fb

Kim khắc Mộc – Quy luật và cách hóa giải Kim khắc Mộc

kim khắc mộc

Kim khắc Mộc là một trong những mối quan hệ tương khắc ngũ hành. Trong ngũ hành có 5 hành cũng tương đương với 5 mối quan hệ tương sinh và 5 mối quan hệ tương khắc, Kim khắc Mộc là một trong số đó. Vậy những mệnh khắc nhau có nghĩa là gì, có hóa giải được hay không, cùng Goland tìm hiểu ngay sau đây.

Kim khắc Mộc là gì?

Kim khắc Mộc được hiểu là mệnh Kim sẽ ức chế, kìm hãm sự phát triển của mệnh Mộc

Kim khắc Mộc được hiểu là mệnh Kim sẽ ức chế, kìm hãm sự phát triển của mệnh Mộc

Kim khắc Mộc được hiểu là mệnh Kim sẽ ức chế, kìm hãm sự phát triển của mệnh Mộc, thậm chí là bài trừ, tiêu diệt luôn mệnh Mộc làm mất đi sự tồn tại vốn có của mệnh bị khắc.

Nếu lý giải mối quan hệ Kim khắc Mộc thì cũng có thể hiểu một cách đơn giản như sau: Kim là kim loại, là vũ khí sắc nhọn, Mộc là gỗ, là cây cối mà cây cối thì sẽ bị đốn gục bởi các vật sắc làm từ kim loại có thể là dao kiếm, cưa…

Về ý nghĩa, Kim khắc Mộc thể hiện mối quan hệ không thể phát triển, chỉ có kết thúc theo một chiều hướng duy nhất và không có tác động ngược lại để ảnh hưởng đến mệnh còn lại như đối với mối quan hệ tương sinh.

Kim khắc Mộc – Lý do tồn tại các mối quan hệ tương khắc ngũ hành

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, ngoài những mối quan hệ tương sinh hỗ trợ, thúc đẩy lẫn nhau như:

Thì vẫn tồn tại những mối quan hệ tương khắc để có thể cân bằng ngũ hành phong thủy, những mối quan hệ tương khắc sẽ kìm tồn, triệt tiêu lẫn nhau:

Có thể thấy, Kim khắc Mộc nói riêng là quan hệ tương khắc nói chung là quy luật tất yếu cần có để cân bằng phong thủy ngũ hành.

Tổng quan về người mệnh Kim

Giới thiệu về người Mệnh Kim

Giới thiệu về người Mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh năm nào? Nạp âm gì?

Tính cách người mệnh Kim

Người mệnh Kim cao sang, quyền quý như vàng bạc, trang sức họ lấp lánh, lung linh và quý phái. Họ sắc bén, mạnh mẽ như dao kiếm, vũ khí hạ gục đối phương chỉ trong vài đòn.

Người mệnh Kim còn nổi bật với tính cách kiên định, độc lập, họ không thích tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh, họ khách sáo và không thích dựa dẫm nên đôi khi những mối quan hệ xung quanh không quá mức thân thiết.

Tổng quan về người mệnh Mộc

Giới thiệu về người Mệnh Mộc

Giới thiệu về người Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Tính cách người mệnh Mộc

Mộc đại diện cho cây cối, hoa cỏ nhẹ nhàng và sẵn sàng che chở cho muôn loài trong rừng, cây xanh mang đến nhiều ý nghĩa cho cuộc sống những chỉ khi sống thành rừng thì chúng mới vững vàng, không gió giông nào có thể quật ngã.

Người mệnh Mộc cũng vậy, họ hiền hòa và hòa đồng với những người xung quanh, thích quảng giao và bung dung, họ tốt bụng và luôn giúp đỡ người khác nhưng đôi lúc họ hay nóng giận và thích lãnh đạo người khác.

Bản chất của Kim khắc Mộc là gì?

Bản chất của Kim khắc Mộc

Bản chất của Kim khắc Mộc

Bản chất của những mệnh khắc nhau là kìm hãm và triệt tiêu nhau nên khi kết hợp thì mối quan hệ này sẽ mang đến điều không lành, đặc biệt là mệnh Mộc khi sử dụng những màu sắc, phương hướng và vật phẩm ngũ hành liên quan đến mệnh Kim sẽ mang đến những điều không may.

Tuy nhiên, trong cuộc sống, công việc và hôn nhân khi 2 mệnh này kết hợp với nhau đều mang đến kết quả không mấy tốt đẹp, không chỉ riêng mệnh Mộc mà cả 2 sẽ đều bị ảnh hưởng ít nhiều.

“Kim khắc Mộc” và “Mộc khắc Kim” có giống nhau không?

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa “Kim khắc Mộc” và “Mộc khắc Kim”, tuy nhiên “Kim khắc Mộc” mới là mối quan hệ tương khắc chính xác. Nếu như mối quan hệ tương sinh là cả 2 mệnh sẽ có mối quan hệ tác động qua lại thì mối quan hệ tương khắc là mối quan hệ một chiều, triệt để triệt tiêu lẫn nhau và không có sự tác động ngược lại.

Tuy nhiên, cũng có những mối quan hệ gọi là phản khắc, chẳng hạn như “Kim khắc Mộc” nhưng Kim quá yếu mà Mộc quá mệnh thì có thể dẫn đến đao kiếm bị gãy, đây gọi là “phản khắc”.

Kim khắc Mộc và những vấn đề ảnh hưởng

Trong công việc

Trong công việc, nếu người mệnh Mộc kết hợp với người mệnh Kim sẽ dẫn đến nhiều vấn đề không may mắn xảy ra, công việc kinh doanh trì trệ, không phát triển, lỗ vốn thậm chí là phá sản. Chính vì vậy mà khi kết hợp 2 mệnh này với nhau cần suy nghĩ cẩn thận, hoặc nhờ một người khác có mệnh tương sinh đứng tên giấy tờ, chẳng hạn như vợ/chồng, cha/mẹ, con cái…

Trong hôn nhân

Trong hôn nhân để có thể hạnh phúc và sống bền chặt bên nhau thì cần rất nhiều sự bao dung và thấu hiểu của cả 2 người. Tuy nhiên, tính cách, nhân sinh quan của mệnh Mộc và mệnh Kim có điểm khác nhau khá lớn, họ khó tìm được điểm chung, nếu dung hòa được thì cuộc sống gia đình cũng chỉ ở mức trung bình.

Trong lựa chọn màu sắc

Vì mối quan hệ tương khắc là mối quan hệ một chiều nên người mệnh Mộc tuyệt đối không nên lựa chọn những màu sắc thuộc mệnh Kim: trắng, xám, bạc, tuy nhiên mệnh Kim lại có thể thoải mái sử dụng những màu sắc thuộc mệnh Mộc: xanh lá

Trong lựa chọn phương hướng

Trong lựa chọn phương hướng, đặc biệt là hướng nhà thì phong thủy rất quan trọng. Đối với người mệnh Mộc thì hướng của mệnh Kim được xem là hướng kỵ nhất trong các hành. Hướng mệnh Kim sẽ thu hút những vận khí xấu, tà khí, những vấn đề không may sẽ dễ dàng xảy đến đối với người mệnh Mộc. Hướng kỵ nhất với người mệnh Mộc chính là hướng chính Tây và hướng chính Nam.

Kim khắc Mộc hóa giải như thế nào?

  • Trong công việc kinh doanh: Trong kinh doanh nếu muốn dung hòa và thúc đẩy may mắn thì người mệnh Kim và mệnh Mộc nên kết hợp thêm với một người mệnh Thủy để có thể cân bằng phong thủy, mang đến may mắn và thuận lợi hơn trong kinh doanh.
  • Trong hôn nhân: Trong hôn nhân, nếu chồng mệnh Kim, vợ mệnh Mộc hoặc ngược lại thì nên sinh con mệnh Thủy, trong trường hợp này con cái sẽ là cách để cân bằng lại tình cảm gia đình, đẩy lùi những vấn đề không hay xảy đến trong gia đình.
  • Trong phong thủy nhà ở: Nếu bạn là gia chủ mệnh Mộc nhưng lại sở hữu một ngôi nhà hướng Tây hoặc hướng Nam (hướng mệnh Kim) mang đến phong thủy không tốt thì có thể sử dụng gương bát quái để phản lại hoặc sử dụng những vật phẩm phong thủy mệnh Thủy để cân bằng lại phong thủy nhà ở.

Trên đây là những thông tin và cách hóa giải trong quan hệ Kim khắc Mộc giúp bạn đọc có thêm kiến thức phong thủy để có thể áp dụng vào đời sống. Theo dõi Goland24h.com để biết thêm chi tiết.

Dành cho bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan