì? Tính cách cung Bọ Cạp chính là sự mạnh mẽ, quyết đoán và thông minh.

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

Bọ cạp nữ hợp với cung nào?

Cung Bọ Cạp nữ với nam Cự Giải

Cả nữ Bọ Cạp và nam Cự Giải đều không phải là những người thích bày tỏ tình cảm bằng lời nói. Họ chỉ chứng minh tình yêu của mình thông của hành động, cử chỉ và cả ánh mắt. Chỉ vậy thôi cũng đủ biết họ yêu thương nhau nhường nào.

Cung Bọ Cạp nữ với nam Thiên Bình

Nam Thiên Bình là những chàng trai tốt bụng, có quan hệ rộng rãi, không thích cuộc sống nhàm chán nên khi kết đôi với nữ Bọ Cạp sẽ mang đến cho cô ấy sự thú vị, mới mẻ và tràn đầy cảm xúc.

Bọ Cạp nam hợp với cung nào?

Cung Bọ Cạp nam với nữ Song Ngư

Nam Bọ Cạp và nữ Song Ngư là 2 cá thể có rất nhiều điểm tương đồng, được xem là cặp “kim đồng, ngọc nữ” đáng ngưỡng mộ. Một chàng Bọ Cạp rất dễ sa vào lưới tình với một cô Song Ngư nhẹ nhàng, đáng yêu và tâm lý, họ nhất định sẽ là cặp đôi hạnh phúc.

Cung Bọ Cạp nam với nữ Xử Nữ

Nam Bọ Cạp và nữ Xử Nữ rất dễ tìm thấy điểm tương đồng, đồng điệu trong tính cách, đặc biệt là trong sở thích và nghệ thuật. Họ luôn biết kìm nén cảm xúc, vun vén và nhường nhịn đối phương nên mối quan hệ này sẽ khá bền vững.

Sự nghiệp của cung Bọ Cạp?

Người thuộc cung Bọ Cạp là người rạch ròi giữa tình cảm và công việc, họ không để tình cảm lấn át lý trí. Bản thân những người thuộc cung Bọ Cạp thường phù hợp với các nghề nghiệp như: nhà khoa học, nhà khảo cổ, phóng viên điều tra, nhà chính trị học, nhà phê bình ẩm thực…

Sự nghiệp cung Bọ cạp là gì? Tài chính, quản lý công việc và sáng tạo là lĩnh vực nổi bật nhất của người cung Bọ Cạp.

Sự nghiệp cung Bọ cạp là gì? Tài chính, quản lý công việc và sáng tạo là lĩnh vực nổi bật nhất của người cung Bọ Cạp.

Giải mã tình yêu của Bọ Cạp trong năm 2023

Năm 2022 có lẽ là một năm khá thăng trầm đối với cung Bọ Cạp trong vấn đề tình cảm, hãy giữ cho mình tâm thế bình tĩnh để có thể giải quyết những vấn đề có thể xảy đến trong cuộc sống.

Đối với Bọ Cạp đang trong một mối quan hệ, năm nay bạn sẽ gặp một số trục trặc nhỏ trong chuyện tình cảm nhưng đây chỉ là phép thử để giúp chuyện tình của bạn được củng cố hơn mà thôi nên đừng quá lo lắng.

Nếu bạn là Bọ Cạp đang có đối tượng theo đuổi thì dịp Valentine đen có thể là một luồng gió mới giúp bạn loại bỏ những chướng ngại, hãy mạnh dạn xây dựng một mối quan hệ đầy niềm vui và sự thú vị.

Lời khuyên dành cho Bọ Cạp trong năm 2023

Năm 2022 sẽ là một năm tương đối êm đềm, bình thản đối với những người cung Bọ Cạp. Nguồn năng lượng tích cực từ sao Mộc soi chiếu mang lại nhiều may mắn cho người cung Bọ Cạp, hãy thoải mái để đón nhận những điều bất ngờ sẽ xảy đến trong cuộc sống của bạn.

Mặc dù những cản trở đã được loại bỏ bớt nhưng một số tháng trong năm vẫn sẽ có một số vấn đề xảy đến liên quan đến công việc và đời sống cá nhân. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì bạn đủ sức để vượt qua những khó khăn này.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến cung Bọ Cạp. Hy vọng từ những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ đem đến cho người cung này những thông tin hữu ích trong cuộc sống giúp cuộc sống của người cung Bọ Cạp trở nên thuận lợi hơn.

Truy cập Goland24h – Kênh tin tức chuyên cung cấp những kiến thức xoay quanh những vấn đề bất động sản, cung hoàng đạo, ngũ hành phong thủy, tử vi xoay quanh cuộc sống mỗi ngày.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan