fb

Hiện trạng và triển vọng của thị trường bất động sản Vinh Nghệ An

triển vọng của thị trường bất động sản Vinh Nghệ An

Bất động sản Vinh Nghệ An đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất thời gian gần đây khi các chủ đầu tư lớn có những động thái đáng chú ý về khu vực này, phải kể đến các chủ đầu tư lớn như Vingroup, Việt Nhân Group, T&T…

Luôn được đánh giá cao về mức độ ổn định kinh tế nhưng phải sau đại dịch Covid-19 thì Vinh mới khẳng định được mức độ ổn định và phục hồi nhanh chóng của địa phương, giá trị bất động sản vẫn tăng trưởng bền vững. Cùng Goland tìm hiểu về hiện trạng bất động sản tại Vinh trong giai đoạn hiện tại cũng như triển vọng thị trường bất động sản trong thời gian tới tại đây.

Hiện trạng bất động sản Vinh Nghệ An giai đoạn hiện tại

Cơn khát dự án Bất động sản tại trung tâm thành Vinh

Cơn khát dự án Bất động sản tại trung tâm thành Vinh

Nghệ An là tỉnh có diện tích rộng nhất cả nước, quy mô dân số đứng thứ 4 cả nước nhưng nói về chất lượng nhà ở thì khu vực này vẫn chưa có dự án nhà ở nào đạt chất lượng. Các dự án nhà ở, khu dân cư, khu đô thị trong khu vực chủ yếu đều có diện tích nhỏ dưới 50ha, không đáp ứng đầy đủ tiện ích cho cư dân.

Để bù đắp, những năm gần đây tại Nghệ An bắt đầu mọc lên những dự án có quy mô lớn trên 100ha, được xây dựng theo tổ hợp khu đô thị đáp ứng đủ các tiêu chí sinh sống – học tập – làm việc – giải trí ngay trong khuôn viên dự án.

Nếu tính từ năm 2010 đến nay thì những dự án chung cư và nhà ở thấp thành được xây dựng chỉ có thể cung ứng được cho 4% tỷ lệ dân tại thành phố Vinh, chưa kể là dân cư toàn tỉnh hay các tỉnh khác muốn nhập cư.

Giá nhà ở chung cư và nhà phố cũng được đánh giá là hợp lý, trong đó giá nhà ở thấp tầng đang được bán với giá giao động khoảng 10 – 45tr/m2, giá căn hộ chung cư được bán với giá 10 – 25tr/m2.

Trong đó, thu nhập bình quân đầu người mỗi năm của người dân thành phố Vinh được ước tính là 4.440 USD, tức khoảng hơn 100tr/năm/người, khả năng người dân có thể sở hữu bất động sản là khá cao.

Triển vọng của thị trường bất động sản Vinh trong giai đoạn tới

Triển vọng của thị trường bất động sản Vinh trong giai đoạn tới

Triển vọng của thị trường bất động sản Vinh trong giai đoạn tới

Giai đoạn năm 2021 đến năm 2030, Nghệ An sẽ có những bước trở mình phát triển mạnh mẽ khiến nhiều người phải kinh ngạc. Nguyên nhân nằm ở việc mở rộng quy mô khu kinh tế Đông Nam lên 105.850ha lớn hơn gấp 5 lần so với số quy mô năm 2007 (20.770ha). Trong đó, đất dành cho phát triển khu công nghiệp lên tới 15.000ha, trực tiếp đưa Nghệ An lọt vào TOP 5 tỉnh có quỹ đất công nghiệp lớn nhất cả nước.

Mục tiêu đến năm 2030 là nguồn thu từ các khu công nghiệp sẽ đạt 45 – 50% nguồn thu kinh tế của toàn tỉnh, ước tính đạt trên 10 tỷ USD. Mục tiêu này được đánh giá có mức độ khả thi cao trong tình hình đầu tư công nghiệp đa quốc gia phát triển, các tập đoàn lớn trên cả nước đều nhắm đến sử dụng nhân lực Việt Nam, đặc biệt là Trung Quốc.

Việc kinh tế phát triển sẽ kéo theo sự dịch chuyển dân cư trong toàn tỉnh cũng như từ các tỉnh lân cận về đây bởi các thành phố lớn, cơ hội việc làm lớn luôn là một thỏi nam châm có khả lực hút cực kỳ lớn, khi đó giá trị bất động sản khu vực cũng theo đó mà tăng lên.

Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Vinh với các chủ đầu tư lớn

Dự án Eco Central Park sắp được triển khai tại Thành Phố Vinh, Nghệ An

Dự án Eco Central Park sắp được triển khai tại Thành Phố Vinh, Nghệ An

Từ những điều kiện phát triển tốt như vậy thì không lý do gì khiến các chủ đầu tư bất động sản lớn trên cả nước lại bỏ qua “miếng bánh ngon” này. Hiện tại, khu vực thành phố Vinh đã hiện diện một số dự án lớn của các chủ đầu tư máu mặt trên thị trường như Vingroup với dự án Vinpearl Cửa Hội, TNR Holding, T&T với dự án T&T Victoria Nghệ An, Việt Nhân Group…

Đặc biệt dự án đang thu hút truyền thông thời điểm hiện tại phải kể đến Eco Central Park Vinh của chủ đầu tư Ecopark với diện tích lên tới 200ha, tổng mức đầu tư lên tới 2.500 tỷ đồng được quy hoạch theo tiêu chuẩn hiện đại nhất hiện nay, bao gồm: 100% điện âm, hệ thống nước sạch được xử lý, phủ xanh 60% diện tích dự án hứa hẹn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị khi sinh sống tại đây.

Trên đây là một số thông tin về thị trường bất động sản Vinh Nghệ An giúp cung cấp cho bạn đọc thông tin hữu ích khi lựa chọn dự án. Theo dõi Goland24h.com để biết thêm thông tin về thị trường bất động sản Vinh cũng như bất động sản khu vực cả nước

Dành cho bạn

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan