fb

Mệnh Đại Trạch Thổ là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp mệnh gì?

mệnh đại trạch thổ

Đại Trạch Thổ là một trong sáu nạp âm rất được coi trọng thuộc mệnh Thổ. Bên cạnh có những điểm chung của mệnh Thổ thì người thuộc Đại Trạch Thổ cũng có những đặc trưng, vận mệnh cũng như tính cách riêng biệt khác. Nội dung bài viết dưới đây Goland sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về tử vi phong thủy nạp âm Đại Trạch Thổ.

Mệnh Đại trạch Thổ là gì?

Mệnh Đại Trạch Thổ được hiểu là vùng đất đầm lầy

Mệnh Đại Trạch Thổ được hiểu là vùng đất đầm lầy

Mệnh Đại trạch Thổ là một trong 6 nạp âm thuộc mệnh Thổ. Mỗi nạp âm đều có đặc trưng và vận mệnh riêng.

Đại Trạch Thổ thuộc mệnh Thổ đại diện cho đất đai, luôn nuôi dưỡng hỗ trợ và tương tác với các hành khác.

Đại Trạch Thổ khi phân tích theo nghĩa chiết tự như sau:

  • “Đại” nghĩa là lớn.
  • “Trạch” là vùng đầm lầy, hồ, ao, bùn, vũng có nước…
  • “Thổ” là đất.

Như vậy Đại Trạch Thổ được hiểu là vùng đất đầm lầy.

Họ có đặc trưng của mệnh Thổ là tính khí khá thất thường, cứ thuận theo chiều gió mà xử lý công việc, vì thế họ làm việc khá linh hoạt và có kế hoạch.

Mệnh Đại Trạch Thổ sinh năm nào?

Người thuộc nạp âm Đại Trạch Thổ sinh vào các năm mậu thân và kỷ dậu

Người thuộc nạp âm Đại Trạch Thổ sinh vào các năm mậu thân và kỷ dậu

Theo phong thủy, người thuộc nạp âm Đại Trạch Thổ là những người có năm sinh vào các tuổi sau:

  • Mậu Thân, sinh năm 1908, 1968, 2028, 2088.có can Mậu thuộc mệnh Thổ, chi Thân thuộc mệnh Kim. Can chi tương sinh nên bản mệnh sẽ có cuộc đời gặp nhiều may mắn, cát lợi.
  • Kỷ Dậu, sinh năm 1909, 1969, 2029, 2089. Có can Kỷ thuộc mệnh Thổ, chi Dậu thuộc mệnh Kim. Can chi tương sinh nên bản mệnh có nền tảng căn cơ phúc đức cao dày. Trong cuộc sống rất dễ đạt thành công lớn.

Trong tất cả các nạp âm của hành Thổ, đây là nạp âm đặc biệt nhất. Vì có 2 năm liền nhau đều sở hữu can chi rất cát lợi. Mặc dù không phải lộc cách, nhưng họ hứa hẹn có một tương lai tốt đẹp.

Tính cách, vận mệnh Đại Trạch Thổ

Tính cách

Bản chất là đất cồn bãi dạng địa tầng được kiến tạo nhờ các yếu tố địa lý khác nhau nên đặc trưng của nạp âm này là thiếu đi sự ổn định. Đa số người mệnh Đại Trạch Thổ đều là những người khá tùy duyên, hành xử một cách tùy tiện mà không theo một kế hoạch và khuôn mẫu có sẵn nào.

Tuy nhiên người Đại Trạch Thổ không phải là không có điểm mạnh, họ là người rất linh hoạt, tháo vát, có nhiều kế hoạch và luôn sẵn sàng thay đổi theo chiều hướng tích cực. Chính nhờ sự linh động này  nên những người tuổi này rất được yêu mến, dễ tính có năng lực đạt hiệu quả trong thời kỳ biến động. Họ là người yêu thích sự tự do, không muốn bị thôi thúc, khát khao muốn thể hiện bản thân cũng như có khát vọng giúp đỡ mọi người.

Nhược điểm lớn nhất của người mệnh này là khá tùy duyên, dễ bị dao động bởi tâm tư, lập trường và nguyên tắc không nhất quán như những người thuộc nạp âm khác trong mệnh Thổ.

Với đặc tính vốn có, người mệnh Đại Trạch Thổ cần phải trải qua quá trình rèn luyện và học hỏi thì mới có được thành công và giúp ích cho đời.

Sự nghiệp

Bản chất của Đại Trạch Thổ là khả năng giao tiếp tốt nên các nghề như: Tư vấn, giảng dạy hay ngoại giao sẽ giúp họ thuận lợi phát triển.

Cùng với sự tinh tế của bản mệnh trong cách giao tiếp và sự linh hoạt của Đại Trạch Thổ cũng sẽ phù hợp với những lĩnh vực đầy biến động như: bất động sản, chứng khoán.

Nạp âm này sở hữu tính hòa nhã, điềm tĩnh của mệnh Thổ vì thế cũng nên tham khảo các lĩnh vực như: dịch vụ điều dưỡng, chăn nuôi, bảo hiểm,…

Bên cạnh những lợi ích mà môi trường mang lại, những người có năm sinh thuộc nạp âm này đều có được cuộc sống giàu sang, sung túc. Tài vận và tiền tài dư dả mọi sự cát lợi.

Tình duyên

Nhờ sự tinh tế trong giao tiếp đã khiến người thuộc cung mệnh này được nhiều người yêu quý. Kết hợp với vận số đào hoa nên đường tình duyên của người mệnh này không lo bị “trống vắng”. Tuy nhiên, đây cũng là trắc trở với họ vì sẽ thay đổi người yêu quá nhiều lần, tình duyên lận đận.

Khác với những nạp âm còn lại của mệnh Thổ, người thuộc cung mệnh Đại Trạch Thổ thích sự chậm rãi, từ tốn trong chuyện tình cảm. Họ mong muốn từng bước tìm hiểu về đối phương trước khi tiến tới mối quan hệ yêu đương. Và nếu đã yêu họ luôn làm cho đối phương vui vẻ và hạnh phúc bởi sự ân cần và lãng mạn.

Tuy nhiên do nhiều biến động trong cuộc sống khiến họ thiếu sự nhất quán trong chuyện tình cảm. Cũng vì vậy mà tình nhanh đến, nhanh đi, chóng tàn, mau quên. Con đường tình duyên của họ khá lận đận và gian truân.

Xem thêm bài viết mệnh Thổ:

Mệnh Đại Trạch Thổ hợp với màu gì? 

Màu hợp với mệnh Đại Trạch Thổ

Màu hợp với mệnh Đại Trạch Thổ

Theo phong thủy, mệnh Đại Trạch Thổ thuộc hành Thổ nên theo quy luật tương sinh, tương hợp thì mệnh này hợp với các màu thuộc mệnh Hỏa và Thổ. Vì Hỏa sinh Thổ và Thổ và Thổ tương hợp.

Vậy nên những người thuộc bản mệnh này nên chọn màu thuộc mệnh Hỏa, hoặc màu thuộc mệnh Thổ để mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống.

Theo ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ nên mệnh Đại Trạch Thổ cũng cần tránh các màu thuộc mệnh Mộc. Ngoài ra Thổ cũng khắc Thủy, mặc dù Thổ có thể chế ngự được Thủy nhưng cũng sẽ bị hao tổn sinh lực nên cần tránh các màu thuộc mệnh Thủy.

Cuối cùng, Thổ sinh Kim nhưng Kim được sinh sẽ làm suy nhược Thổ nên mệnh Đại Trạch Thổ nên các màu thuộc mệnh Kim cũng không tốt.

Cụ thể như sau:

  • Màu tương sinh: Đỏ, cam, tím, hồng.
  • Màu tương hợp: Vàng nâu, vàng, nâu đất
  • Màu kém may mắn: Trắng, xám, bạc
  • Màu tương khắc: Xanh lá cây, xanh nước biển và đen.

Đại Trạch Thổ hợp mệnh nào?

Mệnh hợp với người nạp âm Đại Trạch Thổ

Mệnh hợp với người nạp âm Đại Trạch Thổ

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Nạp mệnh Đại Trạch Thổ sẽ tương sinh với mệnh Hỏamệnh Kim, song đó tương khắc với mệnh Mộcmệnh Thủy.

Dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc nêu ra ở trên, Đại Trạch Thổ hợp khắc với các nạp mệnh sau:

Mệnh tương sinh tương hợp với Đại Trạch Thổ:

Mệnh tương khắc với Đại Trạch Thổ:

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Mệnh Đại Trạch Thổ Hợp cây gì?

Cây mang lại may mắn cho người mang nạp âm Đại Trạch Thổ

Cây mang lại may mắn cho người mang nạp âm Đại Trạch Thổ

Để duy trì vận khí may mắn vào nhà, gia chủ mệnh Đại Trạch Thổ nên trồng các loại cây cảnh trong nhà hoặc nơi làm việc. Một số cây hợp mệnh mà Đại Trung Thổ nên tham khảo như: Cây sen đá nâu, Cây lan quân tử, Cây trạng nguyên, Cây hồng môn, Cây cẩm nhung đỏ, …

Xem thêm: Mệnh thổ hợp cây gì?

Mệnh Đại Trạch Thổ hợp hướng nào trong phong thuỷ?

Việc chọn hướng nhà hợp mệnh rất quan trọng và cần thiết trong phong thủy. Vì khi lựa chọn hướng nhà hợp mệnh không chỉ đón gió mát vào nhà mà còn đem đến tài vận, sinh khí hưng thịnh vào nhà. Từ đó gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn kinh doanh, gia đình hòa thuận, bình an và hạnh phúc viên mãn.

Người mệnh Thổ nói chung và nạp âm Đại Trạch Thổ nói riêng nên chọn hướng nhà phía Đông Bắc và phía Tây Nam. Vì đây là hai hướng nhà cực tốt, luôn đem vận khí may mắn, tiền tài, hạnh phúc.

Dựa vào thông tin bên trên mà Goland24h.com cung cấp chắc hẳn các bạn đã hiểu phần nào về tính cách, cuộc đời của người mang nạp âm Đại Trạch Thổ. Dựa vào những thông tin này các bạn có thể chọn màu xe, màu sơn nhà hay hướng nhà hợp mệnh. Khi nắm được các điểm mạnh điểm yếu các bạn sẽ dễ dàng gặt hái thành công và tránh xa được xui xẻo rủi ro. Chúc bạn luôn may mắn và gặt hái nhiều thành công.

Dành cho bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan