fb

Foster+Partners hợp tác tư vấn kiến trúc cho The Global City

Foster-Partners-don-vi-tu-van-kien-truc-cho-The-Global-City

The Global City – một “downtown city” mới, một trung tâm đô thị toàn cầu hiện đại văn minh thứ hai của TP.HCM. Được kiến tạo bởi một đơn vị từng thiết kế các công trình biểu tượng của kiến trúc thế giới.

Foster + Partners đơn vị tư vấn kiến trúc cho The Global City

Để phát triển dự án Global City Quận 2, Masterise Homes đã ký kết hợp tác chiến lược với đơn vị kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners. Dự án này chính là  dự án khu đô thị đầu tiên của nhà phát triển bất động sản này với tổng quy mô lên đến 117,4 ha. Về mặt tư vấn kiến trúc đồng bộ cho dự án thì Foster + Partners sẽ trực tiếp đảm nhận. Để tạo ra một thành phố toàn cầu đích thực hoàn hảo như tên gọi thì Foster + Partners sẽ đưa ra các giải pháp thiết kế tiên tiến và bền vững nhất. Còn về phía Masterise Homes sẽ giúp thể hiện tầm nhìn phát triển The Global City thành một khu đô thị tiêu chuẩn quốc tế – một “downtown” mới (trung tâm thứ hai) của TP.HCM.

Nhắc đến những đơn vị có tên tuổi và danh giá về kiến trúc trên thế giới thì không thể bỏ qua Foster + Partners. Đơn vị ra đời vào năm 1967, trong suốt 5 năm qua đơn vị đã liên tiếp tiên phong xu hướng thiết kế bền vững trong kiến trúc và xây dựng đô thị thông qua hàng loạt dự án. Bao gồm các dự án từ quy hoạch tổng thể đến văn phòng đến các công trình văn hóa, cơ sở hạ tầng và công nghiệp quy mô lớn. Cụ thể đơn vị đã kiến tạo nên nhiều công trình biểu tượng kiến trúc của thế giới như: Tòa tháp Hearst Tower tại New York, tòa tháp “The Gherkin” tại London và sân bay quốc tế Hồng Kông.

 

Foster-Partners-don-vi-tu-van-kien-truc-cho-The-Global-City

Foster + Partners đơn vị tư vấn kiến trúc cho The Global City

Người đứng sau một đơn vị nổi tiếng như vậy chính là kiến trúc sư Norman Foster, ông là người giành được những giải thưởng danh giá nhất trong ngành kiến trúc. Cụ thể bao gồm các giải thưởng danh giá như: Giải thưởng kiến trúc Pritzker, Giải Praemium Imperiale cho lĩnh vực kiến trúc tại Nhật Bản, Huy chương vàng Hoàng gia RIBA và Huy chương vàng AIA.

Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes – Ông Youssef Akila có chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với một trong những tên tuổi lớn nhất thế giới trong ngành kiến trúc và thiết kế, để hiện thực hóa tầm nhìn tại khu đô thị Global City. Với sự tương đồng về định hướng và tầm nhìn giữa Foster + Partners – đơn vị thiết kế cam kết không ngừng hướng tới sự bền vững, các dự án xanh và Masterise Homes – đơn vị phát triển bất động sản cam kết kiến tạo các dự án biểu tượng được công nhận trên toàn thế giới, xây dựng các cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại và thúc đẩy sự bền vững trong thị trường bất động sản, đây là một mối quan hệ hợp tác cộng hưởng tự nhiên. The Global City là dự án khẳng định tầm nhìn của nhà phát triển bất động sản quốc tế – Masterise Homes trong việc tiên phong mang các chuẩn mực bất động sản toàn cầu đến Việt Nam.”

Theo thông tin thì Global City Quận 2 Thủ Đức được thiết kế và phát triển theo đúng xu hướng “New Urbanism – Chủ Nghĩa Đại Đô Thị Mới” của thế giới. Hứa hẹn rằng dự án sẽ trở thành một khu đô thị phức hợp đa dạng và hiện đại, với đầy đủ tiện ích toàn diện, kết hợp với khu nhà ở sang trọng, thoáng mát của một trung tâm thành phố tương lai. Dự án có địa chỉ tại phường An Phú, thành phố Thủ Đức. Đây là một vị trí được đánh giá cao, bởi là nơi kết nối thuận tiện đến các cao tốc, tuyến đường huyết mạch và tuyến metro của thành phố.

Diện tích tổng thể của dự án lên đến 117,4 ha bao gồm: Các cấu phần cao tầng, thấp tầng, villa, nhà ở xã hội, tiện ích y tế và hành chính, một trung tâm thương mại hạng A diện tích 125,000 m2  và các tiện ích khác để tạo ra một khu đô thị phức hợp bền vững.

Đối tác cấp cao của Foster + Partners – Ông Toby Blunt đã chia sẻ: “Đây sẽ là dự án khu đô thị đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam và chúng tôi rất hào hứng khi có thể mở rộng danh mục dự án nơi đây. Tầm nhìn và quy mô của dự án The Global City vô cùng ấn tượng và chúng tôi rất vinh hạnh khi được hợp tác với Masterise Homes trong dự án khu đô thị vô cùng độc đáo này. Đây sẽ là nơi tầm nhìn xa trông rộng của đơn vị phát triển dự án được hiện thực hóa với kinh nghiệm dày dặn của chúng tôi trong các dự án quy mô lớn, đem đến một đô thị toàn cầu độc đáo.”

Foster-Partners-đơn-vị-tư-vấn-kiến-trúc-cho-The-Global-City

Foster + Partners đơn vị tư vấn kiến trúc cho The Global City

Các công trình biểu tượng vĩ đại do Foster and Partners thiết kế phải kể tới như:

Toà nhà thị chình London (Anh)

cong-trinh-bieu-tuong-foster-and-partners-thiet-ke-1

Toà nhà The Gherkin (Anh), là một trong những tòa nhà bắt mắt nhất ở London và tòa nhà này là nơi nổi bật nhất khi sừng sững giữa trung tâm thành phố do Foster and Partners thiết kế

cong-trinh-bieu-tuong-foster-and-partners-thiet-ke-2

Apple Marina Bay Sands hình cầu ở Singapore được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc Foster & Partners.

cong-trinh-bieu-tuong-foster-and-partners-thiet-ke-3

Trụ sở Apple Park (Mỹ) được đánh giá là một trong những công trình đắt tiền nhất thế giới được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Sir Norman Foster (Foster & Partners).

cong-trinh-bieu-tuong-foster-and-partners-thiet-ke-4

Apple Adventura tại Miami là một tòa nhà hai tầng hình hộp với bức tường kính và cây xanh trong nhà, theo xu hướng kiến trúc xanh và quan điểm thẩm mỹ mà Foster & Partners đã định hình cho hệ thống Apple Store trong nhiều năm qua.

cong-trinh-bieu-tuong-foster-and-partners-thiet-ke-5

Nhà ga số 3 (Terminal 3) là một trong ba nhà ga của sân bay QT Bắc Kinh. Công trình là một trong số những dự án lớn phục vụ Olympic Bắc Kinh 2008, được thiết kế bởi Norman Foster ( đạt giải thưởng Pritzker năm 1999) và cộng sự.

cong-trinh-bieu-tuong-foster-and-partners-thiet-ke-6

Sài Gòn Bình An là tên gọi trước đây của Dự án The Global City. Vào tháng 1 năm 2022 dự án đã chính thức về tay đơn vị phát triển mới là Masterise Homes vào tháng 01 năm 2022. Và dự kiến rằng thời gian hoàn thành kéo dài khoảng 48 tháng.

Dành cho bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan