fb

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách lựa chọn màu sắc cho mệnh kim

Mệnh kim hợp màu gì

Mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh Kim là 1 trong 5 mệnh ngũ hành đại diện cho kim loại, kim khí, mùa thu và sức mạnh. Để phát huy được hết sức mạnh, sự may mắn, khang vượng thì việc lựa chọn các màu sắc hợp phong thủy là rất cần thiết. Cùng Goland tìm hiểu về các màu sắc hợp mệnh Kim trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về mệnh Kim

Tổng quan về mệnh Kim

Tổng quan về mệnh Kim

Trong ngũ hành, mệnh Kim đại diện cho kim khí, kim loại, tượng trưng cho mùa thu và sức mạnh. Có lúc, Kim được dùng để chế tác trang sức, phụ kiện với vẻ đẹp lung linh, sang trọng. Cũng có lúc chúng lại trở thành nguyên liệu để chế tạo vũ khí, gươm giáo, kiếm mác sắc nhọn gây ra chiến tranh.

Người mệnh Kim có tính cách cương nghị, thẳng thắn, kiên định với lựa chọn của bản thân và luôn cố gắng không ngừng để đạt được mục tiêu đề ra.

Ngoài ra, họ có tính cách khá hoạt bát, giao tiếp tốt, lý luận sắc bén và biết cách sắp xếp và tổ chức công việc, cuộc sống. Họ khá coi trọng nghĩa khí nên được mọi người tôn trọng và yêu mến rất có tố chất lãnh đạo.

Đổi lại, tính cách của người mệnh Kim lại có những điểm yếu như bướng bỉnh, ngang ngạnh, lập dị. Họ hơn thua và luôn muốn mình trở thành tâm điểm của mọi người, họ ghét cảm giác thua kém người khác.

Mệnh Kim hợp màu gì?

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh kim tương hợp với màu sắc bản mệnh như trắng, xám, bạcmàu tương sinh với người mệnh Kimmàu nâu, vàng, đen giúp mang đến tài lộc, may mắn.

Bảng màu hợp với người mệnh Kim

Bảng màu hợp với người mệnh Kim

 • Màu tương sinh: Trong ngũ hành, Thổ sinh Kim nên những màu sắc của mệnh Thổ như vàng, nâu đất sẽ tăng thêm may mắn cho người mệnh Kim.
 • Màu tương hợp: Màu tương hợp của mệnh Kim chính là những màu đại diện cho đất đai là màu vàng và màu nâu.
 • Màu chế khắc: Màu khắc chế của mệnh Kim chính là màu mệnh Mộc, cụ thể ở đây chính là màu xanh lá.
 • Màu bị khắc: Hỏa khắc Kim nên các màu sắc mệnh Hỏa người mệnh Kim nên hạn chế sử dụng trong cuộc sống, cụ thể là màu đỏ, hồng, cam, tím.

Cụ thể, những màu hợp mệnh kim được lý giải như sau:

Mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh Kim hợp màu vàng đất

Mệnh Kim hợp màu vàng đất

Mệnh Kim hợp màu vàng đất

Màu vàng đất là tượng trưng của mệnh Thổ, trong ngũ hành có chỉ rõ “Thổ sinh Kim” vì thế đây là màu hợp với mệnh kim tức các kim loại quý hiếm đều được nuôi dưỡng và hình thành từ sâu dưới lòng đất.

Việc sử dụng màu tương sinh sẽ giúp cho phúc đức của người mệnh Kim tăng lên, may mắn, tiền tài, lộc lá cũng theo đó mà tìm đến giúp cuộc sống, công việc, tình cảm trở nên thuận lợi.

Người mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh Kim hợp màu nâu

Mệnh Kim hợp màu nâu

Mệnh Kim hợp màu nâu

Mệnh kim hợp màu nâu không? Cũng giống như vàng đất, màu nâu cũng là màu đại diện cho mệnh Thổ. Việc sử dụng màu nâu trong phong thủy hằng ngày như: màu sơn nhà, màu trang phục, màu xe… sẽ đem đến nhiều may mắn, tài sản, của cải cho người mệnh Kim.

Mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh Kim hợp màu xám

Mệnh Kim hợp màu xám

Mệnh Kim hợp màu xám

Mệnh kim hợp màu xám không? Màu xám được xem là màu sắc tương hợp với người mệnh Kim, màu xám là màu chủ đạo của nhiều nguyên tố kim loại tồn tại trên trái đất. Người mệnh Kim sử dụng màu phong thủy là màu xám để dẫn dụ may mắn, tiền bạc tốt hơn.

Phong thuỷ mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh Kim hợp màu bạc

Mệnh Kim hợp màu bạc

Mệnh Kim hợp màu bạc

Màu bạc cũng là 1 trong 5 màu sắc hợp mệnh kim, mang lại may mắn, thuận lợi cho người mệnh Kim. Có thể sử dụng màu bạc trong việc chọn trang sức phong thủy, quần áo để giúp tăng may mắn.

Mệnh Kim hợp màu gì nhất? Mệnh Kim hợp màu trắng

Mệnh Kim hợp màu trắng

Mệnh Kim hợp màu trắng

Màu trắng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim, màu bản mệnh là yếu tố trực tiếp giúp điều hòa và cân bằng các yếu tố âm dương trong ngũ hành giúp hóa giải các vận xui, mang đến những điều may mắn.

Có thể bạn quan tâm:

Mệnh Kim kỵ màu gì?

Mệnh kim khắc mệnh gì? Những màu đại diện cho mệnh Hỏa như: hồng, cam, đỏ là những màu khắc với mệnh Kim khiến chặn đứng may mắn. Điều này được lý giải như sau.

Mệnh Kim kỵ màu đỏ

Mệnh kim có hợp màu đỏ không? Màu đỏ đại diện cho mệnh Hỏa, là màu được cho rằng cực kỳ khắc mệnh Kim bỏi “Hỏa khắc Kim”, theo quan niệm của người xưa thì màu đỏ mang lại may mắn nên thường được dùng trong năm mới và khi có hỷ sự. Tuy nhiên sử dụng màu đỏ cho người mệnh Kim lại không đem lại sự may mắn đó.

Mệnh Kim kỵ màu cam

Mệnh kim hợp màu cam không? Màu cam được xem là màu hot trend năm 2022 được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên các bạn thuộc mệnh Kim nên chú ý khi sử dụng những gam màu này bởi chúng rất dễ đem đến những điều không may khiến cuộc sống của bạn bấp bênh hơn.

Mệnh Kim kỵ màu hồng

Màu hồng được các bạn nữ yêu thích và sử dụng rất nhiều, chẳng hơn như trong decor phòng, chọn màu điện thoại, túi xách và quần áo. Tuy nhiên màu hồng lại không hề hợp với những người mệnh Kim nên cần xem xét việc sử dụng chúng trong những dịp quan trọng.

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu? Các nạp âm tương ứng

Mệnh Kim sinh năm nào?

Mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kim sẽ được sinh vào những năm Nhâm Thân, Canh Thìn, Giáp Ngọ, Nhâm Dần, Canh Tuất, Giáp Tý, Quý Dậu, Tân Tỵ, Ất Mùi, Quý Mão, Tân Hợi, Ất Sửu. Năm sinh cụ thể và nạp âm tương ứng như sau:

 • Sinh năm 1932, 1992 – Nhâm Thân
 • Sinh năm 1955, 2015 – Ất Mùi
 • Sinh năm 1984, 1924 – Giáp Tý
 • Sinh năm 1933, 1993 – Tuổi Quý Dậu
 • Sinh năm 1962, 2022 – Tuổi Nhâm Dần
 • Sinh năm 1985, 1925 – Tuổi Ất Sửu
 • Sinh năm 1940, 2000 – Tuổi Canh Thìn
 • Sinh năm 1963, 2023 – Tuổi Quý Mão
 • Sinh năm 1941, 2001 – Tuổi Tân Tỵ
 • Sinh năm 1970, 2030 – Tuổi Canh Tuất
 • Sinh năm 1954, 2014 – Tuổi Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1971, 2031 – Tuổi Tân Hợi

Nạp âm Kiếm Phong Kim

Năm sinh kiếm phong kim

Nhâm Thân (1932,1992) và Quý Dậu (1933, 1993) là các con giáp thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim tức vàng trên mũi kiếm. Đây là nạp âm mạnh nhất trong hành Kim có thể phá hủy mọi thứ. Người thuộc nạp âm này thường là người sắc bén, lạnh lùng và độc lập, cuộc sống thuận lợi, may mắn.

Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

Kiếm Phong Kim có màu sắc bản mệnh như: xám, trắng, bạc, ánh kim… những màu tương hợp như: nâu, vàng (màu mệnh Thổ) những màu sắc này sẽ đem đến may mắn cho người Kiếm Phong Kim.

Ngoài ra, khi rèn đao kiếm cần phải có nước nên màu sắc thuộc mệnh Thủy sẽ tạo động lực cho người Kiếm Phong Kim phát triển như: xanh dương, đen. Các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cũng không ảnh hưởng tới phong thủy của người mệnh Kiếm Phong Kim.

Nạp âm Bạch Lạp Kim

Năm sinh Bạch Lạp Kim

Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001) là các con giáp thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim tức là vàng trong nến trắng. Những người thuộc nạp âm này cần trải qua quá trình tôi luyện, chắt lọc để giữ lại những gì tinh túy nhất, nguyên bản nhất. Cuộc sống của họ phải trải qua khó khăn, thử thách mới có thể đi đến thành công, nhưng thành quả có thể sẽ hạn chế.

Bạch Lạp Kim hợp màu gì?

Nếu các nạp âm khác kỵ màu thuộc mệnh Hỏa thì nạp âm Bạch Lạp Kim lại ngược lại, các màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng, cam, tím sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho người Bạch Lạp Kim.

Nạp âm Sa Trung Kim

Năm sinh Sa Trung Kim

Giáp Ngọ (1954,2014) và Ất Mùi (1955, 2015) là các con giáp thuộc nạp âm Sa Trung Kim tức vàng trong cát. Người thuộc nạp âm này có thể nói là sức mạnh tiềm ẩn, không khoa trương, tử vi cho thấy những người thuộc nạp âm này phúc đức dày, cuộc sống may mắn, tiền tài gõ cửa.

Sa Trung Kim hợp màu gì?

Sa Trung Kim hợp với màu sắc xám, bạc, ánh kim, trắng, vàng, nâu… những màu sắc này đặc biệt mang lại may mắn, tài lộc cho người nạp âm Sa Trung Kim.

Là vàng và cát nên tuyệt đối không nên dùng những màu sắc thuộc về mệnh Thủy như: xanh dương, đen và mệnh Hỏa như: đỏ, hồng, cam, vàng.

Nạp âm Kim Bạch Kim

Năm sinh kim bạch kim

Nhâm Dần (1962,2022) và Quý Mão (1963, 2023) là những con giáp thuộc nạp âm Kim Bạch Kim tức vàng pha bạch kim. Có thể nói đây là nạp âm cao quý nhất trong hành Kim, gốc rễ đều cao quý nên cuộc sống của những người thuộc nạp âm này rất thuận lợi, may mắn, tài lộc. Tuy nhiên với tính khí lạnh lùng thì những người này lại không quá hòa hợp với gia đình.

Kim Bạch Kim hợp màu gì?

Kim Bạch Kim chính là lượng vàng, lượng bạc nén, phải trả qua quá trình tôi luyện, rèn dũa mới trở thành kim loại nguyên chất qua quá trình nung lửa nên mệnh này hợp với những màu sắc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng tím và màu sắc mệnh Thổ như vàng, nâu hay chính màu bản mệnh của nó như: trắng, bạc, xám, bạch kim…

Nạp âm Thoa Xuyến Kim

Năm sinh Thoa Xuyến Kim

Canh Tuất (1970) và Tân Hợi (1971) là 2 con giáp thuộc nạp âm Thoa Xuyến Kim tức là vàng trang sức. “thoa”, “xuyến” ý muốn chỉ trâm cài, vòng tay của những phụ nữ ngày xưa thường quý hiếm và có giá trị cao. Những người thuộc nạp âm này có cuộc sống giàu sang, sung sướng, may mắn, thuận lợi.

Thoa Xuyến Kim hợp màu gì?

Thoa Xuyến Kim là nạp âm có ngoại hình đẹp, sang trọng, quý phái nhất trong các nạp âm. Nạp âm này hợp với những màu vàng, nâu và những màu mệnh Thủy như xanh dương, đen, những màu bản mệnh như trắng, xám, bạch kim, bạc…

Nạp âm Hải Trung Kim

Năm sinh Hải Trung Kim

Giáp Tý (1984) và Ất Sửu (1985) là 2 con giáp thuộc nạp âm Hải Trung Kim tức vàng trong biển. Những người sinh năm Giáp Tý có cuộc đời bằng phẳng hơn, họ dễ dàng gặt hái thành công dù cho tài năng và công sức bỏ ra ít. Đổi lại, người Ất Sửu lại phải trải qua nhiều gian truân, vất vả và hy sinh nhiều thứ mới có thể đạt được thành công.

Hải Trung Kim hợp màu gì?

Hải Trung Kim là vàng trong biển lớn nên mệnh này cực kỳ hợp với mệnh Thủy, những màu sắc tương hợp phải kể đến là màu xanh dương, đen và những màu bản mệnh như: xám, trắng, bạch kim, bạc…

Cách lựa chọn màu sắc cho người mệnh Kim trong từng trường hợp

Cách lựa chọn màu sắc quần áo cho người mệnh Kim

Cách lựa chọn quần áo cho người mệnh Kim

Cách lựa chọn quần áo cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim có thể lựa chọn quần áo có những màu sắc chủ đạo như: vàng đất, nâu, trắng, xám, bạc. Những màu sắc này đều được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày, dễ kết hợp trang phục nên khá tiện lợi.

Ngoài ra, những màu sắc này hợp phong thủy người mệnh Kim nên đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc.

Mệnh kim nên lựa chọn chăn ga màu gì?

Người Mệnh Kim hợp với chăn ga màu vàng, trắng, ghi hướng sáng có ánh kim hoặc màu tương sinh như màu nâu đất.

Người Mệnh Kim hợp với chăn ga màu vàng, trắng, ghi hướng sáng có ánh kim hoặc màu tương sinh như màu nâu đất.

Để lựa chọn chăn ga bạn có thể lựa chọn màu phong thuỷ cho người mệnh kim như vàng đất, nâu, trắng, xám, bạc. Tuy nhiên, màu được ưu tiên nhất vẫn là xám bạc, đây được xem là màu trung tính hợp với cả nam và nữ, rất dễ ăn nhập với thiết kế phòng ngủ cũng như màu sơn tường.

Đặc biệt, không nên lựa chọn các màu sắc sặc sỡ như: đỏ, cam, hồng làm chăn ga cho người mệnh Kim.

Mệnh kim chọn túi xách, ví màu gì hợp phong thuỷ?

Những túi có ánh bạc, trắng, hoặc vàng, nâu, xám đều phù hợp với người mệnh Kim

Những túi có ánh bạc, trắng, hoặc vàng, nâu, xám đều phù hợp với người mệnh Kim

Túi xách hay ví không chỉ là phụ kiện khi ra ngoài mà nó còn là nơi chứa đựng tiền bạc, vậy nên việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy sẽ giúp người mệnh Kim phát triển tiền bạc, tài sản hơn nữa.

Người mệnh Kim nên lựa chọn những chiếc túi xách và ví có kiểu dáng đơn giản, tao nhã và tốt nhất nên có màu sắc hợp mệnh kim như: nâu, xám, bạc, trắng, vàng sẫm.

Cách lựa chọn màu sắc trang sức hợp mệnh kim

Dây chuyền tỳ hưu thạch anh tóc vàng phù hợp cho người Mệnh Kim

Dây chuyền tỳ hưu thạch anh tóc vàng phù hợp cho người Mệnh Kim

Mệnh Kim bản chất đã là kim loại nên việc lựa chọn trang sức cho những người mệnh Kim không hề khó khăn. Người mệnh Kim nên chọn những trang sức vàng, bạc. Đồng thời, nếu lựa chọn các trang sức đính đá nên chú ý đến màu đá của trang sức, tốt nhất nên lựa chọn màu: nâu, trắng, vàng sẫm.

Cách lựa chọn màu sắc tranh treo tường

Màu sắc là yếu tố đầu tiên cần lưu tâm khi chọn tranh phong thủy mệnh Kim

Màu sắc là yếu tố đầu tiên cần lưu tâm khi chọn tranh phong thủy mệnh Kim

Mệnh Kim nên sử dụng những chất liệu tranh làm từ kim loại như bạc, vàng, đồng… hoặc những chất liệu như gốm sứ, đất sét, thạch cao… để mang lại nguồn khí tốt vào nhà.

Ngoài ra, nếu sử dụng tranh chất liệu gỗ hay giấy thì nên lựa chọn màu sắc vàng đất, nâu, trắng, xám để cân bằng lại tránh việc rước vận xui vào nhà dẫn đến mâu thuẫn gia đình.

Màu sắc phong thuỷ nhà ở cho người mệnh kim

Màu sắc phòng khách:

Để giúp cho sự nghiệp luôn suôn sẻ gia chủ mệnh Kim nên chọn các gam màu như vàng, vàng cam, vàng nhạt. Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng cũng rất phù hợp, và sang trọng. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn các màu thuộc hành Thủy như màu xanh lam, xanh đen vì Kim sinh Thủy. Tuy nhiên gia chủ không nên quá lạm dụng các màu sắc sẽ gây rối mắt. Nên sự dụng hạn chế các gam màu đỏ, hồng, tím vì không tốt.

Màu sắc phòng khách hợp với người Mệnh Kim

Màu sắc phòng khách hợp với người Mệnh Kim

Những màu sắc này mang lại cảm giác hiện đại, sang trọng nhưng không kém phần ấm cúng. Đồng thời, chủ nhà nên lựa chọn nội thất phù hợp giúp mang lại sự đồng điệu, hợp lý trong không gian nhà ở.

Mệnh Kim hợp màu gì - Màu vàng sôi nổi, ấm áp

Mệnh Kim hợp màu gì – Màu vàng sôi nổi, ấm áp

Mệnh Kim hợp màu gì - Màu nâu cổ điển

Mệnh Kim hợp màu gì – Màu nâu cổ điển

Màu sắc phòng bếp:

Các gam màu phù hợp nhất theo ngũ hành là màu vàng, vàng nhạt. Ngoài ra sử dụng màu trắng đại diện cho hành Kim cũng rất tốt. Gia chủ nên có sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc để không gian bếp đẹp nhất. Nên hạn chế sử dụng các tông màu đỏ, hồng, tím không tốt.

Mệnh Kim hợp màu gì - Màu trắng đơn giản, trang nhã

Mệnh Kim hợp màu gì – Màu trắng đơn giản, trang nhã

Màu sắc phòng ngủ:

Phòng ngủ màu nâu đất, vàng mang lại may mắn cho người Mệnh Kim

Phòng ngủ màu nâu đất, vàng mang lại may mắn cho người Mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn các gam màu cho phòng ngủ như màu ánh kim, màu xám và màu trắng. Ngoài ra còn có thể lựa chọn các màu thuộc hành Thổ như màu nâu đất, vàng, cam. Hoặc cũng có thể lựa chọn gam màu xanh lá cây và xanh dương của hành Mộc cũng sẽ không ảnh hưởng.

Mệnh Kim nên chọn màu xe gì?

Xe màu trắng hợp với gia chủ Mệnh Kim

Xe màu trắng hợp với gia chủ Mệnh Kim

Người mệnh Kim khi mua xe ngoài lựa chọn hãng xe, đời xe, mẫu mã, thiết kế thì nên chú ý thêm về vấn đề màu sắc. Màu sắc xe phù hợp với người mệnh Kim gồm: nâu, xám, trắng, vàng.

Đặc biệt, người mệnh Hỏa không nên mua xe màu đỏ mặc dù màu xe này khá được ưa chuộng trên thị trường.

Mệnh Kim hợp hoa màu gì?

Màu Hoa hợp với người mệnh Kim

Màu Hoa hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với những loài hoa có màu trắng hoặc màu vàng, màu nâu… Những loài hoa mang màu sắc này sẽ đem đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn, tài lộc.

Trồng hoa trong vườn nhà hay trồng chậu hoa nhỏ trên bàn làm việc là sở thích của rất nhiều người nhằm mang đến không khí thoải mái, thoáng đãng, thư giãn cho không gian.

Một số loài hoa mệnh Kim có thể tham khảo:

 • Hoa Lan Hồ Điệp
 • Hoa Hồng Vàng
 • Hoa Bách Hợp Vàng
 • Hoa Đồng Tiền Vàng
 • Hoa Đỗ Quyên
 • Hoa Sống Đời
 • Hoa Trạng Nguyên Trắng…

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ cho quý độc giả “Mệnh Kim hợp màu gì“. Người mệnh Kim nên lưu tâm để tránh rước vận xui vào người cũng như đem lại may mắn cho bản thân. Theo dõi Goland24h.com ngay hôm nay để biết thêm nhiều thông tin về tử vi, phong thủy và các quẻ bói tử vi mỗi ngày.

Dành cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan