fb

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Mệnh hoả hợp mệnh gì

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là khi kết hợp làm ăn hặc xem tuổi kết hôn. Tuổi tác rất quan trọng trong làm ăn và cuộc sống gia đình bởi vậy việc xem tuổi khi kết hợp là rất cần thiết. Vậy người mệnh Hỏa nên kết hợp mệnh gì và không nên kết hợp với mệnh gì, cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về mệnh Hoả

Phong thuỷ người mệnh hoả

Phong thuỷ người mệnh hoả

Mệnh Hỏa là một mệnh đặc trưng trong ngũ hành cùng với Kim – Mộc – Thủy – Thổ. Mệnh Hỏa đại diện cho lửa, mùa hè và sự nóng nảy.

Người mệnh Hỏa thường có tính cách sôi nổi, nhiệt huyết, cởi mở và rất thích giao lưu. Họ thích sự mới mẻ, thích chinh phục và biết nắm bắt cơ hội nhưng ngược lại họ lại không kiên trì và mong thay đổi, “cả thèm chóng chán”.

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa sẽ có tương sinh và tương khắc với các mệnh còn lại, điều đó tạo nên sự cân bằng trời đất.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có những màu sắc tương hợp và tương khắc như sau:

 • Màu hợp: Đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá.
 • Màu khắc: Trắng, đen, xám, xanh dương.

Xem thêm:

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì?

Mệnh hoả hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Mệnh hoả hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa sẽ hợp mệnh Mộcmệnh Thổ, điều đó được chỉ rõ như sau.

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì?  Mệnh Hỏa hợp mệnh Mộc

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì?  Mệnh Hỏa hợp mệnh Mộc

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì?  Mệnh Hỏa hợp mệnh Mộc

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa khi kết hợp với người mệnh Mộc sẽ đem lại may mắn, vận khí tốt, tài lộc đầy đủ bởi “Mộc sinh Hỏa”. Mộc là chất đốt tạo ra Hỏa, Mộc càng nhiều thì Hỏa mới càng vượng.

Người mệnh Mộc thường bổ trợ cho người mệnh Hỏa rất nhiều dù là trong công việc làm ăn hay trong cuộc sống gia đình, đây được xem là sự kết hợp ăn ý nhất.

Trong làm ăn, người mệnh Hỏa nên kết hợp với người mệnh Mộc để mang lại may mắn, tiền tài, lợi nhuận, công việc kinh doanh khi kết hợp sẽ luôn thuận lợi và trôi chảy.

Trong hôn nhân, người mệnh Mộc và mệnh Hỏa luôn nhường nhịn và vun vén, không khắc khẩu hay khắc tính nên cuộc sống vợ chồng luôn thuận hòa, hạnh phúc.

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì? Mệnh Hỏa hợp mệnh Thổ

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì? Mệnh Hỏa hợp mệnh Thổ

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì? Mệnh Hỏa hợp mệnh Thổ

Ngoài mệnh Mộc, người mệnh Hỏa cũng rất hợp với người mệnh Thổ. Theo ngũ hành, “Hỏa sinh Thổ” tức khi Hỏa lụi tàn thành tro bụi sẽ bồi đắp và vun vén cho Thổ nên 2 mệnh này cộng tác với nhau sẽ mang lại may mắn.

Mệnh Hỏa khi kết hợp với Thổ trong làm ăn thì Hỏa sẽ là người thúc đẩy, tạo động lực cho Thổ để cả hai cùng phát triển, khi 2 mệnh này kết hợp sẽ mang đến sự hưng vượng, tiền tài, thuận lợi.

Khi mệnh Hỏa và mệnh Thổ đi đến kết hôn thì cuộc sống vợ chồng cũng rất thuận lợi, gia đình êm ấm không mâu thuẫn, vợ chồng yêu thương đùm bọc, kinh tế gia đình cũng phát triển hơn.

Đề xuất cho bạn:

Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

Mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủymệnh Kim nhất. Trong ngũ hành có chỉ ra rằng mệnh Hỏa khi kết hợp với mệnh Kim hoặc Thủy sẽ tạo ra sự đối kháng vô cùng lớn.

Mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy

Mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy như thế nào?

Mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy như thế nào?

Trong phong thủy nhà ở chúng ta thường thấy rằng bếp không bao giờ đặt cạnh bên bồn rửa chén, điều đó chứng tỏ rằng mệnh Hỏa và mệnh Thủy khắc nhau trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Tất nhiên người mệnh Hỏa cũng vậy, người mệnh Hỏa rất khó để kết hợp với người mệnh Thủy bởi tính cách đặc trưng của 2 mệnh này gần như trái ngược nhau, không có điểm giao nhau.

Người mệnh Hỏa khi kết hợp làm ăn với người mệnh Thủy thường không phất lên được, khác nhau về tính cách và suy nghĩ khiến họ không có tiếng nói chung để giải quyết vấn đề dẫn đến mâu thuẫn, rạn nứt. Chưa kể, theo phong thủy khi 2 mệnh này kết hợp thường mang đến phong ba, vận xui khó hóa giải.

Người mệnh Hỏa cũng không hợp tiến tới hôn nhân với người mệnh Thủy bởi họ không đồng quan điểm nên gần như cuộc sống vợ chồng khá chông chênh, khắc khẩu, khó hóa giải hiểu lầm.

Mệnh Hỏa khắc mệnh Kim

Mệnh Hỏa khắc mệnh Kim

Mệnh Hỏa khắc mệnh Kim

Mệnh Hỏa khắc mệnh Kim là điều rất rõ ràng trong thuyết ngũ hành. Lửa ở nhiệt độ cao nhất định sẽ làm vàng tan chảy, đương nhiên đó không phải một sự kết hợp có lợi cho cả hai.

Người mệnh Hỏa và mệnh Kim khi kết hợp với nhau dù trên phương diện gì đều không thể nương nhờ vào nhau, thậm chí là mang đến những điều không may mắn, xui rủi.

2 mệnh này khi kết hợp làm ăn thì chuyện làm ăn sẽ khá khó khăn và trắc trở, không được thuận buồm xuôi gió, cộng thêm tính nóng vội, thiếu kiên nhẫn của người mệnh Hỏa thì chuyện làm ăn sẽ khó lòng thành công.

Trong hôn nhân, nếu 2 mệnh này kết hợp cũng không mang đến sự hạnh phúc lâu dài, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, khắc khẩu, dễ hợp dễ tan không bền lâu.

Ngũ hành Hoả khắc hành nào không?

Ngũ hành hoả

Ngũ hành hoả

Trong thuyết ngũ hành, hành Hỏa khắc hành Kim, nó kìm hãm sự phát triển của hành Kim nên trong cuộc sống 2 hành này thường không được kết hợp với nhau.

Hành Hỏa khắc hành Kim theo một chu kỳ không dừng lại. Trong cơ thể con người “tâm Hỏa khắc phế Kim”, trường hợp khắc quá mạnh sẽ gây ra bệnh lý ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.

Có thể thấy việc kết hợp hành Hỏa và hành Kim với nhau là điều không nên, dễ sinh ra ức chế quá đà gây ảnh hưởng đến nhiều vấn đề trong cuộc sống, công việc và tình cảm.

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Mệnh Hoả có hợp với mệnh Hoả không?

Mệnh Hỏa không hoàn toàn hợp mệnh Hỏa 100% cũng không khắc mệnh Hỏa 100%, trong trường hợp này chúng ta sẽ xét tới nạp âm của những người mệnh Hỏa sẽ biết được có hợp nhau hay không.

Nạp âm mệnh Hỏa nào hợp nhau?

 • Sơn hạ hỏa và Sơn đầu hỏa: 2 nạp âm này có sự tương trợ mãnh liệt, khi kết hợp sẽ tạo nên ngọn lửa huy hoàng.
 • Sơn hạ hỏa và Sơn hạ hỏa: 2 ngọn lửa dưới chân núi kết hợp lại có thể tạo ra đám cháy lớn, mang ý nghĩa may mắn và thuận lợi.
 • Sơn hạ hỏa và Phú đăng hỏa: 2 nạp âm này tuy không mang lại sự bùng nổ rõ rệt nhưng lại hòa thuận và bình dị.
 • Sơn hạ hỏa và Thiên thượng hỏa: 2 nạp âm này gặp nhau như hổ mọc thêm cánh, bổ trợ cho nhau vô cùng linh hoạt.
 • Sơn hạ hỏa và Lư trung hỏa: 2 nạp âm này gặp nhau sẽ mang lại may mắn, vinh quang, gặp được nhau ắt sẽ hỗ trợ nhau.
 • Sơn đầu hỏa và Lư trung hỏa: 2 ngọn lửa này không có điểm giao nhau, không bổ sung nhưng cũng không tương khắc, không ảnh hưởng đến sự nghiệp của nhau.
 • Phú đăng hỏa và Lư trung hỏa: lửa đèn dầu là mồi để lửa trong lò bùng cháy, khi gặp nhau nhất định mang lại thuận lợi, thành công.
 • Phú đăng hỏa và Sơn đầu hỏa: 2 nạp âm này không hỗ trợ cho nhau quá nhiều nhưng cũng không khắc nhau, kết hợp ở mức trung bình.
 • Phú đăng hỏa và Phú đăng hỏa: 2 ngọn lửa đèn dầu gặp nhau sẽ thắp lên ngọn lửa lớn hơn, mang lại may mắn, thuận lợi.
 • Thiên thượng hỏa và Lư trung hỏa: 2 nạp âm này khi kết hợp mang lại sự thuận lợi, may mắn, tài lộc.
 • Thiên thượng hỏa và Sơn đầu hỏa: lửa mặt trời và lửa trên núi sẽ cháy mạnh mẽ hơn khi gặp được nhau, mang lại sự nương tựa, cùng nhau phát triển.
 • Lư trung hỏa và Lư trung hỏa: 2 ngọn lửa trong lò hội ngộ sẽ mang lại sự thuận lợi, thành công trong tương lai.

Nạp âm mệnh Hỏa nào khắc nhau?

 • Sơn hạ hỏa và Tích lịch hỏa: Lửa của Tích lịch hỏa có xu hướng xâm lấn lửa của Sơn hạ hỏa và dập tắt nó, 2 nạp âm này kết hợp với nhau không mang đến may mắn, thậm chí còn mang đến tai họa.
 • Tích lịch hỏa và Sơn đầu hỏa: Lửa sấm sét sẽ tạo ra mưa lớn để dập tắt đám lửa trên núi nên 2 nạp âm này khi kết hợp với nhau cũng không mang đến thuận lợi.
 • Tích lịch hỏa và Phúc đăng hỏa: Ngọn lửa đèn dầu leo lắt có thể bị bất kỳ ngọn lửa nào nuốt chửng trong đó có tích lịch hỏa, 2 nạp âm này kết hợp thường mang đến xui xẻo.
 • Tích lịch hỏa và Thiên thượng hỏa: tuy 2 lửa này không dập tắt nhau nhưng khi kết hợp lại mang đến một sức mạnh vô cùng lớn, dễ xảy ra tai ương không mong muốn.
 • Tích lịch hỏa và Tích lịch hỏa: 2 ngọn lửa sấm sét kết hợp với nhau sẽ dẫn đến vụ nổ vô cùng lớn và thảm khốc nên việc kết hợp với nhau là điều cấm kỵ.
 • Thiên thượng hỏa và Thiên thượng hỏa: 2 lửa mặt trời khi kết hợp với nhau mang đến ngọn lửa có sức công phá lớn, thiêu rụi mọi thứ nên không thể kết hợp với nhau.
 • Sơn đầu hỏa và Sơn đầu hỏa: 2 ngọn lửa trên núi kết hợp với nhau sẽ mang đến đám cháy lớn, thiêu rụi mọi thứ đem đến sự khổ đau, đen đủi.

Trên đây là những điều khi kết hợp làm ăn, hôn nhân mà người mệnh Hỏa hợp, khắc với các mênh gì cần biết để tránh những vận hạn không mong muốn xảy đến.
Theo dõi Goland24h.com để biết thêm thông tin tử vi, phong thủy mỗi ngày giúp bạn luôn may mắn và suôn sẻ trong cuộc sống.

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan