fb

Mệnh Mộc hợp mệnh gì nhất? Khắc mệnh gì?

mệnh mộc hợp mệnh gì

Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Mệnh Mộc là một trong năm mệnh ngũ hành đại diện cho cây cối, sức sống. Cũng giống như các mệnh khác trong ngũ hành, mệnh Mộc cũng tồn tại những mối quan hệ tương sinh, tương khắc, cũng tác động theo quy luật và cân bằng lẫn nhau. Vậy mệnh Mộc hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về người mệnh Mộc

Tổng quan phong thuỷ cho người Mệnh Mộc

Tổng quan phong thuỷ cho người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc là một yếu tố quan trọng trong ngũ hành tương sinh, có tác động trực tiếp đến vạn vật trên thế giới. Mệnh Mộc đại diện cho cây cối, cỏ dại, hoa lá… ngoài ra nó còn đại diện cho sức sống mãnh liệt, bền bỉ.

Những người mệnh Mộc đều là những người mạnh mẽ, giỏi thích nghi với môi trường sống cũng như hoàn cảnh sống. Mệnh Mộc thường là những người hoạt bát, nhanh nhẹn, ham học hỏi, giỏi lèo lái và dám đương đầu nên đa số họ đều là những nhà lãnh đạo tài ba.

Tuy nhiên, điểm yếu của người mệnh Mộc nằm ở chỗ họ hay hoài nghi, dễ thay đổi và không kiên định với quyết định của bản thân nên thường có xu hướng dễ dàng bỏ cuộc.

Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Mệnh mộc hợp với người Mệnh Thuỷ và Mệnh Hoả

Mệnh mộc hợp với người Mệnh Thuỷ và Mệnh Hoả

Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Trong phong thủy, mệnh Mộc hợp với mệnh Thủymệnh Hỏa. Khi mệnh Mộc kết hợp với 2 mệnh trên có thể đem đến may mắn, tài lộc và thuận lợi, đặc biệt là trong làm ăn và hôn nhân.

Mệnh mộc hợp mệnh gì? Mệnh mộc hợp mệnh thuỷ

Mệnh mộc hợp mệnh thuỷ

Mệnh mộc hợp mệnh thuỷ

Theo phong thủy ngũ hành “Thủy sinh Mộc”, điều này được lý giải rằng cây cối, hoa lá sẽ xanh tốt, phát triển nếu khi được tưới đủ nước mỗi ngày, nước là động lực, nguồn sống của cây cối.

Người mệnh Mộc khi kết hợp làm ăn, hôn nhân với người mệnh Thủy sẽ thúc đẩy công việc khởi sắc, tài chính phát triển, hôn nhân hạnh phúc viên mãn, thủy chung, lâu dài.

Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Mệnh Mộc hợp mệnh Hỏa

Mệnh Mộc hợp mệnh Hỏa

Mệnh Mộc hợp mệnh Hỏa

“Mộc sinh Hỏa” bởi cây cối khi khô sẽ là chất đốt tạo ra lửa, cây cối càng nhiều thì lửa cháy càng lớn và đám cháy sẽ duy trì lâu dài hơn nhờ củi thúc vào thường xuyên.

Mệnh Mộc khi kết hợp với mệnh Hỏa sẽ bổ trợ cho nhau, nâng đỡ nhau phát triển. Trong hôn nhân, nếu người mệnh Hỏa kết hợp với mệnh Mộc sẽ giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, hòa thuận. Trong làm ăn sẽ giúp công việc ổn định, thăng tiến, tài chính vững.

Đề xuất cho bạn:

Mệnh Mộc khắc mệnh gì? Mệnh mộc và mệnh thổ có hợp nhau không

Mệnh Mộc khắc mệnh Thổ và bị mệnh Kim khắc

Mệnh Mộc khắc mệnh Thổ và bị mệnh Kim khắc

Theo ngũ hành, mệnh Mộc khắc mệnh Thổ và bị mệnh Kim khắc. Điều này được lý giải như sau:

  • Mộc khắc Thổ: Cây cối mọc lên từ đất, càng lớn càng chiếm diện tích đất, hút chất dinh dưỡng trong đất để lớn lên khiến đất trở nên khô cằn.
  • Kim khắc Mộc: Kim loại chính là chất liệu để rèn dũa vũ khí, trong chiến tranh hay cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, con người dùng dao rửa, kiếm mác chặt cây trong rừng khiến cây cối ngày càng ít đi.

Những mệnh khắc nhau khi kết hợp sẽ kìm hãm nhau, ngăn cản sự phát triển của nhau khiến công việc, hôn nhân gặp nhiều trắc trở.

Hai người mệnh Mộc có hợp nhau không?

Người mệnh Mộc đa phần là người thông minh, linh hoạt, nhạy bén nên khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra được sự cộng hưởng cần thiết, có thể sẽ mang đến nhiều điểm tương đồng trong suy nghĩ và lối sống.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, mệnh Mộc thường khá dễ thay đổi, không kiên định nên khi kết hợp với nhau cũng có thể xảy ra nhiều vấn đề tiêu cực.

Tốt nhất, người mệnh Mộc nên kết hợp với mệnh Thủy hoặc mệnh Hỏa, những người có thể bù trừ cho nhau khi kết hợp mới có thể lấp đầy được những khuyết điểm của nhau.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin cung cấp nhằm lý giải cho câu hỏi “mệnh Mộc hợp mệnh gì?” giúp người mệnh Mộc sáng suốt hơn trong việc lựa chọn đối tượng kết hợp làm ăn, hôn nhân giúp công việc và cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Truy cập Goland24h.com để biết thêm chi tiết về mệnh Mộc, các vấn đề phong thủy liên quan đến mệnh Mộc và các mệnh trong ngũ hành.

Dành cho bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan