fb
Zalo
Chat Zalo
Số điện thoại
033 6764 345

Mệnh Mộc hợp màu gì? Tổng hợp màu sắc mang đến may mắn cho người mệnh Mộc

mệnh mộc hợp màu gì

Mệnh Mộc hợp màu gì? Mỗi mệnh ngũ hành đều có những màu sắc tương hợp, tương khắc khác nhau, mệnh Mộc cũng vậy. Màu sắc tương hợp, tương sinh mang đến cho người mệnh Mộc những may mắn, tài lộc, cuộc sống suôn sẻ hơn. Ngược lại, những màu tương khắc sẽ ngăn cản, kìm hãm bước tiến của người mệnh Mộc trong cuộc sống. Vậy mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về mệnh Mộc? 

phong thuỷ mệnh mộc

Người mệnh Mộc là một trong 5 mệnh ngũ hành. Mệnh Mộc đại diện cho cây cối, sự vươn lên không ngừng, phát triển vượt bậc nhưng cây xanh không ngừng vươn lên trời xanh.

Người mệnh Mộc có tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát và có đầu óc nhạy bén, họ thường được ví như cơn gió vì tính đến nhanh và đi nhanh của bản thân. Người mệnh Mộc cũng là những người năng động, tự tin, hào phóng và cũng có thể tin tưởng được.

Người mệnh này thường khá gan dạ và táo bạo nhưng đôi lúc sự táo bạo của họ đặt sai chỗ, nếu tâm tính không được định hướng đúng đắn dễ dẫn đến các hành vi sai lệch, vi phạm đạo đức và luật pháp.

Và “gió” nên những người mệnh Mộc nên họ thường không kiên định mà rất dễ thay đổi, họ là những người mộng tưởng nhiều hơn hành động, họ sống không có kế hoạch mà chỉ nghe theo linh cảm, trong công việc họ có xu hướng chống đối lãnh đạo, dễ gây mâu thuẫn, hiềm khích với đồng nghiệp.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Mệnh Mộc bao gồm 6 nạp âm, mỗi nạp âm sẽ có năm sinh khác nhau nên tính cách, vận mệnh của họ cũng vì thế mà khác nhau. Người Mệnh Mộc sẽ sinh vào các năm: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019, 2032, 2033, 2040, 2041.

Dưới đây là bảng những nạp âm mệnh Mộc ứng với từng năm sinh:

Năm sinh Tuổi Nạp âm Mệnh Mộc
1928, 1988 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
1929, 1989 Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
1942, 2002 Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc
1943, 2003 Quý Mùi Dương Liễu Mộc
1950, 2010 Canh Dần Tùng Bách Mộc
1951, 2011 Tân Mão Tùng Bách Mộc
1958, 2018 Mậu Tuất Bình Địa Mộc
1959, 2019 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc
1972, 2032 Nhâm Tý Tang Đố Mộc
1973, 2033 Quý Sửu Tang Đố Mộc
1980, 2040 Canh Thân Thạch Lựu Mộc
1981, 2041 Tân Dậu Thạch Lựu Mộc

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì? Màu xanh lá

Mệnh Mộc Hợp Với Màu Xanh Lá

Mệnh Mộc Hợp Với Màu Xanh Lá

Mệnh Mộc đại diện cho cây xanh nên màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc chính là màu xanh lá. Màu xanh lá thể hiện cho sự tươi mới, sức trẻ, sự hòa bình và đó cũng là màu của thiên nhiên luôn mang đến cảm giác tràn đầy sức sống.

Trong phong thủy, màu xanh lá được xem là màu sắc bản mệnh của mệnh Mộc giúp người mệnh Mộc nâng cao sức khỏe, hạn chế bệnh tật, luôn thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Mộc hợp màu gì? Màu xanh dương

Mệnh Mộc Hợp Với Màu Xanh Dương

Mệnh Mộc Hợp Với Màu Xanh Dương

Màu xanh dương là màu đặc trưng của nước, của mệnh Thủy mà trong quy luật tương sinh chỉ ra rằng “Thủy sinh Mộc” nên màu xanh dương được coi là màu sắc may mắn của người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc nên áp dụng những màu sắc này trong cuộc sống hằng ngày như lựa chọn màu trang phục, màu trang sức, màu xe, màu sơn nhà…

Những màu sắc tương sinh thường thúc đẩy vận may của người mệnh Mộc, nâng đỡ cuộc sống trở nên dễ dàng, thuận lợi, nhiều may mắn và tài lộc tìm đến.

Màu xanh dương được xem là màu của tự do, tự tin, trang nhã khi sử dụng những màu sắc này sẽ giúp người mệnh Mộc tự tin hơn.

Mệnh Mộc hợp màu gì? Màu đen

Mệnh Mộc Hợp Với Màu Đen

Mệnh Mộc Hợp Với Màu Đen

Màu đen thể hiện cho sự bí ẩn, quyền lực, màu sắc này khá thông dụng trong cuộc sống. Xét về trang phục hàng ngày thì màu đen có thể nói là màu được sử dụng nhiều nhất và may mắn là người mệnh Mộc lại cực kỳ hợp với màu sắc này.

Màu đen là một trong số những màu sắc đại diện cho mệnh Thủy nên được xem là màu tương sinh với mệnh Mộc mang đến cho người mệnh Mộc nhiều may mắn, tài lộc, thúc đẩy con đường công danh sự nghiệp.

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Màu sắc kỵ mệnh mộc

Màu sắc kỵ mệnh mộc

Mệnh Mộc kỵ màu mệnh Kim

Mệnh Kim khắc mệnh Mộc nên những màu sắc đại diện cho mệnh Kim như trắng, xám, bạc, bạch kim là những màu cần kiêng kỵ của mệnh Mộc bởi khi sử dụng những màu sắc này có thể mang đến những điều xui rủi cho người mệnh Mộc.

Trong cuộc sống, màu trắng là màu sắc được sử dụng nhiều nhất, đặc biệt trang phục và phụ kiện hàng ngày không thể thiếu đi màu sắc này, để khắc phục những vấn đề không hay có thể xảy ra thì người mệnh Mộc nên chú ý phối chúng với những màu sắc tương hợp hoặc dùng thêm những vật dụng phong thủy để trấn áp.

Mệnh Mộc kỵ màu mệnh Thổ

Theo ngũ hành phong thủy thì “Mộc khắc Thổ”. Mệnh Mộc đại diện cho sự sống, năng lượng tích cực nhưng khi kết hợp với những màu sắc thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu sẽ làm mang đến màu sắc u ám cho cuộc sống của người mệnh Mộc.

Trong những sự kiện quan trọng bắt buộc phải sử dụng dresscode màu vàng hoặc nâu thì người mệnh Mộc nên kết hợp thêm các phụ kiện phong thủy để hóa giải nguồn năng lượng xấu này.

Có thể bạn quan tâm:

Mệnh Mộc nên chọn màu nào trong thiết kế nhà ở?

Màu sắc phong thuỷ nhà ở cho người Mệnh Mộc

Màu sắc phong thuỷ nhà ở cho người Mệnh Mộc

Tham khảo những màu sắc tương sinh, tương hợp phía trên có thể thấy những màu sắc như xanh lá, xanh dương, đen là những màu sắc hợp với người mệnh Mộc nhất.

Màu sơn nhà

Người mệnh Mộc có thể sử dụng màu xanh dương, xanh lá theo tông màu nhạt để làm màu sơn tường giúp cho không gian nhà ở trở nên mát mẻ, rộng rãi hơn.

Màu nội thất

Màu nội thất hợp với người mệnh Mộc có thể kể đến như xanh dương, đen, xanh lá. Tùy thuộc vào màu sơn gia chủ lựa chọn nhà sử dụng màu nội thất cho ăn nhập, đồng điệu mang đến cảm giác dễ chịu hơn.

Chất liệu nội thất

Người mệnh Mộc nên sử dụng những chất liệu gỗ như giường, tủ, bàn ghế để mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, chiêu tài lộc, hòa khí cho ngôi nhà của bạn.

Mẹo phối đồ cho nữ mệnh Mộc

 Bật Mí Cách Chọn Màu Hợp Mệnh Mộc Chuẩn Nhất Cho Nàng May Mắn

Bật Mí Cách Chọn Màu Hợp Mệnh Mộc Chuẩn Nhất Cho Nàng May Mắn

Trong cuộc sống hàng ngày, trang phục là vật dụng không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Đặc biệt trong những dịp quan trọng như gặp đối tác, ký hợp đồng… thì việc chọn trang phục hợp phong thủy là điều cần thiết để công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Người mệnh Mộc nên sử dụng các trang phục có màu sắc như: xanh lá, xanh dương, đen… những màu sắc này vừa trang nhã, lịch sự vừa mang đến phong thủy tốt giúp người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn.

Đối với những màu sắc này thì mẹo phối đồ cho nữ mệnh Mộc chính là những set đồ, đầm màu sắc pastel nhẹ nhàng, thanh lịch, nữ tính. Hoặc những chiếc đầm hoa nhí nhẹ nhàng với màu chủ đạo là xanh dương, đen và xanh lá cùng những họa tiết nhẹ nhàng.

Đối với những set đồ công sở thì nữ mệnh Mộc nên tuân theo nguyên tắc là sử dụng màu nhạt cho áo và màu đậm cho quần, chân váy. Chẳng hạn chọn một chiếc quần tây, chân váy đen kết hợp với áo sơ mi xanh dương, xanh lá màu pastel nhẹ nhàng, để lịch sự hơn có thể kết hợp với vest.

Người mệnh Mộc nên mua xe màu gì?

Mệnh Mộc nên mua xe có các màu như: màu đen, màu trắng, màu đỏ, màu xanh lá, xanh dương

Mệnh Mộc nên mua xe có các màu như: màu đen, màu trắng, màu đỏ, màu xanh lá, xanh dương

Ba màu xe được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến màu đen, màu trắng, màu đỏ, trong đó người mệnh Mộc lại rất hợp với xe màu đen. Xe màu đen đem lại rất nhiều lợi ích chằng hạn như:

  • Phù hợp mọi giới tính
  • Là màu cơ bản mà bất kỳ hãng xe nào cũng có
  • Không rớt giá khi sang tay như các màu thời thượng
  • Đặc biệt, xe màu đen đem lại nhiều may mắn, thuận lợi, vượng thịnh cho chủ nhân mệnh Mộc.

Ngoài ra, người mệnh Mộc có thể lựa chọn xe có màu sắc như màu xanh lá, xanh dương cũng sẽ mang đến nhiều vận may. Tuy nhiên 2 màu sắc này lại không quá thông dụng, không phải hãng nào, mẫu xe nào cũng sản xuất 2 màu này.

Trên đây là những màu sắc phong thủy hợp với người mệnh Mộc giúp mang đến may mắn, suôn sẻ, tài lộc trong cuộc sống cho người mệnh Mộc cũng như xua đuổi tà khí, vận xui.

Theo dõi Goland24h.com để tham khảo các mệnh ngũ hành, vận mệnh, cuộc sống cũng như kiến thức phong thủy của từng hành.

Dành cho bạn

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan