fb

Hướng phục vị là gì? Cách để xác định hướng phục vị theo từng tuổi

Hướng phục vị là gì?

Hướng phục vị là gì? Có ý nghĩa như thế nào đối với con người, cách để xác định hướng phục vị theo từng độ tuổi, hãy xem trong bài viết sau đây của Goland nhé.

Hướng phục vị là gì?

Hướng Phục vị là gì? Cách xem hướng phục vị theo tuổi đem lại may mắn

Hướng Phục vị là gì? Cách xem hướng phục vị theo tuổi đem lại may mắn

Để tìm hiểu hướng phục vị là gì thì chúng ta cần biết đến bát quái. Bát quái có tám hướng và trong 8 hướng đó sẽ luôn có hai nhóm. Một nhóm gồm bốn hướng xấu và nhóm kia là bốn hướng tốt.

Phục vị là hướng nằm trong nhóm hướng tốt hỗ trợ cho gia chủ xác định hướng mua nhà xây nhà tốt đẹp, thường được gia chủ áp dụng để xác định phương hướng khi mua nhà, xây nhà, đám cưới hỏi và làm ma chay.

Tùy vào từng tuổi mà chúng ta sẽ xác định hướng phục vị khác nhau. Nếu bạn muốn thuận lợi trong các vấn đề về nhà cửa đám hỏi ma chay thì hãy xem xét các vấn đề về hướng phục vị.

Ý nghĩa hướng phục vị

Hướng phục vị đem đến điềm may mắn, được sử dụng phổ biến trong nhà ở

Hướng phục vị đem đến điềm may mắn, được sử dụng phổ biến trong nhà ở

Sau khi đã biết hướng phục vị là gì thì bạn cũng cần biết ý nghĩa của hướng này như thế nào. Trong quan niệm của bát trạch thì phục vị thể hiện là một cung, một hướng hoặc là một ngôi sao tốt.

Cung phục vị sẽ thể hiện những điều may mắn và mang tới tài lộc cho gia chủ.

Từ phục vị là một thuật ngữ có ở từ điển Hán Việt. Trong đó chúng ta có thể hiểu các từ như sau.

Phục thể hiện là sự khôi phục, hoàn trả hoặc thiết lập xây dựng nên một điều gì đó.

Vị có thể hiểu là bản chất địa vị hoặc vị trí của một vấn đề nào đó, do đó phục vị có thể xem là khôi phục và giúp trở lại vị trí ban đầu.

Hướng phục vị thể hiện ý nghĩa giúp cho gia chủ có thể cân bằng và lấy lại được những gì tốt đẹp mà họ có thể nhận được.

Xem thêm: 2022 là năm con gì, mệnh gì, đặc điểm và phong thủy như thế nào?

Cách để xác định hướng phục vị theo từng tuổi

Đối với từng tuổi thì sẽ có cung phục vị khác nhau. do đó khi muốn xác định cung phục vị chúng ta sẽ dựa vào những yếu tố về tuổi năm sinh.

Sau đây là cách để xác định hướng phục vị chính xác. Chúng ta sẽ thực hiện lần lượt theo các bước là

Xem tuổi để biết được bạn là thuộc cung mệnh nào. sau đó dựa vào hướng tuổi sẽ xác định các cung các hướng phục vị sinh khí diên niên thiên y là các hướng tốt.

Xem cung mệnh dựa vào năm sinh

Chúng ta sẽ xác định cung mệnh của từng người theo cách thức sau.

Ví dụ người đó sinh năm 1990 thì bạn sẽ cộng hai số cuối ở năm sinh lại với nhau là 9 + 0 = 9.

Nếu giới tính nữ thì chúng ta lấy kết quả cộng thêm với 5 nghĩa là 9 + 5 = 14, rồi cộng tiếp để còn một chữ số là lấy 1 + 4 = 5.

Nếu giới tính nam thì sẽ lấy 10 trừ đi kết quả vừa tính nghĩa là 10 – 9 = 1.

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh Nam Nữ
Số 1 Khảm Cấn
Số 2 Ly Càn
Số 3 Cấn Đoài
Số 4 Đoài Cấn
Số 5 Càn Ly
Số 6 Khôn Khảm
Số 7 Tốn Khôn
Số 8 Chấn Chấn
Số 9 Khôn Tốn

 

Dựa vào kết quả, chúng ta sẽ quy ra các cung mệnh như sau: Khảm (1); Khôn (2), Chấn (3), Tốn (4), Khôn (5), Càn (6), Đoài (7),  Cấn (8), Ly (9).

  • Các cung Đông Tứ Mệnh là: Khảm, Ly, Chấn, Tốn
  • Các cung Tây Tứ Mệnh là: Đoài, Khôn, Cấn, Càn
Cung Hướng Phục vị
Càn Tây Bắc
Đoài Tây
Cấn Đông Bắc
Khôn Tây Nam
Ly Nam
Khảm Bắc
Tốn Đông Nam
Chấn Đông

Xem phục vị dựa vào cung mệnh

Sau khi đã biết được các cung mệnh thì sẽ xem được các hướng như sau:

  • Càn – hướng Tây Bắc.
  • Cấn –  hướng Đông Bắc.
  • Khôn – hướng Tây Nam.
  • Tốn – hướng Đông Nam.
  • Đoài – hướng Tây.
  • Ly – hướng Nam.
  • Khảm – hướng Bắc.
  • Chấn – hướng Đông.

Như vậy, theo ví dụ thì người nam sinh năm 1990 có cung Khảm là hướng Phục Vị, thuộc hướng Bắc. Tương tự với những tuổi khác, chúng ta cũng thực hiện theo các bước trên để tìm ra hướng Phục Vị.

Tham khảo cách xác định cung Phục vị:

Bảng tra cung Phục vị

Bảng tra cung Phục vị

Quẻ bát trạch
Quẻ Càn Khảm Cấn Chấn Tốn Ly Khôn Đoài
Tây – Bắc Phục-vị (Phụ-Bật, thuỷ cát) Lục-sát (Văn-khúc, thuỷ hung) Thiên-y (Cự-môn, thổ cát) Ngũ-quỉ (Liêm-Trinh, hoả hung) Hoạ-hại (Lộc-tồn, thổ hung) Tuyệt mạng (Phá-quân, kim hung) Phước-đức (Vũ-khúc, kim cát) Sinh-khí (Tham-lang, mộc cát)
Bắc Lục-sát (Văn-khúc, thuỷ hung Phục-vị (Phụ-bật, thuỷ cát) Ngũ-quỉ (Liêm-Trinh, hoả hung) Thiên-y (Cự-môn, thổ cát) Sinh-khí (Tham-lang, mộc cát) Phước-đức (Vũ-khúc, kim cát) Tuyệt mạng (Phá-quân, kim hung) Hoạ-hại (Lộc-tồn, thổ hung)
Đông Bắc Thiên-y (Cự-môn, thổ cát) Ngũ-quỉ (Liêm-Trinh, hoả hung) Phục-vị (Phụ-bật, thuỷ cát) Lục-sát (Văn-khúc, thuỷ hung) Tuyệt mạng (Phá-quân, kim hung) Hoạ-hại (Lộc-tồn, thổ hung) Sinh-khí (Tham-lang, mộc cát) Phước-đức (Vũ-khúc, kim cát)
Đông Ngũ-quỉ (Liêm-Trinh, hoả hung) Thiên-y (Cự-môn, thổ cát) Lục-sát (Văn-khúc, thuỷ hung Phục-vị (Phụ-bật, thuỷ cát) Phước-đức (Vũ-khúc, kim cát) Sinh-khí (Tham-lang, mộc cát) Hoạ-hại (Lộc-tồn, thổ hung) Tuyệt mạng (Phá-quân, kim hung)
Đông – Nam Hoạ-hại (Lộc-tồn, thổ hung) Sinh-khí (Tham-lang, mộc cát) Tuyệt mạng (Phá-quân, kim hung) Phước-đức (Vũ-khúc, kim cát) Phục-vị (Phụ-bật, thuỷ cát) Thiên-y (Cự-môn, thổ cát) Ngũ-quỉ (Liêm-Trinh, hoả hung) Lục-sát (Văn-khúc, thuỷ hung)
Nam Tuyệt mạng (Phá-quân, kim hung) Phước-đức (Vũ-khúc, kim cát) Hoạ-hại (Lộc-tồn, thổ hung) Sinh-khí (Tham-lang, mộc cát) Thiên-y (Cự-môn, thổ cát) Phục-vị (Phụ-bật, thuỷ cát) Lục-sát (Văn-khúc, thuỷ hung) Ngũ-quỉ (Liêm-Trinh, hoả hung)
Tây – Nam Phước-đức (Vũ-khúc, kim cát) Tuyệt mạng (Phá-quân, kim hung) Sinh-khí (Tham-lang, mộc cát) Hoạ-hại (Lộc-tồn, thổ hung) Ngũ-quỉ (Liêm-Trinh, hoả hung) Lục-sát (Văn-khúc, thuỷ hung) Phục-vị (Phụ-bật, thuỷ cát) Thiên-y (Cự-môn, thổ cát)
Tây Sinh-khí (Tham-lang, mộc cát) Hoạ-hại (Lộc-tồn, thổ hung) Phước-đức (Vũ-khúc, kim cát) Tuyệt mạng (Phá-quân, kim hung) Lục-sát (Văn-khúc, thuỷ hung Ngũ-quỉ (Liêm-Trinh, hoả hung) Thiên-y (Cự-môn, thổ cát) Phục-vị (Phụ-bật, thuỷ cát)

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp về phong thủy mệnh Kim đầy đủ nhất

Những lưu ý khi xem hướng mua, xây nhà

Những lưu ý khi xem hướng mua, xây nhà

Những lưu ý khi xem hướng mua, xây nhà

Một số lưu ý khi xem hướng mua nhà, xây nhà theo Phục Vị.

Khi nào không chọn phục vị?

Hướng Phục Vị chỉ việc thiết lập lại vị trí, bản chất. Do đó, khi xây nhà, mua nhà để tạo dựng công việc, học tập, văn phòng thì chúng ta có thể xem hướng Phục Vị.

Đặc biệt nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh, buôn bán, muốn mở rộng việc kinh doanh nên chọn các hướng khác như Diên Niên, Sinh Khí hơn là Phục Vị.

Khi nào nên chọn phục vị?

Đối với những việc xây dựng, thiết lập các chỗ trang nghiêm như phòng thờ thì hãy nên chọn hướng Phục Vị là tốt nhất.

Điều này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống bình an, nhà cửa êm đềm, hạnh phúc.

Tham khảo thêm: Tổng hợp về phong thủy mệnh Hoả đầy đủ nhất

Có nên xem hướng phục vị khi xây, mua nhà?

Hướng Phục Vị là một trong những hướng tốt khi muốn tham khảo để chọn hướng phong thủy. Với những việc xây nhà ở trang nghiêm để thờ cúng, có bàn thờ gia tiên thì nên xem theo hướng Phục Vị.

Nếu bạn xây nhà để làm nơi buôn bán kinh doanh thì hướng Phục Vị cũng tốt. Tuy nhiên có thể tham khảo lựa chọn các hướng như Thiên Y, Sinh Khí để mở rộng công việc tốt hơn.

Hướng phục vị là gì? Là điều mà nhiều bạn cũng thắc mắc và tìm hiểu. Đây là một trong các hướng của Bát quái. Hướng Phục Vị thuộc nhóm hướng tốt đối với mỗi người.

Để thuận lợi cho các công việc, học tập, xây nhà thì chúng ta cũng nên tham khảo lựa chọn theo hướng này.

Việc xem xét các yếu tố phong thủy rất quan trọng, đặc biệt là xem hướng có hợp tuổi hay không. Những yếu tố về hướng sẽ góp phần quyết định sự thành công, may mắn của bản thân và gia đình.

Nếu bạn đang có nhu cầu xem hướng phong thủy hoặc còn thắc mắc gì về vấn đề hướng Phục Vị, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan