fb

Hỏa khắc Kim là gì? Cách hóa giải Hỏa khắc Kim như thế nào?

hoả khắc kim là gì

Hỏa khắc Kim là một mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành, trong ngũ hành mối quan hệ tương sinh và tương khắc vẫn luôn tồn tại song hành, tác động qua lại lẫn nhau tạo nên sự cân bằng trong ngũ hành phong thủy. Để biết thêm về mối quan hệ “Hỏa khắc Kim” cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu đôi nét về mệnh Hỏa

Tổng quan về mệnh Hoả

Tổng quan về mệnh Hoả

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Tính cách người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa đại diện cho lửa, cho sức nóng và cho mùa hè, ở trạng thái tích cực lửa giúp sưởi ấm con người, mang đến hơi ấm, sự nồng nhiệt nhưng ở trạng thái tiêu cực ngọn lửa có thể thiêu đốt và nhấn chìm tất cả mọi thứ.

Người mệnh Hỏa cũng vậy, họ mạnh mẽ, kiên cường, dũng cảm và kiên trì trong cuộc sống nhưng đôi lúc họ nóng nảy, bộp chộp và thiếu suy nghĩ khiến những người xung quanh mệt mỏi và chán nản.

Tìm hiểu đôi nét về mệnh Kim

Tổng quan phong thuỷ mệnh kim

Tổng quan phong thuỷ mệnh kim

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Tính cách người mệnh Kim

Mệnh Kim đại diện cho kim loại, có lúc chúng là những món đồ trang sức đẹp lấp lánh và đắt giá nhưng cũng có lúc kim loại chính là những thanh kiếm sắc bén và quyết liệt. 2 mặt đối lập này những như 2 trường phái tính cách đặc trưng của người mệnh Kim.

Người mệnh Kim cũng có tính cách như kim loại vậy, họ quyết đoán nhưng cũng độc đoán, họ nghiêm túc và không thích nhận sự giúp đỡ từ những người xung quanh, họ nhạy bén và luôn tin tưởng vào năng lực của bản thân nên sự nghiệp của họ cũng khá suôn sẻ.

Hỏa khắc Kim có nghĩa là gì?

Hỏa khắc Kim được hiểu là mệnh Kim sẽ bị mệnh Hỏa chèn ép, hạn chế và bó buộc sự phát triển

Hỏa khắc Kim được hiểu là mệnh Kim sẽ bị mệnh Hỏa chèn ép, hạn chế và bó buộc sự phát triển

Hỏa khắc Kim được hiểu là mệnh Kim sẽ bị mệnh Hỏa chèn ép, hạn chế và bó buộc sự phát triển. Nếu phân tích ra thì mệnh Kim đại diện cho kim loại, mệnh Hỏa đại diện cho lửa, nếu bạn từng chứng kiến những công việc luyện kim thì sẽ dễ dàng nhận thấy được kim loại sẽ bị nung nóng chảy dưới nhiệt độ cao sau để về trạng thái lỏng sau đó sẽ được những người thợ tạo hình theo mong muốn.

Nhìn vào đó có thể dễ dàng đưa ra kết luận, kim loại sẽ bị nóng chảy dưới tác động của nhiệt độ cao làm mất đi trạng thái vốn có của nó, đây chính là sự kìm hãm, phá hủy mà mệnh khắc đem đến. Cũng chính vì thế mà nhiều bậc thầy phong thủy khuyên rằng những người có mệnh khắc nhau không nên làm ăn hoặc kết hôn với nhau.

Tuy nhiên, trong mối quan hệ này thì mệnh Kim là mệnh bị khắc, nếu đổi ngược lại thì mệnh Kim lại không thể có những hoạt động gây ảnh hưởng đến mệnh Hỏa, nên trong phong thủy những màu sắc, con số, phương hướng thuộc về mệnh Kim cũng không ảnh hưởng gì đến người mệnh Hỏa.

Xem thêm:

Hỏa khắc Kim và những vấn đề nên tránh

Kim loại và lửa vốn là 2 thái cực đối nghịch nhau, nếu kết hợp thường xảy ra nhiều mâu thuẫn, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, biến cố, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống, tình duyên và công việc, hay thậm chí là cả sức khỏe và tính mạng.

Nhiều người mệnh Hỏa cho rằng việc kết hợp giữa mệnh Hỏa và mệnh Kim thì người mệnh Kim mới là người chịu ảnh hưởng. Điều này không hoàn toàn sai, tuy nhiên trong mối quan hệ hợp tác, kết hợp thì định hướng đặt ra là 2 bên cùng có lợi, không có trường hợp một bên có lợi và một bên chịu thiệt hại được. Cụ thể nếu 2 người này cùng góp vốn làm ăn thì không có chuyện người mệnh Kim lỗ nhưng người mệnh Hỏa lại có lời được, và trong hôn nhân cũng không ngoại lệ.

Chính vì thế mà người mệnh Hỏa và mệnh Kim tốt nhất không nên hợp tác làm ăn, kinh doanh hay tiến đến hôn nhân với nhau để tránh việc tổn hại đôi bên, vì cặp đôi này chắc hẳn sẽ rất khó hòa hợp được với nhau cả trong tính cách và phong thủy.

Hỏa khắc Kim trong làm ăn kinh doanh

Trong làm ăn, kinh doanh người mệnh Kim và mệnh Hỏa sẽ giỏi những khía cạnh khác nhau, lĩnh vực sở trường cũng khác nhau nên khi kết hợp sẽ khó có tiếng nói chung nên tuyệt nhiên không nên kết hợp với nhau. Sau đây là lời khuyên nghề nghiệp cho dành cho 2 mệnh này:

  • Đối với mệnh Hỏa: Xét về phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh Hỏa sẽ có duyên phát triển với những nghề nghiệp liên quan đến bếp núc, pha chế, buôn bán vũ khí, buôn bán các loại thiết bị điện tử, công nghệ, quân sự, luyện kim, pháo hoa…
  • Đối với mệnh Kim: Nếu về phong thủy thì người mệnh Kim sẽ phù hợp để phát triển các công việc liên quan đến vàng bạc, đá quý, tài chính ngân hàng, kế toán, công nghệ, chăm sóc sức khỏe, gia công kim loại, kiến trúc sư…

Hỏa khắc Kim trong hôn nhân

Hỏa khắc Kim trong hôn nhân

Hỏa khắc Kim trong hôn nhân

Trong hôn nhân, để cuộc sống vợ chồng hòa hợp thì phần lớn nằm ở mức độ nhường nhịn và thấu hiểu lẫn nhau, điều này không phải chuyện một sớm một chiều có thể kết luận được mà phải dựa vào thời gian chung sống với nhau.

Tuy nhiên, vì Hỏa khắc Kim nên nhìn chung nhân sinh quan của 2 người này sẽ có sự khác biệt, nếu thiếu đi sự bao dung, thấu hiểu và dung hòa thì hôn nhân khó lòng mà kéo dài được. Nếu có thể cải thiện thì hôn nhân cũng chỉ ở mức trung bình.

Quan trọng nếu xét về phong thủy thì nếu hai người này kết hợp với nhau thì cuộc sống, công việc, tình cảm sẽ gặp nhiều trắc trở khiến họ không đủ kiên trì để có thể cùng nhau bước tiếp được nữa.

Hỏa khắc Kim trong vấn đề lựa chọn màu phong thủy

Hỏa khắc Kim trong vấn đề lựa chọn màu phong thủy

Hỏa khắc Kim trong vấn đề lựa chọn màu phong thủy

Trong vấn đề lựa chọn bảng màu sắc phong thủy thì người mệnh Kim tuyệt đối không được lựa chọn những màu sắc thuộc mệnh Hỏa, chẳng hạn như màu đỏ, cam, hồng, tím. Những màu sắc này sẽ đem đến những điều không may mắn, khiến người mệnh Kim gặp nhiều trắc trở, rủi ro.

Ngược lại, người mệnh Hỏa lại có thể thoải mái sử dụng những màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, xám, bạc mà không sợ rằng những màu sắc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến đời sống tinh thần, tình cảm và công việc của mình.

Hỏa khắc Kim hóa giải như thế nào?

Tuy Hỏa khắc Kim nhưng vẫn có cách để hóa giải mối quan hệ không may mắn. Để hóa giải mối quan hệ tương khắc này cách tốt là sử dụng yếu tố thứ 3, ở đây chính là mệnh Thổ bởi Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, có thể áp dụng như sau:

  • Trong công việc: Tìm một người mệnh Thổ để cùng hợp tác, có thể là góp vốn hoặc đơn giản là mượn danh nghĩa, tuổi tác để hợp thức hóa việc kết hợp mang đến phong thủy tốt.
  • Trong hôn nhân: Sinh con mệnh Thổ hoặc đặt tên con mệnh Thổ sẽ giúp cân bằng phong thủy của gia đình.

Vợ chồng mệnh Hỏa và mệnh Kim nên sơn nhà màu gì?

Màu sơn nhà cho Vợ chồng mệnh Hỏa và mệnh Kim

Màu sơn nhà cho Vợ chồng mệnh Hỏa và mệnh Kim

Phong thủy nhà ở cũng có tác động rất lớn trong việc hóa giải xung khắc vợ chồng. Đối với gia đình có chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim hoặc ngược lại thì nên chọn màu sơn tường mệnh Thổ, cụ thể là màu vàng và màu nâu.

Tất nhiên việc sử dụng màu vàng và màu nâu trong nhà sẽ tạo sự nóng, ngột ngạt, bức bối nên gia chủ có thể hạ tone màu xuống ở mức nhạt để có thể tạo cảm giác hài hòa, dễ chịu và quan trọng có thể cải thiện được phong thủy ngũ hành trong gia đình.

Trên đây là những thông tin về mối quan hệ tương khắc ngũ hành Hỏa khắc Kim, truy cập Goland24h.com để biết thêm chi tiết.

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan