fb

Giải mã cung Sư Tử (23/7-22/8): Tính cách, tình yêu và sự nghiệp

cung sử tử trong sự nghiệp

Cung Sư Tử là một trong 12 Cung Hoàng Đạo, đứng vị trí thứ 5 trong chu kỳ. Cung Sư Tử thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyền lực, uy phong. Người thuộc cung Sư Tử sinh tháng khoảng 23/7 – 22/8, những người thuộc cung này có đặc điểm tính cách, cuộc đời, sự nghiệp và tình duyên đặc trưng khác với các Cung Hoàng Đạo khác. Cùng Goland tìm hiểu chi tiết về cung Sư Tử trong bài viết dưới đây.

Truyền thuyết về cung Sư Tử

Cung Sư Tử - Leo

Cung Sư Tử – Leo

Trong thần thoại Hy Lạp, người anh hùng Hercules nhận lệnh từ vua Eurystheus phải thực hiện 12 nhiệm vụ vô cùng khó khăn và gian nan, trong đó nhiệm vụ đầu tiên chính là chế ngự một con sư tử hung hãn chuyên ăn thịt người tại khu rừng Nemea. 

Ngay khi con sư tử vừa xuất hiện trước mặt người anh hùng này đã tấn công nó bằng thanh kiếm chàng mang theo bên mình. Tuy nhiên, con sư tử này vốn cũng rất ranh mãnh và hung hăng nên cuộc giao chiến đã diễn ra rất lâu. Sau cùng thì chiến thắng vẫn thuộc về Hercules, đây được xem là chiến công hiển hách làm nên danh xưng của vị thần này.

Ý nghĩa cung Sư Tử là gì? Cung Sư Tử biểu trưng cho lửa, mặt trời, họ mang trong người sức mạnh, lòng kiêu hãnh và tính tự lập.

Ý nghĩa cung Sư Tử là gì? Cung Sư Tử biểu trưng cho lửa, mặt trời, họ mang trong người sức mạnh, lòng kiêu hãnh và tính tự lập.

Đề xuất cho bạn:

Giải mã chi tiết về cung Sư Tử

Ý nghĩa của cung Sư Tử là gì?

Sư Tử là 1 trong 3 cung Hoàng Đạo thuộc nhóm lửa cùng với cung Bạch Dươngcung Nhân Mã. Lửa chính là khởi đầu của nền văn minh nhân loại, phải đến khi phát hiện ra lửa, con người mới biết các ăn chín uống sôi, biết cách dùng lửa để săn bắn thú rừng.

Sư Tử đại diện cho ngọn lửa của quyền lực, mạnh mẽ và rực cháy, đây là Cung Hoàng Đạo mạnh nhất trong nhóm lửa, ngọn lửa này có thể soi sáng tất cả cũng có thể thiêu rụi đi tất cả.

Sư Tử sinh tháng mấy?

Những người cung Sư Tử (Leo) là những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/7 – 22/8 dương lịch, đây là một cung thuộc nhóm lửa. Sư Tử đại diện cho các bộ phận như lưng, cột sống, tim và máu.

Người cung Sư Tử sinh tháng mấy? Cung Sư Tử sinh từ 23/7-22/8, thuộc nhóm cung Hoả.

Người cung Sư Tử sinh tháng mấy?

Cung Sư Tử hợp cung nào?

Đối Với Nam Sư Tử

  • Trong tình bạn, nam Sư Tử rất hợp với người thuộc cung Song Tử. Ngay từ những ngày đầu kết giao bộ đôi này đã rất ăn ý và hòa hợp, họ luôn sôi nổi và cùng nhau khám phá những thứ mới mẻ. Ngoài ra, nam Sư Tử cũng có thể kết hợp với Kim Ngưu dù ấn tượng ban đầu về nhau không mấy tốt đẹp nhưng càng tiếp xúc sẽ càng thấy cả 2 có nhiều điểm chung.
  • Trong tình yêu, nam Sư Tử rất dễ bị thu hút bởi những cô nàng Bạch Dương, Cự Giải và Kim Ngưu. Những cô nàng này có thể dung hòa được tính cách, lấp đầy những thiếu sót của người nam Sư Tử, từ đó có thể đi xa hơn cùng nhau.

Đối Với Nữ Sư Tử

  • Trong tình bạn, nữ Sư Tử cũng giống như nam Sư Tử, họ có thể kết thân và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với những người cung Song Tử và Kim Ngưu, họ hợp nhau đến lạ thường và thường đem đến niềm vui cho nhau.
  • Trong tình yêu, nữ Sư Tử bị chinh phục bởi những chàng trai Bạch Dương và Nhân Mã, họ cảm thấy được nuông chiều và thấu hiểu khi ở bên những chàng trai thuộc 2 cung này nên luôn muốn vun vén để tiến xa hơn.

Sư Tử hợp màu nào?

Màu chủ đạo của Cung Sư Tử

Màu chủ đạo của Cung Sư Tử

Người Sư Tử thuộc nhóm lửa nên các màu sắc hợp với họ thường khá rực rỡ, chẳng hạn như màu cam, màu hồng, màu tím hoặc tối hơn có thể là màu xám, màu nâu.

Những màu sắc này góp phần thúc đẩy bản tính và khả năng lãnh đạo trong máu của những người cung Sư Tử giúp họ tự tin và nổi bật hơn, khơi dậy được đam mê của bản thân.

Ký hiệu, biểu tượng của chòm sao Sư Tử

Dưới đây là ký hiệu, biểu tượng của cung Sư Tử giúp bạn dễ dàng nhận biết hơn.

Ký hiệu, biểu tượng của cung Sư Tử

Ký hiệu, biểu tượng của chòm sao Sư Tử

Thuộc tính của chòm sao Sư Tử

Theo các nhà thiên văn học, chòm sao Sư Tử chiếm một diện tích khá lớn trên bầu trời, chúng gần như là chòm sao đẹp và sáng nhất trong Cung Hoàng Đạo.

Vào khoảng thời gian từ 7 – 10h tối của tháng 4 đến tháng 6 chòm sao này sẽ hiện rõ hơn và sáng hơn trên bầu trời nên bạn có thể quan sát dễ dàng hơn. Sử dụng bản đồ sao sẽ giúp bạn xác định được vị trí, dễ dàng hơn trong việc quan sát.

Hình ảnh cung Sư Tử

Cung Sư Tử biểu hiện cho sự mạnh mẽ, người tiên phong, lãnh đạo, thể hiện ý chí, khát vọng. Hình ảnh Sư Tử được tái hiện như hình ảnh dưới đây.

Cung Sư Tử biểu hiện cho sự mạnh mẽ, người tiên phong, lãnh đạo

Cung Sư Tử biểu hiện cho sự mạnh mẽ, người tiên phong, lãnh đạo

Tính cách Sư Tử như thế nào?

Tính cách của nam Sư Tử

Cung Sư Tử vốn đã mạnh mẽ thì nam Sư Tử lại càng thể hiện rõ sự mạnh mẽ hơn, nam Sư Tử đúng khí phách “đầu đội trời, chân đạp đất”, cứng rắn, dám nói dám làm.

Nam Sư Tử trưởng thành từ rất sớm, ngay từ tấm bé họ đã độc lập, suy nghĩ chín chắn, luôn có trách nhiệm với những việc mình làm, khá năng động, nhiệt tình trong các công tác xã hội.

Với tính cách hồ hởi, phóng khoáng, ga-lăng, các bạn nam Sư Tử dễ dàng ghi điểm với mọi người và lấy được sự yêu thích, đặc biệt là đối với các bạn nữ.

Tính cách người cung Sư Tử mạnh mẽ, kiêu hãnh và tính tự lập cao.

Tính cách người cung Sư Tử mạnh mẽ, kiêu hãnh và tính tự lập cao.

Tính cách của nữ Sư Tử

Nữ Sư Tử luôn thể hiện sự nữ quyền trong công việc, họ luôn cố gắng không ngừng, tìm kiếm và đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân, mong muốn được ngồi vào các vị trí cao.

Dù trong cuộc sống hay công việc thì nữ Sư Tử luôn có trách nhiệm với những việc mình làm, họ sẵn sàng gánh vác và không đùn đẩy, chối bỏ, luôn hoàn thành tốt công việc được giao phó, lời nói rõ ràng, hành động dứt khoát.

Tính cách thoải mái, cởi mở và năng lượng tích cực khiến nữ Sư Tử luôn chiếm được tình cảm của người khác, những mối quan hệ xung quanh họ đều trở nên dễ thở.

Cuộc đời của Sư Tử

Công việc

Người cung Sư Tử rất tự tin và linh hoạt nên họ có thể đảm nhiệm các công việc như: quản lý doanh nghiệp, biên tập viên, sáng tạo nội dung, các công việc nhà nước.

Sư Tử cũng là người lãnh đạo tài ba, với khối kiến thức sâu rộng và nhạy bén với các con số, nhạy bén với sự biến động thị trường chắc chắn họ sẽ lèo lái doanh nghiệp đi đến thành công.

cung sư tử hợp nghề gì

Sự nghiệp cung Sư Tử là gì? Sư Tử hợp với các ngành nghề quản lý doanh nghiệp, biên tập viên, sáng tạo nội dung, công việc nhà nước.

Học hành

Trong học tập, Sư Tử là những người rất thông minh, họ thích tìm kiếm sự logic trong một bài toán hơn là sự lãng mạn trong văn thơ. Họ có năng với các môn khoa học và lại rất vất vả để tiếp thu được những môn tự nhiên.

Những môn mà người cung Sư Tử giỏi nhất chính là những môn có chứa những con số như toán, lý, hóa, sinh. Họ ghét những môn học mang tính chất học thuộc thiếu đi sự linh động trong trong đầu óc.

Tương lai

Trong tương lai Sư Tử sẽ trở thành những phú ông, phú bà nếu như hiện tại của họ biết nắm bắt cơ hội và sử dụng đúng điểm mạnh của bản thân vào trong công việc.

Mặc dù vậy, cuộc sống của người cung Sư Tử có rất nhiều cạm bẫy, vượt qua được hay không thể phụ thuộc vào bản lĩnh của từng người để có thể vượt qua cạm bẫy và vực dậy tinh thần.

Tình duyên của Sư Tử diễn ra như thế nào?

Sư Tử trong một mối quan hệ

  • Đối với nam Sư Tử đang trong một mối quan hệ họ có thể làm tất cả cho người mình yêu, họ không ngần ngại thể hiện sự yêu thương dành cho đối phương. Trong tình yêu họ cũng có tính chiếm hữu rất cao, luôn muốn tuyên bố chủ quyền, đương nhiên họ sẽ chung thủy và yêu chiều bạn nữ hết mực.
  • Đối với nữ Sư Tử đang trong một mối quan hệ thì họ sẽ yêu thương hết lòng, luôn kiểm soát và có phần hơi đa nghi. Họ có thể làm mọi thứ cho người mình yêu và có thể trở nên táo bạo hơn, họ không ngần ngại thể hiện tình cảm trước đám đông để tuyên bố chủ quyền.

Sư Tử khi yêu thầm

Những người cung Sư Tử khi thích thầm ai đó rất dễ nhận ra qua cử chỉ và hành động của họ. Họ luôn thể hiện sự lãng mạn, quan tâm để đối phương có thể nhận ra được tình cảm của mình.

Đồng thời, họ sẽ đối sự dịu dàng, ân cần, quan tâm trong cả lời nói và hành động dành cho đối phương nhiều hơn trong khi họ tỏ ra lạnh lùng, lãnh cảm với những đối tượng khác.

Những người cung Sư Tử khi thích một ai đó sẽ tỏ ra khó chịu, ghen tuông nếu có một đối tượng khác tiếp cận người mà họ thích, họ rất ghét nhìn thấy người mình thích cười đùa với đối tượng khác.

Phong thủy cho người cung Sư Tử

Chọn đồng hồ phù hợp phong thủy

Người thuộc cung Sư Tử có thể chọn những chiếc đồng hồ có dáng vuông, tròn, chữ nhật tùy thích, những thiết kế dây kim loại cũng mang đến nhiều ý nghĩa may mắn cho người cung này.

Nếu muốn lựa chọn những thiết kế dây da, dây cao su, nhựa dẻo thì nên chọn những dây có màu sắc như cam, tím, vàng, nâu, xám…

Chọn trang sức hợp phong thủy

Những loại trang sức người cung Sư Tử nên có phải kể đến:

  • Đồng hồ
  • Lắc tay
  • Nhẫn
  • Dây chuyền…

Nên ưu tiên những loại có màu sắc hợp phong thủy như màu cam, tím, vàng, xám, nâu…

Chọn hình xăm hợp phong thủy

Người cung Sư Tử có thể chọn ngay hình biểu tượng của cung Sư Tử để xăm lên người, ngoài ra có thể xăm hình vương miện, cá chép, xăm chữ… Nên xăm ở những vị trí như cánh tay, sau gáy, bắp chân, lưng…

Khi xăm nên tham khảo hình ảnh và ý nghĩa trước khi xăm để tránh hối hận, việc xóa xăm sẽ rất đau và tốn kém, đồng thời để lại thẹo về sau.

Tóm tắt

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến cung Sư Tử mà những người thuộc cung này nên tìm hiểu. Hy vọng từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích, áp dụng được trong cuộc sống.

Theo dõi Goland24h.com để biết thêm chi tiết về các Cung Hoàng Đạo, mệnh ngũ hành, 12 con giáp hay các vấn đề phong thủy, tử vi xoay quanh cuộc sống chúng ta.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan