fb

Mệnh Lộ Bàng Thổ là gì? Tất tần tật về mệnh Lộ Bàng Thổ

Mệnh Lộ Bàng Thổ là một trong 6 nạp âm mệnh Thổ, người Lộ Bàng Thổ có tính cách đặc trưng riêng, cuộc đời và vận mệnh cũng khác so với các nạp âm khác trong hành Thổ. Vậy Lộ Bàng Thổ là gì? Đặc trưng trong tính cách, cuộc đời, vận mệnh của mệnh Lộ Bàng Thổ có gì khác? Cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mệnh Lộ Bàng Thổ là gì?

Mệnh lộ bàng thổ - Đất ven đường

Mệnh lộ bàng thổ – Đất ven đường

Mệnh Thổ là một mệnh quan trọng trong ngũ hành đại diện cho đất đai, đồi núi… là nơi sinh trưởng, phát triển của muôn loài. Mệnh Thổ có 6 nạp âm chính, trong đó có Lộ Bàng Thổ.

Lộ Bàng Thổ là 1 trong 6 nạp âm mệnh Thổ, được hiểu là đất ven đường, mệnh này đặc biệt là vì đất ven đường thường là những lối mòn, không ảnh hưởng nhiều đến các mệnh khác trong ngũ hành. Xét về quy luật tương sinh, tương khắc thì mệnh này không quá hợp cũng không quá kỵ mệnh nào nên dễ dàng kết hợp.

Tuy nhiên, Lộ Bàng Thổ lại là những khoảng đất mà chúng ta dễ dàng bắt gặp ở mọi nơi, chúng đại trà nên từ đó sinh ra nhiều cơ hội, thể hiện cho một con người nhiều tài năng, khôn ngoan, rộng rãi.

Người mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Lộ Bàng Thổ sinh vào năm Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991)

Người mệnh Lộ Bàng Thổ sinh vào năm Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991)

Người mệnh Lộ Bàng Thổ là những người sinh vào năm Canh Ngọ (1930, 1990) và những người sinh năm Tân Mùi (1931, 1991). Trong đó:

  • Canh Ngọ: Người sinh Canh Ngọ thuộc địa chi Ngọ hành Hỏa, thiên can Canh hành Kim mà “Hỏa khắc Kim” nên cuộc sống có phần khó khăn, trắc trở, muốn thành công phải trải qua rất nhiều khó khăn.
  • Tân Mùi: Người sinh năm Tân Mùi thuộc địa chi Mùi hành Thổ, thiên can Tân hành Kim mà “Thổ sinh Kim” nên cuộc sống của người Tân Mùi khá may mắn, suôn sẻ, tài lộc đong đầy.

Bài viết liên quan: Tuổi canh ngọ 1990 mệnh gì?

Tính cách của mệnh Lộ Bàng Thổ

Người Mệnh Lộ Bàng Thổ thích sự ổn định, ít chịu ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài

Người Mệnh Lộ Bàng Thổ thích sự ổn định, ít chịu ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài

Ưu điểm trong tính cách Lộ Bàng Thổ

Người mệnh Thổ nói chung và Lộ Bàng Thổ nói riêng đa phần là những người thích sự ổn định, ít chịu ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài. Đất ven đường mặt dù là đất do con người bồi đắp tuy nhiên không thể phủ nhận được mức độ cứng cáp, bền vững.

Người Lộ Bàng Thổ có đầy đủ nét đặc trưng của đất ven đường, dễ gần, giao tiếp tốt, vui vẻ, rộng lượng ít suy nghĩ, toan tính sâu xa. Họ sống có nguyên tắc và chính kiến riêng, luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu nên sớm muộn cũng sẽ đạt được thành công nhất định.

Ngoài ra, người mệnh Thổ thường coi trọng đạo đức và uy tín của bản thân, họ không dễ dàng thỏa hiệp và tiếp tay cho người khác, thay vào đó luôn kiên định với chính lựa chọn của mình.

Khuyết điểm trong tính cách Lộ Bàng Thổ

Khuyết điểm lớn nhất của người Lộ Bàng Thổ có lẽ là quá an toàn, họ thích sống theo lối mòn, theo một con đường đã định sẵn chứ không muốn thoát ra khỏi vòng an toàn để thử thách và chinh phục bản thân.

Với tính cách cứng nhắc, chậm trễ người Lộ Bàng Thổ thường bỏ qua rất nhiều cơ hội tốt, họ sùng bái bản thân và không thích tiếp thu ý kiến góp ý từ những người khác.

Mặc dù được xem là những người kiên định nhưng Lộ Bàng Thổ lại lười biếng và mau chán nản, lúc đứng trước nhiều sự lựa chọn thì họ có xu hướng không biết chọn cái gì mà tự mình mông lung về chính quyết định đó.

Vận mệnh của người mệnh Lộ Bàng Thổ

Sự nghiệp

Người mệnh Lộ Bàng Thổ thường thích hợp với những công việc phân định rõ đúng sai, nhất quán và ít thay đổi như các công việc liên quan đến luật pháp, văn phòng, quản lý giấy tờ, công chức nhà nước.

Mệnh Thổ đặc biệt nhạy bén với các công việc kinh doanh vật tư, vật liệu xây dựng, thiết kế xây dựng, thầu xây dựng…những công việc này có thể mang đến tài chính và thành công cho người mệnh Thổ nói chung.

Sự nghiệp của người mệnh Thổ thường ở mức bình ổn, không quá phát triển bởi ở họ thiếu đi sự liều lĩnh của người làm việc lớn, nhưng chính sự ổn định cũng đã làm cho họ hài lòng.

Tình duyên

Người Lộ Bàng Thổ mang đặc trưng của đất ven đường nên những mối tình của họ thường dễ đến, dễ đi, khởi đầu luôn lãng mạn nhưng kết thúc nhanh chóng, dở dang.

Trong tình yêu họ là người thực tế chứ không thực dụng, họ luôn nhìn nhận đúng vấn đề thay vì tin vào “một túp lều tranh 2 trái tim vàng”, họ không lợi dụng tiền bạc của đối phương thay vào đó là muốn nhận được sự chung thủy.

Vì là những nghiêm túc nên Lộ Bàng Thổ chỉ ngỏ lời hẹn hò với những người mà họ có ý định lâu dài, tiến tới hôn nhân thay vì những mối tình sớm nở tối tàn.

Xem thêm bài viết về Mệnh Thổ:

Người Lộ Bàng Thổ hợp màu nào? Khắc màu nào?

Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp những màu nâu, vàng, đỏ, cam, hồng, tím…

Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp những màu nâu, vàng, đỏ, cam, hồng, tím…

Người Lộ Bàng Thổ cũng thuộc mệnh Thổ nên quy luật tương sinh, tương khắc được dựa theo mệnh Thổ để suy luận. Từ đó có thể thấy mệnh Lộ Bàng Thổ hợp những màu nâu, vàng, đỏ, cam, hồng, tím…

Những màu sắc mà mệnh Thổ nên tránh xa là màu xanh lá, màu sắc này sẽ mang đến nhiều xui xẻo, rủi ro cho người mệnh Thổ. Tìm hiểu sâu hơn người mệnh Thổ hợp màu gì? Khắc màu gì ngay nhé!

Lộ Bàng Thổ hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Nếu xét theo các nạp âm thì Lộ Bàng Thổ sẽ hợp mệnh Hỏa, mệnh Kim và hợp với cả chính nó

Mệnh hợp 

Lộ Bàng Thổ hợp mệnh Hỏa

Lộ Bàng Thổ vốn dĩ là mệnh Thổ nên rất hợp với người mệnh Hỏa bởi “Hỏa sinh Thổ”. Nếu xét theo từng nạp âm thì Lộ Bàng Thổ hợp với tất cả các nạp âm mệnh Hỏa, nếu không mang lại nhiều may mắn thì cũng mang ít may mắn, nếu không may mắn thì chúng cũng có tác dụng trung hòa, bình ổn lẫn nhau.

Lộ Bàng Thổ hợp với mệnh Thổ

Là đất ven đường nên vốn dĩ mệnh Thổ không quá khắc với các nạp âm khác trong mệnh Thổ. Tuy nhiên khi Lộ Bàng Thổ kết hợp với Sa Trung Thổ thì không có sự liên quan, không tốt cho sự di chuyển, nếu gặp nhau thì cũng khó lòng thành công.

Ngoài ra, 5 nạp âm còn lại có thể kết hợp với Lộ Bàng Thổ để mang đến may mắn, sự ổn định, dung hòa:

Lộ Bàng Thổ hợp mệnh Kim

Xét về mệnh Kim thì Lộ Bàng Thổ chỉ hợp với các nạp âm: Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim. Dù kết hợp không mang lại may mắn to lớn nhưng cũng rất hòa hợp khi kết đôi.

Đặc biệt, Lộ Bàng Thổ tuyệt đối không nên kết hợp với: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Thoa Xuyến Kim. Các nạp âm này khi kết hợp chỉ mang đến những điều không may mà thôi.

Xem bài viết liên quan: Mệnh thổ hợp mệnh gì?

Mệnh Khắc

Lộ Bàng Thổ khắc mệnh Mộc

Mang bản chất của ngũ hành mệnh Thổ nên Lộ Bàng Thổ dù kết hợp với nạp âm nào của mệnh Mộc cũng đều không cho ra kết quả tốt đẹp, thậm chí là đem đến nhiều thị phi, rủi ro, xui xẻo.

Lộ Bàng Thổ khắc mệnh Thủy

Lộ Bàng Thổ là đất ven đường nên gần như chỉ tiếp xúc với nước mưa mà thôi, nguồn nước từ sông suối, ao hồ, biển cả đều không tác động trực tiếp đến Lộ Bàng Thổ. Tuy nhiên, nếu xét theo ngũ hành thì Lộ Bàng Thổ cũng hợp mang đến bất kỳ sự may mắn nào nếu kết hợp với bất kỳ nạp âm nào của mệnh Thuỷ.

Trên đây là đầy đủ những thông tin liên quan đến mệnh Lộ Bàng Thổ mà người mệnh này cần biết để có cái nhìn khách quan hơn, biết cách sử dụng phong thủy ngũ hành trong cuộc sống, công việc và tình cảm.

Theo dõi Goland24h.com ngay hôm nay để biết thêm các thông tin chi tiết về mệnh ngũ hành, các vấn đề phong thủy, tử vi trong cuộc sống.

Dành cho bạn

5/5 - (4 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan