fb

Giải mã cung Thiên Bình (23/9-22/10) – Tính cách, tình yêu & sự nghiệp 2023

cung thiên bình nam

Cung Thiên Bình là cung thứ 7 trong số 12 Cung Hoàng Đạo, thuộc nhóm khí. Biểu tượng của cung Thiên Bình là cán cân thăng bằng thể hiện cho công lý, sự công bằng, chính trực. Vậy tính cách, công việc, tình duyên của người cung Thiên Bình có giống như cán cân hay không? Cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Truyền thuyết cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình hay cung Thiên Xứ - là cung thứ 7 trong hệ thống chiêm tinh 12 cung Hoàng Đạo.

Cung Thiên Bình hay cung Thiên Xứ – là cung thứ 7 trong hệ thống chiêm tinh 12 cung Hoàng Đạo.

Theo thần thoại Hy Lạp, Thiên Bình là biểu tượng liên quan đến thần công lý Themis. Trong thần thoại cũng có nhắc đến Atalanta tức là cân bằng và con gái thần Themis và Astraea. Họ đã lên thiên đàng cùng với một chiếc cán cân công lý và biến thành chòm sao Thiên Bình. Thiên Bình còn liên quan đến vị thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite, đôi khi lại liên quan đến thần bất hòa Eris, lúc lại liên quan đến thần hòa hợp Hermione, thần Hera… Chòm sao Thiên Bình được xem là cán cân để thần để giúp nữ thần công lý Athena có thể phân biệt được thiện và ác. 

Theo thần thoại Hy Lạp xưa, con người được chia thành 5 thế hệ: vàng, bạc, đồng, bán thần và sắt. Khi thế hệ vàng qua đi, thế hệ bạc tiếp diễn là lúc con người tàn ác và bản ngã nhất, kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu, các vị thần đều mệt mỏi mà lui về thiên đàng, chỉ còn mỗi Astraea ở lại với con người để phân định công bằng đúng sai. Nhưng khi thế hệ bạc lụi tàn, thế hệ đồng lên ngôi, con người lại hung bạo bội phần, chiến tranh, chém giết xảy ra liên miên, cán cân của Astraea lại liên tục nghiêng về cái ác khiến vị thần này không thể tiếp tục được nữa mà lui về thế giới Slanper.

Đề xuất cho bạn:

Thông tin chi tiết về cung Thiên Bình

Thiên Bình sinh tháng mấy?

Cung Thiên Bình tiếng Anh là Libra là cung Hoàng Đạo thứ 7 trong danh sách 12 cung Hoàng Đạo. Người thuộc cung Thiên Bình là những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/9 – 22/10.

Khoảng thời gian tháng 9, tháng 10 là thời điểm giao mùa giữa mùa thu và mùa đông có một chút mát mẻ cộng thêm một chút se lạnh rất lãng mạn, đậm chất nghệ thuật trong thơ ca.

Cung Thiên Bình có ý nghĩa gì?

Hình ảnh cung Thiên Bình là cán cân thăng bằng thể hiện cho công lý, sự công bằng, hài hòa. Cũng như thời gian tháng 9, tháng 10 ngày và đêm bằng nhau, không có sự lấn át.

Công lý là chủ nghĩa, mong muốn mà Thiên Bình luôn hướng tới, một cuộc sống công bằng, không có bất công, thiên vị.

Cung Thiên Bình hợp màu gì?

Mỗi cung Hoàng Đạo đều có những màu sắc may mắn riêng biệt, cung Thiên Bình cũng không ngoại lệ. Màu sắc may mắn của cung Thiên Bình phải kể đến là màu đenxanh lam.

Đó là giải thích cho câu hỏi cung thiên bình hợp màu gì? Những màu sắc này mang lại sự hòa hợp, hài hòa và cân bằng kéo bạn ra khỏi những thời điểm bạn hoang mang, do dự về vấn đề gì đó, giúp bạn kiềm chế cảm xúc, kiểm soát tâm trạng tốt hơn.

Ký hiệu, biểu tượng của cung Thiên Bình là gì?

Chiếc cân công lý thăng bằng chính là biểu tượng, kí hiệu của cung Thiên Bình thể hiện sự ngay thẳng, chính trực, công bằng, đồng đều trong cuộc sống và trong mọi vấn đề.

Sao Thiên Bình là cung gì?

Cung Thiên Bình là cung Hoàng Đạo thuộc nhóm khí, đặc điểm chung của những Cung Hoàng Đạo nhóm khí là luôn hoạt động không ngừng nghỉ.

Năng động, nhiệt tình như gió nhưng cũng dễ đến, dễ đi, dễ thay đổi như một cơn gió nhưng trước khi đi đến quyết định họ thường đắn đo, suy nghĩ kỹ càng.

Hình ảnh của cung Thiên Bình

Khác với các cung khác, hình ảnh của cung Thiên Bình không phải là con vật hay vị thần nào, đây đơn giản chỉ là hình một cái cân thăng bằng thể hiện cho công lý, sự minh bạch, không thiên vị.

Đồng thời cũng là nơi gieo hạt giống, nuôi dưỡng tình yêu và những nét đẹp nghệ thuật.

Đúng với cái tên cung Thiên Bình - biểu tượng cho sự ngay thằng, công bằng và chính trực.

Đúng với cái tên cung Thiên Bình – biểu tượng cho sự ngay thằng, công bằng và chính trực.

Tính cách của người cung Thiên Bình

Tính cách Thiên Bình nam

  • Hài hòa và cân bằng: Nam Thiên Bình gần như là món quà của Thượng Đế, họ không có bất kỳ định kiến với thế giới xung quanh, họ luôn nhìn mọi vật bằng con mắt hài hòa nhất. Nhưng đôi lúc họ mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định bởi không phân định được tốt, xấu.
  • Khiêm tốn, thanh lịch: Một người đàn ông khiêm tốn và thanh lịch nhất định là mẫu người đàn ông của rất nhiều các cô gái. Trong mọi hoàn cảnh họ luôn giữ được sự bình tĩnh, điềm đạm vốn có, luôn khôn khéo trong giao tiếp tránh mất lòng người khác.
  • Thiếu quyết đoán, dễ thỏa hiệp: Trong những vấn đề cần quyết định nhanh chóng thì họ lại thể hiện ra sự chần chừ, thiếu quyết đoán. Họ có xu hướng dễ thỏa hiệp để giữ hòa khí, tránh làm tổn hại đôi bên nhưng điều này đôi lúc lại là con dao hai lưỡi.

Tính cách Thiên Bình nữ

  • Tinh tế, khéo léo: Nói đến nữ Thiên Bình không thể không nhắc đến sự tinh tế và khéo léo của họ. Họ luôn cư xử nhẹ nhàng để không làm phật lòng, tổn thương đến người khác. Họ luôn biết đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ cho họ.
  • Khả năng tranh luận: Thiên Bình không coi tranh luận là việc thắng thua, họ chỉ đơn giản nghĩ rằng bản thân muốn tranh luận để nói lên được tiếng nói cá nhân, muốn được góp ý và muốn nghe góp ý từ người khác để học hỏi thêm.
  • Trình độ thẩm mỹ tốt: Người cung Thiên Bình luôn coi trọng vẻ đẹp của những người xung quanh với họ mỗi người sẽ mang một vẻ đẹp riêng biệt chỉ thuộc về bản thân. Đối với bản thân họ luôn ăn mặc chỉn chu, chú trọng thẩm mỹ.
  • Thiếu quyết đoán, dễ thất vọng: Thiên Bình thường rất khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn, họ luôn lưỡng lự, đắn đo, thiếu quyết đoán. Vì là người công bằng nên họ rất dễ thất vọng với thực tại nhiều bất công diễn ra, đối xử tốt với người khác nhưng không được đáp lại nhiệt thành.

Thiên Bình hợp với cung nào?

Cung Thiên Bình nam hợp cung nào?

Nam Thiên Bình với nữ Nhân Mã

Nam Thiên Bình khi gặp một cô gái Nhân Mã xinh đẹp, phóng khoáng, cởi mở và mạnh mẽ khiến cuộc sống trở nên vô cùng thú vị. Cả hai đều có nhiều điểm chung thích du lịch, khám phá, họ gặp nhau chính là sự sắp xếp của số phận.

Nam Thiên Bình với nữ Bảo Bình

Chàng trai Thiên Bình sẽ không thể kháng cự nổi trước một cô gái Bảo Bình vừa xinh đẹp, vừa dịu dàng. Nữ Bảo Bình cũng không thể không động lòng trước chàng trai chu đáo, lãng mạn và chiều chuộng. Khi ở cạnh nhau cả hai đều sẽ cảm thấy vui vẻ và hòa hợp.

Nam Thiên Bình với nữ Bạch Dương

Những chàng trai Thiên Bình sẽ rất dễ động lòng với những cô gái Bạch Dương lém lỉnh, đáng yêu, hòa đồng. Dù ở bên cạnh nhau không tạo nên một tình yêu nồng cháy, nhiệt thành nhưng lại tạo nên một tình yêu bình lặng, nhẹ nhàng, luôn thoải mái, vui vẻ.

Cung Thiên Bình nữ hợp cung nào?

Cung Thiên Bình nữ với nam Song Tử

Một anh chàng Song Tử hào hoa, nho nhã, lịch thiệp luôn là mẫu đàn ông thu hút những cô gái Thiên Bình. Khi hai con người này ở cạnh nhau sẽ luôn tạo nên không khí vui vẻ, náo nhiệt, khơi dậy được cảm xúc của đối phương.

Cung Thiên Bình nữ với nam Bảo Bình

Một chàng trai Bảo Bình chu đáo và hiền lành nhất định không phải là lựa chọn tồi cho các cô nàng Thiên Bình. Có thể chàng trai Bảo Bình thiếu đi sự mạnh mẽ và thú vị nhưng họ luôn dành tình cảm chân thành, quan tâm và lắng nghe đối phương.

Cung Thiên Bình nữ với nam Sư Tử

Những cô gái Thiên Bình thường mê đắm những chàng trai mạnh mẽ, cá tính, đặc biệt là trước chàng trai cung Sư Tử. Với sự thông minh, lém lỉnh, các cô gái Thiên Bình không ngại để trở thành người chủ động theo đuổi trong mối quan hệ này.

Cung Thiên Bình hợp với cung nào? Cung Thiên Bình hợp với cung Bảo Bình, Song Tử.

Cung Thiên Bình hợp với cung nào? Cung Thiên Bình hợp với cung Bảo Bình, Song Tử.

Nghề nghiệp phù hợp với người cung Thiên Bình

Nhờ sự thông minh, lém lỉnh và thiên phú nghệ thuật cùng sự cố gắng không ngừng, những người cung Thiên Bình sẽ sớm đạt được những thành công trong công việc.

Nghề nghiệp phù hợp với tính cách và sở trường của cung Thiên Bình có lẽ phải kể đến: nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên, dancer, giám sát, kinh doanh, nhân viên tòa án…

Giải mã tình yêu của Thiên Bình trong năm 2023

Người cung Thiên Bình có vẻ ngoài ưa nhìn, duyên dáng, gu thẩm mỹ ổn định, khả năng giao tiếp tốt thế nên cung Thiên Bình trở thành cung đào hoa nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Trong năm 2023, nếu Thiên Bình đang trong một mối quan hệ thì bạn nên nhún nhường hơn, bỏ đi sự cứng đầu, cố chấp và cái tôi cá nhân để không đẩy đối phương đi xa bạn hơn. Bạn nên để cho đối phương có không gian riêng tư để họ thoải mái hơn với mối quan hệ này, đừng quá kiểm soát, gò bó họ.

Nếu bạn đang là Thiên Bình độc thân thì năm nay có lẽ là một năm tình duyên ảm đạm, trong năm nay, may mắn trong tình duyên sẽ không tìm đến bạn nhưng đừng vì thế mà chán nản, hãy học cách yêu thương bản thân mình nhiều hơn.

Lời khuyên dành cho Thiên Bình trong năm 2022

Năm 2023 chắc chắn sẽ là một năm có nhiều chuyển biến đối với người cung Thiên Bình. Trong năm nay, cả may mắn và khó khăn có thể sẽ tìm đến bạn, hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận những bất ngờ xảy đến trong cuộc sống. Đừng lo lắng, bạn sẽ đủ bình tĩnh và năng lực để giải quyết mọi vấn đề.

Nên lập ra danh sách những việc cần làm trong năm nay, hãy tận dụng thời gian bởi cơ hội có thể tìm đến bạn một cách bất ngờ nhất. Nếu bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng thì có thể chậm lại, không nên cố quá sức của mình.

Tóm tắt

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà người cung Thiên Bình nên nắm để hiểu hơn về chính bản thân mình, về điểm mạnh, điểm yếu có thể phát huy và khắc phục tốt hơn trong cuộc sống. Theo dõi Goland24h.com – kênh thông tin chuyên cập nhật những tin tức liên quan đến bất động sản, các vấn đề tự vi, chòm sao, cung hoàng đạo được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan