fb

Giải mã cung Kim Ngưu (21/4-20/5): Tính cách, tình cảm và sự nghiệp

cung kim ngưu

Cung Kim Ngưu là cung xếp thứ 2 trong 12 Cung Hoàng Đạo, là 1 trong 3 cung thuộc nhóm Đất, được sao Thổ chiếu mệnh. Người thuộc cung Kim Ngưu có những đặc trưng riêng mà không phải mệnh nào cũng có, điều này tạo nên được những nhận biết cơ bản đối với những người Kim Ngưu. Để hiểu hơn về cung Kim Ngưu, cùng Goland khám phá trong bài viết dưới đây.

12 Cung Hoàng Đạo từ đâu mà có?

Cung Kim ngưu - Taurus

Cung Kim ngưu – Taurus

Từ những năm 19645 trước công nguyên, các nhà chiêm tinh Babylon đã khám phá và nghiên cứu ra Cung Hoàng Đạo. Điểm xuân phân của Cung Hoàng Đạo nằm gần chòm sao Bạch Dương nên cung Bạch Dương được lấy làm điểm xuất phát cho chu kỳ 12 cung Hoàng Đạo, kết thúc ở Song Ngư.

Vào năm 1992, đường Hoàng Đạo cắt qua chòm sao thứ 13 gọi là 13 chòm sao Hoàng Đạo nhưng do chòm sao thứ 13 không ứng với cung Hoàng Đạo nào nên vẫn giữ nguyên 12 cung Hoàng Đạo.

Truyền thuyết về cung Kim Ngưu

Zeus là vị vua của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp nhưng lại có tật đam mê phụ nữ đẹp. Để tránh sự theo dõi của vợ là Hera nên ông thường hóa thân thành các con thú để qua mắt vợ dễ dàng hơn.

Vào một ngày nọ, Zeus để ý đến một người phụ nữ xinh đẹp tên Europa đang chơi đùa cùng bạn bè trên bờ biển, để dễ tiếp cận nàng ông đã hóa thành một con bò trắng chơi đùa cùng nàng.

Europa vì yêu thích chú bò trắng mà bị bạn bè xa lánh, để làm nàng vui con bò trắng nằm xuống để nàng cưỡi rồi vào biển cả mặc cho nàng sợ hãi, cầu cứu. Lúc đến nơi thì Zeus mới hiện nguyên hình.

Zeus biến thành một ngôi nhà để Europa ngủ, trong lúc đó 2 người đã nảy sinh quan hệ và sinh ra một người con trai. Để tưởng nhớ một tình yêu đẹp, Zeus đã treo ảnh con bò trắng trên thiên đường, đại diện cho tình yêu đẹp và sức mạnh.

Ý nghĩa Cung Kim Ngưu là gì? Trong cuộc sống, Kim Ngưu là người hoà đồng, vui vẻ và mang niềm vui cho mọi người.

Ý nghĩa Cung Kim Ngưu là gì? Trong cuộc sống, Kim Ngưu là người hoà đồng, vui vẻ và mang niềm vui cho mọi người.

Tìm hiểu chi tiết về cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu sinh tháng mấy?

Cung Kim Ngưu là những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 21/4 – 20/5, là một cung thuộc nhóm Đất do sao Kim chiếu mệnh.

Sơ yếu lý lịch của cung Kim Ngưu

 • Tên gọi: Cung Kim Ngưu
 • Tên Tiếng Anh: Taurus
 • Thời gian sinh: 21/4-20/5
 • Bộ phận đại diện: Cổ, tai, họng.
 • Thứ tự: Thứ 2 trong 12 cung Hoàng Đạo.
 • Nhóm: Đất
 • Biểu tượng: Bò đực, hải cẩu
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kim
 • Hẹn hò: Xử Nữ, Ma Kết
 • Bạn bè: Sư Tử, Bảo Bình
 • Cung khắc: Bọ Cạp
 • Màu sắc may mắn: xanh lục, hồng
 • Con số may mắn: 2,8

Bài viết liên quan:

Cung Kim Ngưu có ý nghĩa gì?

Chòm sao Kim Ngưu gắn liền với nhiều sự tích  từ nền văn hóa Ai Cập, người Hy Lạp, người Chaldea… Mặc dù mỗi câu chuyện đều được gây dựng khác nhau nhưng đều khiến người ta liên tưởng đến Kim Ngưu, đến hình tượng con bò trắng hay con trâu vàng với sức mạnh khó lay chuyển.

Kim Ngưu được xem là biểu tượng của sự phát triển, sinh sôi nảy nở, phát triển bền vững. Một số câu chuyện khác lại cho rằng Kim Ngưu là biểu tượng của tình yêu và sắc đẹp.

Cung Kim Ngưu hợp cung nào?

Nữ Kim Ngưu hợp cung nào?

Cung Kim Ngưu nữ hợp với cung Ma Kết, Cự Giải, Song Ngư, Xử Nữ. Khi cung Kim Ngưu kết hợp với những cung này sẽ đem đến một tình yêu viên mãn, tâm đầu ý hợp.

Nam Kim Ngưu hợp cung nào?

Nam Kim Ngưu có thể kết hợp được với nữ Ma Kết, nữ Xử Nữ, nữ Cự Giải, nữ Song Ngư. Nam Kim Ngưu khi kết hợp với nữ những cung Hoàng Đạo này sẽ mang đến tình cảm bền chặt, hòa thuận và thấu hiểu lẫn nhau.

Cung Kim Ngưu hợp màu gì?

Những màu sắc may mắn của người cung Kim Ngưu bao gồm: hồng, xanh lục, hổ phách. Người Kim Ngưu nên tận dụng sử dụng những màu sắc này trong cuộc sống hằng ngày chẳng hạn như: lựa chọn trang phục, trang sức, vật dụng cá nhân, sơn nhà, màu xe…

Cung Kim Ngưu hợp màu gì? Hồng, xanh và hổ phách

Cung Kim Ngưu hợp màu gì? Hồng, xanh và hổ phách

Ký hiệu, biểu tượng của cung Kim Ngưu là gì?

Cung Kim Ngưu gắn liền với hình ảnh con bò trắng hoặc con trâu vàng nên ký hiệu, biểu tượng của cung Kim Ngưu cũng xuất phát từ đó. Ký hiệu của cung Kim Ngưu là đầu với cặp sừng đặc trưng của loài vật này.

Thuộc tính của sao Kim Ngưu là gì?

Sao Kim Ngưu hay còn gọi là Taurus là chòm sao lớn và khá nổi bật, thường xuất hiện ở bán cầu bắc vào mùa đông, khoảng thời gian tháng 9, tháng 10 có thể quan sát chòm sao này ở phía chân trời đông vào buổi tối.

Thời điểm dễ dàng quan sát chòm sao này nhất là khoảng tháng 12, tháng 1. Trong khoảng tháng 3, tháng 4 sao Kim Ngưu sẽ xuất hiện ở phía trời tây vào thời điểm hoàng hôn.

Hình ảnh cung Kim Ngưu

Hình ảnh gắn liền với cung Kim Ngưu có lẽ là hình ảnh cô gái trẻ cưỡi trên lưng bò trắng lao xuống biển. Chính là hình ảnh trong câu chuyện thần Zeus và cô nàng xinh đẹp Europa, thể hiện cho sức mạnh của tình yêu.

Đặc điểm tính cách của người cung Kim Ngưu

Tính cách của cung Kim Ngưu nữ

Những cô gái thuộc cung Kim Ngưu thường là những người thông minh, nhạy bén, nhìn nhận và nắm bắt vấn đề nhanh chóng, sở hữu năng khiếu nghệ thuật tài tình.

Vẻ ngoài của họ toát lên khí chất của một cô gái lạnh lùng, mạnh mẽ nhưng bên trong lại tràn đầy tình yêu thương và sự chân thành. 

Trong công việc họ là người chăm chỉ và kiên định luôn cố gắng để đạt được mục tiêu đặt ra, họ không bị tác động bởi những luồng thông tin xung quanh mà luôn tập trung đúng công việc của mình.

Tính cách của cung Kim Ngưu nam

Nam Kim Ngưu là người tốt bụng, thân thiện, luôn âm thầm bảo vệ người khác. Bên ngoài họ là người trầm tĩnh, bình ổn nhưng đôi lúc lại nóng tính, bướng bỉnh.

Trong công việc, cung Kim Ngưu nam luôn là người có trách nhiệm, kiên trì và luôn hoàn thành tốt việc gì cũng giao, không phải việc gì cũng nhận nhưng nếu nhận sẽ hoàn thành tốt nhất, không bỏ bê dù có khó khăn thế nào đi chăng nữa.

Trong tình yêu, hôn nhân và gia đình họ luôn là người có trách nhiệm , biết lo lắng và vun vén gia đình. Mặc dù đôi khi khô khan và thiếu lãng mạn nhưng họ thật sự là người đáng tin tưởng.

Giải mã cuộc đời của người cung Kim Ngưu

Ưu nhược điểm

Những điều mà chúng ta có thể nghe thấy nhiều nhất về cung Kim Ngưu có lẽ là thông minh, chăm chỉ và tinh thần trách nhiệm cao, nhờ vậy mà những người cung Kim Ngưu dẫu là nam hay nữ cũng đều đạt được những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp.

Với sự bản lĩnh, quyết đoán, biết nắm bắt tâm lý người khác thì Kim Ngưu rất có tố chất của nhà lãnh đạo tài ba, một người mà bạn có thể giao phó trọng trách cầm cân nảy mực.

Một ưu điểm nữa ở người cung Kim Ngưu là họ có thể làm việc độc lập và làm việc nhóm rất tốt, họ luôn biết cân bằng trong công việc và không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi.

Nhược điểm của người cung Kim Ngưu khá ít, có chăng là tính khí nóng nảy, bướng bỉnh không kiểm soát được khi có sự cố xảy ra. Họ cũng là người khô khan nên trong tình cảm nhiều lúc đem lại cho đối phương cảm giác nhàm chán.

Học tập

Cung Kim Ngưu khá nhạy bén với những bộ môn nghệ thuật, những bộ môn đòi hỏi sự sáng tạo. Bên cạnh đó, những môn học liên quan tới sự logic, lập luận, tranh luận, hùng biện sẽ thu hút người cung Kim Ngưu hơn cả.

Trong học tập, Kim Ngưu không phải người giấu dốt, họ luôn thẳng thắn bày tỏ quan điểm, trao đổi ý kiến cùng bạn bè để học hỏi và tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới.

Công việc

Trong công việc họ là những người có trách nhiệm, dám nghĩ dám làm, luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Nếu xét về các ngành nghề phù hợp thì người cung Kim Ngưu có thể tham khảo các ngành nghề sau: kiến trúc sư, thiết kế nội thất, hội họa, nhạc sĩ, chính trị gia, đầu bếp…

Từ năng lực, sự thông minh và tư duy sáng tạo, sự kiên nhẫn sẽ giúp người Kim Ngưu mau chóng đạt được những thành tích tốt, tạo được chỗ đứng cho bản thân trong công việc.

Tài chính

Nếu được hỏi là “Cung Kim Ngưu có giàu không?” thì rất khó để trả lời. Theo nhận định dựa trên quẻ bói cung mệnh thì Kim Ngưu không phải cung dư giả và tiền bạc, tài chính. Nhưng khả năng kiếm tiền và quản lý tiền bạc của họ lại rất tốt nên có tích lũy.

Người cung Kim Ngưu tuy không giàu sang, phú quý nhưng cũng không bao giờ lâm vào cảnh túng thiếu, khó khăn. Nói chung mức tài chính của họ ở mức trung bình, không cần quá lo nghĩ.

Kim Ngưu trong câu chuyện tình yêu

Kim Ngưu trong một mối quan hệ

Nam Kim Ngưu trong một mối quan hệ họ không phải người lãng mạn, không thích bày tỏ thông qua lời nói nhưng những hành động, cử chỉ và thái độ của họ sẽ khiến cho bạn nhận ra rằng họ thật lòng yêu thương bạn đến mức nào. Mặc dù khá nóng tính nhưng trong tình yêu họ lại biết nhường nhịn đối phương, không tranh chấp.

Nữ Kim Ngưu trong một mối quan hệ sẽ trở nên nhẹ nhàng, dịu dàng hơn bao giờ hết, khi yêu họ dốc lòng, dốc sức, luôn cố gắng lắng nghe và thấu hiểu người mình yêu. Tuy nhiên, họ lại khá nhạy cảm, hay ghen tuông mà thể hiện sự chiếm hữu cao.

Kim Ngưu khi yêu thầm

Nếu thích thầm một ai đó họ sẽ không ngần ngại bày tỏ thông qua hành động, cử chỉ, họ mạnh mẽ theo đuổi và không dễ dàng bỏ cuộc, họ luôn muốn dành những điều tốt đẹp cho đối phương mà không cần hồi đáp.

Kim Ngưu khi chán yêu

Khi hết tình cảm, người cung Kim Ngưu sẽ trở mặt rất nhanh, họ sẽ lơ là trong mối quan hệ và tìm cách lảng tránh đối mặt với nhau. Thay vì nhường nhịn nhau như trước thì họ nóng nảy hơn, thường xuyên đả kích đối phương hơn để đối phương là người chủ động chấm dứt mối quan hệ này.

Lời khuyên dành cho Kim Ngưu trong năm 2023

Trong năm 2023, sức khỏe của Kim Ngưu có thể gặp nhiều vấn đề, dễ mệt mỏi, suy nhược cơ thể khiến cơ thể không đủ sức khỏe, tỉnh táo để làm việc hay giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Vì thế nên quan tâm đến sức khỏe  nhiều hơn, sống lành mạnh, tích cực hơn, chăm tập luyện thể dục thể thao.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến cung Kim Ngưu giúp những người thuộc cung này có thể nhìn nhận lại những điểm mạnh, điểm yếu, hướng đi phù hợp cho bản thân.

Truy cập Goland24h.com để biết thêm chi tiết về 12 cung hoàng đạo, 12 con giáp, những vấn đề phong thủy, tử vi trong cuộc sống hàng ngày.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan