fb

Marketing học trường nào? Top 10 trường Marketing tốt nhất Việt Nam

ngành marketing học trường nào tốt nhất

Marketing học trường nào? Nên chọn trường đại học nào để theo đuổi ngành Marketing? Học Marketing ra trường làm gì? Đây đều là những câu hỏi được đông đảo các bạn trẻ quan tâm. Bởi, công nghệ kỹ thuật số, quảng cáo – tiếp thị online hiện đang là xu hướng thịnh hành. Vậy Marketing học trường nào? Hãy cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về ngành Marketing

Đôi nét về ngành Marketing

Đôi nét về ngành Marketing

Trước khi trả lời câu hỏi Marketing học trường nào hãy cùng tìm hiểu qua đôi nét về ngành Marketing.

Ngành Marketing học gì?

Marketing được biết là ngành học chuyên đào tạo các kiến thức về Marketing như: Nghiên cứu về thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, đối tác, quảng bá sản phẩm và thương hiệu, tổ chức phân phối sản phẩm, tổ chức sự kiện hoặc định giá sản phẩm thông qua nghiên cứu đối thủ và thị trường.

Học Marketing có thể giúp nâng cao khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, đưa ra những giải pháp để tiếp cận và quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng. Đồng thời, sinh viên ngành Marketing còn có khả năng khảo sát nhu cầu thị trường, nghiên cứu hành vi của người tiêu dùng, từ đó hoạch định chiến lược quảng bá sản phẩm và thương hiệu.

Học ngành Marketing ra trường làm gì?

Trong thời đại công nghệ số, khi truyền thông online lên ngôi, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing có cơ hội việc làm rộng mở và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cao. Học Marketing có thể đảm nhận đa dạng các vai trò trong công ty như: Nhân viên Marketing, nhân viên PR, Content Marketing, Nhân viên SEO, nhân viên SEM, chuyên viên Marketing, Quản lý thương hiệu, quan hệ công chúng, nhân viên nghiên cứu thị trường, trưởng phòng hoặc giám đốc Marketing…

Nhân viên Marketing mới ra trường sẽ có mức lương tùy thuộc vào loại hình làm việc của từng người. Nếu làm việc Part – time, mức lương nhận được sẽ dao động từ 1.5 – 2 triệu/ tháng. Nếu làm toàn thời gian bạn sẽ nhận được tầm 5 – 6 triệu đối với tháng thử việc và 8 – 12 triệu/ tháng khi trở thành nhân viên chính thức. Đặc biệt, những vị trí cấp quản lý sẽ có mức lương dao động từ 20 – 30 triệu đồng/ tháng.

Bài liên quan:

Marketing học trường nào? Top 10 trường Marketing tốt nhất Việt Nam

Top 10 trường Marketing tốt nhất Việt Nam

Top 10 trường Marketing tốt nhất Việt Nam

Hiện nay, các bạn có thể theo học ngành Marketing bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bạn có thể học hệ chính quy tại các trường đại học hoặc theo học tại học, viện, các khóa học về Marketing… Bạn cũng có thể tự tìm tòi, học hỏi qua các thông tin trên internet hoặc thực tập tại các đơn vị Agency chuyên nghiệp.

Top 5 trường Đại học đào tạo ngành Marketing miền Bắc

Trường Đại học RMIT

Trường Đại học RMIT

Trường Đại học RMIT

Đại học RMIT chính là cái tên đầu tiên giúp các bạn giải đáp thắc mắc Marketing học trường nào. Đây cũng là ngôi trường xịn nhất tại Việt Nam với chất lượng học tập hàng đầu. Cơ sở vật chất  hiện đại cùng với chương trình đào tạo chuẩn châu Âu tích hợp với các nền tảng kỹ thuật số (Digital Marketing – ngành cực hot thời đại 4.0). Với những ưu điểm vượt trội này sẽ giúp sinh viên được tiếp xúc với nhiều kiến thức mới và cọ sát với các dự án Marketing.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc Marketing học trường nào thì Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ là ngôi trường không thể bỏ qua. Đây cũng là đơn vị đứng đầu trong khối ngành kinh tế, tài chính và là trường có điểm sàn thuộc top đầu. Học Marketing tại NEU sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về Truyền thông Marketing, Quản trị bán hàng, quản trị Marketing và thẩm định giá.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận đào tạo ngành Quảng cáo – marketing cho những bạn nó niềm đam mê với truyền thông và quảng cáo. Khi tham gia ngành học, các bạn sẽ được hiểu rõ về khái niệm, quá trình hình thành và phát triển của ngành quảng cáo – Marketing tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được hướng dẫn, đào tạo để có khả năng lập kế hoạch quảng bá sản phẩm đến đông đảo khách hàng và nghiên cứu về hành vi của người tiêu dùng.

Đại học Thương mại

Đại học Thương mại

Đại học Thương mại

Nếu vẫn đang băn khoăn không biết Marketing học trường nào có thể tham khảo ngay trường Đại học Thương Mại. Khoa Marketing của trường gồm 4 chuyên ngành chính là Quản trị thương hiệu, Quản lý chuỗi cung ứng, Marketing thương mại và Logistics. Với đội ngũ giảng viên đông đảo, có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, sinh viên sẽ được đào tạo thành những người kỹ năng cao, chuyên môn giỏi.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông sẽ là môi trường lsy tưởng cho những bạn chưa biết Marketing học ngành nào. Đây cũng là một trong những địa chỉ uy tín chuyên đào tạo chuyên ngành Marketing với 2 ngành chính liên quan là Truyền thông marketing và Internet Marketing.

Top trường Đại học đào tạo ngành Marketing miền Nam

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Đại học Tài chính – Marketing sẽ là cái tên tiếp theo trả lời câu hỏi Marketing học trường nào. Ngôi trường này thuộc top các trường đại học có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất hiện nay bởi trường chính là cơ sở nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu về Marketing và các chuyên ngành liên quan như: Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, quản trị marketing, marketing kinh doanh, marketing quốc tế, marketing dịch vụ, truyền thông marketing,…

Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF)

Trường Đại học Kinh Tế - Tài chính (UEF)

Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF)

Nếu vẫn chưa biết Marketing học trường nào thì hãy ứng tuyển ngay vào Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF). Các bạn sinh viên sẽ được đào tạo 4 chuyên ngành chính là: PR, Marketing tổng hợp, truyền thông Marketing và Quản trị thương hiệu. Trường vốn có lịch sử đào tạo Marketing lâu đời với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm.

Đại học Kinh tế TP. HCM

Đại học Kinh tế TP. HCM

Đại học Kinh tế TP. HCM

Khoa Marketing trường Đại học Kinh tế TP. HCM là một trong những ngành có chất lượng đào tạo tốt nhất tại trường. Các bạn sinh viên có thể được đào tạo những chuyên ngành như: Quản trị và phát triển sản phẩm, PR, Quảng Cáo hoặc Digital Marketing…

Đại học Kinh tế – Luật

Đại học Kinh tế – Luật

Đại học Kinh tế – Luật

Đại học Kinh tế – Luật là lựa chọn tuyệt vời nếu các bạn vẫn chưa biết Marketing học trường nào. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo Marketing hàng đầu khu vực miền Nam. Không chỉ được truyền thụ kiến thức, sinh viên còn có thể được cọ sát với nhiều kiến thức thực tiễn.

Đại học FPT

Đại học FPT

Đại học FPT

FPT sẽ là môi trường tuyệt vời để các bạn học tập và thực hành chuyên sâu về ngành Marketing. Đặc biệt là lĩnh vực liên quan đến Digital Marketing. Các bạn sinh viên có cơ hội thăng tiến và tiếp cận được với nhiều công nghệ hiện đại.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết Marketing học trường nào thì bài viết trên sẽ là lời giải đáp cho các bạn chuẩn bị vào đại học hoặc chọn chuyên ngành. Liên hệ ngay Goland24h.com để được tư vấn và giải đáp thêm các thắc mắc.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan