fb

Mệnh Kim Hợp Cây Gì? Cây Phong Thủy Mang TÀI LỘC Cho Mệnh Kim

mệnh kim hợp cây gì

Mệnh Kim hợp cây gì? Cây cảnh là vật trang trí phong thủy không thể thiếu trong gia đình vừa mang lại vận khí tốt vừa giúp không khí trong căn nhà trong lành, thoáng đãng hơn.

Mọi người thường nghĩ chỉ những người mệnh Mộc mới hợp với cây cối, tuy nhiên tất cả mọi mệnh trong ngũ hành đều có thể sử dụng cây cối để mang lại may mắn. Vậy người mệnh Kim nên chọn những loại cây nào để mang lại may mắn, cùng Goland24h.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về mệnh Kim

Tổng quan về mệnh Kim

Tổng quan về mệnh Kim

Mệnh Kim là một mệnh trong ngũ hành đại diện cho kim khí, kim loại cũng như tượng trưng cho mùa thu và sức mạnh. Mệnh Kim trong trường hợp tích cực nó sẽ là được hiểu trang sức long lanh, xinh đẹp nhưng trong trường hợp tiêu cực thì nó sẽ trở thành vũ khí, kiếm mác mang đến nhiều tổn thương cho người khác.

Người mệnh Kim là những người có tính cách nhanh nhẹn hoạt bát, họ giỏi giao tiếp, có mắt quan sát và lý luận sắc bén. Họ cũng là những người thấu hiểu lòng người, coi trọng nghĩa khí hơn tài tiền, luôn kiên định và quyết đoán trong những lựa chọn của bản thân.

Tuy nhiên, người mệnh Kim lại có tính kiểm soát khá cao, họ thích so đo, hơn thua và không muốn bị người vác vượt mặt nên đôi lúc làm rạn nứt các mối quan hệ.

Xem thêm bài viết mệnh kim:

Mệnh Kim hợp cây gì? Cây phong thuỷ mang đến tài lộc cho mệnh Kim

Mệnh Kim hợp cây gì?” luôn là thắc mắc của đa số những người mệnh Kim khi lựa chọn cây cảnh trang trí. Cây tương sinh của mệnh Kim chính là những cây thuộc mệnh Thổ, những loại cây này có tác dụng chiêu tài lộc rất tốt.

Một số loại cây phong thủy hợp với mệnh Kim là những cây có lá, hoa, thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc…

Dưới đây là chi tiết một số loại cây bản mệnh và cây tương sinh mà người mệnh Kim không nên bỏ qua:

1. Mệnh Kim hợp cây gì? Cây lan ý

Trồng Lan Ý trong nhà giúp thanh lọc không khí

Trồng Lan Ý trong nhà giúp thanh lọc không khí

Cây lan ý còn có tên gọi khác là cây Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng, Huệ Hòa Bình… chúng có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Nam Mỹ và một số quốc gia tại Đông Nam Á.

Cây lan ý thường mọc thành bụi và có chiều cao từ 40 – 100cm, chúng có lá xanh và hoa trắng khá lạ mắt, có thể trồng trên đất hoặc trồng thủy sinh đều phát triển rất tốt, rất thích hợp để trưng bày trong nhà.

Đặc biệt, hoa của cây lan ý có vòng đời khá lâu, chúng có thể tươi 3 – 4 tháng mới tàn vừa có thể trang trí cho ngôi nhà vừa mang lại phong thủy tốt cho gia chủ mệnh Kim.

2. Mệnh Kim hợp cây gì? Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử Vừa làm cây cảnh, vừa thanh lọc không khí vừa mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ tích cực.

Cây bạch mã hoàng tử Vừa làm cây cảnh, vừa thanh lọc không khí vừa mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ tích cực.

Cây bạch mã hoàng tử có tên khoa học là Aglaonema Pseudobracteatum được phát hiện tại các nước châu Á. Loài cây này thường mọc thành bụi khá xum xuê, cây trong tự nhiên có thể cao tới 150cm, tuy nhiên cây cảnh trang trí thường chỉ cao 40cm.

Cây bạch mã hoàng tử có lá cây và nhiều vân trắng trên lá, đây là loài cây được xem là không xung khắc với bất kỳ mệnh nào trong ngũ hành nên được sử dụng trong trang trí nhà cửa khá phổ biến.

3. Mệnh Kim hợp cây gì? Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân ám chỉ sự giàu sang, phú quý

Cây ngọc ngân ám chỉ sự giàu sang, phú quý

Cây ngọc ngân cũng giống như cây bạch mã hoàng tử với 2 màu chủ đạo là xanh trắng, tuy nhiên cây ngọc ngân lại có lá xanh nhiều đốm trắng chứ trong theo đi theo đường vân.

Cây ngọc ngân còn có tên gọi khác là cây Valentine có nguồn gốc từ châu Mỹ nhưng được trồng nhiều tại Trung Quốc, Việt Nam với chiều cao trung bình từ 25 – 60cm.

Theo như tên gọi, ngọc ngân có nghĩa và vừa sang vừa quý, nó mang ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt mang đến tiền bạc, lộc lá cho gia chủ.

4. Mệnh Kim hợp cây gì? Cây trầu bà vàng

Cây trầu bà vàng Giúp thu hút tài lộc, may mắn và vượng khí cho gia chủ.

Cây trầu bà vàng Giúp thu hút tài lộc, may mắn và vượng khí cho gia chủ.

Cây trầu bà vàng còn có tên gọi khác là vạn niên thanh thuộc họ ráy, có hình dạng lá giống lá trầu nhưng màu hơi ngả vàng cốm, ở mỗi đốt của cây đều mọc ra rễ giúp chúng dễ dàng bám vào tường để hút chất dinh dưỡng.

Cây trầu bà vàng thường được sử dụng làm cây cảnh để bàn trong gia đình hoặc trên bàn làm việc với ý nghĩa chiêu tài lộc, may mắn, vượng khí và luôn không ngừng vươn lên trong công việc.

5. Mệnh Kim hợp cây gì? Cây dây nhện

Cây dây nhện mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy

Cây dây nhện mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy

Cây dây nhện hay còn gọi là lan chi, cỏ mệnh môn, lục thảo trổ… là loại cây thân thảo có chiều cao thấp nhưng là lại phát triển rất dài và có phần đầu rũ xuống.

Khác với các cây xanh thông thường, cây dây nhện có thể hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2 giúp cho không khí trong lành và nuôi dưỡng giấc ngủ sâu của bạn.

Về phong thủy, cây dây nhện có tác dụng mang lại may mắn, an lành cho gia chủ, cân bằng phong thủy trong gia đình.

6. Mệnh Kim hợp cây gì? Cây cẩm nhung trắng

Cây cẩm nhung trắng tượng trưng cho tình bạn bền vững, thuần khiết và trong sáng

Cây cẩm nhung trắng tượng trưng cho tình bạn bền vững, thuần khiết và trong sáng

Cây cẩm nhung trắng còn có tên gọi khác là cây may mắn, có nguồn gốc từ Nam Mỹ, sinh trưởng tốt ở nơi mát mẻ và có bóng mát rất phù hợp để trang trí trong nhà mà không cần phơi nắng.

Cây cẩm nhung trắng tượng trưng cho tình bạn bền vững, thuần khiết và trong sáng, đồng thời mang lại may mắn, tích cực, lạc quan… đây thực sự là món quà ý nghĩa dành tặng cho bạn bè.

7. Mệnh Kim hợp cây gì? Cây kim tiền

Cây kim tiền mang lại may mắn, tiền tài, phú quý

Cây kim tiền mang lại may mắn, tiền tài, phú quý

Cây kim tiền hay còn gọi là cây phát tài có nguồn gốc từ Trung Phi  với khí hậu cực kỳ khắc nghiệt. Cây kim tiền rất dễ chăm sóc và sinh trưởng, mầm cây mọc lên chính là tượng trưng cho vận may của người sở hữu.

Giống như tên gọi, cây kim tiền mang lại may mắn, tiền tài, phú quý giúp cho gia chủ ngày càng phất lên, thăng tiến về cả tiền bạc và tài lộc.

8. Mệnh Kim hợp cây gì? Cây sao sáng

Cây sao sáng mang ý nghĩa của sự may mắn giống như các chòm sao

Cây sao sáng mang ý nghĩa của sự may mắn giống như các chòm sao

Cây sao sáng hay còn gọi là cây môn trường sinh có xuất xứ từ Mexico và Argentina, chúng có chiều cao trung bình từ 30 – 60cm rất phù hợp để trang trí trong nhà, phòng làm việc.

Cây sao sáng mang ý nghĩa của sự may mắn giống như các chòm sao, là món quà ý nghĩa để dành tặng cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân.

9. Mệnh Kim hợp cây gì? Cây sen đá nâu

Cây sen đá nâu thể hiện cho sức mạnh kiên cường, bền vững, trọn đời

Cây sen đá nâu thể hiện cho sức mạnh kiên cường, bền vững, trọn đời

Cây sen đá nâu hay còn gọi là cây Hắc Vương Tử là loại thực vật mọng nước thuộc dòng Echeveria. Một cách sen đá nâu trưởng thành có thể cao tới 20cm và đường kính 8cm.

Cây sen đá nâu thể hiện cho sức mạnh kiên cường, bền vững, trọn đời không thay đổi ý muốn nói đến tình yêu. Ngoài ra, đặt một chậu sen đá nâu trên trong nhà, trên bàn làm việc sẽ giúp thu hút tài lộc cho gia chủ.

10. Mệnh Kim hợp cây gì? Cây kim ngân

Cây Kim Ngân thu hút tiền bạc, tài lộc đến với gia chủ

Cây Kim Ngân thu hút tiền bạc, tài lộc đến với gia chủ

Cây kim ngân còn được gọi là cây thắt bím, cây bím tóc, bắt nguồn từ Trung Mỹ và Nam Mỹ, chủ yếu sinh trưởng ở đầm lầy, chúng có 2 dạng trồng dưới đất và thủy sinh, khả năng sinh trưởng tốt, dễ chăm sóc.

Như tên gọi, cây Kim Ngân ý muốn nói đến ngân lượng và vàng bạc chính là mong muốn thu hút tiền bạc, tài lộc đến với gia chủ, thường được trưng bày trên bàn làm việc, bàn khách gia đình…

Có thể bạn quan tâm:

Cây phong thuỷ kỵ với người mệnh Kim

Cây cảnh tương khắc với mệnh Kim: Cây hồng môn, Cây cẩm nhung đỏ, Cây vạn lộc, Cây phú quý, Cây trạng nguyên, Cây ngũ gia bì xanh

Cây cảnh tương khắc với mệnh Kim: Cây hồng môn, Cây cẩm nhung đỏ, Cây vạn lộc, Cây phú quý, Cây trạng nguyên, Cây ngũ gia bì xanh

Theo ngũ hành “Hỏa khắc Kim” nên những cây cảnh hợp với mệnh Hỏa tất nhiên cũng sẽ không hợp với mệnh Kim, việc sử dụng những cây phong thủy của mệnh Hỏa sẽ kìm hãm vận may, tài lộc của người mệnh Kim khiến cuộc sống của họ trở nên khó khăn, xảy ra nhiều chuyện không may.

Xem thêm: ý nghĩa các loại hoa

Người mệnh Kim nhất định phải tránh xa những cây cảnh có màu sắc sặc sỡ như đỏ, cam, hồng, tím… đơn cử như:

  • Cây hồng môn
  • Cây cẩm nhung đỏ
  • Cây vạn lộc
  • Cây phú quý
  • Cây trạng nguyên
  • Cây ngũ gia bì xanh

Trên đây là tất tần tật các loại cây phù hợp với người mệnh Kim và những loại cây mà người mệnh Kim. Hy vọng từ những thông tin mà Goland24h.com cung cấp sẽ giúp cho người mệnh Kim dễ dàng lựa chọn những loại cây cảnh phong thủy để trang trí cho nhà ở và bàn làm việc giúp chiêu tài lộc tốt hơn.

Để biết thêm thông tin về các vấn đề tử vi, phong thủy và các lá số tử vi đúng nhất vui lòng theo dõi Goland24h.com để cập nhật thông tin nhanh chóng và tức thời.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan