fb

Giải mã cung Song Tử (21/5-21/6): Tính cách, tình cảm và sự nghiệp

cung song tử

Cung Song Tử là cung xếp thứ 3 trong 12 Cung Hoàng Đạo, là một trong 3 nguyên tố thuộc nhóm Khí và một trong 4 cung biến đổi. Những người thuộc cung Song Tử sẽ có thời gian sinh, tính cách, cuộc đời riêng biệt khác với các cung khác. Cùng Goland tìm hiểu sâu hơn về cung Song Tử cũng như sự nghiệp, tình duyên của cung này trong bài viết dưới đây.

12 cung Hoàng Đạo từ đâu mà có?

cung song tử

Cung song tử hay cung Song Sinh, Song Nam – là cung thứ 3 trong hệ thống 12 cung Hoàng Đạo

12 Cung Hoàng Đạo được các nhà chiêm tinh Babylon cổ đại nghiên cứu ra từ rất lâu, khoảng năm 1645 trước công nguyên, điểm xuất phát đầu tiên là điểm xuân phân ứng với cung Bạch Dương và kết thúc ở cung Song Ngư.

Vào năm 1922, có 13 chòm sao bị đường Hoàng Đạo cắt ngang nên có tới 13 chòm sao Hoàng Đạo. Tuy nhiên chòm sao Xà Phu thứ 13 không ứng với cung Hoàng Đạo nào vì từ trước đến nay nó không được xem là chòm sao cung Hoàng Đạo.

Truyền thuyết về cung Song Tử

Theo thần thoại Hy Lạp, hai anh em song sinh Castor và Pollux chòm sao Song Tử mang hình ảnh hai vị anh hùng cùng mẹ nhưng khác cha. Hai anh em Castor và Pollux là hai đứa trẻ dũng cảm, trung hậu, cùng nhau chinh chiến lập được nhiều chiến công hiển hách.

Trong một trấn đánh, Castor tử trận, Pollux muốn tự sát theo anh trai nhưng vì mang trong mình dòng máu của vua Zeus nên chàng là chiến binh bất tử. Để anh trai có thể mãi đồng hành cùng mình, Pollux đã xin cha cho anh trai và mình cùng được sống.

Vì thế mà họ thay phiên nhau sống trong thân thể của Pollux và cùng đưa họ về trời và hóa thành chòm sao Song Tử. Từ đó chòm sao Song Tử chính à biểu tượng của tình anh em.

Castor và Pollux là hai anh em song sinh của Zeus và nữ hoàng của thành Sparta.

Castor và Pollux là hai anh em song sinh của Zeus và nữ hoàng của thành Sparta.

Tìm hiểu chi tiết về cung Song Tử

Song Tử sinh tháng mấy?

Những người thuộc cung Song Tử là những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 21/5 – 21/6, là cung thuộc nhóm Khí cùng với Thiên BìnhBảo Bình, cũng là một trong 4 cung biến đổi cùng với Nhân Mã, Xử Nữ, Song Ngư.

Sơ yếu lý lịch của Song Tử

 • Tên tiếng anh: Gemini
 • Thứ tự: Thứ 3
 • Nhóm: Khí
 • Bộ phận cơ thể: phổi, cánh tay.
 • Biểu tượng: 2 cô/cậu bé song sinh.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy
 • Tính cách: Không kiên định, dễ thay đổi.
 • Con số may mắn: 3,4,7.
 • Màu may mắn: xanh lá cây, xanh da trời và xám.
 • Kết bạn: cung Xử Nữ, Song Ngư.

Bài viết liên quan:

Ý nghĩa của cung Song Tử

Cung Song Tử là tượng trưng của sự đoàn kết, thống nhất trong suy nghĩ và hành động. Là biểu tượng cho tình anh em kề vai sát cánh, bền vững, chòm sao này chứa đựng một năng lực mạnh mẽ khủng khiếp.

Những người thuộc cung Song Tử cũng là những người trọng tình cảm, nghĩa khí, coi trọng gia đình và người thân xung quanh.

Đặc điểm của cung Song Tử là gì?

Chòm sao Song Tử là địa điểm xảy ra nhiều may mắn trên thiên cầu cho việc phát hiện ra hành tinh mới. Vào năm 1781, nhờ chòm sao này mà William Herschel phát hiện ra sao Thiên Vương gần sao Eta Geminorum. Năm 1930, Clyde William Tombaugh phát hiện ra sao Thiên Vương gần Delta Geminorum nằm trong chòm Song Tử.

Chòm sao Song Tử rất dễ phát hiện trên bầu trời vào ban đêm nhờ nằm kề các chòm sao nổi bật là Tiểu Khuyển và Lạp Hộ.

Cung Song Tử tượng trưng của sự đoàn kết, thống nhất trong suy nghĩ và hành động

Cung Song Tử tượng trưng của sự đoàn kết, thống nhất trong suy nghĩ và hành động

Song Tử hợp màu gì?

Người thuộc cung Song Tử có màu sắc may mắn là xanh lá, xanh da trời và xám. Những màu sắc này sẽ đem đến nhiều may mắn, thuận lợi cho người cung Song Tử nên hãy kết hợp những màu sắc này trong cuộc sống hàng ngày.

Hình ảnh của cung Song Tử

Hình ảnh của cung Song Tử được giới mộ điệu đánh giá cao bởi sự dễ thương nhưng lại thể hiện được ý nghĩa tượng hình vô cùng tốt.

Hình ảnh của cung Song Tử

Hình ảnh của cung Song Tử

Hình ảnh của cung Song Tử

Hình ảnh của cung Song Tử

Hình ảnh của cung Song Tử

Hình ảnh của cung Song Tử

Tính cách của cung Song Tử

Tính cách Song Tử nam

Nam Song Tử thường khá hòa đồng và hài hước nên họ luôn tạo được cái nhìn thiện cảm cho mọi người. Họ được xem như là “tắc kè hoa” luôn biết cách ứng biến linh hoạt trong mọi trường hợp.

Những anh chàng Song Tử thường là những người ngọt ngào, họ luôn dành những lời có cánh, rót mật vào tai khiến những người con gái xung quanh mê mẩn. Tuy nhiên, họ lại là những người có tính cách thất thường, thiếu sự kiên nhẫn, cả thèm chóng chán nên các mối quan hệ thường không duy trì được lâu.

Tính cách Song Tử nữ

Những cô gái Song Tử thường rất dễ thương, tinh nghịch, thân thiện và thông minh nhờ đó họ luôn biết cách kết nối những người xung quanh lại với nhau và đồng thời xây dựng cho mình những mối quan hệ chất lượng.

Nữ Song Tử là những cô gái yêu tự do, không thích sự ràng buộc và kiểm soát, nên nếu bạn đang trong một mối quan hệ với Song Tử hãy tôn trọng sự tự do của họ.

Song Tử là những con người hào sảng, hào phóng, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ khi ai đó cần mà không hề tính toán. Nữ Song Tử sinh vào tháng 5 là những người hòa đồng, thông minh, nếu sinh tháng 6 sẽ là những người sôi nổi, nhiệt tình.

cung song tử hợp màu gì

Tính cách cung song tử nam và nữ đôi lúc khác nhau.

Song Tử hợp với cung nào?

Song Tử nam hợp cung nào?

Cung Song Tử nam với nữ Bảo Bình

 • Trong tình yêu, nam Song Tử rất hợp để kết đôi với nữ Bảo Bình mặc dù nếu nhìn qua sẽ thấy tính cách trái ngược của 2 cung này. Nếu Song Tử hòa đồng, hoạt bát thì Bảo Bình lại trầm lặng, hướng nội, nhút nhát nhưng nếu kết hợp lại thì lại khá dung hòa và thuận lợi.
 • Trong tình bạn, Song Tử và Bảo Bình luôn duy trì được mối quan hệ tốt đẹp, luôn trợ giúp, nâng đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, thấu hiểu và đồng hành cùng nhau.

Cung Song Tử nam với nữ Nhân Mã

 • Trong tình yêu, nam Song Tử khi kết hợp với nữ Nhân Mã dẫn đến nhiều hiểu lầm không đáng có dù ban đầu họ đều thu hút đối phương một cách mãnh liệt. Nhưng nếu mỗi người giảm bớt cái tôi, biết lắng nghe và dung hòa thì đây nhất định là mối quan hệ có thể đơm hoa kết trái.
 • Trong tình bạn, cả Song Tử và Nhân Mã đều là những người náo động, trẻ trung, yêu thích sự tự do, họ biết cách lập ra quy ước riêng để gìn giữ được mối quan hệ của họ lâu bền nhất.

Cung Song Tử nam với nữ Kim Ngưu

 • Xét về bạn bè, Song Tử và Kim Ngưu khó có thể dung hòa được với nhau bởi quan điểm sống và tính cách trái ngược. Nếu Song Tử hòa đồng, yêu tự do và làm theo cảm hứng thì Kim Ngưu lại là người có kế hoạch rõ ràng, nguyên tắc và thực tế.
 • Xét về phương diện tình cảm, nếu nam Song Tử kết hợp với nữ Kim Ngưu lại khá bền chặt bởi tính cách chung thủy, thích vun vén, chăm lo của họ, tuy nhiên nếu giảm bớt sự đa nghi thì đây sẽ là mối quan hệ đường dài.

Cung Song Tử nam với Song Tử nữ

Khỏi phải nói, khi 2 con người Song Tử gặp nhau sẽ mang đến không khí vui vẻ, tươi mới nhờ tính cách hoạt bát, đang yêu của họ. Họ luôn biết cách để biến mối quan hệ trở nên mới mẻ, thoát ra khỏi sự nhàm chán. Trong cả tình bạn và tình yêu thì mối quan hệ của họ luôn nhiều màu sắc, vui vẻ.

cung song tử hợp với cung nào

2 người Song Tử gặp nhau sẽ mang đến không khí vui vẻ, tươi mới nhờ tính cách hoạt bát.

Song Tử nữ hợp cung nào?

Cung Song Tử nữ với nam Bạch Dương

 • Trong tình yêu, đây là 2 con người dễ dàng thay đổi, cả thèm chóng chán, đứng núi này trông núi nọ nên câu chuyện tình cảm của họ thường không có hồi kết đẹp, cần kìm hãm bản tính này của bản thân.
 • Trong tình bạn, Song Tử và Bạch Dương là đôi bạn ăn ý, họ có thể giãi bày tất cả với nhau, cùng nhau chơi những trò chơi mạo hiểm ưa thích, cùng khám phá xung quanh.

Cung Song Tử nữ với nam Bảo Bình

 • Trong tình yêu, nam Bảo Bình luôn biết cách bày tỏ tình cảm, quan tâm và chiều chuộng Song Tử khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nhờ sự tâm lý của Bảo Bình có thể giữ cho nữ Song Tử luôn cảm thấy may mắn và không muốn thay đổi.
 • Trong tình bạn, cả 2 đều là tuýp người thích khám và du lịch, đây nhất định sẽ là cặp bạn thân cùng nhau thong dong các vùng đất mới.

Cung Song Tử nữ với nam Nhân Mã

 • Trong tình yêu, nữ Song Tử và nam Nhân Mã đều là những người trọng tình cảm, thẳng thắn bày tỏ quan điểm, luôn có mục đích rõ ràng nên khi kết hợp nhất định sẽ rất hòa hợp và lâu bền.
 • Trong tình bạn, họ cũng là những đối tác đáng tin cậy của nhau, có thể cùng nhau giải bày cuộc sống, công việc và đưa ra những cách giải quyết đầy thuyết phục.

Cung Song Tử nữ với nam Thiên Bình

 • Trong tình yêu, nữ Song Tử và nam Thiên Bình được xem là cặp đôi sinh ra để dành cho nhau, họ đồng điệu về tâm hồn, luôn quan tâm và thấu hiểu lẫn nhau, dù bận rộn nhưng vẫn dành thời gian cho đối phương.
 • Trong tình bạn, họ cũng là những đối tượng đáng tin cậy, có thể chia sẻ mọi thứ cùng nhau, cùng nhau tận hưởng cuộc sống.
Cung hợp với cung Song Tử

Cung hợp với cung Song Tử

Cuộc đời của người cung Song Tử diễn ra như thế nào?

Ưu điểm của Song Tử

Người thuộc cung Song Tử được mệnh danh là những người có bộ óc siêu phàm, nhạy bén và linh hoạt nên các vấn đề xảy ra trong cuộc sống đều được giải quyết nhanh chóng, gọn ghẽ.

Song Tử luôn biết cách truyền năng lượng tích cực đến những người xung quanh, luôn biết tạo tiếng cười và không khí vui vẻ trong mọi cuộc tụ họp.

Về học tập

Người cung Song Tử thường đa tài trong nhiều lĩnh vực, nhưng bộ môn nổi trội nhất phải kể đến: tự nhiên, tâm lý, xã hội… Đặc biệt những người thuộc cung này thường có khả năng tư duy và logic tốt.

Trong học tập, Song Tử có khả năng học đều các môn, khả năng ngoại ngữ cũng vô cùng tốt, thành tích học tập của họ khá xuất sắc, có thể đạt được những danh hiệu trong học tập.

Về công việc

Thuộc tuýp người thông minh, nhạy bén nên Song Tử rất phù hợp với những công việc như: luật sư, giáo viên, phóng viên, các công việc liên quan đến giáo dục.

Nhờ sự thông minh, nhanh nhạy và bản lĩnh Song Tử nhất định sẽ luôn hoàn thành tốt công việc được giao và nhất định sẽ đạt được thành công, chỗ đứng nhất định trong công việc.

Về tài chính

Trong tương lai, những người cung Song Tử sẽ trở thành những phú ông, phú bà bởi đây được xem là cung hoàng đạo giàu có nhất. Từ sự thông minh, nhạy bén giúp họ biết cách kiếm tiền cộng với khả năng quản lý tài chính, chi tiêu giúp họ có tài sản tích lũy nên bản thân những người Song Tử không bao giờ lo thiếu thốn tiền bạc.

Màu chủ đạo của cung Song Tử

Màu chủ đạo của cung Song Tử

Giải mã tình yêu của cung Song Tử

Song Tử trong một mối quan hệ

Khi trong một mối quan hệ, Song Tử luôn nồng nhiệt, chân thành, sâu sắc, họ luôn muốn dành những điều tốt đẹp cho người mình yêu thương, luôn quan tâm, lo lắng và bầu bạn.

Khi yêu, họ tuyệt nhiên tin tưởng đối phương một cách tuyệt đối, không ghen tuông hay đa nghi khiến đối phương luôn cảm thấy được tôn trọng và an tâm. Đối với những bạn nữ Song Tử thì họ luôn là điểm tựa vững chắc cho người yêu, người chồng của mình.

Song Tử khi yêu thầm

Người thuộc cung Song Tử không phải là những người vội vàng khi yêu, họ luôn từ tốn, chậm rãi quan tâm, chăm sóc đối phương để đối phương có thể từ từ tiếp nhận được tình cảm của họ. 

Khi thích thầm ai đó, họ luôn hướng ánh mắt của mình đến đối phương, quan sát từng cử chỉ, hành động của đối phương, đôi khi chỉ một nụ cười của người thương cũng khiến họ vui vẻ cả ngày.

Song Tử khi chán yêu

Khi hết tình cảm với đối phương, Song Tử luôn tỏ ra là một người nhẫn tâm, lúc này họ mất đi sự tinh tế vốn có khiến đối phương bị tổn thương. Khi hết yêu họ không chọn cách nói chuyện thẳng thắn mà tìm cách tránh né, “cao bay xa chạy” để tình cảm đó dần phai nhạt.

Tuy nhiên, khi kết thúc tình cảm họ vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với nửa kia, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi họ cần.

Giải mã tình yêu của cung Song Tử

Giải mã tình yêu của cung Song Tử

Lời khuyên dành cho Song Tử trong năm 2023

Trong năm 2023, Song Tử cần cẩn trọng với sức khỏe của mình, nên duy trì thói quen, chế độ ăn uống lành mạnh, thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe.

Trong năm nay, bạn cần sống chậm lại, tĩnh lặng để nhận ra được giá trị của bản thân cũng như giá trị trong các mối quan hệ xung quanh mình, đặc biệt là gia đình.

Nghiêm túc hơn trong việc quản lý tài chính tránh thiếu hụt trong các dự án khi cần đến, cần có trách nhiệm với những công việc mình làm.

Trực giác của bạn khá nhạy bén, hãy lưu tâm hơn đến những vấn đề trực giác mách bảo.

Mở rộng quan hệ cá nhân làm tiền đề để phát triển các công việc trong tương lai, đừng ngần ngại xúc tiến các ý tưởng, dự án mà bạn đã có kế hoạch từ trước.

Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết về cung Song Tử cũng như những lời khuyên dành cho cung Song Tử trong năm nay giúp họ có thể phát triển được thế mạnh bản thân và hạn chế những vấn đề tiêu cực xảy ra trong cuộc sống.

Truy cập Goland24h.com để biết thêm thông tin chi tiết về các cung hoàng đạo, mệnh ngũ hành, tử vi và các vấn đề phong thủy trong cuộc sống.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan