fb

Giải mã cung Ma Kết (22/12-19/1): Tính cách, tình yêu và sự nghiệp

cung ma kết

Cung Ma Kết là cung Hoàng Đạo thứ 10 trong 12 Cung Hoàng Đạo, Ma Kết là cung thuộc nhóm Đất, là 1 trong 4 cung thống lĩnh, do sao Thổ chiếu mạng. Ma Kết có những nét đặc trưng riêng trong tính cách, cuộc đời mà không lẫn với bất kỳ cung Hoàng Đạo nào. Để hiểu rõ hơn về cung Ma Kết, cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về cung Ma Kết

Cung Ma Kết - Capricorn

Cung Ma Kết – Capricorn

 • Tên gọi: Ma Kết 
 • Tên Tiếng Anh: Capricorn
 • Ngày sinh: 22/12 – 9/1
 • Biểu tượng: Con dê biển (con dê với đuôi gà)
 • Nhóm: Đất
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ
 • Bộ phận cơ thể: Răng, xương, đầu gối, da.
 • Số may mắn: 6,8,9
 • Màu sắc may mắn: nâu, đen, xanh dương, vàng.
 • Tình duyên: Kim Ngưu, Xử Nữ
 • Bạn Bè: Bạch Dương, Thiên Bình
 • Cung khắc: Cự Giải.

Đề xuất cho bạn:

Truyền thuyết về cung Ma Kết

Dê Biển đại diện cho cung Ma Kết là vị thần Ea ở xứ Babylon, ngài có đầu và mình Dê nhưng đuôi lại cá. Ban đêm vị thần này sống ở đại dương còn ba ngày thì ngoi lên bờ để cai quản đất liền.

Cung Ma Kết -Biểu trưng là 1 con dê biển (vị thần tên là Pan)

Cung Ma Kết -Biểu trưng là 1 con dê biển (vị thần tên là Pan)

Trong thần thoại Hy Lạp không xuất hiện Dê Biển mà là một vị thần tên là Pan. Ngài được sinh ra bởi cuộc tình của vị thần Hermes và nữ thần rừng Nymph. Khi Pan ra đời, vì dung mạo khác lạ với nửa trên là người, nửa dưới là dê khiến nữ thần sợ hãi mà bỏ chạy.

Thần Hermes vì thường đứa con dị dạng của mình nên đã đưa Pan lên núi Olympus và để ngài cai quản mục đồng, gia súc nhưng ông không thích sống ở núi mà thường sống trong những bóng cây. Vào một ngày khi thần dê Pan bị tấn công quái vật Typhon, ông ngâm mình dưới nước và phần dưới biến đổi thành đuôi cá.

Tính cách của người cung Ma Kết

Người cung Ma Kết rất hướng nội

Những người thuộc cung Ma Kết thông thường là những người hướng nội, ít giao tiếp, họ sống có nguyên tắc và kỷ luật. Trong mắt mọi người, họ luôn là những người khiêm khắc, không hề vui vẻ và dễ gần. Trên thực tế đó là lớp vỏ để che đi sự nhút nhát, ngại ngùng của họ, nếu ai đó chủ động bắt chuyện và phá vỡ đi sự ngại ngùng của họ họ cũng sẽ đáp trả một cách nhiệt tình.

Người cung Ma Kết thường hướng nội

Người cung Ma Kết thường hướng nội

Bạn có thể tâm sự những chuyện riêng tư với Ma Kết bởi họ là những người kín đáo, biết giữ bí mật, họ luôn nhận thức được đâu là điều nên nói và đâu là điều không nên nói. Nếu bạn nhờ Ma Kết giữ bí mật thì họ sẽ không hé răng nửa lời với người khác.

Người cung Ma Kết thực tế và đầy tham vọng

Cung Ma Kết là thực thể kết hợp giữa thực tế, kế hoạch, hoài bão và tham vọng. Và tham vọng của họ là có cơ sở, bởi họ luôn chăm chỉ với kế hoạch mình đặt ra, không bị chi phối bởi những thú vui bên ngoài. Họ hạn chế thời gian cho những buổi vui chơi, tụ tập mà giành hết thời gian cho công việc, tham vọng của họ.

Ma Kết không bao giờ hài lòng với hiện tại, nếu để đạt được mục tiêu thấp họ sẽ tiếp tục đặt những mục tiêu cao hơn cho bản thân thay vì dậm chân tại chỗ. họ luôn có định hướng, mục tiêu và kế hoạch rõ ràng.

Trên thực tế thì người cung Ma kết thường tham vọng

Trên thực tế thì người cung Ma kết thường tham vọng

Cung Ma Kết tự cao tự đại, tính sở hữu cực cao

Sở dĩ là những người thông minh và có kế hoạch nên công việc của Ma Kết sớm đơm hoa kết trái dễ dẫn đến những tính tự cao tự đại, cho mình là hơn người.

Đồng thời, tính sở hữu của cung Ma Kết thể hiện ở chỗ những gì họ đã cầm lên được sẽ nhất định thuộc về họ, nếu nhất định phải đặt xuống thì họ sẽ phải nắm lên được thứ giá trị hơn.

Trong các mối quan hệ, nếu đối phương không thể hiện rằng mình cần mối quan hệ này thì họ cũng sẵn sàng dứt áo ra đi mà không cần níu kéo những mối quan hệ như vậy.

Ma Kết có bản chất lười biếng

Trên thực tế, bản chất của Ma Kết vốn dĩ rất lười biếng, lười vận động, lười thổ lộ cảm xúc, lười yêu thương, lười thay đổi. Ma Kết có thể thừa sức để làm ra những việc lãng mạn, thừa sức để thấu hiểu và quan tâm người khác nhưng lại lười giãi bày.

Họ cũng lười tham gia vào những cuộc tranh luận, lười bắt chuyện với người khác. Chỉ những công việc đem đến lợi ích thì họ mới phát huy được sự năng nổ, nhiệt huyết của bản thân.

Sự nghiệp cung Ma Kết như thế nào?

Sự nghiệp cung Ma Kết như thế nào?

Sự nghiệp của người cung Ma Kết

Cung Ma Kết luôn đứng lên sau vấp ngã

Thay vì tự trách móc, gục ngã, đau buồn sau những thất bại thì Ma Kết sớm lấy lại được cân bằng, luôn biết cách động viên bản thân để có thể tiếp tục đứng dậy và khắc phục những hậu quả.

Nếu bạn đang gặp những thất bại trong cuộc sống có thể tìm đến Ma Kết để giãi bày tâm sự nhận được những lời động viên, vực dậy tinh thần quý báu giúp bạn vững tin hơn trong cuộc sống.

Cung Ma Kết có tố chất lãnh đạo

Với hình ảnh một con dê núi không bao giờ khuất phục trước khó khăn, đỉnh núi càng cao thì càng muốn tiến tới nên người thuộc cung này cũng vậy, họ luôn muốn chinh phục những đỉnh cao trong sự nghiệp.

Cung ma Kết là những người có thực lực, có cố gắng, có kế hoạch và sự kiên định nên việc dần dần bước lên những vị trí cao không phải là điều quá khó khăn đối với họ.

Tuy nhiên, khi làm một người lãnh đạo thì sự khó tính của họ được thể hiện rất rõ bởi những áp lực, những con số và những mục tiêu mà họ phải gồng gánh trên vai. Nhưng bạn yên tâm bởi Ma Kết là người công tư phân minh, không để chuyện cá nhân xen vào công việc, không ưa nịnh hót.

Tình duyên của người cung Ma Kết

Ma Kết là người yêu gia đình

Đối với Ma Kết, gia đình luôn là ưu tiên số 1 không gì có thể thay thế được. Trong gia đình, họ luôn coi trọng lễ nghi, giáo dục, luôn nghiêm khắc dạy bảo con cái theo đúng gia phong, nề nếp, đạo đức sống.

Họ là những người thích chăm sóc, vun vén gia đình. Trong căn nhà của họ luôn gọn gàng, ấm cúng và tràn đầy tình yêu thương. Ma Kết giỏi kiếm tiền nhưng chi tiêu rất hạn chế, chỉ mua sắm khi thực sự cần thiết và coi trọng tích lũy.

Ma Kết thể hiện tình yêu qua hành động

Cung Ma Kết không phải cung Hoàng Đạo giỏi thể hiện cảm xúc, bởi là những người sống nội tâm nên họ rất ngại ngùng trong việc bộc bạch, thổ lộ tình cảm, họ cũng không thích nói những câu ngọt ngào, sến sẩm.

Ma Kết không nói những lời ngọt ngào với bạn không phải vì họ không yêu thương bạn, để biết một Ma Kết có thực sự yêu bạn hay không hay chịu khó cảm nhận tình yêu của họ thông qua những cử chỉ, hành động của họ dành cho bạn.

Cung Ma Kết hợp với cung nào?

Cung Ma Kết hợp với cung nào?

Ma Kết hợp với cung nào?

Nam Ma Kết hợp cung nào?

Nam Ma Kết với nữ Bạch Dương

Nam Ma Kết với nữ Bạch Dương rất xứng đôi khi chàng mạnh mẽ, hào phóng, nàng yếu đuối, nhẹ nhàng. Nhờ vậy mà nam Ma Kết được bộc lộ bản tính của mình, nữ Bạch Dương cũng cảm thấy được bao bọc, che chở.

Nam Ma Kết với nữ Thiên Bình

Đây là sự kết hợp giữa một người lạnh lùng, ít nói với một người dẻo miệng tạo ra quy luật bù trừ, cân bằng lẫn nhau. Tuyệt nhiên khi gặp nhau sẽ không quá khô khan, nhàm chán.

Nam Ma Kết với nữ Kim Ngưu

Đều thuộc nhóm đất nên tính tình của 2 cung này có phần tương đồng. Họ đều là những người cần cù, giỏi kiếm tiền và vun vén nên khi cùng nhau xây dựng gia đình nhất định sẽ hạnh phúc về vật chất lẫn tinh thần.

cung kim ngưu nam

Cung kim ngưu nam

Nữ Ma Kết hợp cung nào?

Nữ Ma Kết với nam Xử Nữ

Cặp đôi này có tính cách, suy nghĩ và quan điểm khá tương đồng trong cuộc sống. Một bên e thẹn ngại ngùng, một bên lạnh lùng, ít nói không mang lại quá nhiều phiền phức trong cuộc sống khiến cả 2 đều cảm thấy hài lòng.

bật bí tính cách, tính cách cung xử nữ trong 12 cung hoàng đạo

Bật bí tính cách, tính cách cung xử nữ trong 12 cung hoàng đạo

Nữ Ma Kết với nam Nhân Mã

Nữ Ma Kết và nam Nhân Mã đều là những người mạnh mẽ, sống tình cảm, có mục tiêu và ước mơ nên khi gặp gỡ sẽ phát hiện ra có rất nhiều điểm chung. Chàng trai Nhân Mã hòa đồng, vui tính nhất định sẽ mang đến tình yêu đầy thú vị cho nữ Ma Kết.

Nữ Ma Kết với nam Bảo Bình

Bảo Bình chu đáo, hiền lành nên khi sánh đôi cùng Ma Kết sẽ xua tan được những muộn phiền cho nữ Ma Kết. Họ luôn tôn trọng đối phương, dốc lòng vun vén cho câu chuyện tình yêu của cả hai.

Cung Ma Kết nữ với cung Bảo Bình nam

Cung Ma Kết nữ với cung Bảo Bình nam

Chuyện tình duyên của Ma Kết trong năm 2023

Mặc dù ổn định và an toàn là khái niệm tình yêu của người Ma Kết nhưng với suy nghĩ và cuộc sống thực tế có phần nhàm chán của họ thì một tình yêu sáng tạo, mới mẻ xem đem đến làn gió mới trong cuộc sống của họ, tươi mới hơn, thú vị hơn.

Nếu là Ma Kết đang độc thân, trong năm 2023 này nhất định bạn sẽ gặp được đối tượng mong muốn. Nếu đang trong một mối quan hệ thì đây là thời điểm tốt để kết hôn, sinh con. Nhìn chung trong năm 2023 người cung Ma Kết khá suôn sẻ trong tình cảm.

Lời khuyên dành cho Ma Kết trong năm 2023

Trong năm nay, cung Ma Kết sẽ gặp rất nhiều may mắn như cả thế giới này đang ủng hộ họ vậy. Các khó khăn vẫn sẽ xảy đến trong năm nay nhưng bạn đủ sức để vượt qua nó nên không cần quá lo lắng.

Lời khuyên dành cho Ma Kết trong năm 2023 là hãy lượng sức mình, đừng quá cố gắng vào một vấn đề gì đó mà bạn không thể lường trước, hãy để mọi việc diễn ra một cách tự nhiên nhất.

Cần tập trung vào công việc nếu muốn đạt kết quả tốt, đừng sao nhãng vào những cuộc vui, những công việc bên lề khiến tiến độ bị chậm trễ.

Tóm tắt

Trên đây là những thông tin liên quan đến cung Ma Kết và những vấn đề cần lưu tâm để người cung Ma Kết có thể đạt được những điều mong muốn và hạn chế những việc không hay xảy đến.

Theo dõi Goland24h.com ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết về 12 cung hoàng đạo, 12 con giáp, các vấn đề tử vi, vận mệnh xoay quanh cuộc sống chúng ta.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan