fb

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Top 14 cây cảnh mang TÀI LỘC cho người mệnh Hỏa

mệnh hoả hợp cây gì

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Việc lựa chọn cây cối để trang trí nhà ở, phòng làm việc giúp mang lại không gian xanh, đầy sức sống không còn quá xa lạ với mỗi người trong chúng ta. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách chọn cây trang trí nhà ở hay phòng làm việc sao cho may mắn, thu hút tài lộc hay chưa? Cùng Goland24h.com tìm hiểu cách chọn cây cảnh mang đến may mắn cho người mệnh Hỏa trong bài viết dưới đây.

Mệnh Hỏa là gì? Người mệnh Hỏa có tính cách như thế nào?

Mệnh Hỏa là gì? Người mệnh Hỏa có tính cách như thế nào?

Mệnh Hỏa là gì? Người mệnh Hỏa có tính cách như thế nào?

Mệnh Hỏa là gì?

Mệnh Hỏa là một trong 5 mệnh ngũ hành, Hỏa tượng trưng cho lửa, cho mùa hè và sự nóng bức. Mệnh Hỏa có thể là ngọn lửa ấm áp giúp sưởi ấm, cũng có thể là ngọn lửa mạnh mẽ khiến nuốt trọn tất cả.

Theo hướng tích cực có thể hiểu mệnh Hỏa là sự sống, sự công bằng, chính trực, sự nhiệt huyết và lòng can đảm. Nếu xét về mặt tiêu cực thì mệnh Hỏa lại là đại diện của sự nóng nảy, khiêu chiến, xung đột và thương đau.

Người mệnh Hỏa có tính cách như thế nào?

Có thể nói, những người thuộc mệnh Hỏa có tính cách thân thiện, ấm áp, cởi mở, biết quan tâm và lo lắng cho người khác. Họ hướng ngoại và rất sôi nổi trong mọi hoạt động, họ nhanh nhẹn và biết chớp thời cơ, điều đó mang lại cho họ nhiều cơ hội thành công.

Tuy nhiên, điểm yếu trong tính cách của người mệnh Hỏa chính là sự nóng vội, thiếu kiên nhẫn, họ thích việc phải nhìn thấy kết quả ngay khi làm thay vì phải bồi đắp lâu dài. Lắm lúc họ khoa trương, kiêu ngạo và bộ lộ rõ bản tính ham hư vinh của mình trong một số mối quan hệ khiến đối phương không muốn gắn bó.

Quy luật tương sinh, tương khắc của mệnh Hỏa

Quy luật tương sinh, tương khắc của Ngũ Hành

Quy luật tương sinh, tương khắc của Ngũ Hành

Quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc là sự chuyển hóa, cân bằng qua lại giữa Trời và Đất để tạo nên sự sống. Trong tương sinh ắt sẽ có mầm mống của tương khắc, và ngược lại trong tương khắc cũng sẽ có sự tồn tại của tương sinh.

Mộc sinh Hỏa: Mộc được xem là cây cối, là nguyên liệu đốt để tạo ra Hỏa, Mộc càng nhiều thì Hỏa càng mạnh, càng sục sôi. Ngược lại, một khi Mộc cháy hết và Hỏa cũng theo đó mà lụi tàn.

Hỏa sinh Thổ: Theo vòng xoay của chu kỳ sự sống, khi Hỏa lụi tàn sẽ để lại tro bụi, được hiểu chính là Thổ, đám tro tàn càng lớn thì Thổ càng vượng ích hơn.

Thủy khắc Hỏa: Thủy là nước, nước sẽ dập tắt lửa, dù đám cháy có lớn cỡ nào chỉ cần gặp nước sẽ bị triệt tiêu. Vì vậy người mệnh Hỏa thường rất kỵ mệnh Thủy, không nên kết hợp với Thủy trong bất cứ vấn đề gì từ làm ăn hết hôn nhân.

Hỏa khắc Kim: Kim là kim loại, là vàng, một khi lửa đủ lớn đạt đến nhiệt độ tối đa sẽ Hỏa và làm tan chảy Kim, đây cũng là hai mệnh trong ngũ hành không nên kết hợp trong các vấn đề làm ăn, hôn nhân.

Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Theo thuyết ngũ hành thì “Mộc sinh Hỏa”, nên người mệnh Hỏa rất hợp với cây cối, trang trí cây cối trong phòng làm việc thường đem đến may mắn, tài lộc.

Có thể bạn quan tâm:

Dưới đây là một số loại cây cảnh trang trí rất phù hợp với người mệnh Hỏa:

1. Cây trầu bà đế vương

Cây trầu đế vương mang ý nghĩa may mắn về tiền tài và quyền lực cho gia đình gia chủ Mệnh Hoả

Cây trầu đế vương mang ý nghĩa may mắn về tiền tài và quyền lực cho gia đình gia chủ Mệnh Hoả

Cây trầu bà đế vương xuất phát từ đảo Solomon, có tên khoa học là  Philodendron, là cây thân nhỏ, lá hình giọt nước lớn với 2 màu chủ đạo là xanh và đỏ rất hợp cho việc trang trí trong nhà hoặc phòng làm việc.

Loại cây này có ý nghĩa mang lại sự may mắn, tài lộc và quyền quý cho gia chủ nên được sử dụng nhiều trong phong thủy nhà ở, vừa mang lại may mắn vừa giúp thanh lọc không khí trong nhà.

Người mệnh Hỏa rất hợp với cây cối, đặc biệt là những cây cảnh có màu xanh, cam, hồng, đỏ. Cây trầu bà đế vương được xem là đáp ứng đủ các yêu cầu trên với 2 màu chủ đạo xanh, đỏ.

2. Cây kim tiền 

Cây Kim tiền mang đến cho gia chủ nhiều điều may mắn về tài lộc

Cây Kim tiền mang đến cho gia chủ nhiều điều may mắn về tài lộc

Cây kim tiền được xem là cây phong thủy của người làm kinh doanh, đặc biệt là những người mệnh Mộcmệnh Hỏa.

Đúng như tên gọi, cây kim tiền mang lại tiền tài, tài lộc giúp thăng tiến trong sự nghiệp.

Cây kim tiền thường có 2 loại là cây nhỏ trồng trong chậu cảnh để trang trí phòng và bàn làm việc, ngoài ra còn một loại cây kim tiền thân lớn và cao phù hợp đặt trước cửa nhà, dưới chân cầu thang giúp thu hút tài lộc.

Nên đặt cây kim tiền ở những nơi có ánh nắng chiếu tới, hoặc mang cây ra nắng để cây quang hợp tốt hơn, giúp cây xanh tốt và nhanh mọc chồi.

3. Cây bàng Singapore

Trang trí phòng bằng cây bàn Singapore giúp thanh lọc không khí

Trang trí phòng bằng cây bàn Singapore giúp thanh lọc không khí

Cây bàng Singapore có tên khoa học là Ficus Lyrata, cùng họ với cây dâu tằm nhưng lá to, lá của nó còn to hơn những cây bàng bình thường. Tại các tiệm cây cảnh, chúng được bày bán với loại thân nhỏ, thấp chỉ vài chục centimet với mục đích để bàn, ngoài ra còn một loại lớn hơn cao từ 1,5 – 3m dùng để đặt chậu lớn trước cửa.

Cây bàng Singapore rất dễ chăm sóc, xanh tốt quanh năm giúp mang lại không khí trong lành. Đồng thời, trong phong thủy nó còn mang lại sự may mắn, giàu sang, sung túc cho gia chủ.

4. Cây trúc bách hợp

Trúc bách hợp là cây phong thủy, mang ý nghĩa về sự hòa thuận, tốt lành

Trúc bách hợp là cây phong thủy, mang ý nghĩa về sự hòa thuận, tốt lành

Cây trúc bách hợp được xem là cây phong thủy dành cho người mệnh Hỏa. Chúng đem lại may mắn, tiền tài và phú quý giúp cuộc sống, sự nghiệp của người mệnh Hỏa thuận lợi hơn.

Trong phong thủy, bộ tứ “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” luôn là những loại cây được đánh giá cao về phong thủy. Tuy nhiên, hợp với người mệnh Hỏa nhất vẫn là trúc bách hợp, người mệnh Hỏa hợp màu xanh, hợp cây cối đúng như câu “Mộc sinh Hỏa”.

5. Cây trầu bà leo cột

Cây Trầu Bà này cũng gặp nhiều may mắn, giúp mọi việc được hanh thông và thuận lợi trong cuộc sống.

Cây Trầu Bà này cũng gặp nhiều may mắn, giúp mọi việc được hanh thông và thuận lợi trong cuộc sống.

Cây trầu bà leo cột là loại cây dây leo cần chỗ dựa để vươn lên, kích thước của chúng khá lớn nên phù hợp đặt trong chậu cảnh để trang trí hành lang hay trước cửa nhà, dưới chân cầu thang…

Đây được xem là loại cây rất hợp để làm quà tặng trong khai trương, tân gia bởi chúng có ý nghĩa mang đến sức mạnh, năng lượng. Khi cây càng phát triển, càng leo cao thì cũng chứng tỏ được rằng vận mệnh của bạn đang càng ngày càng tốt đẹp.

Cây trầu bà leo cột được xem là cây phong thủy dành cho những người mệnh Hỏa và mệnh Mộc, nó mang đến không khí vui vẻ, hoan hỉ trong gia đình.

6. Cây hồng môn

Cây hồng môn rất hợp với người mệnh Hỏa, chúng mang lại tài lộc, hoan lạc cho gia đình.

Cây hồng môn rất hợp với người mệnh Hỏa, chúng mang lại tài lộc, hoan lạc cho gia đình.

Cây hồng môn được xem là loại cây phú quý của người mệnh Hỏa. Về hình dáng, cây hồng môn cao khoảng 30 – 60cm, lá xanh hình trái tim, hoa đỏ rực hình trái tim và nhụy vàng thẳng đứng. Hoa của cây hồng môn nở quanh năm và rất lâu tàn nên dùng để trang trí rất tốt.

Cây hồng môn có 2 màu chủ đạo là xanh của lá cây và đỏ của hoa nên được xem là cây phong thủy rất hợp với người mệnh Hỏa, chúng mang lại tài lộc, hoan lạc cho gia đình.

Tuy nhiên, nên lưu ý khi trồng cây hồng môn số lượng nhiều trong nhà, đặc biệt là gia đình có trẻ em và thú cưng bởi cây hồng môn thuộc họ ráy nên các bộ phận trên cây thường gây ngứa ngáy khi đụng vào.

7. Cây đại phú gia

Cây đại phú gia mang lại cho chúng ta cảm giác về một cuộc sống sung túc, dư giả, xa hoa.

Cây đại phú gia mang lại cho chúng ta cảm giác về một cuộc sống sung túc, dư giả, xa hoa.

Khi nghe tên cây đại phú gia ắt hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến ý nghĩa của loại cây này, nghe tên cây mang lại cho chúng ta cảm giác về một cuộc sống sung túc, dư giả, xa hoa.

Cây đại phú gia có nguồn gốc từ các nước Đông Á, châu Mỹ, tên khoa học của chúng là Aglaoocma, dáng cây lùn và mập rất dễ sinh trưởng và ít sâu bệnh, đặc biệt có thể trồng trong bóng râm rất phù hợp trưng bày trong nhà và phòng làm việc.

Cây đại phú gia mang đến ý nghĩa về tiền tài, thịnh vượng nên cần phải chăm sóc kỹ, cây có xanh tốt thì lộc lá mới đong đầy.

8. Cây kim ngân

Cây kim ngân mang lại may mắn, tiền tài

Cây kim ngân mang lại may mắn, tiền tài

Cây kim ngân mang ý nghĩa về tiền tài, “kim” có nghĩa là vàng, “ngân” có nghĩa là ngân lượng, tiền bạc, thông qua cách đặt tên cũng có thể đoán ra ý nghĩa của cây này chính là tài lộc, may mắn.

Cây kim ngân có hình dạng cây thân xoắn giống như bím tóc tết của những cô gái khá độc đáo, chúng còn được gọi với cái tên “cây bím tóc” hoặc “cây thắt bím”.

Cây kim ngân có 2 loại với 2 kích thước khác nhau. Loại mini có thể dùng để trang trí trong phòng, bàn làm việc tạo không khí vui vẻ. Loại thứ 2 là cây lớn có thể ra hoa, kết quả được trồng trước sân, trong vườn, chúng có thể cao tới 18m.

9. Cây bao thanh thiên

cây bao thanh thiên biểu tượng cho sự chính trực, liêm khiết, thẳng thắn

Cây bao thanh thiên biểu tượng cho sự chính trực, liêm khiết, thẳng thắn

Cây bao thanh thiên là loại cây có vẻ ngoài khác lạ với lá xanh nổi các đường gân đỏ tím bên trên khá đặc sắc rất phù hợp để dùng trang trí.

Giống như tên gọi, cây bao thanh thiên biểu tượng cho sự chính trực, liêm khiết, thẳng thắn… giúp hướng con người đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Đặc biệt, cây bao thanh thiên giúp xua đuổi tà khí, phong long để bảo vệ vận khí, may mắn cho gia chủ, đồng thời mang đến sự may mắn, thịnh vượng.

10. Cây vạn lộc

Cây Vạn Lộc mang đến sự may mắn, tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ

Cây Vạn Lộc mang đến sự may mắn, tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ

Cây vạn lộc là một loại cây thủy sinh rất dễ sinh trưởng mang đến sự may mắn, tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ. Cây dùng để trang trí phòng làm việc, để bàn mang lại không khí thoáng đãng, dễ chịu.

Cây vạn lộc đặc biệt hợp với những người mệnh Hỏa bởi lá cây của chúng có màu đỏ, được xem là màu tương hợp với người mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa hợp cây, hợp màu đỏ nên chắc chắn cây vạn lộc là cây trang trí nhà cửa không thể bỏ qua.

11. Cây cẩm nhung đỏ

cây cẩm nhung đỏ mang ý nghĩa sự gắn kết, bền chặt, thủy chung.

Cây cẩm nhung đỏ mang ý nghĩa sự gắn kết, bền chặt, thủy chung.

Cây cẩm nhung đỏ có tên khoa học là Fittonia Argyroneura, hay còn gọi là “cây may mắn” bởi chúng được xem là loại cây mang lại vận may, tiền tài cho gia chủ cực kỳ tốt.

Cây cẩm nhung đỏ là loại cây có lá hình giọt nước khá nhỏ, màu đỏ, chúng được xem là cây phong thủy của người mệnh Hỏa mang ý nghĩa sự gắn kết, bền chặt, thủy chung.

12. Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, suôn sẻ và thăng tiến trong công việc.

Cây bạch mã hoàng tử mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, suôn sẻ và thăng tiến trong công việc.

Cây bạch mã hoàng tử có tên khoa học là Aglaonema Pseudobracteatum, có nguồn gốc từ các nước châu Á. Chúng sống thành bụi rất khó tách rời, thân cây màu trắng, lá màu xanh gân trắng và có thể cao tới 1,5m thích hợp trưng trước cửa chính hoặc chân cầu thang.

Cây bạch mã hoàng tử được xem là loại cây không xung khắc với bất kỳ mệnh nào, chúng mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, suôn sẻ và thăng tiến trong công việc.

13. Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên mang ý nghĩa may mắn, đỗ đạt và thành công

Cây trạng nguyên mang ý nghĩa may mắn, đỗ đạt và thành công

Cây trạng nguyên hay còn gọi là cây nhất phẩm hồng, được bắt nguồn từ Mexico, Trung Mỹ, châu Phi. Cây có màu đỏ, lá tím khá bắt mắt nên được sử dụng nhiều trong trang trí nhà cửa.

Trong phong thủy, cây trạng nguyên được xem là cây hợp với những người mệnh Hỏa bởi màu sắc tương hợp, mang ý nghĩa may mắn, đỗ đạt và thành công như chính tên gọi của nó.

14. Cây ngũ gia bì xanh

Cây ngũ gia bì xanh mang ý nghĩa phong thủy tốt vừa giúp chữa bệnh xương khớp cực kỳ hiệu quả.

Cây ngũ gia bì xanh mang ý nghĩa phong thủy tốt vừa giúp chữa bệnh xương khớp cực kỳ hiệu quả.

Cây ngũ bì xanh hay còn được gọi là cây chân chim bảy lá hay cây Sâm Non là một trong những loại cây mang ý nghĩa phong thủy tốt vừa giúp chữa bệnh xương khớp cực kỳ hiệu quả.

Trong phong thủy, cây ngũ gia bì xanh rất hợp với những người mệnh Hỏa, chúng mang ý nghĩa phát triển vững vàng, ổn định tài vận, giữ tài giữ của cực tốt nên thường được trồng trồng gia đình.

Cách chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Chọn cây có màu sắc như thế nào?

Người mệnh Hỏa hợp cây màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá. Khi mua cây cảnh cần nên chú ý để mang lại vận may, xua đuổi vận xui tốt hơn.

“Mộc sinh Hỏa” nên những người mệnh Hỏa rất hợp với cây cối, tuy nhiên không phải cây gì cũng mang lại ý nghĩa phong thủy tốt với người mệnh Hỏa.

Khi chọn cây cảnh trang trí nhà ở người mệnh hoả, bàn làm việc nên lựa chọn những cây có màu sặc sỡ như màu đỏ, cam, hồng, tím (màu tương hợp) hoặc màu xanh lá (màu tương sinh).

Cây đã hợp, cây có màu sắc tương sinh, tương hợp lại càng cực kỳ hợp, việc bố trí cây cảnh trong gia đình hay phòng làm việc mang đến may mắn, tài lộc, thuận hòa.

Bố trí cây cảnh ở hướng nào?

Người mệnh Hỏa hợp hướng Nam và Tây Nam, nên bố trí cây cảnh ở những vị trí hướng Nam và Tây sẽ đem đến vận may, tài lộc tốt hơn cho gia chủ.

Việc chọn cây hợp mệnh phong thuỷ là một việc cần thiết, tuy nhiên việc bố trí cây ở vị trí nào trong nhà cũng quan trọng không kém, khi đặt đúng hướng chúng sẽ phát huy hết tác dụng phong thủy cho gia chủ.

Đề xuất cho bạn: Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào Để Đón Tài Thu Lộc

Cách trồng cây phong thủy

Hiện nay, cây phong thủy được bày bán ở rất nhiều các cửa hàng cây cảnh, cửa hàng chuyên về phong thủy, tuy nhiên khi bạn đưa chúng về nhà thì nên chăm sóc cẩn thận.

Trồng cây phong thủy càng tươi tốt thì lộc lá càng nhiều, nếu không chăm sóc tốt khiến cây héo hoặc chết sẽ mang lại điều xấu trong phong thủy vì vậy gia chủ cần để ý đến vấn đề chăm sóc nhiều hơn.

Trường hợp trồng cây trong nhà, gia chủ nên lựa chọn những loại cây nào ưa bóng râm để dễ dàng chăm sóc, hoặc mỗi ngày mang cây ra phơi nắng để cây quang hợp và thúc đẩy phát triển tốt hơn.

Trên đây là tổng hợp tất cả các loại cây cảnh hợp với người mệnh Hỏa giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về phong thủy cây cối trong gia đình. Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập Goland24h.com để theo dõi các thông tin về tử vi, phong thủy chính xác nhất.

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan