fb

Mệnh Mộc hợp hướng nào? Hướng nào mang đến may mắn cho người mệnh Mộc?

mệnh mộc hợp hướng nào

Mệnh Mộc hợp hướng nào? Hướng nhà hay hướng phòng làm việc, bàn làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận, công việc, sự nghiệp của gia chủ nên việc lưu ý khi chọn hướng là điều cần thiết phải chú ý.

Bài viết này, Goland sẽ tổng hợp những hướng hợp với người mệnh Mộc và cách hóa giải khi chọn sai hướng phong thủy trong từng trường hợp nhất định.

Ý nghĩa của việc chọn hướng trong phong thủy?

Từ xưa đến nay, các vấn đề phong thủy trong nhà ở, đặc biệt là chọn hướng phong thủy luôn được ông bà ta quan tâm và lưu truyền đến nhiều đời sau. Nếu bố trí đúng hướng để thúc đẩy tài lộc, vượng khí cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ngược lại nếu bố trí sai hướng sẽ dẫn đến nhiều vấn đề không may mắn xảy ra.

Trong phong thủy có 8 hướng, trong đó có 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Mỗi hướng sẽ tương ứng với một mệnh ngũ hành và mang đến ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Mệnh Mộc hợp hướng nào?

Hướng hợp với người Mệnh Mộc

Hướng hợp với người Mệnh Mộc

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Mộc hợp với các hướng dưới đây:

 • Hướng chính Đông
 • Hướng chính Bắc
 • Hướng Đông Nam
 • Hướng trung tâm
 • Hướng Đông Bắc
 • Hướng Tây Nam

Chọn đúng hướng nhà, hướng phòng làm việc hay hướng xuất hành trong các dịp quan trọng sẽ mang đến nhiều may mắn, thu hút nhiều tài lộc cho chủ nhân.

Có thể bạn quan tâm:

Lý giải các hướng tương hợp với mệnh Mộc

Theo phương vị ngũ hành, mỗi mệnh sẽ tương ứng với mỗi hướng nhất định, chúng được quy định như sau:

Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành có thể thấy “Thủy sinh Mộc”, “Mộc hợp Mộc” “Mộc khắc Thổ” nên 3 mệnh kể trên chính là 3 mệnh hợp với mệnh Mộc, thúc đẩy, trung hòa lẫn nhau mang đến ý nghĩa phong thủy tốt.

Chiếu vào các hướng tương ứng với từng mệnh có thể thấy người mệnh Mộc hợp với các hướng sau: hướng chính Đông, Đông Nam, chính Bắc, trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc.

Mệnh Mộc nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh mộc

Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh mộc

Nơi làm việc thường là hướng thu hút nhiều tài lộc giúp chủ nhân thuận lợi trong công việc, thăng quan tiến chức tốt hơn nên việc chọn hướng hợp là rất cần thiết.

Người mệnh Mộc nên đặt bàn làm việc quay về hướng chính Bắc, đây là hướng tốt nhất mang đến nhiều may mắn, thuận lợi và thúc đẩy công việc cho người mệnh Mộc. Ngoài ra, hướng chính Đông và Đông Bắc cũng mang đến nhiều thuận lợi cho người mệnh Mộc trong công việc.

Lưu ý: Người mệnh Mộc cần nên tránh xa những hướng thuộc mệnh Kim là hướng Tây, Tây Bắc và hướng mệnh Hỏa là hướng Nam, đây là những hướng ngăn cản con đường thăng quan tiến chức của người mệnh Mộc.

Hướng nhà nào mang đến may mắn cho người mệnh Mộc?

Hướng nhà may mắn cho người Mệnh Mộc

Hướng nhà may mắn cho người Mệnh Mộc

Trong phong thủy nhà ở, người mệnh Mộc nên xây nhà, hoặc mua nhà theo hướng Bắc, hướng này không chỉ mang lại điều kiện thời tiết tốt, mát mẻ vào cả 2 buổi sáng chiều, đồng thời thu hút tài vận vào trong không gian nhà ở rất tốt.

Ngoài ra, các hướng như hướng Đông, Đông Bắc cũng là những hướng người mệnh Mộc nên tham khảo bởi đây là 2 hướng khá thuận lợi cho họ, giúp gia đình thuận hòa, sức khỏe dồi dào, tài chính gia đình vững chắc.

Hướng cần tránh khi xây nhà hoặc mua nhà của người mệnh Mộc là hướng Nam, Tây Bắc, chính Tây, đây là những hướng tương khắc góp phần thu hút những khí xấu vào trong nhà khiến sức khỏe gia chủ suy giảm, thường gặp trắc trở trong cuộc sống.

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì? Chọn màu sắc may mắn cho người Mệnh Mộc

Hướng phong thủy cho phòng ngủ mệnh Mộc

Hướng phong thủy cho phòng ngủ mệnh Mộc

Hướng phong thủy cho phòng ngủ mệnh Mộc

Đặt giường ngủ trong phòng theo hướng bản mệnh được xem là mang đến phong thủy tốt nhất. Vì thế người mệnh Mộc nên kê đầu giường ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Kê đầu giường hướng này cũng giúp buổi sáng thức dậy không bị chói mắt.

Người mệnh Mộc cũng có thể kê đầu giường theo hướng chính Bắc, đây được xem là hướng tương sinh giúp người mệnh Mộc cảm nhận được sự yên bình, thảnh thơi khi nghỉ ngơi.

Hướng phong thủy cho bàn thờ mệnh Mộc

Hướng phong thủy cho bàn thờ mệnh Mộc

Hướng phong thủy cho bàn thờ mệnh Mộc

Bàn thờ là nơi linh thiêng trong gia đình, nơi thờ cúng thần linh, tổ tiên, ông bà nên việc lựa chọn hướng phong thủy sẽ giúp cho người đã khuất được thanh thản, các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, bình yên.

Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ cho gia chủ mệnh Mộc phải kể đến hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc… những hướng này đặc biệt phù hợp để đặt bàn thờ.

Có thể bạn quan tâm:

Cách hóa giải hướng làm việc không tốt

Trường hợp mua nhà, xây nhà không đúng hướng hoặc đặt bàn làm việc sai hướng, gia chủ có thể tham khảo các cách hóa giải sau đây:

 • Sử dụng gương bát quái treo trước cửa chính hoặc đặt trước bàn làm việc để chặn lại những vận khí không tốt xâm nhập.
 • Trang bị các vật phẩm phong thủy trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc, nên sử dụng tỳ hưu, thiềm thừ, đá phong thủy
 • Sử dụng cây cối hợp mệnh Mộc bố trí trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc giúp xua đuổi vận khí xấu, cân bằng vận khí trong gia đình.
 • Sử dụng các vật phẩm tương khắc với hướng xấu để trung hòa lại phong thủy trong gia đình.

Trên đây là những hướng hợp với mệnh Mộc mà gia chủ mệnh Mộc có thể tham khảo giúp xây dựng, bố trí căn nhà hợp phong thủy, mang đến nhiều vận may, tài lộc, vượng thịnh.

Truy cập Goland24h.com ngay hôm nay để biết thêm chi tiết về các mệnh ngũ hành và các vấn đề phong thủy liên quan.

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Các câu hỏi thường gặp

 • Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Mộc hợp với các hướng dưới đây:

  • Hướng chính Đông
  • Hướng chính Bắc
  • Hướng Đông Nam
  • Hướng trung tâm
  • Hướng Đông Bắc
  • Hướng Tây Nam
 • Người mệnh Mộc nên đặt bàn làm việc quay về hướng chính Bắc, đây là hướng tốt nhất mang đến nhiều may mắn, thuận lợi và thúc đẩy công việc cho người mệnh Mộc. Ngoài ra, hướng chính Đông và Đông Bắc cũng mang đến nhiều thuận lợi cho người mệnh Mộc trong công việc.

Tin tức liên quan