fb

Giải mã cung Xử Nữ (23/8-22/9): Tính cách, tình duyên và sự nghiệp

tình duyên cung xử nữ

Cung Xử Nữ là cung chiêm tinh thứ 6 trong 12 cung Hoàng Đạo, là 1 trong 3 cung thuộc nhóm Đất, có sao Thủy chiếu mệnh. Những người thuộc cung Xử Nữ khá mâu thuẫn trong tính cách, cầu toàn và bao dung. Để hiểu hơn về cung Xử Nữ cũng như những người cung Xử Nữ, hãy cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ - Virgo

Cung Xử Nữ – Virgo

Sơ yếu lý lịch của Xử Nữ

  • Tên gọi: Xử Nữ hoặc Thất Nữ
  • Tên tiếng Anh: Virgo
  • Ngày sinh: 23/8 – 23/9
  • Ký hiệu: chữ M trong Mary – tên của Đức mẹ đồng trinh
  • Nhóm: Đất
  • Sao chiếu mệnh: Thủy
  • Bộ phận cơ thể: Hệ tiêu hóa, ruột, dạ dày.
  • Màu sắc may mắn: Xanh lá cây, xanh tím, màu nâu, màu vàng, màu trắng, màu xám, màu be, xanh da trời…
  • Con số may mắn: 2,5,7
  • Loài hoa biểu tượng: Oải hương, dạ lan hương.

Đề xuất cho bạn:

Truyền thuyết cung Xử Nữ

Theo thần thoại Hy Lạp, Demeter là nữ thần cai quản mùa màng, nàng có một cô con gái xinh đẹp tên là Persephone. Vào một ngày nọ, khi Persephone đang vui chơi trên cánh đồng thì bị Hades bắt cóc về làm vợ dưới địa ngục.

Vì giận dữ, nữ thần Demeter đã bỏ vào hang núi ở ẩn, bỏ mặc mùa màng ở nhân gian khiến mùa màng thất thu, dân chúng đói khổ. Thần Zeus thấy thế nên đã yêu cầu Hades phải trả lại con gái Persephone cho nàng, nhưng chẳng may Persephone đã vô tình ăn phải quả lựu địa ngục nên nàng buộc lòng phải sống ở đó mãi mãi.

Để làm dịu cơn giận của Demeter, mỗi năm Hades phải trao trả tự do cho Persephone, nửa năm còn lại thì sống trong vương quốc bóng tối. Từ đó về sau, Demeter trở thành thần bảo hộ của cung Xử Nữ – cung của những người mẹ.

Cung Xử Nữ - Biểu tượng nữ thần Demeter cai quản mùa màng.

Cung Xử Nữ – Biểu tượng nữ thần Demeter cai quản mùa màng.

Tính cách của người cung Xử Nữ 

Nếu có 3 từ để miêu tả tính cách của cung Xử Nữ thì chỉ có thể là: mâu thuẫn, cầu toàn và bao dung. Những tính cách trái ngược nhất được tề tựu chung trong một con người chỉ có thể là Xử Nữ. Chưa kể, bề ngoài và nội tâm của những người cung này cũng hoàn toàn đối lập.

Xử Nữ bao dung

Là cung của người mẹ nên tính cách nổi bật nhất của Xử Nữ chính xác là bao dung. Dưới sự chiếu rọi của sao Thủy, những người cung Xử Nữ thường là những người bao dung, lịch sử và hiểu biết. Họ dễ đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn và dễ xúc động khi chứng kiến những hoàn cảnh éo le trong cuộc sống.

Xử Nữ thực tế

Thay vì tin vào vận may, vào những thế lực siêu nhiên vô hình thì Xử Nữ lại càng tin vào bản thân hơn. Với họ “vật chất quyết định ý thức” họ nhận thức được tầm quan trọng của vật chất trong cuộc sống tinh thần nên họ luôn cố gắng kiếm tiền, chi tiêu tiết kiệm và chủ động tích lũy, sáng suốt trước mọi cám dỗ.

Xử Nữ cầu toàn

Đây có lẽ là đức tính khiến họ có được chỗ đứng vững chắc trong công việc. Sự đòi hỏi cao và khắt khe trong từng chi tiết khiến hạn chế những sai sót không đáng có.

Tuy nhiên, vì cầu toàn nên họ có xu hướng ôm đồm, không yên tâm khi giao việc lại cho người khác. Vì quá cầu toàn nên họ thường góp ý, hoàn thiện những người xung quanh khiến người khác lầm tưởng rằng họ đang soi mói, khắt khe.

Trong cuộc sống, người cung Xử Nữ luôn gọn gàng, ngăn nắp, đúng giờ. Nhiều lúc những điều này khiến họ trở nên quá kỹ càng và khó tính, khi mọi chuyện vượt qua khỏi kiểm soát thì họ lại không thích bị bình phẩm, nhận xét.

Xử Nữ mâu thuẫn

Cung Xử Nữ là một trong những cung được xếp TOP đầu về mức độ mâu thuẫn. Đôi lúc, họ thích sôi nổi, ồn ào, náo nhiệt nhưng đôi lúc họ lại thích yên tĩnh, trầm lặng. Và đôi khi hai trạng thái này diễn ra tiếp diễn trong một khoảng thời gian ngắn khiến mọi người cũng phải ngỡ ngàng.

Bên ngoài, Xử Nữ luôn tỏ ra là người bất cần, không quan tâm mọi thứ diễn ra xung quanh nhưng nội tâm họ vẫn luôn chú ý và quan tâm đến người khác một cách tỉ mỉ, đặc biệt là những người họ yêu thương.

Xử Nữ có lúc lười nhác kinh khủng, có lúc lại chăm chỉ đột xuất, đặc biệt là càng có áp lực, sức ép thì họ càng chứng tỏ được sức bật của mình. Xử Nữ là những người thực tế, họ luôn nhìn nhận và phân tích vấn đề một cách khách quan nhất, nhưng đôi lúc họ lại để tình cảm chi phối và quyết định tất cả.

Tính cách cung Xử Nữ hoà đồng, bao dung.

Tính cách cung Xử Nữ hoà đồng, bao dung.

Cung Xử Nữ hợp cung gì trong tình yêu?

Nam Xử Nữ hợp cung gì?

Cung Xử Nữ nam với nữ Kim Ngưu

Nam Xử Nữ và nữ Kim Ngưu khi có cạnh nhau sẽ phát hiện ra nhiều tính cách tương đồng của đối phương. Vì khá giống nhau trong suy nghĩ và tính cách nên họ khá hòa hợp, ít xảy ra cãi vã, hôn nhân viên mãn.

Cung Xử Nữ nam với nữ Xử Nữ

Hai Xử Nữ với tính cách bao dung khi ở cạnh nhau sẽ trở nên thoải mái hơn bao giờ hết, họ thoải mái bộc lộ bản thân bởi suy nghĩ, tính cách và ngay cả những hành động của họ cũng rất hòa hợp, rất tốt để tiến tới hôn nhân.

Cung Xử Nữ nam với nữ Thiên Bình

Nam Xử Nữ và nữ Thiên Bình 2 cục nam châm trái dấu vậy, họ đều bị đối phương thu hút lẫn nhau, một nàng Thiên Bình xinh đẹp, nhỏ nhẹ với một chàng Xử Nữ bao dung, ga-lăng nhất định là một cặp đôi khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nữ Xử Nữ hợp cung gì?

Cung Xử Nữ nữ với nam Kim Ngưu

Những cô nàng Xử Nữ thường bị thu hút bởi những anh chàng có ước mơ, hoài bão, có chí tiến thủ. Họ được xem là đối tượng đến tin cậy để những cô nàng Xử Nữ có thể dựa vào. Về phương diện tình cảm hay công việc thì Xử Nữ cũng luôn là trợ thủ đắc lực có thể hỗ trợ và chia sẻ gánh nặng với Kim Ngưu.

Cung Xử Nữ nữ với nam Thần Nông

Mặc dù có rất nhiều điểm đối lập nhưng nữ Xử Nữ và nam Thần Nông nếu biết tiết chế bản thân hơn một chút sẽ trở thành cặp đôi đáng ngưỡng mộ, tình yêu của họ luôn đẹp và đầy màu sắc.

Cung Xử Nữ hợp với cung nào? Cung Xử Nữ hợp với cung Kim Ngưu, Ma Kết, Thiên Yết và Cự Giải.

Cung Xử Nữ hợp với cung nào? Cung Xử Nữ hợp với cung Kim Ngưu, Ma Kết, Thiên Yết và Cự Giải.

Dự đoán công việc, học tập,  của người cung Xử Nữ

Trong công việc

Hầu hết, những người cung Xử Nữ đều là người có tri thức và học vấn. Đầu óc logic chính là công cụ để người cung Xử Nữ nhìn nhận, phân tích và giải quyết vấn đề.

Trong công việc họ luôn là những người siêng năng, giải quyết công việc ổn thỏa, kiên trì khắc phục khó khăn. Tuy nhiên, những kế hoạch mà Xử Nữ đề ra luôn tốt hơn khi đi vào thực tế.

Từ năng lực và tính cách của người cung Xử Nữ, có thể thấy họ phù hợp với những công việc mang tính chất tỉ mỉ, cẩn trọng như: y dược, tài chính, kế toán, nghiên cứu, luật, biên tập viên…

Trong học tập

Là một người thông minh và có tri thức, Xử Nữ luôn là một học sinh gương mẫu, mẫn cán. Tuy vậy, họ thường xuyên thể hiện sự lơ đễnh của bản thân để che đi sự thông minh này.

Xử Nữ thường khá nhạy bén với những con số, các phép tính nên trong học tập họ thường nổi trội ở các môn khoa học như: toán, lý, hóa, sinh. Dù có phần lãng mạn nhưng điều này lại không được áp dụng vào các môn văn học, thậm chí có thể nói rằng họ rất dở văn.

Trong tương lai, Xử Nữ có giàu không?

Là một người cầu toàn, thực tế và luôn cố gắng thì nhất định rằng những người cung Xử Nữ sẽ trở nên giàu có. Họ nhận biết được giá trị của đồng tiền trong cuộc sống thường nhật và trong đời sống tinh thần nên họ luôn cố gắng để tạo ra được nhiều tích lũy nhất có thể. 

Cung Xử Nữ trong tình yêu như thế nào?

Cung Xử Nữ khi yêu thật lòng

Nam Xử Nữ khi yêu một ai đó thật lòng họ hoàn toàn không tơ tưởng đến những người con gái khác nữa, bản tính đào hoa của họ cũng hoàn toàn biến mất chỉ còn lại một chàng Xử Nữ chung tình, hết lòng yêu thương và chiều chuộng người yêu.

Nữ Xử Nữ khi yêu họ luôn muốn khẳng định chủ quyền, họ thích kiểm soát người yêu và đôi lúc hơi đa nghi, ghen tuông vô cớ.

Cung Xử Nữ khi yêu thầm

Xử Nữ khi yêu thầm ai đó sẽ trở nên rất đáng yêu, những nét tự tin trước đó gần như biến mất thay vào đó là sự ngại ngùng, lúng túng trước mặt đối phương. Nhưng đôi lúc họ cũng táo bạo, tấn công đối phương một cách quyết liệt nhất.

Xử Nữ khi chán yêu

Xử Nữ khi chán yêu trở nên lạnh nhạt và thờ ơ, họ không còn giữ được vẻ nhẹ nhàng, quan tâm như ban đầu. Thế nhưng họ sẽ không bao giờ chủ động nói chia tay, thay vào đó họ khiến bạn chán nản để bạn sẽ là người chủ động chấm dứt mối quan hệ đó.

Cung Xử Nữ lúc đầu yêu thì lạnh lùng, thờ ơ nhưng càng về sau thì nhẹ nhành và quan tâm đối phương.

Cung Xử Nữ lúc đầu yêu thì lạnh lùng, thờ ơ nhưng càng về sau thì nhẹ nhành và quan tâm đối phương.

Tình duyên Xử Nữ năm 2023 diễn ra như thế nào?

Không chỉ cầu toàn trong công việc, Xử Nữ còn cầu toàn khi bước vào một mối quan hệ chính thức. Họ luôn nhìn nhận và đánh giá xem bản thân mình có thật sự phù hợp, mối quan hệ đó có thể tiến xa hơn hay không rồi mới xác định có nên tiến tới hay không.

Năm 2023 sẽ là một năm thuận lợi cho chuyện tình duyên của cung Xử Nữ. Nếu bạn là Xử Nữ đang trong một mối quan hệ thì năm nay sẽ là năm bạn có thể cảm nhận rõ nhất ảnh hưởng của đối phương đến cuộc sống của mình.

Nếu đang là một Xử Nữ độc thân thì bạn cũng đừng lo lắng, trong năm nay thần tình yêu sẽ sớm gõ cửa và mang đến cho bạn bất ngờ, hãy kiên nhẫn chờ đợi một nửa hoàn hảo của bạn thân nhé.

Lời khuyên cho Xử Nữ trong năm 2023

Trong năm 2023, dù bạn có bận bịu tới đâu, kế hoạch dày như thế nào thì cũng nên dành thời gian chăm sóc cho bản thân, nâng cao sức khỏe, phát triển ngoại hình và nâng cao năng lực bản thân.

Hãy mạnh dạn rời bỏ những mối quan hệ không thật lòng với bạn, việc níu giữ những mối quan hệ độc hại sẽ khiến bạn chịu tổn thương nhiều hơn mà thôi, vốn dĩ họ không coi trọng vấn đề này.

Trong năm 2023, hãy chú ý hơn đến sức khỏe, ăn uống khoa học, thể dục thể thao nhiều hơn để nâng cao sức khỏe cho bạn thân.

Trên đây là những vấn đề mà người cung Xử Nữ cần biết để áp dụng vào cuộc sống. Hãy ngồi xuống và nhìn nhận lại bản thân mình đang có gì và đang cần gì để định rõ hướng đi trong tương lai. Những thông tin trên có thể một phần nào đó hiểu hơn về chính bản thân mình.

Để biết thêm chi tiết về cung Xử Nữ và các cung hoàng đạo còn lại, truy cập ngay Goland24h.com để cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác nhất.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan