fb

Giải mã cung Cự Giải (22/6-22/7): Tính cách, tình duyên và sự nghiệp

cung cự giải nam

Cung Cự Giải là cung chiêm tinh thứ 4 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, là 1 trong 3 cung thuộc nhóm nước. Cung Cự Giải hay bất kỳ cung Hoàng Đạo nào trong hệ mặt trời cũng đều có đặc trưng tính cách và cuộc đời riêng biệt mà không bị trộn lẫn với bất kỳ cung nào.

Nếu bạn thuộc cung Cự Giải thì nhất định không nên bỏ qua bài viết này. Hãy cùng Goland giải mã tất tần tật những thông tin liên quan đến tính cách và cuộc đời của cung Cự Giải.

12 cung Hoàng Đạo từ đâu mà có?

12 Cung hoàng đạo

12 Cung hoàng đạo

Khái niệm cung Hoàng Đạo đã có từ rất lâu đời, từ xa xưa con người đã biết ứng dụng cung Hoàng Đạo trong việc dự đoán vận mệnh. Từ những năm 1645 trước công nguyên, các nhà chiêm tinh học xứ sở Babylon đã nghiên cứu là 12 cung Hoàng Đạo, trong đó cung mở đầu là Bạch Dương và kết thúc là Song Ngư.

Cho đến năm 1922, khi đường Hoàng Đạo cắt ngang chòm sao Xà Phu thứ 13 thì biến đổi thành 13 chòm sao cung Hoàng Đạo, nhưng về cơ bản thì chòm sao thứ 13 không ứng với cung nào nên không được xem là cung Hoàng Đạo.

Tìm hiểu chi tiết về cung Cự Giải

Cung Cự Giải - Cancer

Cung Cự Giải – Cancer

Người cung Cự Giải sinh tháng mấy?

Người cung Cự Giải là những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ 22/6 – 22/7, thuộc nhóm nước nên tính khí của họ có phần thay đổi khá nhanh chóng, lúc nóng, lúc lạnh thất thường. 

Nằm ở nửa đầu của vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo nên họ thuộc tuýp những người năng động, sáng tạo, nhiệt huyết và suy nghĩ hết sức thực tế.

Cung Cự Giải có ý nghĩa gì?

Cung Cự Giải với hình ảnh là con cua gắn liền với nước, chòm sao chiếu mệnh chính là mặt trăng nên tính cách của những người cung này có sự biến đổi khó lường bởi trăng có lúc tròn, lúc khuyết nên tính cách của họ có lúc hiền hòa, có lúc lại tàn bạo.

Cự Giải thể hiện cho hình ảnh mang ý nghĩa xa xưa, truyền thống, đề cao giá trị lịch sự, nhân văn và trường tồn mang đến sự bình dị trong con người, lắng đọng và hoài niệm.

Ký hiệu, biểu tượng của cung Cự Giải

Ký hiệu của cung Cự Giải là hình ảnh số 69 nằm ngang mang ý nghĩa đừng trì hoãn, với tình hình hiện tại và tính khí ngang ngạnh của bạn nhất định bạn sẽ không đi trên chặng đường mà bạn lựa chọn cho đến lúc phải trả giá.

Thuộc tính của chòm sao Cự Giải

Cung Cự Giải là một cung nhóm nước nên trong bản thân những người cung này đều mang sự linh hoạt và khôn ngoan, biến đổi nhanh chóng. Họ cũng là minh chứng cho sự tự tin, kiên cường, dũng cảm…

Hình ảnh cung Cự Giải

Hình ảnh con cua dưới mặt trăng chiếu mệnh là hình ảnh thường thấy nhất của cung Cự Giải. Hình ảnh này như lời nhắc nhở người cung Cự Giải hãy kiên cường, ngang ngạnh như con cua dù khó khăn thế nào xảy đến ánh sáng mặt trăng vẫn luôn chiếu rọi, soi sáng bạn.

Cung Cự Giải hợp màu gì?

Là một cung thuộc nhóm nước nên những màu sắc mang đến may mắn cho người cung Cự Giải cũng là những màu sắc gắn liền với nước như: xanh dương, xanh da trời, đen, xanh lam…

Sử dụng những màu sắc này trong cuộc sống hàng ngày như: chọn trang phục, phụ kiện, vật dụng, màu sơn nhà, màu xe… sẽ đem đến nhiều may mắn, hóa giải nhiều chuyện không may trong cuộc sống.

cung cự giải hợp màu gì

Cung Cự Giải hợp màu gì? Cung Cự Giải hợp với màu xanh dương, da trời và xanh lam,…

Bài viết liên quan:

Tính cách của người cung Cự Giải

Tính cách của nữ Cự Giải

Phụ nữ Cự Giải mang hình ảnh của một người phụ nữ truyền thống, hoàn hảo và cầu toàn, là hình ảnh của người vợ, người mẹ chuẩn mực. Bạn sẽ khó lòng bắt gặp được tính cách năng động, nhiệt huyết ở người phụ nữ cung Cự Giải.

Tính cách của các cô nàng Cự Giải bị mắc kẹt giữa cảm xúc và thực tế. Bên ngoài họ luôn thể hiện sự cứng cỏi, mạnh mẽ nhưng khi ở bên cạnh gia đình, người thân và những người có thể tin tưởng họ lại tỏ ra yếu đuối, nhạy cảm và dễ xúc động.

Để hiểu được tính cách của nữ Cự Giải là điều rất khó khăn bởi mặt trăng lúc tròn lúc khuyết, mặt trăng trên trời và cái bóng trăng dưới ao phản chiếu không hề giống nhau.

Tính cách của nam Cự Giải

Nam Cự Giải mang trong mình đặc trưng của một chú cua, ngang ngạnh và cứng đầu. Họ không giải quyết mọi việc bằng lời nói, lý lẽ mà thay vào đó là những hành động nóng nảy, mất kiểm soát, tệ hơn còn khiến gây thương tích cho người khác.

Cái tôi của nam Cự Giải được đẩy lên cao, dù bản thân là người sai nhưng không bao giờ biết nhận lỗi mà thay vào đó họ luôn bao biện và né tránh. Nam Cự Giải liều lĩnh và táo bạo, không thích đi theo lối mòn và sự chỉ đạo của người khác.

Tính cách cung Cự Giải khá hoà đồng, sống tình cảm, dễ xúc động và đôi khi họ kén chọn.

Tính cách cung Cự Giải khá hoà đồng, sống tình cảm, dễ xúc động và đôi khi họ kén chọn.

Sự nghiệp cung cung Cự Giải

Cự Giải có gì đặc biệt?

Nữ Cự Giải là thường sở hữu vẻ đẹp vượt trội hơn các cung Hoàng Đạo khác. Bản chất của người Cự Giải lương thiện nhưng những khó khăn trong cuộc sống cứ ập đến liên miên khiến họ trở nên chai lỳ và cứng cỏi.

Điều nổi bật ở cung Cự Giải chính là theo thống kê thì những sao Hàn có cung Cự Giải chiếm tỷ lệ đông đảo, điều đó cho thấy những người cung Cự Giải rất có năng khiếu nghệ thuật.

Trong học tập

Cung Cự Giải là những người không được cho là thông minh, chỉ số IQ của cung này bị xếp hạng khá thấp nên đòi hỏi sự cố gắng, cần cù rất lớn để có thể khẳng định được bản thân.

Vì IQ không cao nên trong học tập họ thường khá yếu những môn khoa học, tuy nhiên được mặt trăng chiếu mệnh nên họ khá nhạy bén với những môn học lý luận và văn học, đồng thời khả năng hội họa cũng được xếp ở TOP đầu trong 12 cung Hoàng Đạo.

Trong công việc

Mặc dù là những người ngang ngạnh, cứng đầu nhưng Cự Giải lại rất dễ tổn thương, nếu làm việc trong môi trường có nhiều cạnh tranh họ sẽ không thể thích nghi nổi nhưng nếu ở trong môi trường được quan tâm, chia sẻ và truyền đạt tận tâm họ sẽ thể hiện rất tốt.

Người cung Cự Giải có thể tham khảo những công việc như: đầu bếp, giáo viên, họa sĩ, tư vấn tâm lý, thiết kế đồ họa.

Sự nghiệp cung Cự Giải phù hợp với các ngành nghề: đầu bếp, hội hoạ, giáo viên, tâm lý, thiết kế đồ hoạ.

Sự nghiệp cung Cự Giải phù hợp với các ngành nghề: đầu bếp, hội hoạ, giáo viên, tâm lý, thiết kế đồ hoạ.

Tương lai Cự Giải có giàu không?

Cung Cự Giải trong tương lai có thể trở thành những người tỷ phú. Sẽ có rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao Cự Giải lại có thể giàu có khi họ không hề thông minh, tính khí lại ngang ngạnh, khó bảo. 

Thế nhưng tính cách sắt đá cùng sự quyết tâm của họ sẽ đưa họ đến những mục tiêu lớn lao, tài chính của họ cũng sinh ra từ đó nên đừng vội đánh giá thấp những người cung Cự Giải.

Tình duyên cung Cự Giải

Cự Giải trong một mối quan hệ

  • Đàn ông Cự Giải khi yêu ai đó thật lòng họ sẽ gạt bỏ cái tôi, sự ngang bướng của bản thân mà thay vào đó là sự nhẹ nhàng, chu đáo và tinh tế, luôn để ý những chi tiết nhỏ nhặt nhất của đối phương. Họ luôn không ngại ngần bày tỏ tình cảm bằng cả lời nói lẫn hành động.
  • Nữ Cự Giải với bản tính của người phụ nữ chuẩn mực nhất định sẽ là mẫu bạn gái, người vợ đảm đang, là bờ vai, điểm tựa của đối phương khi có khó khăn xảy ra, họ không bao giờ rời bỏ người mình yêu thương dù khó khăn như thế nào. Tuy nhiên, sự ghen tuông ở những người phụ nữ Cự Giải cũng được thể hiện rất rõ.

Cự Giải khi yêu thầm

Khi yêu thầm một ai đó, Cự Giải rất e dè, họ tự ti và không dám bộc lộ rõ tình cảm, cảm xúc của mình cho đối phương biết, họ chỉ quan tâm đối phương một cách thầm lặng.

Tuy nhiên sự thầm lặng của họ không thể làm cho đối phương nhận ra và bản thân Cự Giải cũng chán nản khi không được hồi đáp, dần dà tình cảm này sẽ đi vào quên lãng.

Cự Giải khi hết yêu

Khi yêu Cự Giải nhẹ nhàng, quan tâm đến đâu thì khi hết yêu họ lại hoàn toàn trái ngược. Khi không còn yêu nữa Cự Giải lại trở về con người cục cằn, thô lỗ, không ngần ngại mà làm tổn thương đối phương đến khi nửa kia không thể tiếp tục được nữa thì sẽ chủ động nói chia tay với họ.

Với tính cách dịu dàng nên tình duyên cung Cự Giải trải qua những thay đổi đột ngột.

Với tính cách dịu dàng nên tình duyên cung Cự Giải trải qua những thay đổi đột ngột.

Nửa kia của Cự Giải là ai?

Nam Cử Giải hợp cung nào?

Nam Cự Giải với nữ Song Ngư

Nam Cự Giải với nữ Song Ngư là cặp đôi có sự đồng điệu trong suy nghĩ và lý tưởng sống. Họ luôn quan tâm, theo dõi và suy đoán suy nghĩ của nửa kia một cách chính xác nên về cơ bản họ không có quá nhiều khúc mắc trong cuộc sống.

Nam Cự Giải với nữ Bọ Cạp

Nam Cự Giải và nữ Bọ Cạp là cặp đôi hết sức ăn ý trong tình yêu, họ luôn tạo ra được sự kết nối trong mối quan hệ khiến quan quan hệ không bị nhàm chán, đôi lúc có cãi vã nhưng nhờ sự thấu hiểu nên họ luôn biết cách để hóa giải mâu thuẫn.

Nam Cự Giải với nữ Kim Ngưu

Những anh chàng Cự Giải nóng nảy, cứng đầu nhất định sẽ trở nên dịu dàng hơn khi ở bên những cô nàng Kim Ngưu dịu dàng và tận tâm, cả hai nhất định sẽ có một tình yêu bình yên không kém phần lãng mạn.

Cung Cự Giải hợp với cung nào? Cung Cự Giải hợp với cung Kim Ngưu, Bọ Cạp và Song Ngư.

Cung Cự Giải hợp với cung nào? Cung Cự Giải hợp với cung Kim Ngưu, Bọ Cạp và Song Ngư.

Nữ Cự Giải hợp cung nào?

Nữ Cự Giải với nam Bọ Cạp

Một chàng trai Bọ Cạp thông minh, mạnh mẽ nhất định sẽ đem đến sự tin tưởng và che chở cho một cô gái truyền thống như Cự Giải, họ sẽ mang đến cho nhau những cảm xúc tích cực, một tình yêu đầy niềm vui và tiếng cười.

Nữ Cự Giải với nam Song Ngư

Cả 2 đối tượng này đều là những con người hiền lành và thân thiện, mối quan hệ giữa họ thường được phát triển từ mối quan hệ bạn bè nên có sự thấu hiểu nhất định nhờ vậy mà mối quan hệ trở nên lâu bền hơn.

Nữ Cự Giải với nam Kim Ngưu

Sự trầm ổn và chín chắn của chàng trai Kim Ngưu sẽ mang đến niềm tin mãnh liệt cho cô nàng Cự Giải đa nghi, Kim Ngưu luôn biết cách quan tâm, chiều chuộng và mang đến sự tin tưởng nhất định cho cô gái của mình.

Cung cự giải hợp với cung nào

Cung cự giải hợp với cung nào

Lời khuyên dành cho Cự Giải trong năm 2023

Năm 2023 sẽ là một năm đầy biến động của Cung Cự Giải, trong năm nay nhiều sự thay đổi sẽ diễn ra khiến người cung Cự Giải trở tay không kịp. Vì thế cần xác định rõ đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu và đâu là điểm nên phát huy để có kế hoạch cụ thể trong năm nay.

Bất ngờ thường đến vào những lúc bạn không ngờ nhất, vì thế hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng giúp bạn đối mặt với những thay đổi một cách dễ dàng hơn, kiểm soát chúng tốt hơn.

Bài viết này đã bao gồm tất cả những thông tin cần thiết để Cung Cự Giải có thể nhìn nhận lại bản thân tốt hơn, hãy ngồi xuống nhìn nhận lại bản thân để có những định hướng tốt hơn trong tương lai.Theo dõi Goland24h.com – kênh thông tin tổng hợp mang đến những kiến thức cần thiết trong cuộc sống.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan