fb

Giải mã cung Nhân Mã (23/11-21/12): Tính cách, tình cảm và sự nghiệp

cung nhân mã là gì

Cung Nhân Mã là cung thứ chiêm tinh thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo. Chiêm tinh được coi là bộ môn nghiên cứu vận mệnh con người thông qua vòng quay của mặt trời và 12 chòm sao, Nhân Mã là 1 trong 12 chòm sao đó. Mỗi cung Hoàng Đạo tương ứng với một chòm sao, chúng mang những đặc trưng riêng riêng về tính cách, công việc và tình duyên.

Bài viết này, hãy cùng Goland24h tìm hiểu chi tiết về cung Nhân Mã cùng những đặc điểm nổi bật của cung này.

Xuất xứ của 12 cung Hoàng Đạo

Cung Nhân Mã còn gọi là Cung Thủ - cung thứ 9 trong Hoàng Đạo.

Cung Nhân Mã còn gọi là Cung Thủ – cung thứ 9 trong Hoàng Đạo.

Vào năm 1645, các nhà chiêm tinh thành Babylon đã nghiên cứu ra 12 cung Hoàng Đạo dựa trên những chòm sao bị đường Hoàng Đạo cắt ngang qua. Điểm xuân phân gần với chòm sao Bạch Dương nhất nên cung Bạch Dương được chọn làm cung xuất phát của chu kỳ 12 cung Hoàng Đạo, cung kết thúc là cung Song Ngư.

Đến năm 1922, trên trời xuất hiện thêm chòm sao thứ 13 bị cung Hoàng Đạo cắt ngang qua gọi là 13 chòm sao cung Hoàng Đạo. Tuy nhiên, cung Xà Phu thứ 13 không tương ứng với cung Hoàng Đạo nào nên người ta vẫn chỉ sử dụng 12 cung Hoàng Đạo mà thôi.

Cung Nhân Mã là gì?

Cung Nhân Mã là cung chiêm tinh thứ 9 trong 12 cung Hoàng Đạo, là một trong 3 cung thuộc nhóm Lửa cùng với Bạch DươngSư Tử, đồng thời là một trong 4 cung biến đổi cùng với Song Tử, Xử NữSong Ngư.

Những người thuộc cung Nhân Mã là những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/11 – 21/12, họ mang đặc điểm đặc trưng của nhóm lửa.

 • Tên gọi: Nhân Mã
 • Tên tiếng Anh: Sagittarius
 • Thứ tự: Thứ 9
 • Ngày sinh: 23/11 – 21/12
 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc
 • Bộ phận cơ thể: hông, đùi.
 • Nhóm: Lửa
 • Hẹn Hò: Sư Tử, Bạch Dương
 • Bạn Bè: Xử Nữ, Song Ngư
 • Cung khắc: Song Tử
 • Màu may mắn: Tím
 • Con số may mắn: 3,5,8
 • Ngày may mắn trong tuần: Thứ 5
Cung Nhân Mã hợp màu gì? Cung Nhân Mã hợp màu nâu đất

Cung Nhân Mã hợp màu gì? Cung Nhân Mã hợp màu nâu đất

Đề xuất cho bạn:

Truyền thuyết về cung Nhân Mã

Theo thần thoại Hy Lạp ghi chép lại, Nhân Mã chính là tên của vị thần Chiron, trong một lần truy đuổi kẻ thù, thần Hercules đã vô tình làm rơi mũi tên dính đọc trong lần bắn quái vật rắn trước đó vào chân của Chiron. 

Vì là con của thầy Zeus nên Chiron là vị thần bất tử, nhưng vì trúng độc của mũi tên mà từ đó Chiron phải sống trong đau đớn tận cùng.

Để loại bỏ nỗi đau của con trai, thần Zeus đã đưa Chiron bay lên trời và trở thành 1 chòm sao, vì thế mỗi khi nhắc tới Nhân Mã người ta sẽ liên tưởng đến hình ảnh một người đang cầm cung tên nhắm bắn.

Tìm hiểu về cung Nhân Mã 

Mặt tốt và xấu của cung Nhân Mã

Mặt tốt: Cung Nhân Mã thường là những con người táo bạo, phóng khoáng, họ luôn dùng con mắt tích cực, đầy năng lượng để nhìn cuộc đời. Họ luôn tận hưởng những gì mà cuộc sống, con người mang lại thay vì chỉ chăm chăm nhìn vào những mặt tiêu cực trong cuộc sống.

Mặt xấu: Điểm yếu của cung Nhân Mã có lẽ là đa nghi, họ thường không đặt niềm tin vào người khác quá nhiều. Họ dễ dàng bỏ qua những việc nhỏ nhặt mà người khác làm cho mình, thay vào đó họ lại tin vào những lời ngon ngọt, xu nịnh đến từ những người không thân thiết.

Dự đoán nghề nghiệp của cung Nhân Mã

Nhân Mã thường là những người giỏi giao tiếp, cận trọng và cầu toàn, họ thực sự hợp với những công việc đòi hỏi yêu cầu cao như: nghệ thuật, tôn giáo, văn học, ẩm thực, du lịch…

Với năng lực và sự cầu tiến trong công việc, người cung Nhân Mã sẽ đạt được những thành công trong công việc, tài chính của họ cũng từ đó mà sinh ra, hãy cố gắng hơn nữa để có những bước tiến mạnh mẽ hơn trong công việc.

Cung Nhân Mã hợp nghề gì? Cung Nhân Mã hợp với những nghề liên quan tới mỹ thuật, văn học, ẩm thực và thơ ca

Cung Nhân Mã hợp nghề gì? Cung Nhân Mã hợp với những nghề liên quan tới mỹ thuật, văn học, ẩm thực và thơ ca

Tính cách đặc trưng của người cung Nhân Mã

Tính cách đặc trưng

Những người cung Nhân Mã thông thường là những người có tính cách hài hước, năng động và lạc quan. Họ luôn nhìn cuộc sống một cách tích cực nhất, không bị ảnh hưởng bởi những điều tiêu cực trong cuộc sống.

Nhân Mã sở hữu cho mình một bộ óc thiên tài, linh hoạt, nhạy bén và nhận thức vấn đề nhanh chóng. Khi các vấn đề xảy ra họ luôn đủ bình tĩnh để giải quyết và sắp xếp gọn ghẽ, tới nơi tới chốn.

Cung Nhân Mã là người hướng ngoại, họ luôn kết thân và xây dựng cho mình những mối quan hệ rộng rãi, luôn mang đến năng lượng tích cực, truyền cảm hứng cho những người xung quanh nên họ thường rất được chào đón.

Trong công việc

Trong công việc, người Nhân Mã không còn khoác trên mình hình ảnh vui vẻ, tinh nghịch mà thay vào đó là sự nghiêm túc, kiên định và cố gắng để theo đuổi mục tiêu, mơ ước và tham vọng. Từ những nỗ lực không ngừng nghỉ, họ luôn mang đến hiệu quả tốt nhất trong công việc, phát triển bản thân không ngừng nghỉ.

Trong tình cảm

Trong tình cảm, Nhân Mã lại là người chung thủy và tin tưởng, dù có ở bên nhau được lâu dài hay không thì Nhân Mã vẫn luôn hết mình, luôn mong muốn mang đến cho người mình yêu sự chân thành, hạnh phúc và ngập tràn tiếng cười.

Trong cuộc sống

Trong cuộc sống, họ là những người chăm chút bản thân, biết cập nhật xu thế nên họ luôn hoàn hảo trong mắt người khác. Trong mắt những người xung quanh họ luôn vui vẻ, hài hước, luôn truyền năng lượng tích cực và cảm hứng đến những người xung quanh.

Tính cách người cung Nhân Mã rất hoạt bát, vui vẻ và hài hước.

Tính cách người cung Nhân Mã rất hoạt bát, vui vẻ và hài hước.

Một nửa phù hợp Nhân Mã là ai?

Nam Nhân Mã hợp cung nào?

Cung Nhân Mã nam hợp nữ Bạch Dương

Nam Nhân Mã với nữ Bạch Dương có nhiều điểm tương đồng trong tính cách và sở thích nên họ dễ tìm được điểm đồng điệu trong cuộc sống. Một chàng trai Nhân Mã phóng khoáng với một cô nàng Bạch Dương tinh nghịch, dễ thương nhất định sẽ vẽ nên một câu chuyện tình yêu đẹp.

Cung Nhân Mã nam hợp nữ Song Tử

Khi cả hai con người đều vui vẻ yêu đời và tinh nghịch gặp nhau chắc chắn sẽ mang đến một chuyện tình đầy thú vị và tràn ngập tiếng cười, mang lại sự mới mẻ và thú vị cho cuộc tình này cũng như mang đến sự thú vị, năng lượng cho những người xung quanh.

Cung Nhân Mã nam hợp nữ Thiên Bình

Mặc dù nữ Thiên Bình là những người có nhiều “bộ mặt” nhất trong 12 cung Hoàng Đạo, họ xoay chuyển khôn lường khiến đối phương không thể nào nắm bắt nổi thế nhưng khi kết hợp với một chàng trai Nhân Mã họ sẽ sớm khai phá ra những nét tương đồng trong tính cách và là điểm tựa lẫn nhau.

Cung Nhân Mã hợp với những cung nào? Cung Nhân Mã hợp với Su Tử, Song Ngư, Bạch Dương.

Cung Nhân Mã hợp với những cung nào? Cung Nhân Mã hợp với Su Tử, Song Ngư, Bạch Dương.

Nữ Nhân Mã hợp cung nào?

Cung Nhân Mã nữ hợp nam Sư Tử

Một nam Sư Tử mạnh mẽ cùng một cô nàng Nhân Mã nhẹ nhàng cần được che chở sẽ là một cặp đôi hòa hợp trong tình yêu, họ nhường nhịn và cẩn trọng, biết lắng nghe đối phương nên chuyện tình cảm của họ không gặp nhiều sóng gió, cứ nhẹ nhàng và bền chặt.

Cung Nhân Mã nữ hợp nam Ma Kết

Nữ Nhân Mã với nam Ma Kết có nhiều điểm tương đồng trong tính cách, họ như 2 thỏi nam châm cùng cực nhưng lại không hề đẩy nhau mà rất hòa hợp, luôn nhường nhịn và vị tha, lấp đầy những thiếu sót của đối phương một cách tự nhiên nhất.

Cung Nhân Mã nữ hợp nam Bảo Bình

Một chàng trai Bảo Bình chu đáo, cẩn trọng và tâm lý nhất định là mẫu đàn ông của rất nhiều cô gái trong đó có Nhân Mã. Hai con người này khi kết hợp sẽ mang đến một câu chuyện tình yêu ấm áp, bền chặt, không vụ lợi, không đặt cái tôi, áp lực dành cho đối phương.

Cung nhân mã hợp cung nào

Cung nhân mã hợp cung nào

Chuyện tình cảm của Nhân Mã trong năm 2023

Năm 2023 được xem là một năm tràn đầy tình yêu của người cung Nhân Mã, một làn gió mới sẽ thổi vào tình duyên của họ. Trong năm nay, những Nhân Mã đang hẹn hò có thể tính tối chuyện kết hôn, tuy nhiên 2 người nên ngồi lại trao đổi thẳng thắn những vấn đề khúc mắc trước khi quyết định bước vào cuộc sống hôn nhân.

Trong năm nay, người Nhân Mã có thể sẽ cảm thấy ngột ngạt, khó thở với những mối quan hệ luôn đòi hỏi sự bền chặt từ họ, không phải họ không nghiêm túc với mối quan hệ này mà chỉ là họ đang cảm thấy áp lực bởi chúng. Nhân Mã nên thả lỏng, chỉ cần bạn mong muốn duy trì mối quan hệ này thì nhất định bạn sẽ tìm ra được những điều mới lạ trong mới quan hệ.

Lời khuyên dành cho Nhân Mã trong năm 2023

Năm 2023 là một năm thuận lợi dành cho cung Nhân Mã khi nhận được sự chiếu rọi tích cực từ sao Mộc. Tuy nhiên, công việc của bạn vẫn sẽ xuất hiện những trục trặc nhỏ, đừng lo vì bạn đủ khả năng để dàn xếp và giải quyết chúng một cách gọn gàng nhất.

Dưới tác động của sao Thổ, đời sống tình cảm của Nhân Mã có thể gặp một số khó khăn, áp lực nhưng may mắn của bạn trong năm nay sẽ nhỉnh hơn, những chuyện không vui sẽ nhanh chóng qua đi, mục tiêu và những tham vọng của bạn sẽ sớm hoàn thành được trong năm nay.

Hãy chuẩn bị một tinh thần thoải mái, tâm lý vững vàng để sẵn sàng đón nhận những thay đổi trong năm 2023 này, nếu bạn cảm thấy chưa vững vàng có thể từ từ đón nhận, đừng quá vội vàng.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến cung Nhân Mã, những điểm đặc trưng trong tính cách và cuộc đời của họ. Trong năm 2022 này, nhất định sẽ có nhiều biến đổi xảy ra, hãy nắm bắt thật tốt để tận dụng cơ hội phát triển cũng như vượt qua những khó khăn một cách dễ dàng hơn.

Theo dõi Goland24h.com để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến 12 cung Hoàng Đạo, 12 con giáp, tử vi, ngũ hành, phong thủy xoay quanh cuộc sống chúng ta.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan