fb

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Hợp màu gì, mệnh gì?

mệnh kiếm phong kim

Kiếm Phong Kim là một nạp âm thuộc mệnh Kim rất cứng rắn, mạnh mẽ và độc lập.  Vậy mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Tính cách, vận mệnh, phong thủy của Kiếm Phong Kim như thế nào? Hãy cùng Goland theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phong thủy mệnh này.

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì?

Giới thiệu mệnh kiếm phong kim

Giới thiệu mệnh kiếm phong kim

Theo từ điển Hán Việt, Kiếm Phong Kim được dịch là “Vàng trong kiếm”. Nghĩa là Vàng trong kiếm sẽ không thể sử dụng được nếu thiếu lửa.  Khi kim loại được lửa tôi luyện kỹ càng sẽ trở nên cứng và sắc bén, tạo thành lưỡi gươm, lưỡi kiếm được gọi là Kiếm Phong Kim.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì mệnh Hỏa khắc mệnh Kim, vì Hỏa sẽ khiến cho Kim bị tan chảy. Kiếm Phong Kim là một nạp âm thuộc mệnh Kim, nhưng lại không khắc Hỏa. Vì chỉ có Hỏa mới giúp nạp mệnh này tôi luyện thành vật dụng hữu ích.

Bởi vậy khi nạp âm này kết hôn hoặc làm việc với những người mệnh Hỏa hứa hẹn đem đến nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công.

Người mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm nào?

Năm sinh người mệnh Kiếm Phong Kim

Năm sinh người mệnh Kiếm Phong Kim

Những người mang nạp mệnh Kiếm Phong Kim sẽ sinh vào những năm sau:

 • Tuổi Nhâm Thân: Là những người sinh năm 1872, năm 1932, năm 1992 và năm 2052.
 • Tuổi Quý Dậu: Là những người sinh năm 1873, năm 1933, năm 1993 và năm 2053.

Bài viết liên quan:

Nhìn chung những ai sinh vào những năm trên đều toát lên vẻ nghiêm nghị, dứt khoát và lạnh lùng. Họ luôn cân nhắc, tính toán cẩn thận và kỹ càng trong mọi việc.

Kiếm Phong Kim hợp tuổi nào? Không hợp tuổi nào?

Người hợp tuổi với Kiếm Phong Kim

Người hợp tuổi với Kiếm Phong Kim

Theo nguyên lí tương sinh, tương khắc trong ngũ hành Kiếm Phong Kim hợp, kỵ những tuổi sau:

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp với các tuổi 

 • Những người tuổi Nhâm Thân hợp với các tuổi Tý và tuổi Thìn.
 • Những người sinh năm Quý Dậu hợp với các tuổi Sửu và tuổi Tỵ.

Khi kết hợp các tuổi này gia đình và công việc của các bạn sẽ đều thuận lợi và suôn sẻ. Gia đình thuận hòa, vui vẻ, công việc thắng lợi, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Kiếm Phong Kim không hợp các tuổi 

 • Những người tuổi Nhâm Thân xung khắc với các tuổi Dần, tuổi Tỵ, tuổi Hợi.
 • Những người tuổi Quý Dậu xung khắc với các tuổi Mão, tuổi Tý và tuổi Ngọ.

Họ cần tránh những điều này vì kết hợp những tuổi này vì sẽ gặp nhiều trắc trở, không may mắn trong cả công việc và cuộc sống.

Tổng quan về người mang mệnh Kiếm Phong Kim

Tích cách của người Kiếm Phong Kim

 • Mạnh mẽ, nghị lực nhưng khá ngông cuồng là bản chất của những người mệnh Kiếm Phong Kim. Nghĩa là khi một là nhất thì, hai ba bốn không có ý nghĩa gì cả. Đặc biệt, họ còn là những người khá nóng tính nhưng cương trực, không thích nịnh nọt.
 • Ngoài ra họ còn là những người có nội tâm phong phú với suy nghĩ sâu sắc và có khả năng hiểu thấu tâm tư của người khác. Đôi khi trong cuộc sống họ là người khá nhạy cảm.
 • Bản tính thông minh, nhanh nhẹn, có năng lực từ nhỏ nhưng hay cả thèm chóng chán. Họ thích thì thích cho bằng được nhưng chán là buông xuôi luôn, vì thế nếu không kiên định họ rất khó thành công.

Công việc

Những người mệnh Kiếm Phong Kim luôn thích tự do, tự thân vận động, không thích dựa dẫm vào người khác trong công việc. Họ luôn tự lo liệu cho công việc và tương lai của bản thân. Vì thế không chỉ trong công việc mà trong mọi vấn đề họ luôn tự lực cánh sinh.

 • Cũng một phần nhờ có năng lực nên họ không thích làm việc dưới trướng người khác. Đặc biệt họ rất khó lung lay và luôn bảo vệ quan điểm của mình đến cùng.
 • Kiếm Phong Kim thường có 2 xu hướng công việc:
  • Thứ nhất, xu hướng về nghiệp binh và chính trị.
  • Thứ hai, xu hướng về  các công việc năng động, thoải mái như kinh doanh, tài chính – kinh tế, marketing…

Quan hệ bạn bè

 • Họ thường quen rất nhiều người nhưng bạn bè thân thiết thì chỉ đếm trên đầu ngón tay.
 • Vì bản tính thích tự thân vận động và có sẵn năng lực, nên họ thường bị mọi  người ganh ghét, đố kỵ. Trong cuộc sống không ít khi họ phải chịu nhiều lời đồn thổi, thị phi. Mặc dù vậy nhưng những người mệnh Kiếm Phong Kim lại mặc kệ đời, không bao giờ quan tâm. Ai thích ghét thích đố kỵ thì họ cứ việc, vì Kiếm Phong Kim chỉ thích cố gắng làm tốt việc của họ.

Tình duyên 

 • Trong tình cảm, họ là những người rất dễ cảm nắng nhưng khó yêu. Nhưng một khi đã yêu thì rất chung tình.
 • Đại đa số những ai mệnh Kiếm Phong Kim đều gặp nhiều trắc trở trong vấn đề tình cảm. Bởi họ cũng là người đòi hỏi khá cao ở đối phương.
 • Khi mối quan hệ yêu đương gặp vấn đề, họ sẽ đưa ra quyết định rất dứt khoát. Hoàn toàn không bi lụy, dù còn nhớ còn yêu cũng nói là không.

Xem thêm bài viết mệnh kim:

Mệnh kiếm phong kim hợp màu gì, kỵ màu gì nhất ?

Màu hợp với mệnh Kiếm Phong Kim

Màu hợp với mệnh Kiếm Phong Kim

Trong phong thủy thì bảng màu phong thuỷ cũng ảnh hưởng nhiều tới vận mệnh của mỗi người. Khi sử dụng những màu sắc hợp với mệnh của mình chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều may mắn, bình yên hơn.

Dựa vào mối quan hệ tương sinh, và tương khắc dưới đây là một số màu tương sinh và tương khắc với những người mệnh Kiếm Phong Kim.

Màu hợp với người Kiếm Phong Kim

Màu vàng của mệnh Kim

Người mệnh Kiếm Phong Kim hợp với những màu có tính chất kim loại như: màu vàng, màu ánh kim, màu bạc, màu nâu… Đây là những tone màu bản mệnh giúp chủ nhân tăng gấp đôi nguồn năng lượng và sức mạnh. Đem đến nhiều may mắn, cát lộc hơn.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì?

Màu xanh lá của mệnh Mộc

Màu xanh là màu sắc tượng trưng cho thiên nhiên. Khi dùng màu xanh lá trên người sẽ giúp người mệnh Kiếm Phong Kim như được hòa mình với thiên nhiên. Dành riêng cho những người có tính cách bay nhảy, thích sự tự do. Đặc biệt màu xanh còn làm dịu bớt sự nóng nảy, tính quyết liệt, dung hòa tính cách của họ.

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu đen và màu xanh dương của mệnh Thủy

Hai gam màu đặc trưng này sẽ giúp tăng thêm sự huyền bí, phóng khoáng trong tính cách của người mệnh Kiếm Phong Kim. Ngoài ra còn giúp cho tâm hồn họ luôn tự do, thỏa sức sáng tạo và khám phá đất trời.

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì?

Màu kỵ với mệnh Kiếm Phong Kim

Màu đỏ của mệnh Hỏa

Những người mệnh Kiếm Phong Kim rất kỵ những màu sắc thuộc mệnh Hỏa, đặc biệt là màu đỏ.

Bởi những gam màu thuộc hành Hỏa sẽ khiến cho Kiếm Phong Kim bị biến dạng, không giữ được sự cứng rắn, sắc bén ban đầu. Vì thế cần phải rất lưu ý khi sử dụng những gam màu này.

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất?

Màu trắng của mệnh Kim

Mặc dù là màu trắng thuộc mệnh Kim nhưng nạp mệnh Kiếm Phong Kim vẫn nên tránh. Vì màu trắng đại diện cho những kim loại rất cứng, nên có thể khiến Kiếm Phong Kiếm dễ gãy, vỡ.

Người mệnh Kiếm Phong Kim hợp mệnh nào?

Theo phong thủy, những người Mệnh Kiếm Phong Kim hợp với các nạp mệnh sau:

Kiếm Phong Kim với Đại Lâm Mộc

Kiếm Phong Kim với Đại Lâm Mộc

Kiếm Phong Kim với Đại Lâm Mộc

Kim khắc Mộc, Mộc tất chiết, vì thế nếu xét về góc độ giá trị thì gốc cây lớn giữa rừng khi gặp Kim sẽ thành đồ đạc dụng cụ trong sinh hoạt hữu ích, rất tốt. Còn trong thực tế, Nhâm Thân nhị hợp Kỷ Tỵ, tam hợp Mậu Thìn, Quý Dậu nhị hợp Mậu Thìn tam hợp Kỷ Tỵ. Vì thế khi hai nạp âm này gặp gỡ tất cát lợi.

Kiếm Phong Kim với Lộ Bàng Thổ

Kiếm Phong Kim với Lộ Bàng Thổ

Kiếm Phong Kim với Lộ Bàng Thổ

Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim nhưng trong thực tế, kim loại mới là dụng cụ họ dùng để sửa chữa, cải tạo đường sá khiến nó rộng rãi, bằng phẳng và đẹp đẽ hơn.

Người mệnh Kiếm Phong Kim kiên cường, khi gặp sự bao dung, đôn hậu, điềm tĩnh của Lộ Bàng Thổ ắt sẽ cát lợi. Sự kết hợp này sẽ tạo ra giá trị về nhiều mặt.

Kiếm Phong Kim hợp với Giản Hạ Thủy

Kiếm Phong Kim với Giản Hạ Thủy

Kiếm Phong Kim với Giản Hạ Thủy

Nước ngầm, hay nước giếng trong, khi dùng để thau/chậu kim loại rửa, mài dũa dụng cụ tốt hơn bao giờ hết. Vì thế những người mệnh Giản Hạ Thủy mềm mỏng sẽ giúp Kiếm Phong Kim bớt đi sự cố chấp theo nguyên lý chịu mềm không chịu cứng. Vì thế sự phối hợp này cát lợi.

Kiếm Phong Kim với Tùng Bách Mộc

Kiếm Phong Kim với Tùng Bách Mộc

Kiếm Phong Kim với Tùng Bách Mộc

Xét về lý có sự tương khắc mạnh vì Kiếm Phong Kim phạt Mộc với một uy lực rất mạnh. Và trong thực tế thì người thợ sử dụng dao hoặc cưa để gia công, chế tạo gỗ thành đồ đạc hữu ích.

Tùng Bách Mộc là một loại gỗ tốt, nhờ sự chế hóa của Kiếm Phong Kim sẽ trở thành vật dụng hữu ích. Mặc dù là có thể thiệt tính mạng, nhưng xét dưới góc độ nhân sinh thì hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ cát lợi.

Kiếm Phong Kim với Sa Trung Kim

Kiếm Phong Kim với Sa Trung Kim

Kiếm Phong Kim với Sa Trung Kim

Hai hành Kim khi kết hợp ắt sẽ tương hòa, Sa Trung Kim chính là nguồn khoáng sản để rèn đúc tạo nên Kiếm Phong Kim. Và ngược lại Kiếm Phong Kim thành công cụ để khai thác nguồn khoáng sản này. Nên hai nạp âm này gặp nhau tất sẽ đại cát.

Kiếm Phong Kim với Kim Bạch Kim 

Kiếm Phong Kim với Kim Bạch Kim 

Kiếm Phong Kim với Kim Bạch Kim

Hai sự vật không liên quan tới nhau, có sự hòa hợp vừa phải do khí chất tương hòa.

Kiếm Phong Kim với Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ)

Kiếm Phong Kim với Đại Trạch Thổ

Kiếm Phong Kim với Đại Trạch Thổ

Đất đai không có công cụ cải tạo đất hoang hóa, công cụ sinh ra cũng không phải để trưng bày. Nên sự kết hợp này tất tạo nên mùa màng tươi tốt, ruộng đất phì nhiều, nhà cửa đàng hoàng.

Kiếm Phong Kim với Thoa Xuyến Kim

Kiếm Phong Kim với Thoa Xuyến Kim

Kiếm Phong Kim với Thoa Xuyến Kim

Có sự tương hòa nhưng không liên quan nên hai mệnh gặp nhau chỉ tốt vừa phải.

Kiếm Phong Kim với Đại Khê Thủy

Kiếm Phong Kim với Đại Khê Thủy

Kiếm Phong Kim với Đại Khê Thủy

Là dạng nước có thể dùng để thau rửa, mài dũa, khiến vật dụng thêm sáng, bén. Sự hội hợp này cát lợi.

Kiếm Phong Kim với Thiên Thượng Hỏa

Kiếm Phong Kim với Thiên Thượng Hỏa

Kiếm Phong Kim với Thiên Thượng Hỏa

Xem thêm: Mệnh Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Ánh mặt trời gay gắt làm cho ánh thép sáng loáng, lấp lánh, nhưng xét kỹ, người ta dùng công cụ vì mục đích thực tế. Nên nhiệt độ có thể làm giảm độ cứng của công cụ.

Như vậy những thông tin trên mà Goland24h.com cung cấp đã giúp các bạn đọc hiểu rõ về mệnh Kiếm Phong Kim. Hy vọng rằng qua đây các bạn sẽ biết vận dụng vào đời sống để tăng sự may mắn. Cũng như hóa giải những xung khắc cần thiết khi gặp lại nhằm mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan