fb

Mệnh Hỏa hợp số nào? Cách chọn con số may mắn cho người mệnh Hỏa

mệnh hoả hợp số nào

Mệnh Hỏa hợp số nào? Việc lựa chọn số số điện thoại, số nhà, số xe có ảnh hưởng rất nhiều trong phong thủy giúp mang đến may mắn, tiền tài cho chủ nhân. Vậy những con số nào sẽ mang đến cho người mệnh Hỏa, cùng Goland tìm hiểu ngay sau đây.

Tổng quan về mệnh Hỏa

Phong thuỷ người mệnh hoả

Phong thuỷ người mệnh hoả

Mệnh Hỏa là gì?

Mệnh Hỏa là một trong 5 mệnh ngũ hành, mệnh Hỏa biểu trưng cho lửa, mặt trời, mùa hè và sức nóng. Mệnh Hỏa có thể là hơi ấm hạnh phúc, cũng có thể là ngọn lửa bùng nổ khó kiểm soát.

Những người thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách vui vẻ, hòa đồng, nhiệt tình và sôi nổi. Họ có tính sáng tạo, nhiệt huyết và đam mê chinh phục cái mới nên rất phù hợp với vị trí một nhà lãnh đạo.

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa những có một số điểm yếu như nóng vội, thiếu kiên nhẫn. Họ thích những công việc có thể nhìn thấy thành công ngay trước mắt thay vì những công việc phải bồi đắp lâu dài mới có thành công.

Quy luật tương sinh, tương khắc của mệnh Hỏa

Mỗi mệnh trong ngũ hành đều có tương sinh và tương khắc, chúng tồn tại song song giúp cân bằng ngũ hành. Trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc và ngược lại trong tương khắc ắt cũng sẽ tồn tại tương sinh.

Mộc sinh Hỏa: Mộc là cây cối, là nguyên liệu đốt để sinh ra Hỏa, Mộc nhiều thì Hỏa vượng, Mộc cháy hết thì Hỏa cũng sẽ lụi tàn theo.

Hỏa sinh Thổ: Mỗi đám cháy khi lụi tàn sẽ để lại tro bụi, tro bụi là một hình thức của Thổ. Hỏa có lan rộng thì Thổ mới được bồi đắp nhiều.

Thủy khắc Hỏa: Thủy chính là nước, nước là phương thức tốt nhất để khắc chế Hỏa, chỉ cần có Thủy Hỏa ngay lập tức bị dập tắt. Vì vậy, người mệnh Hỏa không nên làm ăn, kết hôn với những người mệnh Thủy.

Hỏa khắc Kim: Dân gian có câu “lửa thử vàng” ý muốn nói đến sự kiên trì trong thử thách. Tuy nhiên lửa khi đạt đến nhiệt độ nhất định sẽ là tan chảy vàng nên những người mệnh Mộc và Hỏa thường không may mắn khi kết hợp với nhau.

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp cây gì? Những loại cây cảnh mà người mệnh Hỏa nên có

Ý nghĩa các con số trong phong thủy

Ý nghĩa các con số trong phong thủy

Ý nghĩa các con số trong phong thủy

Trong phong thủy và thần số học, mỗi con số đều mang có ý nghĩa riêng, cụ thể như sau:

Con số Phát âm Hàn Việt Ý nghĩa
0 Bất Bình thường, không có gì nổi bật
1 Nhất Độc nhất, riêng biệt
2 Nhị Hài hòa, cân bằng, mãi mãi
3 Tam Đường tài vững chắc
4 Tứ Phát âm gần với Tử (cái chết)
5 Ngũ Những điều tốt lành
6 Lục May mắn, tài lộc
7 Thất Chỉ sự thất bát, mất mát
8 Bát May mắn, phát đạt, thuận lợi
9 Cửu Vĩnh cửu, trường tồn
  • Số 0: Số 0 còn gọi là bất, bất trong bất biến chính là bình thường, không có gì biến đổi, không đáng lo lắng.
  • Số 1: Số 1 còn gọi là nhất, chính là độc nhất, riêng biệt, khác biệt. Số 1 thường tượng trưng cho vị trí cao nhất nhưng lại khác đơn đọc.
  • Số 2: Số 2 được gọi là nhị tượng trưng cho cặp đôi, sự cân bằng âm dương, là con số của sự may mắn rất phù hợp với tiệc cưới xin, sinh nhật.
  • Số 3: Số 3 là tam, biểu tượng cho sự chắc chắn “vững như kiềng 3 chân”, ổn định, vững chắc mang ý nghĩa tốt trong gia đình.
  • Số 4: Số 4 là tư còn đọc là “tử” tức cái chết, trong phong thủy “Sinh – lão – bệnh – tử” thì tử cũng vừa khớp với số 4 nên đây không được xem là số đẹp trong phong thủy.
  • Số 5: Số 5 tượng trưng cho sự tốt đẹp, phát triển vững chắc được sử dụng nhiều trong công việc, sự nghiệp với mong muốn thăng tiến.
  • Số 6: Số 6 đọc là lục cũng được đọc là “Lộc” với ý nghĩa mang lại tài lộc, vận may rất hợp với những người kinh doanh với mong muốn phát đạt, thuận lợi.
  • Số 7: Số 7 được đọc là thất nên thường được hiểu là thất bát, thất thoát. Tuy nhiên trong phong thủy thì con số này mang ý nghĩa của sự quyền lực, xua đuổi những điều không may.
  • Số 8: Số 8 đọc là bát gần giống như phát trong “phát tài, phát lộc” với ý nghĩa mang lại phúc đức, tiền tài. Trong phật giáo cũng dùng số 8 để xua đuổi tà khí, ngăn chặn cái xấu.
  • Số 9: Số 9 nằm ở cuối nên được xem là sự lâu dài, trường thọ. Trong phong thủy nhà ở thường sử dụng con số này với nghĩa mong muốn sự bền chặt, trường tồn.

Có thể bạn quan tâm:

Mệnh Hỏa hợp số nào, khắc số nào?

Mệnh Hỏa hợp số nào, khắc số nào?

Mệnh Hỏa hợp số nào, khắc số nào?

Trong phong thủy, mỗi con số đều mang một ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên mỗi con số sẽ hợp với một mệnh khác nhau, chỉ khi chọn đúng con số phong thủy mới có thể phát huy hết sự may mắn mà những con số đó mang lại.

Trên thực tế, những người làm ăn lớn thường lựa chọn số điện thoại, biển số xe rất kỹ lưỡng, thậm chí là bỏ ra một số tiền lớn để mua lại những con số ý nghĩa này với mục đích phong thủy.

Mệnh Hỏa hợp số nào? Theo quy luật ngũ hành và bát quái, con số may mắn của người mệnh Hỏa là 3 – 4 – 9. Đây là những con số mang lại may mắn, tài lộc, thuận lợi cho người mệnh Hỏa có thể áp dụng trong chọn số điện thoại, biển số xe, số nhà.

Đề xuất cho bạn: Giải mã ý nghĩa các con số trong phong thuỷ

Mệnh hoả khắc số nào? Người mệnh Hỏa khắc số 1. Lựa chọn số 1 trong các vấn đề phong thủy sẽ mang đến cho người mệnh Hỏa xui xẻo, chặn đứng may mắn của người mệnh Hỏa.

STT NGŨ HÀNH CUNG MỆNH SỐ HỢP MỆNH SỐ KHẮC MỆNH
1 KIM Càn 7 – 8 – 2 – 5 – 6 9
2 KIM Đoài 6 – 8 – 2 – 5 – 7 9
3 MỘC Chấn 9 – 1 – 4 – 3 6 – 7
4 MỘC Tốn 1 – 3 – 4 6 – 7
5 THUỶ Khảm 4 – 6 – 7 – 1 8 – 2 – 5
6 HOẢ Ly 3 – 4 – 9 1
7 THỔ Khôn 8 – 9 – 5 – 2 3 – 4
8 THỔ Cấn 2 – 9 – 5 – 8 3 – 4

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất?

Cách chọn số phong thuỷ may mắn người mệnh Hỏa

Cách chọn số điện thoại cho người mệnh hoả

Số điện thoại là phương thức liên hệ để làm ăn và xây dựng quan hệ xã hội. Số điện thoại đẹp giúp cho việc ghi nhớ số điện thoại dễ dàng, cũng là cách thức để đối phương đánh giá cách nhìn nhận của bạn vừa mang đến ý nghĩa phong thủy tốt.

Người mệnh Hỏa nên chọn số điện thoại có chứa số 3,4,9 và tránh số 1. Số chẵn, lẻ phải cân bằng để tránh chênh lệch âm dương, nhờ vậy sẽ mang đến may mắn cho người sở hữu.

Cách chọn số tầng, số nhà 

Nhà ở là nơi an cư, ông bà có câu “an cư, lạc nghiệp” chỗ ở phải ổn định, chắc chắn thì sự nghiệp mới có thể “thuận buồm xuôi gió” nên việc chọn số tầng, số nhà là rất quan trọng.

Mệnh hoả hợp số nào? Nếu bạn ở chung cư, nên chọn những căn hộ ở tầng 3, tầng 4 hoặc tầng 9 tùy vào sở thích. Còn số nhà cũng nên chọn số có chứa số 3,4,9 trong đó số lẻ phải chiếm nhiều hơn số chẵn để mang lại may mắn.

Cách chọn số xe cho người mệnh Hoả

Biển số xe thường rất khó chọn lựa bởi việc bấm số mang yếu tố ngẫu nhiên không sẽ sắp đặt. Tuy nhiên xe cộ là phương tiện đi lại nên cần tránh những cặp số như 49 – 53 mặc dù người mệnh Hỏa hợp số 3 và 9. Câu “49 chưa qua, 53 đã đến” mang ý nghĩa xấu về cái chết khi tuổi còn rất trẻ không phù hợp khi gắn trên phương tiện di chuyển.

Ngoài ra, con số 44 cũng là con số nên tránh, nó mang ý nghĩa “tứ tử” tức là làm gì cũng không tránh khỏi cái chết rất kỵ khi tham gia giao thông.

Trên đây là những con số hợp và khắc với người mệnh Hỏa. Hy vọng từ những thông tin trên, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình những con số hợp phong thủy giúp đem lại vận may, tài lộc trong cuộc sống, sự nghiệp.
Theo dõi Goland24h.com để biết thêm chi tiết về tử vi và phong thủy mỗi ngày.

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan