fb

Đường Nguyễn Sỹ Sách có ý nghĩa gì đến bất động sản thành phố Vinh

Đường Nguyễn Sỹ Sách Thành phố Vinh Nghệ An

Đường Nguyễn Sỹ Sách là một dự án đường mở rộng đang trong quá trình quy hoạch tại thành phố Vinh với mục đích mở rộng và kéo dài đường Nguyễn Sỹ Sách cũ. Tính tới thời điểm hiện tại dự án đã hoàn thành 80% nhưng bị chững lại bởi những bế tắc  trong quá trình giải phóng mặt bằng. Vậy tại sao dự án này lại được người dân thành phố Vinh đặc biệt quan tâm đến vậy? Cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về đường Nguyễn Sỹ Sách

Đường Nguyễn Sỹ Sách cũ tại thành phố Vinh có chiều dài 2.650m, bắt đầu từ ngã tư Vinh kéo dài đến đường Nguyễn Phong Sắc theo dọc bờ kênh Nam Cửa Bắc, qua cống 4 cửa.

Dự án đường Nguyễn Sỹ Sách mới được triển khai từ năm 2018 với 3 giai đoạn và dự kiến hoàn thành vào Quý 1/ 2021 với mức kinh phí đầu tư cao lên tới 249 tỷ đồng, trong đó kinh phí san lấp mặt bằng là 141 tỷ đồng, kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng là 70 tỷ đồng, chưa kể các kinh phí khác.

Dự án được triển khai với tổng chiều dài 6,5km, điểm đầu xuất phát từ đường Nguyễn Sỹ Sách cũ và kết thúc ở đường ven sông Lam qua xã Hưng Hòa. Đến đầu năm 2021 dự án vẫn chưa thể hoàn thành do công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều trở ngại, đặc biệt là ở khu vực nghĩa trang dăm Mụ Nuôi với gần 1.000 ngôi mộ, đã di dời được 200 ngôi mộ, phần còn lại động chạm đến yếu tố tâm linh tại khu vực do đây là khu tâm linh của rất nhiều dòng họ nên gặp nhiều sự phản đối.

Được biết, ngoài vấn đề tâm linh thì kinh phí hỗ trợ của nhà nước đối với mỗi ngôi mộ chỉ trong khoảng ngân sách 4 – 6tr đồng/ngôi mộ trong khi đó giá đất nghĩa trang khu vực lại ngày càng tăng cao gây tranh cãi trong nội bộ cư dân.

Một nguyên nhân khác khiến tiến độ dự án chậm hơn dự kiến cũng một phần do công tác quản lý đất đai tại địa phương còn lỏng lẻo, việc sử dụng đất sai mục đích vẫn còn xảy ra nhiều nơi.

Nguyễn Sỹ sách là ai tại sao lại được đặt cho tên đường?

Dù là tuyến đường cũ hay được nâng cấp, mở rộng mới thì đường Nguyễn Sỹ Sách vẫn được giữ tên cũ không thay đổi sở dĩ vì ông là một nhà cách mạng lớn người Nghệ An có công lớn trong nền cách mạng dân tộc mang lại niềm tự hào cho người dân Nghệ An.

Nguyễn Sỹ Sách sinh năm 1907 mất năm 1929 khi tuổi đời còn rất trẻ, mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng ông đã có đóng góp rất lớn cho nền cách mạng nước nhà, ông tham gia cách mạng cùng thời với nhà yêu nước Phan Bội Châu.

Chỉ mới 17 tuổi, Nguyễn Sỹ Sách đã trở thành thầy giáo tiểu học tại trường tiểu học Hà Tĩnh. Trước đó ông tham gia thi bậc Thành chung khóa đầu tiên của Quốc học Vinh và đỗ với số điểm cao nhưng vì chưa đủ tuổi nên không thể theo học Cao đẳng Sư phạm.

Năm 1925, khi chỉ vừa tròn 18 tuổi ông đã tham gia vào con đường cách mạng đầy nguy hiểm và khó khăn, chỉ trong 3 năm ông đã nhiều lần vượt biên đến Trung Quốc để tìm kiếm đường lối cách mạng đúng đắn. Đến tháng 1/1928 Nguyễn Sỹ Sách trở về mang theo chương trình và chỉ thị của Tổng bộ Hội thanh niên ở hải ngoại, chương trình đề cập tới việc thành lập một tỉnh bộ của Hội tại Địa phương. Đến tháng 6/1928 ông trở thành 1 trong 3 Ủy viên ban chấp hành của Kỳ bộ Trung Kỳ.

Tháng 5/1929, ông là 1 trong 3 đại biểu Trung Kỳ tham gia đại hội lần thứ nhất của Hội Việt Nam cách mạng Thanh niên tại Hồng Kông, tại đây ông được bầu làm thành viên của Tổng bộ của hội.

Tháng 7/1929, toàn bộ Ban Chấp Hành Kỳ bộ Trung Kỳ bị bắt, trong đó có Nguyễn Sỹ Sách, sau đó ông bị bắn chết sau 1 sau vượt ngục. Công lao của ông dành cho dân tộc là rất lớn lao, hiện nay không chỉ trường học tại Thanh Chương được đặt theo tên ông mà rất nhiều tuyến đường cũng được đặt theo tên ông, trong đó có đường Nguyễn Sỹ Sách tại thành phố Vinh.

Đường Nguyễn Sỹ sách có ý nghĩa gì đối với giá trị bất động sản khu vực

Đường Nguyễn Sỹ Sách đang trong quá trình thi công chính là tiềm năng lớn để bất động sản khu vực thành phố Vinh tăng giá, đặc biệt là những khu vực có tuyến đường này đi qua.

Không phải nghiễm nhiên mà các nhà đầu tư bất động sản lại lựa chọn những khu vực trong phạm vị quy hoạch đường, cầu và quy hoạch các khu dân cư bởi đây đều là những “đòn bẩy tàng hình” giúp bất động sản tăng giá nhanh trong tương lai.

Khi các tuyến đường được đồng bộ, mở rộng chính là sợi dây vững chắc nhất để kết nối giao thông khu vực, đồng thời thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế giữa các khu vực.

Tuyến Nguyễn Sỹ Sách được kéo dài là sợi dây kết nối khu vực ngoại thành thành phố với khu vực nội thành, nhờ vậy mà thời gian di chuyển cũng tiết kiệm hơn, dân cư nội thành cũng có thể dời ra ngoại thành để tìm kiếm những dự án nhà ở giá rẻ hơn, điều này sẽ khiến cho bất động sản khu vực ngoại thành trở nên “có giá” hơn”.

Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài giá trị như thế nào đến dự án Ecopark Vinh?

Tổng quan dự án Eco Central Park do chủ đầu tư Ecopark triển khai

Tổng quan dự án Eco Central Park do chủ đầu tư Ecopark triển khai

Những ngày gần đây khi truyền thông đang sôi sục về dự án Ecopark Vinh do tập đoàn Ecopark làm chủ đầu tư thì những dự án hạ tầng khu vực cũng được quan tâm hơn bao giờ hết trong đó có tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách. Dự án Ecopark Vinh tọa lạc tại xã Hưng Hòa, phường Đông Dũng, thành phố Vinh, được giới hạn 3 hướng như sau:

  • Phía Bắc: Giáp công viên hồ điều hòa Hưng Dũng
  • Phía Nam: giáp đường ven đê sông Lam
  • Phía đông: giáp đường Nguyễn Sỹ Sách

Có thể thấy, khi tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách được đưa vào sử dụng sẽ góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ dự án đến trung tâm thành phố Vinh rất phù hợp đối với những khách hàng đang làm việc tại thành phố Vinh có ý định an cư tại đây.

Đây cũng là điểm đến đầu tư tiềm năng khi cách thành phố Vinh chỉ khoảng 7km, được đồng bộ hạ tầng từ “điện – đường – trường – trạm” cũng như cảnh quan, tiện ích trong khuôn viên dự án.

Không chỉ kết nối dễ dàng đến thành phố Vinh mà thông qua tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách cư dân có thể dễ dàng kết nối đến biển Cửa Lò, Cửa Hội và tỉnh Hà Tĩnh chỉ trong vòng 15 – 30 phút.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách giúp khách hàng có thêm thông tin khi lựa chọn các dự án nhà ở trong khu vực, truy cập Goland để biết thêm chi tiết.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan