fb

Đảo lớn nhất Việt Nam là đảo nào? TOP 10 đảo lớn nhất Việt Nam

hòn đảo lớn nhất việt nam

Đảo lớn nhất Việt Nam là đảo nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những người yêu thích du lịch khám phá. Nước ta có tới hơn 3000 hòn đảo lớn nhỏ đã được phát hiện, trong đó có nhiều hòn đảo đã được khai thác du lịch. Vậy bạn có biết hòn đảo lớn nhất Việt Nam là hòn đảo nào? Cùng Goland24h.com tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Hòn đảo lớn nhất Việt Nam là đảo nào?

Đảo Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam với diện tích 574km2

Đảo Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam với diện tích 574km2

Đảo Phú Quốc được biết đến là hòn đảo lớn nhất Việt Nam với diện tích 574km2. Quần đảo Phú Quốc có tới 22 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Phú Quốc có diện tích lớn nhất, cảnh quan nơi đây vô cùng sống động nên được ưu ái gọi với cái tên Đảo Ngọc.

Thành phố đảo Phú Quốc được hợp nhất từ đảo Phú Quốc và quần đảo Thổ Chu với diện tích tương đương với Singapore (719km2). Nơi đây được xem là thiên đường du lịch của Việt Nam thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước quan tâm.

Từ năm 2017 trở lại đây, du lịch Đảo Ngọc ngày càng phát triển khi nhiều chủ đầu tư đã quyết định xây dựng nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng, giải trí, thương mại, cảnh quan nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch nghỉ dưỡng lớn nhất cả nước.

Chưa kể, trong tương lai thành phố Phú Quốc được định hướng trả thành một trong những đặc khu kinh tế lớn của cả nước thu hút rất đông sự đầu tư cả trong và ngoài nước.

Xem thêm:

TOP 10 đảo lớn nhất Việt Nam

1. Đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốchòn đảo lớn nhất nước ta với diện tích 574km2, đây là hòn đảo tại Việt Nam có nền kinh tế du lịch phát triển mạnh mẽ nhất. Đảo Phú Quốc đang ngày càng nhận được nhiều nguồn đầu tư lớn và hứa hẹn sẽ trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng đắt khách nhất cả nước.

2. Đảo Cái Bầu

Đảo Cái Bầu

Đảo Cái Bầu

Đảo Cái Bầu là hòn đảo lớn nhất nằm trong các hòn đảo thuộc địa phận huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh với diện tích 172km2, là đảo lớn thứ 2 tại Việt Nam, là một trong những hòn đảo được chú trọng phát triển du lịch tại Quảng Ninh.

3. Đảo Cát Bà

Đảo Cát Bà

Đảo Cát Bà

Đảo Cát Bà thuộc quần đảo Cát Bà thuộc địa phận huyện Cát Hải thành phố Hải Phòng cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30km2 và cách thành phố Hạ Long khoảng 25km2. Đảo Cát Bà có diện tích 100km2, nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

4. Đảo Trà Bản

Đảo Trà Bản

Đảo Trà Bản

Đảo Trà Bản là cái tên xếp thứ 4 trong danh sách, đảo Trà Bản thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, có diện tích 81km2. Nơi đây phát triển du lịch với những cảnh quan đẹp, hùng vĩ và hoang sơ mang đến trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách khi tham gia tour trải nghiệm.

5. Đảo Hoàng Tân

Đảo Hoàng Tân

Đảo Hoàng Tân

Đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng những hòn đảo lớn nhất Việt Namđảo Hoàng Tân với diện tích 67,5km2. Đảo Hoàng Tân giàu cảnh đẹp và tài nguyên thiên nhiên đặc biệt là hải sản, khoáng sản với các hệ sinh thái biển và rừng tiêu biểu.

6. Đảo Côn Sơn

Đảo Côn Sơn

Đảo Côn Sơn

Đảo Côn Sơn hay còn có tên gọi khác là đảo Côn Lôn hay đảo Phú Hải, là quần đảo lớn nhất nằm trong quần đảo Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với diện tích ghi nhận được là 51,52km2, địa danh nhà tù Côn Đảo cũng nằm trên hòn đảo này.

7. Đảo Vĩnh Thực

Đảo Vĩnh Thực

Đảo Vĩnh Thực

Tiếp tục là một hòn đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh, đảo Vĩnh Thực nằm ở địa phận 2 xã Vĩnh Thực và Vĩnh Trung thuộc thành phố Móng Cái. Diện tích của hòn đảo này được ghi nhận là 50km2 đang đứng thứ 7 trong danh sách, cách trung tâm thành phố Móng Cái khoảng 20km.

8. Đảo Đồng Rui

Đảo Đồng Rui

Đảo Đồng Rui

Đứng thứ 8 trong danh sách là đảo Đồng Rui thuộc huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh với diện tích 49,3km2 giáp hòn đảo Cái Bầu (Vân Đồn, Quảng Ninh) về phía Đông, là một trong những hòn đảo lớn của Quảng Ninh.

9. Đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô

Xếp áp chót trong bảng xếp hạng TOP 10 đảo lớn nhất Việt Nam chính là đảo Cô Tô nằm trong vịnh Bắc Bộ thuộc huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh với diện tích 47,3km2. Đảo Cô Tô là hòn đảo lớn nhất trong hơn 20 đảo thuộc quần đảo Cô Tô.

10. Đảo Hòn Lớn

Đảo Hòn Lớn

Đảo Hòn Lớn

Đảo Hòn Lớn có diện tích 46km2 là Hòn Đảo đứng cuối cùng trong danh sách, đảo Hòn Lớn nằm trong vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách trung tâm Nha Trang 50km, muốn đi ra đảo phải đi bằng phà hoặc tàu cao tốc.

Trên đây là những hòn đảo lớn nhất Việt Nam mà bạn nên biết để có thêm thông tin về các địa danh đảo Việt Nam.

Dành cho bạn

Rate this post

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan