fb

Dương Liễu Mộc là gì? Hợp màu gì? Sinh năm bao nhiêu?

mệnh dương liễu mộc

Mệnh Dương Liễu Mộc có bản chất giống như một cây liễu trước gió, rất linh hoạt, uyển chuyển tuy nhiên chỉ chút tác động nhẹ cũng dễ bị xao động, ngả nghiêng. Vậy Dương Liễu Mộc là gì? Những người sinh năm nào thì mang mệnh Dương Liễu Mộc? Người mệnh này hợp khắc mệnh nào, màu gì? Để giải đáp hết tất cả những thắc mắc xoay quanh mệnh Dương Liễu Mộc, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mệnh Dương Liễu Mộc là gì?

Mệnh Dương Liễu Mộc là một loại cây thân nước, có lá rất đều và mềm mỏng

Mệnh Dương Liễu Mộc là một loại cây thân nước, có lá rất đều và mềm mỏng

Dương Liễu Mộc là một loại cây thân nước, có lá rất đều và mềm mỏng, nhìn bên ngoài trông khá dịu dàng và yếu đuối. Từng cành liễu mảnh mai, với phần lá buông rủ thể hiện một loại cây không có cốt khí. Tuy nhiên không thể nhìn bề ngoài mà đánh giá được những người mang nạp âm này, bởi bên trong họ cực kỳ chu đáo tình cảm đa đoan, khá phức tạp.

Dương Liễu Mộc thuộc âm nên tính khí khá kín đáo. Nhưng họ lại thiếu căn bản, hay suy tư luôn theo gió ngả nghiêm. Mặc dù là người nhạy bén với thực tế, nhưng tâm không chính trực nên khó trở thành một người tâm phúc trung thành được.

Mệnh Dương Liễu Mộc sinh năm nào?

Bài viết liên quan: Mệnh mộc sinh năm nào?

Nạp âm Dương Liễu Mộc sinh vào năm Nhâm Ngọ và Quý Mùi

Nạp âm Dương Liễu Mộc sinh vào năm Nhâm Ngọ và Quý Mùi

Những người tuổi Nhâm Ngọ và Quý Mùi sẽ mang ngũ hành nạp âm Dương Liễu Mộc. Cụ thể là những năm sau:

  • Người sinh năm Nhâm Ngọ: 2002, 2062, 1942, 1882. Trong đó can Nhâm thuộc hành Thủy khắc với chi Ngọ hành Hỏa. Vì thế là người này sẽ phải trải qua nhiều khó khăn thử thách, gian truân mới có được thành công.
  • Người sinh năm Quý Mùi: Năm 2003, 2063, 1943, 1883. Trong đó chi Mùi thuộc hành Thổ khắc với can Quý thuộc hành Thủy. Cho thấy trong cuộc sống của người này sẽ gặp nhiều vất vả và phải cố gắng rất nhiều mới đạt được thành công.

Bài viết liên quan: Tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh gì?

Tính cách của người mệnh Dương Liễu Mộc như thế nào?

Ưu điểm

Những người thuộc nạp mệnh Dương Liễu Mộc có  tính cách hiền hòa, nhẹ nhàng tựa như hình ảnh cây liễu lá mềm mỏng, mềm dẻo. Đặc biệt họ còn nhạy bén, lanh lẹ, không thích gây sự hay đôi co tranh cãi với bất kỳ ai. Vì thế trong cuộc sống họ luôn chiếm được cảm tình từ những người xung quanh.

Phần lớn họ yêu thích những không gian yên tĩnh, đam mê tìm hiểu, ham học hỏi những điều mới, không ngừng nâng cao kiến thức bản thân. Bất cứ ai thuộc nạp âm này tâm tính luôn mang nhiều suy nghĩ, nét mặt u sầu. Muốn biết lý do, thì bạn phải tiếp xúc trực tiếp và nhiều với họ.

Ngoài ra, Dương Liễu Mộc biết cách đối nhân xử thế, có nhân phẩm tốt đẹp nhiều người nể phục. Một số người họ còn thuộc phẩm chất phi thường tựa như hình ảnh cành dương liễu trong bình cam lộ của Bồ tát, đáng trân trọng.

Khuyết điểm

Trong thuyết ngũ hành, người mệnh Mộc nói chung thường hay dính về tai tiếng, thị phi. Tuy nhiên điều tiếng thì cũng sẽ có tiếng tốt, tiếng xấu. Những người Dương Liễu Mộc họ cũng bị dính khuyết điểm này, dù vậy với xu hướng sống thoáng đãng thì dù thế nào họ cũng không để tâm và dễ vượt qua.

Bản thân họ luôn cần phải trau dồi, tôi luyện khả năng “mặc kệ” để chống chọi những trắc trở trong cuộc sống. Vì nhiều khi phải đối mặt với những sóng gió cuộc đời họ cũng yếu mềm như cành dương liễu vậy.

Xem thêm bài viết về mệnh Mộc:

Tử vi công danh, tình duyên mệnh Dương Liễu Mộc

Công danh

Nhờ bản tính nhân hậu hay giúp đỡ người khác, biết đối nhân xử thế. Nên, con đường công danh sự nghiệp của họ sẽ phát triển khá thuận lợi, dễ đạt nhiều thành quả tốt. Họ cực kỳ thích hợp với các ngành nghề như: Tư vấn, giảng dạy, quan hệ khách hàng,…

Ngoài ra, người thuộc bản mệnh Dương Liễu Mộc cũng khá phù hợp với công việc chăn nuôi, trồng trọt. Vì với bản tính hòa nhã, không thích ganh đua, nên nếu phát triển theo hướng này thì rất dễ đạt thành công.

Mặc khác, khi làm việc trong một số lĩnh vực như: Chăm sóc sức khỏe, bác sĩ, điều dưỡng,… Hoặc những nghề như: Điện tử, quảng cáo, nghiên cứu,… Cũng sẽ đem đến nhiều kết quả tốt nếu họ cố gắng nghiêm túc.

Tình duyên

Trong cuộc sống thì dù trong công việc, hay tình cảm họ đều rất lương thiện và dịu dàng. Khi họ yêu ai cho dù đang hẹn hò, đơn phương hay đã lập gia đình với đối phương thì trong tâm họ vẫn tràn ngập những kỷ niệm và hình ảnh đẹp về họ. Không bao giờ oán trách thù hận.

Họ luôn mong muốn tìm kiếm nửa kia mang tính cách nhã nhặn. Tuy nhiên, khi yêu nhiều khi họ vẫn thẹn thùng, rụt rè và khá yếu đuối khó khăn trong cách thể hiện cảm xúc của bản thân.

Mệnh Dương Liễu Mộc hợp với màu gì?

Bảng màu hợp với người mệnh Dương Liễu Mộc

Bảng màu hợp với người mệnh Dương Liễu Mộc

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Mệnh Dương Liễu Mộc tương sinh, tương khắc với các mệnh sau:

  • Các màu tương sinh với Dương Liễu Mộc thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển. Các màu bản mệnh là Xanh lá cây. Và màu nâu, vàng màu hợp mệnh Thổ vì Mộc chế ngự được Thổ.
  • Các màu tương khắc với Dương Liễu Mộc màu thuộc mệnh Kim là Trắng, Xám, Ghi vì Kim khắc Mộc. Và các màu thuộc mệnh Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím. Vì sẽ bị sinh xuất, giảm năng lượng, giảm sự may mắn, cũng như các cơ hội.

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh Dương Liễu Mộc hợp với mệnh gì? Kỵ với mệnh gì?

Mệnh hợp với người Dương Liễu Mộc

Mệnh hợp với người Dương Liễu Mộc

Dương Liễu Mộc khi kết hợp với 30 nạp âm trong ngũ hành như sau:

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp mệnh gì nhất?

Dương Liễu Mộc hợp hướng nào?

Dương Liễu Mộc nên chọn hướng nhà theo phía Đông, Đông Nam và phía Nam

Dương Liễu Mộc nên chọn hướng nhà theo phía Đông, Đông Nam và phía Nam

Việc chọn hướng nhà hợp mệnh, hợp phong thủy rất quan trọng vì nó quyết định rất nhiều trong tài lộc và hạnh phúc của gia đình gia chủ.

Những người thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc nên chọn hướng nhà theo phía Đông, Đông Nam và phía Nam. Đây là hướng nhà tốt luôn luôn đem lại may mắn và tin tốt lành cho gia chủ.

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp hướng nào?

Mọi thông tin về nạp âm Dương Liễu Mộc đã được Goland24h.com giải đáp chi tiết ở bài viết bên trên. Có thể thấy rằng dù khá mỏng manh yếu đuối nhưng Dương Liễu Mộc vẫn có những điểm mạnh riêng, dễ thành công. Hy vọng rằng qua đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nạp âm này. Các bạn có thắc mắc nào về ngũ hành hay bình luận xuống phía dưới để chúng tôi giúp bạn giải đáp nhé!

Dành cho bạn

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan