fb

Mệnh Kim hợp số nào? Cách lựa chọn con số phong thủy cho người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp số nào

Mệnh Kim hợp số nào? Theo phong thủy, mỗi con số tồn tại trên vũ trụ này đều mang một ý nghĩa khác nhau và mỗi mệnh đều sẽ có những con số hợp và khắc giúp cân bằng ngũ hành. Vậy những người mệnh Kim hợp số nào và kỵ số nào, lựa chọn các con số phong thủy cho người mệnh Kim cần dựa theo quy luật gì, cùng Goland tìm hiểu ngay sau đây.

Tổng quan về mệnh Kim

Tổng quan về mệnh Kim

Tổng quan về mệnh Kim

Mệnh Kim là 1 trong 5 mệnh ngũ hành tồn tại theo quy luật trời đất, mệnh Kim là biểu tượng của kim loại, kim khí, của mùa thu và sức mạnh. Kim có thể hiểu là trang sức, châu báu nhưng cũng có thể hiểu là thanh kiếm, gươm giáo.

Người mệnh Kim thường có tính cách hướng ngoại, sôi nổi và giỏi giao tiếp. Họ cũng là những người biết quan sát, ngôn ngữ sắc bén, biết cách sắp xếp và tổ chức. Đồng thời, họ cũng là người kiên định, quyết đoán với những quyết định của bản thân nên rất thích hợp làm lãnh đạo.

Tuy nhiên, người mệnh Kim cũng có tính so đo, hơn thua và luôn muốn mình là “cái rốn vũ trụ”, họ thích kiểm soát người khác. Cùng với đó, những người mệnh Kim khá thích an toàn, họ có xu hướng bất an khi mọi việc không như mong muốn.

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Theo tử vi tướng số, người mệnh Kim là những người được sinh ra trong những năm sau đây:

Năm sinh Tuổi Nạp âm mạng kim
1932, 1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1955, 2015 Ất Mùi Sa Trung Kim
1984, 1924 Giáp Tý Hải Trung Kim
1933, 1993 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
1962, 2022 Nhâm Dần Kim Bạch Kim
1985, 1925 Ất Sửu Hải Trung Kim
1940, 2000 Canh Thìn Bạch Lạp Kim
1963, 2023 Quý Mão Kim Bạch Kim
1941, 2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
1970, 2030 Canh Tuất Thoa Xuyến Kim
1954, 2014 Giáp Ngọ Sa Trung Kim
1971, 2031 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách lựa chọn màu sắc cho mệnh kim

Mệnh Kim hợp số nào, kỵ số nào?

Mệnh Kim hợp số nào?

Người mệnh Kim thường hợp với các số như: 2,5,6,7,8

Người mệnh Kim thường hợp với các số như: 2,5,6,7,8

Mệnh Kim hợp số nào? Theo phong thủy, người mệnh Kim thường hợp với các số như: 2,5,6,7,8. Lý giải về mệnh các con số này như sau.

Số Hành Quẻ
1 Thuỷ Khảm
2 Thổ Khôn
3 Mộc Chấn
4 Mộc Tốn
5 Thổ Không thuộc quẻ nào
6 Kim Càn
7 Kim Đoài
8 Thổ Cấn
9 Hoả Ly

Theo bảng con số tương ứng với từng mệnh và quẻ bói dưới đây, có thể dễ dàng nhận thấy các con số tương ứng với các mệnh trong phong thủy.

Ngoài những con số tương ứng với mệnh Kim như số 6 và số 7 thì còn các con số tương ứng với mệnh Thổ cũng được xem là những con số hợp mệnh Kim bởi “Thổ sinh Kim”, cụ thể là số 2, số 5 và số 8.

Từ đó có thể thấy có 5 số hợp với mệnh Kim gồm: 2,5,6,7,8. Sử dụng những con số này trong phong thủy giúp mang đến may mắn, tài vận cho người mệnh Kim.

Có thể bạn quan tâm:

Mệnh Kim kỵ số nào?

Mệnh Kim sẽ cực kỳ kỵ những con số: 3, 4, 9

Mệnh Kim sẽ cực kỳ kỵ những con số: 3, 4, 9

Theo phong thủy mệnh Kim sẽ cực kỳ kỵ những con số liên quan đến mệnh Hỏa, cụ thể ở đây là số 9. Ngoài ra, mệnh Kim cũng không hợp với những con số tương ứng với mệnh Mộc như số 3 và số 4 bởi theo ngũ hành “Kim khắc Mộc”, “Hỏa khắc Kim”.

Việc sử dụng những con số đại kỵ trong phong thủy sẽ mang đến những điều không may mắn, xui rủi , thậm chí là rước họa vào thân nên những người mệnh Kim nên lưu ý tránh xa những con số 3, 4 và 9.

Tham khảo bài viết cùng chủ đề: Mệnh Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì? Thông tin mới nhất 2022

Ý nghĩa của những con số hợp mệnh Kim trong phong thủy

Mệnh Kim hợp số nào? Mệnh Kim hợp số 2

Số 2 là con số của sự cân bằng, ý nói mọi vật sinh ra trong vũ trụ đều có đôi có cặp, có mặt tốt và mặt xấu, có âm và dương, ngoài ra số 2 còn biểu cho song hỷ lâm môn.

Trong quan niệm phương Đông thì số 2 thuộc về cảm giác, nó mang ý nghĩa bao dung và đồng cảm tượng trưng cho sự may mắn, vững bền và cân bằng nhất quán.

Mệnh Kim hợp số nào? Mệnh Kim hợp số 5

Số 5 được coi là con số bí ẩn biểu tượng của uy quyền và danh dự. Ngoài ra, số 5 còn là biểu tượng của ngũ hành như “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ”, ngũ phúc “Phúc – Quý – Thọ – Khang – Ninh” và ngũ đức “Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín”.

Số 5 được sử dụng nhiều trong phong thủy nhà cửa dành cho người mệnh Kim với mục đích chiêu tài lộc, may mắn và hóa giải vận xui trong gia đình.

Đề xuất cho bạn: Giải mã ý nghĩa các con số trong phong thuỷ

Mệnh Kim hợp số nào? Mệnh Kim hợp số 6

Số 6 được xem là con số thuận lợi, lộc lá trong phong thủy. Số 6 đọc là “lục” lái thành “lộc” mang lại giá trị về tài lộc là Thiên Phủ và Vũ Khúc, được coi là kho tàng của vũ trụ và bản mệnh.

Số 6 thuộc hành Thổ hợp với người mệnh Kim mang lại cho người mệnh Kim tiền bạc, tài lộc, phú quý và đồng thời là khả năng quản lý, giữ gìn tài sản chống hao hụt.

Mệnh Kim hợp số nào? Mệnh Kim hợp số 7

Số 7 được xem có con số ấn tượng có sức mạnh siêu nhiên, gắn liền với những điều bí ẩn. Trong phong thủy, số 7 còn là con số mang sức mạnh đẩy lùi ma quỷ, xua đuổi tà khí, tăng cường vận khí tốt.

Người mệnh Kim nên sử dụng số 7 trong việc lựa chọn số điện thoại, số nhà, biển số xe… để mang lại may mắn, đẩy lùi vận hạn không may.

Mệnh Kim hợp số nào? Mệnh Kim hợp số 8

Số 8 là con số thể hiện cho tiền bạc, phát tài mang đến may mắn. Số 8 đọc là “bát” đồng âm với “phát” ý muốn nói đến tiền tài, lộc phát, lộc lá ngày càng sinh sôi nảy nở.

Người mệnh Kim nên lựa chọn con số hợp với mình để sử dụng trong cuộc sống thường nhật như chọn sim phong thủy, chọn đồ trang trí gia đình, chọn và nhà và các biển số liên quan.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp cây gì? Cây cảnh phong thủy cho người mệnh Kim

Cách lựa chọn con số phong thủy cho người mệnh Kim

Cách chọn số điện thoại cho người mệnh Kim

Chọn sim phong thuỷ cho người Mệnh Kim

Chọn sim phong thuỷ cho người Mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn sim phong thủy có chứa các con số: 2,5,6,7,8 trong số điện thoại của mình và đặc biệt tránh số 3,4,9 sẽ giúp mang lại tài vận tốt và may mắn đến cho người sở hữu.

Đồng thời, theo thuyết âm dương thì nên chọn dãy số có sự cân bằng về chẵn lẻ sẽ giúp mang lại may mắn. Ví dụ: số điện thoại có 10 số, trừ 2 số đầu là 03, 05,07,09… ra thì còn lại 8 số, nên lựa chọn 4 số chẵn và 4 số lẻ trong số điện thoại để cân bằng phong thủy tốt hơn.

Cách chọn số nhà, số tầng

Cách chọn số nhà, số tầng cho người Mệnh Kim

Cách chọn số nhà, số tầng cho người Mệnh Kim

Việc lựa chọn số nhà đối với những căn nhà mặt phố thì hơi khó bởi chúng được sắp xếp theo thứ tự và quy định. Tuy nhiên, nếu bạn ở căn hộ thì nên chú ý đến việc lựa chọn số tầng và số nhà giúp mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Nên lựa chọn số tầng là 2,5,6,7,8 hoặc nếu tầng cao hơn thì lựa chọn tầng có những con số trong dãy trên. Đồng thời, số nhà cũng nên chứa những con số 2,5,6,7,8 để mang lại may mắn.

Cách chọn biển số xe

Cách chọn biển số xe cho mệnh kim

Cách chọn biển số xe cho mệnh kim

Biển số xe không phải là thứ bạn có thể lựa chọn được, tuy nhiên người mệnh Kim nếu biển số xe có 3 số là 3,4,9 thì sẽ mang lại những điều không may mắn.

Trên thực tế, có rất nhiều người bỏ ra số tiền lớn để mua lại những chiếc xe có biển số đẹp và hợp phong thủy nhằm mục đích chiêu tài lộc, mang lại may mắn.

Các con số rất quan trọng trong cuộc đời mỗi người, chúng có thể gắn liền với mỗi người trong một quãng thời gian dài nên việc lựa chọn những con số hợp phong thủy là rất cần thiết.

Trên đây là những con số hợp người mệnh Kim nên sử dụng và nên tránh xa để giúp duy trì vận mệnh tốt đẹp, xua đuổi những điều xui rủi và không may mắn ảnh hưởng đến cuộc sống.
Theo dõi Goland24h.com ngay hôm nay để cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác nhất về phong thủy, tử vi và ngũ hành.

Dành cho bạn

5/5 - (3 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan