fb

Mệnh Bình Địa Mộc là gì? Sinh năm nào? Hợp mệnh gì?

mệnh bình địa mộc

Trong ngũ hành, Bình Địa Mộc là một trong số 6 nạp âm thuộc mệnh Mộc. Trong cuộc sống nếu họ biết kết hợp cùng các yếu tố phong thủy phù hợp như: màu hợp mệnh, mệnh hợp mệnh khắc thì chắc chắn họ sẽ gặp nhiều may mắn, công việc nhanh chóng thăng tiến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Bình Địa Mộc là gì, hợp khắc với những gì? Đừng lo, ở bài viết dưới đây của Goland mọi  thắc mắc trên sẽ được giải đáp chi tiết!

Mệnh Bình Địa Mộc là gì?

Mệnh Bình Địa Mộc được hiểu là những cây cối ở vùng đồng bằng

Mệnh Bình Địa Mộc được hiểu là những cây cối ở vùng đồng bằng

Mệnh Bình Địa Mộc được hiểu là những cây cối ở vùng đồng bằng. Đây chỉ là những loại cây thân mềm, hoặc thân thảo.

Người mang nạp âm này có tính tình ôn hòa, mềm dẻo, dễ gần và lịch thiệp. Họ ưa lối sống giản dị, ít bon chen xô bồ. Đặc biệt, Bình Địa Mộc thích giúp đỡ người khác, ứng xử khiêm nhường, khoan dung độ lượng. Tuy nhiên nhiều khi họ yếu đuối, nhu nhược, thiếu đi cá tính và màu sắc của bản thân.

Bình Địa Mộc sinh năm nào?

Mệnh Bình Địa Mộc sẽ sinh năm Mậu Tuất (1958, 2018) và năm Kỷ Hợi (1959, 2019)

Mệnh Bình Địa Mộc sẽ sinh năm Mậu Tuất (1958, 2018) và năm Kỷ Hợi (1959, 2019)

Người mệnh Bình Địa Mộc sẽ sinh năm Mậu Tuất (1958, 2018) và năm Kỷ Hợi (1959, 2019). Cụ thể:

  • Mậu Tuất là tuổi mà thiên can Mậu thuộc hành Thổ tương hòa với địa chi Tuất cũng thuộc hành Thổ. Vì thế, nạp mệnh này có gốc, rễ, cành, ngọn tương đắc, là người tài năng xuất chúng hơn người.
  • Kỷ Hợi là tuổi mà thiên can Kỷ thuộc hành Thổ tương khắc với địa chi Hợi thuộc hành Thủy. Vì Thủy Thổ xung khắc nên cuộc sống của họ không được bình yên êm ả như người sinh năm Mậu Tuất. Trong công việc, họ thường phải trải qua nhiều sóng gió, gian truân và phải rất nỗ lực cố gắng thì mới có thành công.

Bài viết liên quan: Mệnh mộc sinh năm nào?

Tính cách, sự nghiệp, tình duyên của người mệnh Bình Địa Mộc

Tính cách

Họ được mệnh danh là những loại cây ở đồng bằng mang thân mềm, thân thảo. Vì thế không phải trải qua nhiều gió bão khắc nghiệt nên người mệnh Bình Địa Mộc thường có tính tình hòa nhã, mềm dẻo linh hoạt, dễ kết thân với mọi người.

Tuy nhiên, đây cũng là điểm yếu của họ vì tính cách sẽ không được cứng rắn mà đôi khi tỏ rõ sự yếu đuối, nhu nhược. Hơn thế họ cũng không có cá tính, bản sắc của riêng mình.

Mỗi khi đứng trước sóng gió cuộc đời, những người này không có khả năng chịu đựng bền bỉ, kiên trì như những người khác. Cho nên dù họ biết lợi dụng các mối quan hệ xã giao để xử lý tình huống. Nhưng bởi họ không có tầm nhìn xa trông rộng, nên thường chỉ giải quyết được những vấn đề trước mắt chứ ít khi giải quyết được triệt để vấn đề. Hoặc những khi có chuyện khó khăn, họ thường mất nhiều thời gian để tìm cách xử lý. Điều này làm hao tổn nhiều sinh lực, thậm chí có thể thấy chán nản, bất lực. Từ đó dễ buông xuôi, gục ngã trước thử thách, nghịch cảnh, mà không thể đi đến cùng.

Và trong cuộc sống để có được thành công, thì bản thân Bình Địa Mộc cần phải tự chỉnh đốn lại tinh thần của mình. Rồi rèn luyện ý chí, nghị lực của bản thân. Kết hợp với sự động viên, giúp đỡ của bạn bè, người thân xung quanh sẽ giúp họ có ý chí và dễ dàng vượt qua hơn. Vì thế những người thân yêu xung quanh rất quan trọng với họ.

Tuy nhiên họ lại là những người rất thoải mái, dễ gần và tạo sự thoải mái cho người đối diện. Nên bù lại có đường nhân duyên khá tốt, dễ gặp được quý nhân giúp đỡ, các mối quan hệ xã giao rộng khắp.

Họ cũng là người ham học hỏi, biết lắng nghe không bảo thủ, nhờ thế mà tiếp thu kiến thức nhanh, mạnh. Nhưng về tính chuyên sâu thì mệnh Mộc này không được giỏi lắm khi họ thiếu sự kiên trì, tập trung. Dù vậy, nhưng điều đó không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của mệnh chủ bởi họ không có nhiều tham vọng. Bởi bản thân họ chỉ hướng đến cuộc sống giản dị, đơn giản, không thích bon chen với đời.

Ngoài ra, trong quan hệ đối nhân xử thế, họ luôn biết nhún nhường, khoan dung độ lượng với mọi người. Vì thế họ thà chịu thiệt 1 chút chứ không muốn tranh cãi, gây thù oán với ai.

Sự nghiệp 

Khi xét về con đường công danh sự nghiệp, mệnh Bình Địa Mộc được chia làm hai hướng:

  • Những người sinh năm Mậu Tuất sẽ thuận lợi suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Đặc biệt có rất nhiều cơ hội phát tài, cuộc sống êm ả.
  • Những người sinh năm Kỷ Hợi tuổi trẻ vất vả trăm bề, trải qua nhiều khó khăn mới có được thành quả mong muốn.

Những người mệnh Bình Địa Mộc nếu đi theo nghiệp giáo dục, y tế, ngoại giao, tư vấn… thì sẽ dễ đạt được thành công, may mắn. Ngoài ra thì nông nghiệp, chăn nuôi, Đông y Nam y… cũng khá phù hợp với họ. Bởi khi họ làm công việc này dễ có mùa màng bội thu, vật nuôi mau lớn, người bệnh cũng mau khỏi bệnh, phục hồi sức khỏe.

Đặc biệt, nếu kinh doanh thực phẩm hay các lĩnh vực liên quan họ sẽ được rất nhiều quý nhân phù trợ, dẫn đường.

Tình duyên

Sự dịu dàng, nhã nhặn của người mệnh Bình Địa Mộc thường dễ dàng lấy được cảm tình của người đối diện. Vì thế dù họ không có gì nổi bật, sắc sảo như những mệnh khác. Nhưng chính sự ôn hòa, thân thiện tỏa ra từ con người họ lại khiến cho đối phương thích thú và để ý.

Tuy nhiên đôi khi họ cũng khá rụt rè, nhút nhát song lại tạo nên bản sắc riêng. Điều này tạo ra một sức hút bí ẩn khiến cho người khác phái bị thu hút và muốn khám phá, muốn che chở và bảo vệ cho họ.

Trái ngược với vẻ bề ngoài nhẹ nhàng, dịu dàng bên ngoài, bên trong Bình Địa Mộc cũng giống như đồng bằng bao la rộng lớn. Họ luôn sẵn sàng mở lòng dang tay bao bọc, che chở, khoan dung cho những người xung quanh.

Trong tình yêu, họ dễ mềm lòng và tha thứ cho những sai sót, khuyết thiếu của đối phương. Thay vì tranh cãi họ thường chọn nhường nhịn, lấy phần thiệt về mình. Cũng nhờ đó mà cuộc sống gia đình trở nên êm ấm, hạnh phúc lâu bền.

Trong gia đình vợ chồng tương kính như tân, rất ít khi lời qua tiếng lại, luôn lấy sự hòa thuận làm đầu. Nhờ tấm gương lớn là cha mẹ nên con cháu nhờ thế cũng có tính tình điềm đạm, gia đình hạnh phúc lâu bền.

Mệnh Bình Địa Mộc hợp màu gì?

Màu sắc phong thuỷ cho Bình Địa Mộc là màu của mệnh Mộc

Màu sắc phong thuỷ cho Bình Địa Mộc là màu của mệnh Mộc

Dựa theo mối quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc tương hợp với Mộc. Đồng thời Mộc tương sinh với ThủyHỏa, tương khắc với Thổ và Kim.

Do đó để cuộc sống lẫn sự nghiệp thêm trọn vẹn người mệnh Bình Địa Mộc nên chọn và tránh các màu sau:

  • Nên chọn các vật phẩm, màu sơn,.. có màu xanh lá cây, nâu gỗ (màu bản mệnh) và màu đen, xanh dương (màu hợp mệnh Thủy). Những màu này sẽ luôn đem lại may mắn và thành công và tài lộc.
  • Tránh sử dụng các màu vàng, nâu đất (màu thuộc mệnh Thổ) và màu trắng, xám, ghi (màu hợp mệnh Kim). Để hạn chế những việc xui xẻo, đen đủi không may.

Bài viết liên quan: Mệnh Mộc hợp màu gì? Khắc màu gì?

Bình Địa Mộc hợp, khắc mệnh gì?

Mệnh hợp với người Bình Địa Mộc

Mệnh hợp với người Bình Địa Mộc

Theo ngũ hành, mệnh Bình Địa Mộc có  mối quan hệ tương sinh, tương hợp với các mệnh sau:

Mệnh Bình Địa Mộc có mối quan hệ tương khắc với các mệnh sau:

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp mệnh gì nhất? Khắc mệnh gì?

Làm sao để Bình Địa Mộc gặp may mắn, tài lộc?

Bình Địa Mộc là những người không quá phô trương, vì thế phụ kiện trợ thủ cho người mệnh này cũng rất tinh tế và nhã nhặn. Đôi khi chỉ cần một chiếc đồng hồ trên tay, họ đã đủ tự tin để thể hiện bản thân đúng mực. Cũng từ đó thu hút những nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy mọi sự hanh thông; đại cát, đại lợi.

Những mẫu đồng hồ hợp nhất với mệnh Bình Địa Mộc sẽ mang các màu sau: vàng kim, trắng thép điểm xuyết vừa phải, cùng với mặt xanh lá, mặt xanh dương, dây da nâu,…

Xem thêm bài viết về mệnh mộc:

Mệnh Bình Địa Mộc hợp cây gì?

Cây phong thuỷ mang lại may mắn cho Mệnh Bình Địa Mộc

Cây phong thuỷ mang lại may mắn cho Mệnh Bình Địa Mộc

Những người mệnh Bình Địa Mộc nếu muốn tăng thêm vận khí may mắn thì nên trang trí cây cảnh trong nhà hoặc trong phòng làm việc. Một số loại cây nên tham khảo như: Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng… Đây là những loại cây đem đến may mắn và tài lộc. Vì thế khi trồng  những cây này sẽ giúp chủ nhân cân bằng vận khí. Gặp nhiều tin vui, tài lộc tốt lành trong cuộc sống.

Bài liên quan: Mệnh Mộc hợp cây gì? Top 13 loại cây mang đến may mắn cho người mệnh Mộc

Qua bài viết trên của Goland24h.com thì nhìn chung nạp âm Bình Địa Mộc có tính cách khá hiền lành, nhân hậu. Sự thành công giàu có luôn xuất phát từ sự chịu thương chịu khó của chính bản thân họ. Vì thế họ luôn trân trọng những thứ mình đang nắm giữ.

Đặc biệt, người này giàu lòng thương người, thấy người khó khăn là ra tay cứu giúp ngay nên vận may luôn mỉm cười với họ. Các bạn đang muốn tìm hiểu thêm về nạp âm nào trong 30 nạp âm ngũ hành thì bình luận xuống phía dưới nhé!

Dành cho bạn

5/5 - (4 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan