fb

Mệnh Bích Thượng Thổ là gì? Hợp mệnh gì? Sinh năm bao nhiêu?

mệnh bích thượng thổ

Mệnh Bích Thượng Thổ là gì? Tính cách, vận mệnh của họ ra sao? Hợp với màu sắc gì? Nên kết hợp với bản mệnh nào trong làm ăn và hôn nhân? Việc hiểu rõ và xác định đúng những vấn đề tử vi phong thủy này cực kỳ quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Để hiểu rõ hơn mệnh Bích Thượng Thổ, hãy cùng chúng tôi khám phá ở bài viết dưới đây.

Mệnh Bích Thượng Thổ là gì?

Mệnh Bích Thượng Thổ có nghĩa là đất ở trên vách tường cao

Mệnh Bích Thượng Thổ có nghĩa là đất ở trên vách tường cao

Theo nghĩa Hán Việt, Mệnh Bích Thượng Thổ có nghĩa là đất ở trên vách tường cao. Trong đó: Bích tức là tường, Thổ là đất, Thượng là ở trên cao. Điều này cho thấy rằng chúng được con người tạo ra để  bảo vệ bản thân khỏi tác động xấu từ bên ngoài. Bởi với một bức vách chắc chắn thì sẽ không phải sợ gì nữa.

Thành Đầu Thổ là bức tường thành vững chắc, có giá trị ngăn nước lụt, giặc cướp xâm lăng. Thì Bích Thượng Thổ sinh ra là để che mưa, che nắng, ngăn ngừa, bảo vệ cho con người.

Phần bùn mềm nhuyễn nếu muốn trát thành vách thì phải tựa vào kèo cột phên. Và nếu thiếu chỗ tựa khó thành vách tường. Vì thế trong cuộc sống những người mang âm nạp Bích Thượng Thổ phải dựa vào người khác mới có thể tạo nên đại sự, nếu tự làm sẽ dễ thất bại.

Tuy nhiên, vẫn có những loại đất chất dính mạnh sẽ trở nên cứng cáp khi được phơi dưới nắng. Vì thế không cần tới cột kèo vẫn có thể tự đứng vững được. Bởi vậy họ đều phải trải qua nhiều tôi luyện, thử thách thì mới thành công và vững vàng.

Người mệnh Bích Thượng Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Bích Thượng Thổ sinh năm Canh Tý và Tân Sửu

Người mệnh Bích Thượng Thổ sinh năm Canh Tý và Tân Sửu

Theo phong thủy, những người sinh các năm sau sẽ thuộc bản mệnh là Bích Thượng Thổ.

 • Sinh năm Canh Tý: 1900, 1960, 2020, 2080. Có can Canh thuộc hành Kim, chi Tý thuộc hành Tý, mà Kim sinh Thủy trong ngũ hành. Vì thế những người sinh năm này có một nền tảng căn cơ phúc đức cao dày. Trong cuộc sống họ thường có thành công lớn.
 • Sinh năm Tân Sửu: 1901, 1961, 2021, 2081. Có can Tân thuộc hành Kim, chi chi Sửu thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim. Quá trình sinh ngược nên sẽ không tốt bằng trường hợp trên. Tuy nhiên vẫn là quan hệ ngũ hành tương sinh nên cuộc sống vẫn hay gặp may mắn, thuận lợi.

Tổng quan về tử vi, tính cách mệnh Bích Thượng Thổ

Về sự nghiệp

Với đặc trưng là luôn có nguyên tắc riêng, ý chí kiên cường, luôn cống hiến hết mình và có đạo đức. Người mệnh Bích Thượng Thổ rất phù hợp làm việc trong các lĩnh vực như: an ninh, quốc phòng, luật pháp. Một số người cũng có duyên với lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra, một số lĩnh vực như: xây dựng, kiến trúc, quản lý kho tàng, ngân sách tài chính cũng khá phù hợp với họ. Vì họ luôn có thể phát huy hết được ưu thế của mình trong các lĩnh vực này.

Đặc biệt, người mệnh Bích Thượng Thổ có Lộc cách nên có duyên kinh doanh, buôn bán. Nhất là tuổi Canh Tý có phúc cực lớn, lại đào hoa nên buôn bán ắt có Lộc to.

Nhìn chung cả hai tuổi Canh Tý và Tân Sửu đều có cuộc sống ở mức khá giả trở lên. Tuổi Canh Tý sẽ dễ có cơ hội phát tài và may mắn hơn.

Về tình cảm

Trong tình cảm,  Bích Thượng Thổ luôn ở thể cứng nên họ không dễ đánh mất cá tính, màu sắc của bản thân. Bản chất của họ là tính nghiêm túc, đạo mạo, cứng rắn nên khi yêu họ sẽ khiến cho đối phương cảm thấy bản thân họ là người khá lạnh lùng, khô khan, không lãng mạn. Nhưng nếu hiểu rõ họ thì sẽ thấy họ luôn nghiêm túc và trung thủy khi yêu, đặc biệt họ hứa được làm được.

Đặc biệt, trong hai tuổi của nạp âm này, thì tuổi Canh Tý nổi tiếng khá đào hoa. Tuy nhiên mặc dù nạp âm thuộc hành Thổ nhưng can năm thuộc hành Kim nên vận đào hoa của họ có sự biến hóa một chút. Chuyển biến thành duyên buôn bán/kinh doanh/giao tiếp/kể chuyện,..vì thế họ quan hệ rộng, quen biết nhiều. Chứ không phải kiểu đào hoa sa đọa, nặng vật chất và tửu sắc.

Đa số người mệnh Bích Thượng Thổ thường yêu đương khá muộn nên lập gia đình cũng muộn hơn các nạp âm khác, Với họ chậm mà chắc, không vội vã, hấp tấp, luôn cẩn trọng trong mọi việc. Nam tử thì phong độ, quân tử, nghĩa khí. Còn nữ mệnh thì hiền thục, đoan trang, dịu dàng.

Tính cách

Bích Thượng Thổ được hiểu là đất tường nhà, là dạng vật chất được tạo ra vì mục đích nhân sinh. Đặc điểm này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách của người mệnh này. Đa số, người mệnh Bích Thượng Thổ có tính cách rất ổn định, luôn làm việc theo những quy tắc và cân bằng được quan điểm trong công việc, lối sống.

Mặc dù họ làm việc theo các tiêu chuẩn có sẵn nhưng họ luôn làm với trạng thái tự giác, thoải mái và vui vẻ. Tuy nhiên nếu họ lỡ không làm theo quy tắc mà phạm sai lầm sẽ khiến họ vô cùng ăn năn và hối hận.

Bích Thượng Thổ luôn mang tâm lý vững vàng, kiên cường và cứng rắn với mạch suy nghĩ rõ ràng. Nhờ sự can đảm, kiên cường trong tính cách giúp họ bảo vệ bản thân và che chở cho những người xung quanh. Họ luôn nghĩ cho người khác và sẵn sàng cống hiến hết mình không biết mệt.

Đặc biệt họ luôn biết cách trau dồi bản thân, siêng năng làm việc. Vì thế thuộc mẫu người phấn đấu hết mình vì công danh, tài lộc.

Xem thêm bài viết mệnh Thổ:

Mệnh Bích Thượng Thổ hợp màu gì?

Màu sắc hợp với người Bích Thượng Thổ

Màu sắc hợp với người Bích Thượng Thổ

Những màu sắc tương sinh, tương hợp sẽ giúp cho người sở hữu có thêm nhiều may mắn, tài lộc, cơ hội phát triển. Và ngược lại những màu sắc tương khắc sẽ đem đến xui xẻo, đen đủi, nhiều điều không may. Theo ngũ hành tương sinh, Bích Thượng Thổ hợp khắc các màu sau:

 • Trong quy luật tương sinh: Hỏa sinh Thổ nên những người thuộc mệnh Bích Thượng Thổ sẽ hợp với các màu thuộc mệnh Hỏa. Cụ thể là: Màu đỏ, hồng, da cam, tím.
 • Theo quy luật tương hợp: Mệnh Bích Thượng Thổ là nạp âm của hành Thổ nên sẽ tương hợp các màu bản mệnh như: Màu vàng sậm, nâu, nâu đất, vàng.
 • Trong quy luật tương khắc: Thổ khắc Thủy nên những người mệnh Bích Thượng Thổ tương khắc với các màu thuộc hành Thủy như: màu xanh nước biển, đen. Ngoài ra Mộc sẽ hút chất dinh dưỡng của Thổ, làm Thổ cạn kiệt, nên các màu thuộc hành Mộc như: xanh lá cây….cũng xung khắc với nạp mệnh này. Khi sử dụng sẽ thu hút toàn điều không may, xua đuổi tài lộc.

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì trong phong thuỷ?

Bích Thượng Thổ hợp mệnh gì?

Mệnh hợp với nạp âm Bích Thượng Thổ

Mệnh hợp với nạp âm Bích Thượng Thổ

Dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc ngũ hành sẽ chọn ra được những mệnh hợp khắc với Bích Thượng Thổ. Khi nắm chắc điều này sẽ giúp họ gặt hái nhiều thành công trong công việc lẫn tình cảm. Vì hai người hợp mệnh sẽ luôn có cùng quan điểm và cùng tiếng nói chung trong mọi lĩnh vực.

Trong ngũ hành mối quan hệ tương sinh, giúp đỡ, thúc đẩy nhau thì Bích Thượng Thổ tương sinh với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Vì Hỏa là lửa, lửa sẽ đốt cháy mọi vật thành tro và chuyển hóa thành đất. Cùng với đó Bích Thượng Thổ kết hợp được với mệnh Kim (Thổ sinh Kim) vì trong lòng đất có kim loại.

Tuy nhiên theo quy luật tương khắc thì những người mệnh Bích Thượng Thổ khắc với mệnh Thủy (Thổ khắc Mộc). Vì mệnh Mộc sẽ ức chế và cản trở Bích Thượng Thổ.

Cụ thể mối quan hệ hợp tương sinh, tương khắc giữa mệnh Bích Thượng Thổ và các nạp âm khác trong ngũ hành như sau:

Mệnh tương sinh với Bích Thượng Thổ:

Mệnh tương hợp với Bích Thượng Thổ:

Mệnh tương khắc với Bích Thượng Thổ:

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Bích Thượng Thổ hợp hướng nào?

Hướng phong thuỷ mang lại may mắn cho người Bích Thượng Thổ

Hướng phong thuỷ mang lại may mắn cho người Bích Thượng Thổ

Đối với nam mạng Tân Sửu

 • Hướng hợp: hướng Nam – Sinh Khí; hướng Đông Nam – Phúc Đức; hướng Bắc – Thiên Y; hướng Đông – Phục Vị.
 • Hướng không hợp: hướng Tây – Tuyệt Mệnh; hướng Tây Bắc – Ngũ Quỷ; hướng Tây Nam – Họa Hại; hướng Đông Bắc – Lục Sát.

Đối với nữ mạng Tân Sửu

 • Hướng hợp: hướng Nam – Sinh Khí; hướng Đông Nam – Phúc Đức; hướng Bắc – Thiên Y; Đông – Phục Vị.
 • Hướng không hợp: hướng Tây – Tuyệt Mệnh; hướng Tây Bắc – Ngũ Quỷ; hướng Tây Nam – Họa Hại; hướng Đông Bắc – Lục Sát.

Đối với nam mạng Canh Tý

 • Hướng hợp: hướng Bắc – Sinh Khí; hướng Đông – Phúc Đức; hướng Nam – Thiên Y; hướng Đông Nam – Phục Vị.
 • Hướng không hợp: hướng Đông Bắc – Tuyệt Mệnh; hướng Tây Nam – Ngũ Quỷ; hướng Tây Bắc – Họa Hại; hướng Tây – Lục Sát.

Đối với nữ mạng Canh Tý

 • Hướng hợp: hướng Đông Bắc – Sinh Khí; hướng Tây Bắc – Phúc Đức; hướng Tây – Thiên Y; hướng Tây Nam – Phục Vị
 • Hướng không hợp: hướng Bắc – Tuyệt Mệnh; hướng Đông Nam – Ngũ Quỷ; hướng Đông – Họa Hại; hướng Nam – Lục Sát.

Như vậy, qua bài viết trên chúng ta có thể hiểu đơn giản Bích Thượng Thổ có ý nghĩa là đất trên tường. Nạp mệnh này có rất nhiều sự phúc đức, thường xuyên gặp may mắn và thành công trong cuộc sống. Đặc biệt họ rất chính trực, tâm lý vững vàng và luôn yêu thương người khác. Hãy theo dõi Goland24h.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về tử vi phong thủy lý thú và bổ ích bạn nhé!

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan