fb

Mệnh Hải Trung Kim là gì? Hợp màu gì? Sinh năm nào?

mệnh hải trung kim

Mệnh Hải Trung Kim là một trong 6 nạp âm thuộc mệnh Kim trong phong thủy ngũ hành. Đây là một nạp mệnh được đánh giá là hiền lành và nhẹ nhàng nhất. Về tử vi và phong thủy thì cơ bản khá giống với mệnh Kim, tuy nhiên sẽ có những điểm khác biệt và đặc trưng riêng. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về nạp mệnh này thì hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết sau.

Mệnh Hải Trung Kim là gì?

Hải Trung Kim mang ý nghĩa là “Vàng trong biển”

Hải Trung Kim mang ý nghĩa là “Vàng trong biển”

Hải Trung Kim là một mệnh ngũ hành nạp âm trong Lục Thập Hoa Giáp thuộc mệnh Kim. Theo nghĩa Hán Việt thì Hải Trung Kim mang ý nghĩa là vàng trong biển. Vô cùng quý giá và trắng sáng.

Những người sinh năm bao nhiêu thuộc mệnh Hải Trung Kim?

mệnh Hải Trung Kim sẽ sinh vào năm Giáp Tý (1924, 1984) và Ất Sửu (1925, 1985)

mệnh Hải Trung Kim sẽ sinh vào năm Giáp Tý (1924, 1984) và Ất Sửu (1925, 1985)

Những người thuộc nạp âm mệnh Hải Trung Kim sinh vào năm Giáp Tý (1924, 1984) và Ất Sửu (1925, 1985). Trong đó:

  • Tuổi Giáp Tý có thiên can thuộc mệnh Mộc, địa chi thuộc mệnh Thủy. Đây là mối quan hệ tương sinh nên tuổi này thường gặp nhiều may mắn.
  • Tuổi Ất Sửu có thiên can khắc địa chi (thiên can thuộc Mộc và địa chi thuộc Thổ). Bởi vậy mặc dù đều có lộc kinh doanh khá tốt nhưng không may mắn bằng tuổi Giáp Tý.

Vài nét về tính cách, sự nghiệp và tình duyên mệnh Hải Trung Kim 

Tính cách

Tính cách người mệnh Hải Trung Kim khá nội tâm

Tính cách người mệnh Hải Trung Kim khá nội tâm

Những người thuộc nạp mệnh Hải Trung Kim thường quen với lối sống khép kín với chùm tính cách khá nội tâm và giỏi che giấu cảm xúc. Khác hoàn toàn so với các nạp âm thuộc mệnh Hỏa. Vì thế mệnh Hải Trung Kim trong cuộc sống hàng ngày hay được coi là người lạnh lùng, khó gần, vô tâm.

Đặc biệt họ là những người hướng nội nên hay suy nghĩ rất nhiều, hay lo lắng từ những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống. Hoặc lo lắng về thế sự đời tư khiến bản thân họ luôn sống trong mớ suy nghĩ hỗn độn. Bởi bản thân luôn khép kín, nên ngại nhờ vả và luôn tự mình giải quyết mọi việc dù tiêu cực đến đâu. Cùng vì thế mà họ trở nên cô độc từ trong suy nghĩ đến hành động, không ai hỗ trợ.

Họ có những người bạn tri kỷ nhưng không nhiều. Họ ghét những nơi ồn ào thị phi, luôn tìm đến những không gian bình yên, để có thể che giấu đi những tiêu cực bận rộn mỗi ngày. Tuy nhiên nếu bạn kết giao được với họ, sẽ thấy họ là những người vô cùng tuyệt vời, rất giữ chữ tín, công bằng và sòng phẳng đại diện cho những viên ngọc quý nhất.

Sự nghiệp

Trong sự nghiệp, Hải Trung Kim là người quyết đoán và dễ thành công

Trong sự nghiệp, Hải Trung Kim là người quyết đoán và dễ thành công

Những ai mang mệnh Hải Trung Kim đều là những người thực sự tài năng. Khi được làm việc trong một môi trường phù hợp, qua sự rèn dũa bài bản và được tạo điều kiện phát huy hết khả năng thì họ sẽ rất dễ thành công. Hơn thế nếu cố gắng hết sức họ còn thành công rực rỡ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trong công việc họ luôn có lập trường kiên định cùng suy nghĩ con đường đến thành công là làm việc chăm chỉ. Mặc dù đường thành công đầy ắp những chông gai nhưng họ không hề chùn bước.

Đặc biệt với bản tính cặn kẽ, không khéo giao tiếp, không thích quan tâm đến người khác và thường biểu hiện phong độ hơn người. Thì họ cực kỳ phù hợp với những công việc ít giao tiếp, cần sự cẩn thận và liên quan đến tính toán. Còn những công việc như tiếp thị hay ngoại giao thì hoàn toàn không phù hợp.

Về mức độ thành công trong công việc thì hai tuổi Giáp Tý hay Ất Sửu đều có lộc kinh doanh khá tốt, nhưng thường Giáp Tý may mắn hơn Ất Sửu. Họ may mắn ở chỗ là có thể tài năng không đạt đến mức đó, nhưng trong cuộc sống sẽ xuất hiện nhiều cơ hội, quý nhân giúp đỡ sẽ đưa họ đến thành công. Ngược lại, tuổi Ất Sửu lại kém may mắn hơn. Vì thế họ thường vất vả trải qua nhiều khó khăn mới đạt được thành công. Tuy nhiên, điểm chung là về sau cả hai tuổi đều có số hưởng tài lộc.

Tình duyên

Tình duyên người Hải Trung Kim

Tình duyên người Hải Trung Kim

Đường tình duyên của người ai thuộc bản mệnh này khá may mắn. Mặc dù có phần hơi nghiêm khắc và lạnh lùng. Nhưng bởi bản tính tỉ mỉ và cẩn thận lại khiến đối phương luôn cảm thấy an toàn. Đặc biệt, khi sống cùng Hải trung kim sẽ cho bạn cảm giác an toàn và hạnh phúc. Vì trong tình yêu họ luôn dành sự ưu tiên cho người mình yêu thương.

Mặc dù họ tốt là thế, nhưng hôn nhân muốn trọn vẹn, hạnh phúc phải có sự cố gắng và vun vén của đôi bên. Vì thế, đối phương cần phải nhường nhịn và thấu hiểu bản mệnh nhiều hơn để tránh mâu thuẫn. Chỉ cần bạn luôn hết lòng, thì chắc chắn họ luôn sẵn sàng đánh đổi tất cả để che chở và bảo vệ mái ấm gia đình.

Bài viết liên quan mệnh kim:

Mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì?

Màu hợp với Hải Trung Kim

Màu hợp với Hải Trung Kim

Theo ngũ hành tương sinh, những màu hợp mệnh Hải Trung Kim bao gồm:

Bài viết liên quan: Mệnh kim hợp màu gì?

Những màu sắc này sẽ giúp mang lại may mắn cho đường công danh sự nghiệp lẫn tình duyên cho chủ nhân.

Theo ngũ hành, những màu tương khắc với mệnh Hải Trung Kim, bao gồm:

  • Màu đỏ, hồng, cam, tím – màu thuộc mệnh Hỏa. Sẽ đem đến nhiều tai họa, xui rủi cho chủ nhân.

Hải Trung Kim hợp mệnh gì?

Người mệnh Hải Trung Kim sẽ hợp với những cung mệnh sau:

Còn lại những cung mệnh khác 30 cung mệnh ngũ hành sẽ tương khắc nhẹ, vừa và mạnh với cung mệnh Hải Trung Kim.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hải Trung Kim

Thạch anh tóc vàng giúp gia chủ mệnh Hải Trung Kim thu hút tài lộc

Thạch anh tóc vàng giúp gia chủ mệnh Hải Trung Kim thu hút tài lộc

Khi chọn được một vật phẩm phong thủy hợp mệnh, sẽ giúp cho chủ nhân thu hút được nhiều tài lộc hơn. Đặc biệt còn tăng thêm sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống. Một số vật phẩm phong thủy hợp với mệnh Hải Trung Kim có thể kể đến như:

Thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng được đánh giá là loại đá phong thuỷ quý hiếm và cao cấp nhất thuộc họ thạch anh ưu linh hay còn gọi là Chiêu Tài Thạch. Đặc biệt nó có tính dương cực mạnh khi được hình thành và phát triển hàng triệu năm dưới lòng đất. Vì thế có thể mang lại niềm vui và năng lượng tích cực cho chủ nhân.

Đá mắt hổ

Đá mắt hổ là biểu tượng của sức mạnh và quyền năng. Khi sở hữu sẽ giúp người mệnh này thêm tự tin, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn.

Đặc biệt tính cách của người mệnh này làm họ cảm thấy rất nhút nhát và rụt rè trong tình yêu. Vì thế nếu sử dụng đá mắt hổ làm nhẫn cho nữ mệnh Kim sẽ giúp họ tự tin hơn. Ngoài ra, món trang sức này cũng rất phù hợp với những ai muốn đạt được nhiều thành tựu hơn  trên con đường sự nghiệp.

Đá thạch anh trắng

Đá thạch anh trắng là biểu tượng của sự trong sáng và thuần khiết. Chúng giúp người mệnh Hải Trung Kim giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống, thanh lọc tâm hồn. Đặc biệt loại đá này chứa rất nhiều năng lượng tích cực và giúp bạn giải tỏa áp lực trong cuộc sống.

Vòng trầm hương 

Nếu bạn là người mệnh Kim nói riêng và nạp âm Hải Trung Kim nói riêng muốn đeo vòng tay trầm hương thì nên chọn vòng có màu vàng, nâu, trắng, bạc. Vì đây là những màu sẽ giúp ích cho bạn cả trong công việc và mang lại may mắn cho bạn. Vòng trầm hương phù hợp với người mệnh Kim dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh đó là: Vòng trầm hương sinh nhanh, vòng trầm hương trầm.

Màu sơn nhà cho người mệnh Hải Trung Kim 

Mệnh Hải Trung Kim nên sử dụng 2 tông màu sơn chính là vàng hoặc trắng

Mệnh Hải Trung Kim nên sử dụng 2 tông màu sơn chính là vàng hoặc trắng

Nhà của gia chủ mệnh Hải Trung Kim nên sử dụng 2 tông màu sơn chính là vàng hoặc trắng.  Bởi vì đây là màu bản mệnh của họ, giúp tăng cường vận khí tốt và đem đến nhiều may mắn hơn cho gia chủ. Đặc biệt đây còn là 2 gam màu rất hiện đại, năng động, dễ dàng phối hợp với các màu sắc và phong cách nội thất khác nhau.

Tông vàng và trắng sữa là sự lựa chọn được rất nhiều người mệnh Hải Trung Kim yêu thích vì mang tới vẻ đẹp thanh lịch, hiện đại cho không gian sống. Sự kết hợp giữa tone màu sáng (trắng) và ấm (vàng) giúp không gian được cơi nới và thông thoáng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, để giảm bớt độ sáng, gia chủ còn có thể sử dụng màu sơn nâu sẫm, vàng đất thuộc mệnh Thổ. Khi có sự xuất hiện của các nạp âm hành Thổ sẽ giúp củng cố, nâng đỡ năng lượng bổn mệnh. Bên cạnh đó, đây cũng là gam màu phù hợp cho căn nhà của người mệnh Hải Trung Kim lớn tuổi, đem lại cảm giác trưởng thành và ấm cúng hơn cho tổ ấm của họ.

Ngoài ra,  những màu sơn người mệnh Hải Trung Kim nên tránh là đỏ, cam, hồng, tím,… Bởi nếu sử dụng những gam màu thuộc hành Hỏa đều không tốt cho gia chủ mệnh Kim. Vừa gặp nhiều điều xui rủi, vừa gặp nhiều ác mộng, chuyện không lành.

Vậy là những thông tin về tử vi phong thủy mệnh Hải Trung Kim đã được Goland24h.com đề cập chi tiết ở bài viết trên. Nhìn chung những ai thuộc bản mệnh này đều có cuộc sống khá tốt, nếu như họ biết cố gắng. Cảm ơn các bạn đã đọc những chia sẻ của chúng tôi. Hãy để lại bình luận về vấn đề bạn đang thắc mắc nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Dành cho bạn

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan