fb

Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào? Hướng Thu Hút Tài Lộc May Mắn

mệnh hoả hợp hướng nào

Mệnh Hỏa hợp hướng nào? Là thắc mắc, phân vân của rất nhiều gia chủ khi muốn xây nhà, mua nhà hoặc làm ăn kinh doanh. Bởi khi lựa chọn được hướng tốt, sẽ giúp gia chủ thoải mái hơn, việc làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc. Ở bài viết dưới đây, Goland24h sẽ giải đáp thắc mắc Mệnh Hỏa hợp hướng nào và cần lưu ý gì khi chọn hướng xây nhà để cuộc sống luôn may mắn, hạnh phúc. Cùng tìm hiểu nhé!

Đôi nét về người mệnh Hỏa

Phong thuỷ người mệnh hoả

Phong thuỷ người mệnh hoả

Mệnh Hỏa là một cung mệnh được đánh giá cao trong 5 năm cung mệnh thuộc Ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ).

Người mệnh Hỏa, họ tượng trưng cho ngọn lửa rực cháy, cùng niềm đam mê, nhiệt huyết dạt dào và sức sống mãnh liệt.

Đa số người mệnh Hỏa đều có sự nhiệt huyết, lòng quả cảm. Nhưng trong cuộc sống nhiều khi họ còn bốc đồng, hiếu thắng và khá bảo thủ.

Người mang mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm sau:

 • Năm Giáp Tuất 1934, Giáp Tuất 1994
 • Năm Đinh Dậu 1957, Đinh Dậu 2017
 • Năm Bính Dần 1986, Bính Dần 1926
 • Năm Ất Hợi 1935, Ất Hợi 1995
 • Năm Giáp Thìn 1964, Giáp Thìn 2024
 • Năm Đinh Mão 1987, Đinh Mão 1927
 • Năm Mậu Tý 1948, Mậu Tý 2008
 • Năm Ất Tỵ 1965, Ất Tỵ 2025
 • Năm Kỷ Sửu 1949, Kỷ Sửu 2009
 • Năm Mậu Ngọ 1978, Mậu Ngọ 2038
 • Năm Bính Thân 1956, Bính Thân 2016
 • Năm Kỷ Mùi 1979, Kỷ Mùi 2039

Đề xuất cho bạn: Mệnh hoả hợp màu gì?

Mệnh hỏa hợp hướng nhà nào? Mang lại may mắn, tài lộc

Hướng nhà hợp với người Mệnh Hoả

Hướng nhà hợp với người Mệnh Hoả

Chọn hướng nhà hợp cung mệnh là những điều vô cùng quan trọng và không nên xem thường khi mua nhà hay xây một căn nhà mới.

Mệnh Hoả hợp hướng nào? Hướng Chính Đông

Đây là hướng nhà cực tốt cho người thuộc ngũ hành Hỏa. Bởi theo phong thủy, hướng Chính Đông thuộc mệnh Mộc, mà Mộc lại sinh Hỏa, dưỡng cho Hỏa, thuộc quan hệ tương sinh, rất tốt. Vì thế, khi đặt căn nhà hướng này sẽ trợ lực rất nhiều cho người mệnh Hỏa, giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi, luôn suôn sẻ trong công việc, hôn nhân hạnh phúc, cuộc sống hàng ngày tốt đẹp hơn.

Mệnh Hoả hợp hướng nào? Hướng Chính Nam

Hướng Nam là hướng khá tốt cho người mệnh Hỏa, đặc biệt khi đặt căn nhà hướng này rất hợp với khí hậu Việt Nam, khi mùa hè thì mát mẻ, mùa đông thì ấm áp. Ngoài ra, hướng Nam cũng thuộc hành Hỏa, rất hợp mệnh với gia chủ. Đặc biệt nếu biết bố trí nội thất, phong thủy căn nhà hợp lý, còn có thể khiến cho mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm lớn mạnh, vận trình suôn sẻ thăng tiến tốt.

Xem thêm:

Người mệnh hoả kỵ hướng nào?

Mệnh Hoả kỵ hướng nào? Hướng Chính Bắc

Đây là hướng rất đại kỵ với người mệnh Hỏa, vì hướng Chính Bắc theo ngũ hành thuộc Thủy. Mà theo ngũ hành Thủy lại khắc Hỏa, rất xung khắc, không phù trợ tương tác cho nhau được gì. Bởi vậy, khi xét trên mọi phương diện thì hướng nhà này đều không tốt cho vận trình phát triển của người mệnh Hỏa.

Đặc biệt là về sức khỏe, khi sống trong căn nhà hướng này thì khả năng gia chủ và người thân trong gia đình bị bệnh rất cao. Nặng hơn thì sẽ gặp phải nhiều tai họa lớn hơn như tai nạn giao thông, họa huyết quang.

Mệnh Hoả kỵ hướng nào? Nhà dưới tầng hầm

Theo phong thủy, những ngôi nhà dưới tầng hầm ngũ hành thuộc Thổ. Mặc dù Thổ Hỏa tương sinh, nhưng theo Bát quái Hỏa nằm dưới Thổ là quẻ Di. Khi xuất hiện quẻ này, có nghĩa là nếu gia chủ chỉ dựa vào sự nỗ lực của bản thân thì chưa đủ, phải cố gắng nhiều mới có cơ hội nhận được hoạnh tài. Nhưng cũng đừng quá lo lắng vì thời gian chờ đợi càng dài thì kết quả càng mỹ mãn. Bởi vậy nếu bạn chưa có điều kiện kinh tế, thì ngôi nhà dưới tầng hầm cũng là một lựa chọn tạm chấp nhận.

Xem thêm: Mệnh hoả hợp mệnh gì?

Mệnh Hỏa hợp hướng phòng nào?

Mệnh hoả hợp hướng nào? Hướng phòng ngủ

Hướng phòng ngủ hợp với người Mệnh Hoả

Hướng phòng ngủ hợp với người Mệnh Hoả

Khi chọn hướng phòng/hướng giường ngủ gia chủ mệnh Hỏa nên  chọn hướng cửa hành Mộc để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất vì theo ngũ hành, Mộc tương sinh với Hỏa. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn hướng của chính hành Hỏa để làm hướng đặt giường đặt phòng ngủ, cũng rất tốt.

Các hướng thuộc về mệnh Mộc, mệnh Hỏa nên chọn bao gồm: Đông, Đông Nam và hướng Nam. Theo phong thủy khi lựa chọn những hướng này sẽ giúp cho gia chủ người mệnh Hỏa gặp nhiều vận may, vợ chồng hạnh phúc.

Gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể dùng tranh phong thủy, vật phẩm phong thủy, sơn nhà… với các màu sắc tương sinh, tương hợp để tăng sự hạnh phúc.

Mệnh Hoả hợp hướng nào? Hướng phòng – bàn làm việc

Hướng phòng - bàn làm việc người Mệnh Hoả

Hướng phòng – bàn làm việc người Mệnh Hoả

Khi tìm hiểu về mệnh Hỏa hợp hướng nào, thì bất cứ ai cũng sẽ quan tâm đến hướng bàn làm việc. Bởi đây là nơi sẽ quyết định đến sự thăng tiến của bản thân cũng như tiền tài của gia chủ trong sự nghiệp.

Những hướng tốt cho phong thủy làm việc của người mệnh Hỏa là:Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Khi chọn hướng này để làm góc làm việc, thì dù ở nhà hay trên cơ quan/công ty người mệnh Hỏa đều luôn gặp may mắn, hỗ trợ từ mọi người.  Bởi đây là những hướng có ánh mặt trời, cây cối, gần gũi thiên nhiên rất hợp với mệnh Hỏa. Theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa, vì thế khi càng nhiều Mộc thì mệnh Hỏa càng thăng hoa.

Người mệnh Hỏa nên tránh các hướng sau khi đặt bàn/phòng làm việc: Đông, Đông Nam và Bắc. Vì các hướng này không tương hợp với bản mệnh sẽ khiến cho công việc bị thụt lùi, thất bại, thua lỗ/

Ngoài ra, khi làm việc nên mở cửa sổ để đón ánh sáng mặt trời và đặt thêm cây phong thủy trên bàn để mở cung tài lộc.

Mệnh hoả hợp hướng nào? Hướng phòng bếp

Hướng phòng bếp hợp với người Mệnh Hoả

Hướng phòng bếp hợp với người Mệnh Hoả

Người mệnh Hỏa trước khi đặt và xây dựng phòng bếp cần lựa chọn các hướng tương sinh, tốt cung mệnh. Vì điều này sẽ giúp các nguồn năng lượng tích cực mới có thể lưu thông một cách dễ dàng. Từ đó gia chủ cũng sẽ có thêm nhiều may mắn, tài lộc và quý nhân phù trợ trong cuộc sống.

Những hướng phòng bếp người mệnh Hỏa nên chọn là: Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

Những hướng phòng bếp người mệnh Hỏa nên tránh là: Tây, Tây Bắc, Đông, Đông Nam. Vì khi đặt hướng phòng bếp này, sẽ khiến gia chủ luôn gặp xui xẻo, kìm hãm sự phát triển trong công việc.

Người mệnh Hỏa cần lưu ý gì khi chọn hướng hợp mệnh

Lưu ý gì khi chọn hướng hợp mệnh Hoả

Lưu ý gì khi chọn hướng hợp mệnh Hoả

Khi chọn hướng hợp mệnh, người mệnh Hỏa cần lưu ý những điều sau để mọi việc suôn sẻ và tốt đẹp nhất:

 • Khi chọn hướng ngồi làm việc nên tránh hướng đối diện với cửa phòng, vì đây là hướng xung khắc. Những nguồn năng lượng tích cực sẽ dễ bị thất thoát, mất đi khi làm việc.
 • Người mệnh Hỏa nên ưu tiên các đồ nội thất làm từ gỗ có hình thuôn dài với gam màu nổi bật để trong nhà.
 • Hãy sử dụng các gam màu của Mộc và Thổ để át chế bớt màu sắc rực rỡ của Hỏa.
 • Phòng ngủ và phòng khách đặc biệt cấm kỵ quay hướng ra nhà vệ sinh hoặc sát với khu vực này, không tốt.
 • Kết hợp sử dụng thêm các vật trang trí phong thủy phù hợp như: cây tiểu cảnh, tranh phong thủy, tượng tài lộc,… Để giúp gia chủ mệnh Hỏa tăng thêm vượng khí và tài lộc, may mắn, bình an.

Vì sao khi xây nhà người mệnh Hỏa nên lựa chọn hướng hợp phong thủy?

Nhà là nơi chứa đựng những tình cảm yêu thương của gia đình và là nơi cất giữ tài sản to lớn, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của mỗi người. Vì thế khi gia chủ mệnh Hỏa xây nhà, hoặc mua nhà cần lựa chọn hướng phong thủy phù hợp, để hạn chế tối đa những điều không may mắn xảy ra với bản thân và gia đình.

Những lợi ích khi người mệnh hỏa xây nhà theo hướng hợp phong thủy bao gồm:

 • Gia đình hòa thuận, hạnh phúc, ít xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.
 • Thành công trong sự nghiệp, công việc may mắn.
 • Sức khỏe dồi dào, tâm trạng bình an.
 • Con cái đầy đủ, ngoan ngoãn, tài giỏi, đỗ đạt cao.

Mong rằng qua bài viết trên của Goland24h.com sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi mệnh Hỏa hợp hướng nào? Mỗi yếu tố khi xuất hiện đều sẽ ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến cuộc sống người mệnh Hỏa. Vì thế các bạn mệnh Hỏa hãy tuân thủ các quy luật trên để luôn gặp may mắn và đại cát đại lợi trong cuộc sống nhé!

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan