fb

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì? Mức lương và cơ hội thăng tiến như thế nào?

học ngôn ngữ anh ra làm gì

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi trong thời đại 4.0, thế giới phẳng, xu hướng hội nhập ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Chính vì vậy, ngôn ngữ Anh  trở thành phương tiện hữu hiệu nhất để giao tiếp, kết nối và tiếp cận với toàn cầu.

Vậy học ngôn ngữ Anh nên chọn trường nào? Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường có rộng mở không? Mức lương ngành ngoại ngữ có cao không? Hãy cùng Goland24h.com giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh là gì? 

Ngành ngôn ngữ Anh là gì? 

Ngôn ngữ Anh là chuyên ngành nghiên cứu về tiếng Anh cũng như sử dụng ngôn ngữ này để giao tiếp và ứng dụng để mở rộng quan hệ, giao lưu, thương thảo. Ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ năng động, mong muốn làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế hoặc công tác tại các doanh nghiệp nước ngoài.

Học chuyên ngành ngôn ngữ Anh sẽ giúp sinh viên tích lũy được các kiến thức bổ ích về kinh tế, xuất nhập khẩu, tài chính ngân hàng, quan hệ quốc tế. Đồng thời, sinh viên sẽ được đào tạo thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và phong cách sống của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và cuộc sống thường ngày.

Không chỉ vậy, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh còn được trang bị về kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, trao đổi, biện luận bằng tiếng Anh. Đồng thời, trong quá trình học sẽ được rèn luyện kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, giúp làm việc hiệu quả hơn. Ngôn ngữ Anh bao gồm 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết cũng như các tín chỉ nghiên cứu về con người và đời sống của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Đề xuất cho bạn: Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh

Kỹ năng mềm có được khi học ngành ngôn ngữ anh

Kỹ năng mềm có được khi học ngành ngôn ngữ anh

Để giải đáp câu hỏi học ngôn ngữ Anh ra làm gì cần tìm hiểu các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh.

Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại

Sinh viên lựa chọn ngành tiếng Anh thương mại sẽ được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế như kinh doanh, thương mại. Đồng thời, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng truyền thông, kỹ năng thuyết phục, đàm phán…

Chuyên ngành Tiếng Anh biên – phiên dịch

Với những bạn chọn chuyên ngành tiếng Anh biên dịch – phiên dịch sẽ được dạy chuyên sâu những kiến thức về ngôn ngữ như: văn phong, ngữ pháp, từ vựng, văn học, nguồn gốc ngôn ngữ cũng như các kiến thức về văn hóa và văn minh các nước sử dụng tiếng Anh. Học ngôn ngữ Anh ra làm gì? Những sinh viên chuyên ngành này có thể làm biên phiên dịch tại các công ty nước ngoài hoặc công ty đa quốc gia.

Chuyên ngành Tiếng Anh sư phạm

Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn không biết học ngôn ngữ Anh ra làm gì có thể tham khảo thêm một số cơ hội nghề nghiệp của sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh sư phạm. Đối với ngành này sinh viên sẽ được đào tạo toàn diện về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế và cả các kỹ năng liên quan đến sư phạm, giảng dạy, tâm lý giảng dạy….

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì là câu hỏi được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm. Hiện nay, ngôn ngữ Anh đang là chuyên ngành rất được ưa chuộng bởi trong bối cảnh hội nhập quốc tế, tiếng Anh là phương tiện không thể thiếu trong mọi ngành nghề.

Vậy học ngôn ngữ Anh ra làm gì? Những bạn tốt nghiệp chuyên ngành này có thể lựa chọn trong những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn dưới đây:

 • Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Anh tại các công ty, tổ chức, cơ quan doanh nghiệp nước ngoài hoặc liên doanh liên kết với nước ngoài.
 • Giáo viên, giảng viên dạy tiếng Anh tại các trường học/ cơ sở giáo dục.
 • Chuyên viên, thư ký, nhân viên tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có quan hệ với các nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính.

Đây đều là những ngành nghề hot, được rất nhiều bạn sịnh viên lựa chọn và cũng là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi học ngôn ngữ Anh ra làm gì.

Mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh 

Mức lương khởi điểm của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể rơi vào tầm 8 – 15 triệu. Tùy vào năng lực, trình độ và kinh nghiệm của mỗi người mà mức lương sẽ tăng giảm khác nhau.

Những tố chất để học tốt ngành ngôn ngữ Anh

Các tố chất cần có để học tốt ngành ngôn ngữ Anh

Các tố chất cần có để học tốt ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh luôn là ngành có điểm cao top đầu trong kỳ thi tuyển sinh đại học. Đây là ngành được rất nhiều bạn quan tâm và mong muốn có thể thi đậu. Vậy làm sao để biết bản thân có phù hợp với chuyên ngành này không? Những bạn thích tiếng Anh mong muốn thành công với ngôn ngữ này thường có những tố chất sau:

 • Yêu thích ngoại ngữ, giao tiếp và thích khám phá, tiếp thu những điều mới mẻ. Ngành ngôn ngữ Anh rất hợp với những bạn hoạt ngôn, năng động, thích trao đổi, kết bạn và hướng ngoại.
 • Sẵn sàng và đam mê khám phá một ngôn ngữ mới
 • Mong muốn làm việc ở các môi trường quốc tế, giao lưu với nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau.
 • Tự tin, năng động, dám thể hiện bản thân và không ngại đương đầu với khó khăn.

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?

Sau khi đã xác định được học ngôn ngữ Anh ra làm gì và bạn có thật sự phù hợp với ngành ngôn ngữ Anh hay không hãy bắt đầu công cuộc chọn trường phù hợp. Vậy ngôn ngữ Anh chọn trường nào? Dưới đây là top 6 trường đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất tại Việt Nam:

 • Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. HCM
 • Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM
 • Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Trường Đại học Ngoại Thương (cơ sở phía Bắc)
 • Học Viện Ngoại Giao Việt Nam

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp được các thắc mắc của bản thân về chuyên ngành hợp xu hướng này. Liên hệ Goland24h.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn.

Dành cho bạn

Rate this post

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan