fb

Mệnh Mộc hợp màu gì mang lại MAY MẮN năm 2023

mệnh mộc hợp màu gì

Mệnh Mộc hợp màu gì? Mỗi mệnh ngũ hành đều có những màu sắc tương hợp, tương khắc khác nhau, mệnh Mộc cũng vậy. Màu sắc tương hợp, tương sinh mang đến cho người mệnh Mộc những may mắn, tài lộc, cuộc sống suôn sẻ hơn. Ngược lại, những màu tương khắc sẽ ngăn cản, kìm hãm bước tiến của người mệnh Mộc trong cuộc sống. Vậy Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về mệnh Mộc

Tổng quan về mệnh Mộc

Tổng quan về mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là một trong 5 mệnh ngũ hành. Mệnh Mộc đại diện cho cây cối, sự vươn lên không ngừng, phát triển vượt bậc nhưng cây xanh không ngừng vươn lên trời xanh.

Người mệnh Mộc có tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát và có đầu óc nhạy bén, họ thường được ví như cơn gió vì tính đến nhanh và đi nhanh của bản thân. Người mệnh Mộc cũng là những người năng động, tự tin, hào phóng và cũng có thể tin tưởng được.

Người mệnh này thường khá gan dạ và táo bạo nhưng đôi lúc sự táo bạo của họ đặt sai chỗ, nếu tâm tính không được định hướng đúng đắn dễ dẫn đến các hành vi sai lệch, vi phạm đạo đức và luật pháp.

Và “gió” nên những người mệnh Mộc nên họ thường không kiên định mà rất dễ thay đổi, họ là những người mộng tưởng nhiều hơn hành động, họ sống không có kế hoạch mà chỉ nghe theo linh cảm, trong công việc họ có xu hướng chống đối lãnh đạo, dễ gây mâu thuẫn, hiềm khích với đồng nghiệp.

Bảng năm sinh của người Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Mệnh Mộc bao gồm 6 nạp âm, mỗi nạp âm sẽ có năm sinh khác nhau nên tính cách, vận mệnh của họ cũng vì thế mà khác nhau.

Người mệnh Mộc sinh năm nào? Dưới đây là bảng những nạp âm mệnh Mộc ứng với từng năm sinh:

Năm sinh Tuổi Nạp âm Mệnh Mộc
1928, 1988 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
1929, 1989 Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
1942, 2002 Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc
1943, 2003 Quý Mùi Dương Liễu Mộc
1950, 2010 Canh Dần Tùng Bách Mộc
1951, 2011 Tân Mão Tùng Bách Mộc
1958, 2018 Mậu Tuất Bình Địa Mộc
1959, 2019 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc
1972, 2032 Nhâm Tý Tang Đố Mộc
1973, 2033 Quý Sửu Tang Đố Mộc
1980, 2040 Canh Thân Thạch Lựu Mộc
1981, 2041 Tân Dậu Thạch Lựu Mộc

Bài viết cùng chủ đề: Mệnh Mộc hợp mệnh gì nhất? Khắc mệnh gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì? Mang lại MAY MẮN và TÀI LỘC cho gia chủ

Theo phong thủy ngũ hành, “Thuỷ sinh Mộc” nên người Mệnh mộc hợp với những màu sắc bao gồm: màu xanh lá, xanh dương, xanh nước biển và màu đen. Khi lựa chọn những màu sắc này sẽ giúp mang đến tài lộc, may mắn cho người Mệnh Mộc.

Mệnh mộc hợp màu gì? Mệnh Mộc hợp màu xanh lá

Mệnh Mộc Hợp Với Màu Xanh Lá

Mệnh Mộc Hợp Với Màu Xanh Lá

Mệnh Mộc đại diện cho cây xanh nên màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc chính là màu xanh lá. Màu xanh lá thể hiện cho sự tươi mới, sức trẻ, sự hòa bình và đó cũng là màu của thiên nhiên luôn mang đến cảm giác tràn đầy sức sống.

Trong phong thủy, màu xanh lá được xem là màu sắc bản mệnh của mệnh Mộc giúp người mệnh Mộc nâng cao sức khỏe, hạn chế bệnh tật, luôn thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Mộc hợp màu gì? Mệnh mộc hợp màu xanh dương

Mệnh Mộc Hợp Với Màu Xanh Dương

Mệnh Mộc Hợp Với Màu Xanh Dương

Màu xanh dương là màu đặc trưng của nước, của mệnh Thủy mà trong quy luật tương sinh chỉ ra rằng “Thủy sinh Mộc” nên màu xanh dương được coi là màu sắc may mắn của người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc nên áp dụng những màu sắc này trong cuộc sống hằng ngày như lựa chọn màu trang phục, màu trang sức, màu xe, màu sơn nhà…

Những màu sắc tương sinh thường thúc đẩy vận may của người mệnh Mộc, nâng đỡ cuộc sống trở nên dễ dàng, thuận lợi, nhiều may mắn và tài lộc tìm đến.

Màu xanh dương được xem là màu của tự do, tự tin, trang nhã khi sử dụng những màu sắc này sẽ giúp người mệnh Mộc tự tin hơn.

Mệnh Mộc hợp màu gì? Mệnh mộc hợp Màu đen

Mệnh Mộc Hợp Với Màu Đen

Mệnh Mộc Hợp Với Màu Đen

Màu đen thể hiện cho sự bí ẩn, quyền lực, màu sắc này khá thông dụng trong cuộc sống. Xét về trang phục hàng ngày thì màu đen có thể nói là màu được sử dụng nhiều nhất và may mắn là người mệnh Mộc lại cực kỳ hợp với màu sắc này.

Màu đen là một trong số những màu sắc đại diện cho mệnh Thủy nên được xem là màu tương sinh với mệnh Mộc mang đến cho người mệnh Mộc nhiều may mắn, tài lộc, thúc đẩy con đường công danh sự nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Màu sắc kỵ mệnh mộc

Màu sắc kỵ mệnh mộc

Mệnh Mộc kỵ màu mệnh Kim

Mệnh Kim khắc mệnh Mộc nên những màu sắc đại diện cho mệnh Kim như trắng, xám, bạc, bạch kim là những màu cần kiêng kỵ của mệnh Mộc bởi khi sử dụng những màu sắc này có thể mang đến những điều xui rủi cho người mệnh Mộc.

Trong cuộc sống, màu trắng là màu sắc được sử dụng nhiều nhất, đặc biệt trang phục và phụ kiện hàng ngày không thể thiếu đi màu sắc này, để khắc phục những vấn đề không hay có thể xảy ra thì người mệnh Mộc nên chú ý phối chúng với những màu sắc tương hợp hoặc dùng thêm những vật dụng phong thủy để trấn áp.

Mệnh Mộc kỵ màu mệnh Thổ

Theo ngũ hành phong thủy thì “Mộc khắc Thổ”. Mệnh Mộc đại diện cho sự sống, năng lượng tích cực nhưng khi kết hợp với những màu sắc thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu sẽ làm mang đến màu sắc u ám cho cuộc sống của người mệnh Mộc.

Trong những sự kiện quan trọng bắt buộc phải sử dụng dresscode màu vàng hoặc nâu thì người mệnh Mộc nên kết hợp thêm các phụ kiện phong thủy để hóa giải nguồn năng lượng xấu này.

Mệnh Mộc nên chọn màu nào trong thiết kế nhà ở?

Màu sắc phong thuỷ nhà ở cho người Mệnh Mộc

Màu sắc phong thuỷ nhà ở cho người Mệnh Mộc

Tham khảo những màu sắc tương sinh, tương hợp phía trên có thể thấy những màu sắc như xanh lá, xanh dương, đen là những màu sắc hợp với người mệnh Mộc nhất.

Mệnh mộc chọn màu sơn nhà như thế nào

Người mệnh Mộc có thể sử dụng màu xanh dương, xanh lá theo tông màu nhạt để làm màu sơn tường giúp cho không gian nhà ở trở nên mát mẻ, rộng rãi hơn.

Màu nội thất cho người Mệnh Mộc

Màu nội thất hợp với người mệnh Mộc có thể kể đến như xanh dương, đen, xanh lá. Tùy thuộc vào màu sơn gia chủ lựa chọn nhà sử dụng màu nội thất cho ăn nhập, đồng điệu mang đến cảm giác dễ chịu hơn.

Chất liệu nội thất

Người mệnh Mộc nên sử dụng những chất liệu gỗ như giường, tủ, bàn ghế để mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, chiêu tài lộc, hòa khí cho ngôi nhà của bạn.

Màu sắc phòng ngủ

 • Gia chủ nên chọn các màu sắc đại diện cho mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh đen và xanh nước biển. Những màu sắc này không chỉ đem đến yếu tốt phong thủy tốt mà còn giúp cho không gian thoáng mát, thư giãn. Ngoài ra gia chủ cũng có thể sử dụng thêm các màu sắc đại diện cho mệnh Thủy cũng rất tốt.
 • Hạn chế chọn màu trắng, bạc, đỏ, hồng,..đại diện cho mệnh Kim, Hỏa, bởi xung khắc nên sẽ đem lại nhiều điều không tốt. 

Màu sắc phòng khách

 • Hai màu sắc là đen và xanh lam rất phù hợp để sử dụng trong phòng khách của gia chủ mệnh Mộc. Bởi màu sắc vừa đem đến sự hiện đại ấm áp, vừa đem lại điều may mắn cho cả gia đình. Ngoài ra có thể sử dụng hai gam màu gỗ và xanh lá đại diện cho mệnh Mộc cũng rất tốt.
 • Tuyệt đối không được sử dụng gam màu trắng, vì sẽ đem đến nhiều điều không may. Và các gam màu của hành Hỏa cũng không nên sử dụng quá nhiều, không tốt.

Màu sắc phòng bếp hợp mệnh Mộc giúp sức khoẻ tốt hơn

Phòng bếp của người mệnh Mộc nên dùng các gam màu xanh của cây cỏ hoặc màu đen, xanh dương. Thì sẽ mang đến sự hưng thịnh, tiền tài cho gia chủ. Gia chủ nên hạn chế dùng các màu sắc thuộc hành Kim, vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc.

Mẹo phối đồ chọn màu phù hợp cho nữ mệnh Mộc

 Bật Mí Cách Chọn Màu Hợp Mệnh Mộc Chuẩn Nhất Cho Nàng May Mắn

Bật Mí Cách Chọn Màu Hợp Mệnh Mộc Chuẩn Nhất Cho Nàng May Mắn

Trong cuộc sống hàng ngày, trang phục là vật dụng không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Đặc biệt trong những dịp quan trọng như gặp đối tác, ký hợp đồng… thì việc chọn trang phục hợp phong thủy là điều cần thiết để công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Người mệnh Mộc nên sử dụng các trang phục có màu sắc như: xanh lá, xanh dương, đen… những màu sắc này vừa trang nhã, lịch sự vừa mang đến phong thủy tốt giúp người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn.

Đối với những màu sắc này thì mẹo phối đồ cho nữ mệnh Mộc chính là những set đồ, đầm màu sắc pastel nhẹ nhàng, thanh lịch, nữ tính. Hoặc những chiếc đầm hoa nhí nhẹ nhàng với màu chủ đạo là xanh dương, đen và xanh lá cùng những họa tiết nhẹ nhàng.

Đối với những set đồ công sở thì nữ mệnh Mộc nên tuân theo nguyên tắc là sử dụng màu nhạt cho áo và màu đậm cho quần, chân váy. Chẳng hạn chọn một chiếc quần tây, chân váy đen kết hợp với áo sơ mi xanh dương, xanh lá màu pastel nhẹ nhàng, để lịch sự hơn có thể kết hợp với vest.

Cách chọn màu xe phong thuỷ cho người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp xe màu gì để thu hút tài lộc?

Mệnh Mộc nên mua xe có các màu như: màu đen, màu trắng, màu đỏ, màu xanh lá, xanh dương

Mệnh Mộc nên mua xe có các màu như: màu đen, màu trắng, màu đỏ, màu xanh lá, xanh dương

Theo phong thủy ngũ hành, xe hợp với người mệnh Mộc bao gồm: xanh lá, xanh dương, đen. Ngoài ra có thể chọn xe màu đỏ, hồng, cam, tím. Điều này dựa trên quy luật tương sinh trong ngũ hành:

 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa

Từ đó, có thể chia ra mức độ hợp của từng màu sắc theo bảng màu phong thuỷ như sau:

 • Màu tốt nhất: Màu tốt nhất chính là màu xanh lá bản mệnh của mệnh Mộc.
 • Màu tốt: Màu tốt của mệnh Mộc chính là màu tương sinh (Màu mệnh Thủy) tức màu xanh dương, đen.
 • Màu tốt ít: Màu tốt ít là màu sinh xuất, tức màu mệnh Hỏa bao gồm: đỏ, cam, hồng, tím.

Việc sử dụng những màu sắc hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn cho chủ xe giúp an toàn hơn trong các chuyến đi, đồng thời mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân trong cuộc sống và công việc.

Những màu xe hợp và khắc với người Mệnh Mộc

Những màu xe hợp và khắc với người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc không nên mua xe màu gì? 

Người mệnh Mộc không nên mua xe có màu đại diện của mệnh Thổmệnh Kim, trong đó mệnh Kim là mệnh khắc mệnh Mộc và mệnh Thổ là mệnh bị mệnh Mộc khắc.

Trong đó, những màu xe kỵ với với người mệnh Mộc nhất phải kể đến những màu thuộc mệnh Kim như: trắng, xám, bạc, bạch kim… những màu sắc này có tác động trực tiếp đến người mệnh Mộc khiến cuộc sống gặp nhiều xui xẻo, rủi ro, may mắn giảm sút.

Những màu xe xấu tuy nhiên không tác động quá nhiều đến người mệnh Mộc là những màu thuộc mệnh Thổ, bao gồm: vàng đất, nâu đất… dù không mang lại quá nhiều rủi ro nhưng tốt nhất người mệnh Mộc vẫn nên tránh những màu xe này.

Cách hóa giải khi chọn màu xe không đúng phong thủy cho người Mệnh Mộc

Hiện nay, công nghệ nâng cấp xe phát triển kéo theo nhiều dịch vụ đi kèm, trong đó có dịch vụ đổi màu xe, chủ xe có thể thay đổi màu sắc xe cho đúng phong thủy bằng 2 cách:

 • Dán decal có màu hợp phong thủy
 • Sơn màu xe hợp phong thủy

Trường hợp đổi màu xe, chủ xe cần xin giấy đổi màu xe, ghi rõ màu xe muốn đổi để thuận tiện cho việc đăng kiểm lại, tránh vi phạm luật giao thông đường bộ.

Ngoài ra, chủ xe có thể bố trí các vật phẩm phong thủy hợp với mệnh Mộc ở trên xe để giúp hóa giải những nguồn năng lượng xấu trên xe dẫn đến những điều không may mắn.

Mệnh mộc hợp xe hơi có màu xanh lá

Xe hơi màu xanh lá hợp phong thuỷ người Mệnh Mộc

Xe hơi màu xanh lá hợp phong thuỷ người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc rất hợp với những chiếc xe màu xanh lá, tuy nhiên trên thị trường trong có nhiều hãng xe sản xuất màu này, chủ yếu là dân chơi xe có xu hướng đổi theo màu sắc mình mong muốn.

Một số mẫu xe có màu xanh lá có thể tham khảo như:

 • Hyundai i20
 • Xe điện Vinfast VF e34

Mệnh Mộc hợp xe hơi có màu xanh dương 

Xe hơi màu xanh dương hợp phong thuỷ người Mệnh Mộc

Xe hơi màu xanh dương hợp phong thuỷ người Mệnh Mộc

Xe hơi màu xanh dương không quá hiếm hoi trên thị trường nhưng mức độ thông dụng không quá cao, nếu bạn thuộc mệnh Mộc và muốn tìm kiếm những mẫu xe màu xanh dương thì có thể tham khảo các hãng xe sau đây:

 • Mazda
 • Suzuki
 • BMW
 • Hyundai

Trường hợp mẫu xe bạn muốn mua không có màu xanh dương như bạn mong muốn, có thể tham khảo các dịch vụ dán decal hoặc sơn lại màu xe, lưu ý nên đúng thủ tục để thuận lợi khi đăng kiểm.

Mệnh mộc hợp xe hơi có màu đen

Xe hơi màu đen hợp phong thuỷ người Mệnh Mộc

Xe hơi màu đen hợp phong thuỷ người Mệnh Mộc

Xe hơi màu đen chắc hẳn là màu xe thông dụng nhất trên thị trường hiện nay bởi tính ứng dụng cao, phù hợp với mọi giới tính và lứa tuổi, đặc biệt những màu xe cơ bản này thường không bị mất giá của nhiều như các màu thời trang khi chủ xe muốn bán lại. Ngoài ra, việc bán những con xe có màu thông dụng cũng dễ dàng hơn.

Hầu hết tất cả các hãng, các mẫu xe trên thị trường đều sẽ sản xuất xe màu đen nên bạn không cần lo lắng khi với màu xe này.

Cách bố trí đồ vật trên xe hợp với người mệnh Mộc

Vật phẩm phong thuỷ trên ô tô dành cho người Mệnh Mộc

Vật phẩm phong thuỷ trên ô tô dành cho người Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có thể bố trí một vài cây thủy sinh nhỏ trên xe để mang đến phong thủy tốt, tuy nhiên không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng xe hơi mỗi ngày nên việc cố định các chậu cây nhỏ trên xe dễ khiến chúng bị chết, gây tác dụng ngược.

Tốt nhất, người mệnh Mộc nên bố trí tượng Phật bằng gỗ, tượng Thần Tài gỗ, hoặc chuỗi hạt bằng gỗ trên xe để được che chở, bảo vệ, may mắn hơn khi đi đường.

Ngoài ra, có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ… ưu tiên những vật phẩm có màu xanh lá, xanh dương và màu đen.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì? Giúp cho bạn hiểu hơn về những màu sắc hợp với người mệnh Mộc giúp mang đến may mắn, suôn sẻ, tài lộc trong cuộc sống cho người mệnh Mộc cũng như xua đuổi tà khí, vận xui.

Theo dõi Goland24h.com để tham khảo các mệnh ngũ hành, vận mệnh, cuộc sống cũng như kiến thức phong thủy của từng hành.

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan