fb
Zalo
Chat Zalo
Số điện thoại
033 6764 345

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất?

mệnh hoả hợp màu gì

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu sắc luôn được chúng ta sử dụng trong cuộc sống từ trang phục, phụ kiện hằng ngày. Vậy bạn đã biết lựa chọn màu sắc như thế nào để hợp phong thủy, mang đến may mắn cho bản thân hay chưa? Cùng Goland tìm hiểu về những màu sắc hợp với mệnh Hỏa theo bảng màu phong thuỷ trong bài viết dưới đây.

Mệnh Hỏa là gì? Người mệnh Hỏa có tính cách như thế nào?

Mệnh Hỏa là gì? Người mệnh Hỏa có tính cách như thế nào?

Mệnh Hỏa là gì? Người mệnh Hỏa có tính cách như thế nào?

Mệnh Hỏa là gì?

Mệnh Hỏa là một trong năm cung mệnh trong ngũ hành, nó đại diện cho sự sống trên trái đất và có mối quan hệ tương sinh tương khắc với những cung mệnh còn lại tại nên sự cân bằng.

Mệnh Hỏa đại diện cho lửa, cho mùa hè, cho sự nóng bức. Theo khía cạnh tích cực, Hỏa mang ý nghĩa sưởi ấm, nâng đỡ mọi người, truyền nhiệt huyết cho mọi người. Nhưng theo khía cạnh tiêu cực thì Hỏa lại biểu thị cho sự xung đột, chiến tranh.

Người mệnh Hỏa có tính cách như thế nào?

Người mệnh Hỏa thường có tính cách cởi mở, nhiệt tình và hướng ngoại, họ năng nổ trong các hoạt động và giỏi giao tiếp.

Người mệnh Hỏa cũng đặc biệt quan tâm đến người xung quanh, họ ấm áp và thích giúp đỡ mọi người nên thường được mọi người yêu quý.

Người mệnh Hỏa luôn sẵn sàng chấp nhận khó khăn và thử thách xảy ra trong cuộc sống, họ thích sự mạo hiểm và chủ động trong công việc nên con đường sự nghiệp khá rộng mở.

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa lại khá nóng vội và thiếu kiên nhẫn nên cũng phải trải qua không ít thất bại. Cùng với đó, những người mệnh Hỏa khá ham hư vinh, kiêu ngạo, thích khoe mẽ, khoa trương.

Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Năm sinh và nạp âm người mệnh Hoả

Năm sinh và nạp âm người mệnh Hoả

Mệnh Hỏa được chia làm 6 nạp âm, người mệnh Hỏa sinh năm khác sẽ có nạp âm khác nhau. Dưới đây là các năm sinh của người mệnh Hỏa ứng với từng nạp âm:

Những người mang mệnh nạp âm khác nhau sẽ có số phận khác nhau, đơn cử như:

 • Sơn Đầu Hỏa: Những người thuộc nạp âm này nếu sinh vào năm Giáp Tuất thì gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, thường bơ vơ không có chỗ dựa. Đối với những Sơn Đầu Hỏa Ất Hợi thì cuộc sống lại có vẻ an nhàn, suôn sẻ hơn.
 • Sơn Hạ Hỏa: Những người nạp âm Sơn Hạ Hỏa thường là những người có tư chất hẹp hòi, tư lợi, không giỏi mưu lược nhưng lại thích ra vẻ, vênh váo. Những người này thường gặp khó khăn, dễ lung lay trước những khó khăn trong cuộc sống.
 • Phúc Đăng Hỏa: nạp âm Phúc Đăng Hỏa được ví như là “Dạ minh chi hỏa” tức là ánh lửa chiếu rọi nơi tối tăm mà mặt trăng không thể soi được. Những người thuộc nạp âm này thường là những người tài hoa nhưng không thích ra mặt, gặp thời cơ tốt sẽ làm nên được việc lớn.
 • Lư Trung Hỏa: Người nạp âm Lư Trung Hỏa có tâm tư bao la, tinh thần sáng tạo và nhiệt huyết cao có thể làm được việc lớn để lại danh tiếng. Tuy nhiên nạp âm này rất dễ nghe theo lời xu nịnh, tự cao tự đại mà chuốc họa vào thân.
 • Tích Lịch Hỏa: Người nạp âm Tích Lịch Hỏa là người làm việc lớn, có khả năng tạo dựng cơ nghiệp cho bản thân. Nhưng đổi lại họ lại dễ nghe theo lời xúi giục mà làm điều xấu, ham mê cờ bạc.
 • Thiên Thượng Hỏa: Những người thuộc nạp âm này thường khá chính trực và hào phóng, nếu muốn gây dựng được sự nghiệp thành công thì phải trải qua khó khăn và nhiều lần thất bại.

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp cây gì? Những loại cây cảnh mà người mệnh Hỏa nên có

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì?

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa thường hợp với màu: đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá. Những màu sắc này thường mang đến may mắn, tiền tài cho người mệnh Hỏa và được lý giải như sau.

Mệnh Hỏa hợp màu đỏ

Màu đỏ rất hợp với mệnh Hỏa, mệnh Hỏa là biểu tượng của lửa, mùa hè và sự nóng bức, trùng hợp màu đỏ cũng là màu biểu hiện cho những sự vật, hiện tượng trên.

Theo ngũ hành, màu đỏ là màu tương hợp của người mệnh Hỏa, việc sử dụng màu đỏ làm màu sắc phong thủy mang đến sự may mắn, xua đuổi điều xui rủi.

Mệnh Hỏa hợp màu cam

Màu cam là một trong 4 màu tương hợp với mệnh Hỏa, màu cam tượng trưng cho sự nóng bỏng, sục sôi, mang đến nhiệt huyết của người mệnh Hỏa.

Việc sử dụng gam màu cam làm chủ đạo trong trang trí nhà cửa, trang phục hàng ngày sẽ mang đến may mắn cho người sở hữu. Ngoài ra, trang sức đính đá màu cam, ngọc màu cam được coi là vật phong thủy cực tốt cho người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu hồng

Màu hồng được xếp vào một trong số những gam màu nổi, người mệnh Hỏa lại cực kỳ hợp với những màu sắc sặc sỡ, nổi bật như màu hồng.

Sử dụng màu hồng trong phong thủy mang đến những điều may mắn trong cuộc sống, công việc của người mệnh Hỏa giúp cuộc sống suôn sẻ hơn, tránh thị phi không đáng có.

Mệnh Hỏa hợp màu tím

Màu tương hợp cuối cùng trong danh sách của những người mệnh Hỏa chính là màu tím. Màu tím thường được sử dụng nhiều trong phong thủy hơn những màu còn lại bởi màu tím thường dễ kết hợp với những màu khác hơn cả.

Màu tím mang đến vận may cho người mệnh Hỏa, xua đuổi những vận khí không tốt giúp cuộc sống thuận lợi, dễ dàng hơn

Mệnh Hỏa hợp màu xanh lá

Màu xanh đại diện cho mệnh Mộc, mà “Mộc sinh Hỏa” nên màu xanh được coi là màu tương sinh của những người mệnh Hỏa.

Việc kết hợp trang phục, phụ kiện, trang sức màu xanh giúp đem lại may mắn, sự thuận lợi cho những người mệnh Hỏa.

Xem thêm: Mệnh Hỏa mua xe màu gì? Cách lựa chọn màu xe phong thủy cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy nên những màu sắc tượng trưng cho mệnh thủy như: xanh dương, trắng, đen, xám đặc biệt kỵ với những người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa kỵ màu xanh dương

Xanh dương là màu của nước được xem là màu sắc biểu tượng của mệnh Thủy, Thủy khắc Hỏa, triệt tiêu Hỏa nên người mệnh Hỏa cực kỳ kỵ màu xanh dương.

Màu xanh dương dập tắt đi sự may mắn, khang vượng của người mệnh Hỏa khiến cho cuộc sống dễ xảy ra khó khăn, trắc trở.

Mệnh Hỏa kỵ màu trắng

Cũng như xanh dương, màu trắng là màu đại diện của mệnh Thủy nên được xem là màu sắc tối kỵ của những người mệnh Hỏa. Sử dụng màu trắng trong cuộc sống, đặc biệt là trong phong thủy sẽ làm giảm vận may của những người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa kỵ màu đen

Màu đen được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hằng ngày nhưng người mệnh Hỏa thì đặc biệt nên tránh xa màu này bởi nó sẽ không mang lại may mắn chọn bạn, thậm chí nó còn mang đến sự xui rủi không đáng có trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa kỵ màu xám

Màu xám là màu chủ đạo được sử dụng nhiều trong cuộc sống thường nhật, đặc biệt là những trang phục màu xám là những trang trục tối giản, cơ bản được sử dụng tương đối linh hoạt. Tuy nhiên người mệnh Hỏa lại không hề hợp với màu này.

Có thể bạn quan tâm:

Lựa chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh Hỏa

Cách lựa chọn quần áo cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa nên chọn trang phục có màu sắc đỏ, cam hoặc hồng

Những người mệnh Hỏa nên chọn trang phục có màu sắc đỏ, cam hoặc hồng

Mệnh Hỏa hợp màu gì trong việc chọn trang phục? Theo phong thủy, người mệnh Hỏa nên lựa chọn những trang phục có màu sắc tương sinh, tương hợp để đem lại vận may và tránh những vận xui không mong muốn.

Những gam màu trang phục mà người mạng Hỏa nên lựa chọn: Đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá.

Tuy nhiên, nhưng màu này khá nổi rất khó trong việc phối đồ. Bạn có thể hạ những tông màu xuống ở mức trung tính để có thể dễ dàng kết hợp trang phục với nhau hơn.

Hoặc trong những buổi gặp gỡ đối tác quan trọng, bạn có thể khoác thêm một chiếc vest có màu phong thủy để mang đến may mắn. Nếu không muốn quá nổi bật bạn có thể lựa chọn những tông màu như: tím than, đỏ mận, hồng pastel…

Lựa chọn chăn ga cho người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa có thể dùng chăn ga gối nệm màu hồng để thuận lợi hơn trong chuyện tình duyên

Người mệnh hỏa có thể dùng chăn ga gối nệm màu hồng để thuận lợi hơn trong chuyện tình duyên

Mệnh Hỏa hợp màu gì trong việc lựa chọn chăn ga, gối nệm? Việc lựa chọn chăn ga theo màu sắc phong thủy có thể giúp bạn xua đuổi vận xui, gia tăng may mắn và nâng cao tình cảm gia đình.

Người mệnh Hỏa nên sử dụng những tương hợp như: đỏ, cam, tím, hồng để làm màu chăn ga giúp mang lại may mắn cho gia đình và bản thân.

Bạn không cần lựa chọn những mẫu chăn ga 1 màu thay vào đó có thể chọn những mẫu chăn ga có họa tiết và màu sắc, trong đó chủ đạo vẫn là các màu tương hợp được kể ở trên.

Ngoài việc lựa chọn màu sắc, người mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn thêm yếu tố đi kèm là họa tiết để tăng tính tương hợp trong phong thủy nhà ở.

Túi xách, ví của người mệnh Hỏa nên màu gì?

Ngoài ra người Mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn cho mình những chiếc túi có sự đan xem màu sắc giữa màu xanh, đen của người Mệnh Mộc và màu nòng: đỏ cam là mệnh của mình.

Ngoài ra người Mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn cho mình những chiếc túi có sự đan xem màu sắc giữa màu xanh, đen của người Mệnh Mộc và màu nòng: đỏ cam là mệnh của mình.

Mệnh Hỏa hợp màu gì khi chọn túi xách và ví? Túi xách và ví là 2 vật dụng chứa đựng tài chính của bạn nên việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy hết sức cần thiết. Nên chọn túi xách, ví có màu đỏ, cam, hồng, tím hoặc xanh lá để hút tài lộc tốt hơn.

Túi xách, ví màu đỏ luôn là lựa chọn hàng đầu cho những người mệnh Hỏa, màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực giúp thu hút tài lộc cực kỳ tốt.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn màu tím, cam cũng giúp mang lại may mắn, tiền tài cho chủ sở hữu.

Màu xanh lá cũng được xem là màu tương sinh hợp với người mệnh Hỏa, màu xanh là màu thiên nhiên, màu sức sống và năng lượng có ý nghĩa tốt trong cuộc sống.

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp số nào? Cách chọn con số may mắn cho người mệnh Hỏa

Lựa chọn trang sức cho người mệnh Hỏa

Với những người mệnh Hỏa trang sức đá quý có màu tương hợp với Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím của đá Ruby, Amethyst… sẽ mang lại những điều may mắn cho chủ nhân

Với những người mệnh Hỏa trang sức đá quý có màu tương hợp với Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím của đá Ruby, Amethyst… sẽ mang lại những điều may mắn cho chủ nhân

Mệnh Hỏa hợp màu gì trong việc đeo trang sức? Người mệnh Hỏa không hợp trang sức kim loại như mệnh Kim nhưng không có nghĩa là không dùng được. Thay vào đó người mệnh Hỏa nên chọn những trang sức có đính đá, ngọc, kim cương có màu tương sinh, tương hợp để mang lại may mắn.

Người mệnh Hỏa nên chọn những viên đá đính trên trang sức có màu sắc như: đỏ, cam, hồng, tím và xanh lá cây. Những màu sắc này sẽ chế ngự vận xui và đem đến may mắn, tiền tài cho chủ sở hữu.

Trang trí nhà ở cho người mệnh Hỏa

Trang trí nhà bằng màu xanh lá cây rất có lợi cho người mệnh Hỏa.

Trang trí nhà bằng màu xanh lá cây rất có lợi cho người mệnh Hỏa.

Theo phong thủy nhà ở, gia chủ cần trang trí màu sắc và bố trí các vật dụng trong gia đình hợp lý để thu hút tài lộc tốt hơn. Dưới đây là một số gợi ý trang trí nhà ở cho người mệnh Hỏa.

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thuỷ

 • Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các gam màu phòng ngủ như màu đỏ, hồng, tím. Về phần màu sơn tường nên chọn màu tím, hồng cho nhẹ nhàng, ấm áp. Ngoài ra có thể thêm các gam màu xanh lá cũng rất tốt.
 • Hạn chế sử dụng các màu sắc như xanh đậm, xanh nước biển, màu đen. 

Màu sắc phòng khách hợp phong thuỷ:

 • Phòng khách nên sử dụng các gam màu như màu xanh lá và gỗ những màu sắc thuộc mệnh Mộc. Vì theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa, từ đó sẽ giúp phòng khách vừa tươi mới vừa đem đến nhiều điều may mắn.
 • Ngoài ra người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng các gam màu đại diện cho mệnh của minh như màu đỏ màu cam, hồng, tím. Những màu này khá nóng vì vậy chỉ nên dùng làm đồ vật trang trí hay nội thất như bàn, ghế, rèm cửa, đèn,…
 • Hạn chế sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh thẫm, đen vì Thủy khắc Hỏa.

Màu sắc phòng bếp cho người mệnh Hoả:

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các gam màu như đỏ, hồng tím, cam hay xanh lá sẽ giúp cuộc sống gia đình ngày càng đầm ấm hạnh phúc. Tuy nhiên đây đều là các gam màu nóng, vì thế chỉ nên dùng chủ yếu màu xanh lá còn lại chỉ nên điểm nhấn nhỏ.

Sơn nhà màu gì?

Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì? Người mệnh Hỏa nên lựa chọn những màu sơn hợp phong thủy như: hồng, tím, cam, xanh lá. Đồng thời phải đảm bảo những tông màu này mang lại sự mát mẻ, thoáng mát cho ngôi nhà.

Những màu sắc vừa hợp phong thủy vừa mang lại sự mát mẻ cho ngôi nhà, gia chủ có thể tham khảo màu tím pastel, xanh lá pastel. Những màu pastel sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, tươi mát mà không bị tù bí không gian.

Tranh treo tường màu gì?

Tranh treo tường là một vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình, đối với người mệnh Hỏa có thể tham khảo một số tranh phong cảnh mang gam màu nóng như: đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá.

Để đơn giản hơn trong việc lựa chọn tranh, gia chủ có thể lựa chọn những bức tranh phong cảnh như: bức tranh hoàng hôn đỏ rực trên cánh đồng, bức tranh góc trời ửng hồng hay đơn giản là tranh về rừng cây.

Khi bạn biết được màu sắc chủ đạo thì việc tìm kiếm những bức tranh phù hợp sẽ diễn ra dễ dàng hơn, đồng thời màu sắc đó cũng sẽ ăn khớp với màu sơn trên tường.

Trên đây là tổng hợp những màu sắc hợp và khắc với những người mệnh Hỏa. Dựa vào những màu sắc này mà bạn có thể lựa chọn cho mình những ấn phẩm hợp phong thủy và tránh xa những màu sắc tối kỵ để tránh xui rủi không đáng có. Để biết thêm chi tiết về mệnh phong thuỷ, liên hệ website goland24h.com để biết thêm chi tiết.

Dành cho bạn

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan