fb

Mệnh Mộc hợp số nào? Con số mang lại tài lộc cho mệnh Mộc

mệnh mộc hợp số nào

Mệnh Mộc hợp số nào? Trong phong thủy, mỗi con số đều có mệnh riêng, chúng đại diện cho một mệnh ngũ hành khác nhau, mang ý nghĩa khác nhau. Vậy con số nào hợp với mệnh Mộc và mang đến may mắn, tài lộc cho người mệnh Mộc. Cùng Goland tìm hiểu “mệnh Mộc hợp số nào?” trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về mệnh Mộc

Tổng quan phong thuỷ mệnh mộc

Tổng quan phong thuỷ mệnh mộc

Mệnh Mộc là một trong 5 mệnh ngũ hành trực tiếp góp phần vào sự tồn tại và phát triển của vạn vật trong vũ trụ. Mệnh Mộc đại diện cho cây cối, hoa cỏ trên khắp hành tinh, là biểu tượng của sự sống, sự phát triển không ngừng và sự vươn lên trong cuộc sống.

Mệnh Mộc bao gồm 6 nạp âm tương đương với những năm sinh khác nhau, từ đó mà tính cách, cuộc đời, vận mệnh của từng nạp âm cũng khác nhau.

Thế nào là số hợp mệnh?

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đều tương ứng với một mệnh ngũ hành khác nhau, đồng thời mỗi mệnh ngũ hành lại chứa những con số tương sinh, tương hợp, tương khắc khác nhau.

Những con số hợp mệnh được xem là những con số mang đến nhiều may mắn, tài lộc, góp phần thúc đẩy cuộc sống của người mệnh Mộc phát triển, có những bước tiến mới trong sự nghiệp, hôn nhân và cuộc sống, chúng được xem là những con số cải vận.

Ngược lại, những con số tương khắc sẽ đem đến vận xui, chặn đứng những may mắn đến với chủ nhân khiến cho công việc, cuộc sống trắc trở, khó khăn hơn.

Xác định mệnh của từng con số:

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp mệnh gì nhất? Khắc mệnh gì?

Cách tính mệnh hợp số nào?

Để biết được bạn hợp số gì cần dựa trên năm sinh âm lịch của chính mình và cộng những con số trong năm sinh lại với nhau. Trường hợp nhỏ hơn 10 lấy chính số đó, trường hợp lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng 2 số đó cho đến khi nhỏ hơn 10.

Sau đó lấy con số tính được cộng cho giới tính, nếu bạn là nữ lấy con số đó cộng với 5, nếu bạn là nam lấy 10 trừ đi số đó sẽ ra được con số may mắn.

Chẳng hạn nếu bạn sinh năm 1997 thì tổng con số sẽ là: 1+9+9+7=16, 1+6=7.

 • Là Nam: 10-7=3. Tức số may mắn là 3.
 • Là nữ: 5+7=12. Con số may mắn là 12.

Mệnh Mộc hợp số nào?

Số 3 hợp với người Mệnh Mộc

Số 3 hợp với người Mệnh Mộc

Đối với mệnh Mộc cung Chấn

Mệnh Mộc hợp số nào? Đối với người mệnh Mộc cung Chấn, con số may mắn được ấn định là:

 • Số 9
 • Số 4
 • Số 3
 • Số 1

Những con số được sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống, ở vị trí càng cao thì mức độ hợp càng cao. Với 4 con số, người cung Chấn mệnh Mộc có thể dễ dàng lựa chọn số tầng nhà, số nhà, số xe, số điện thoại.

Đối với mệnh Mộc cung Tốn

Người mệnh Mộc cung Tốn có những con số may mắn được ấn định dưới đây:

 • Số 1
 • Số 3
 • Số 4

So với người cung Chấn thì cung Tốn có ít con số may mắn hơn nên cần cẩn thận trong việc lựa chọn và sử dụng những con số trong cuộc sống hằng ngày và các vấn đề phong thủy liên quan.

Có thể bạn quan tâm:

Bảng tra cung của nam, nữ mệnh Mộc

Để biết được bạn thuộc cung nào thì lấy tổng của các con số trong năm sinh âm lịch sau đó chia cho 9, sau đó lấy số dư của phép chia đó rồi tra trong bảng dưới đây để biết cung của mình là gì.

Bảng xem cung mệnh Nam

1 – Khảm 2 – Ly 3 – Cấn
4 – Đoài 5 – Càn 6 – Khôn
7 – Tốn 8 – Chấn 9 – Khôn

Bảng xem cung mệnh Nữ

1 – Cấn 2 – Càn 3 – Đoài
4 – Cấn 5 – Ly 6 – Khảm
7 – Khôn 8 – Chấn 9 – Tốn

Giải mã ý nghĩa từng con số

 • Số 1: Số 1 là con số đứng đầu dãy số, tượng trưng cho người đứng ở vị trí cao nhất, số 1 được xem là con số thần thánh, con số đại diện cho sức khỏe, tuổi thọ và trí tuệ.
 • Số 3: Số 3 là con số tượng trưng cho sự cân bằng, vững chắc “như kiềng 3 chân”, số 3 còn được xem là biểu tượng của sự trưởng thành, trải đời, bất diệt và trường tồn.
 • Số 4: Theo quan niệm dân gian, số 4 là số không may mắn, nó được xem lá số tử nếu đọc lái, đồng thời nó cũng ứng với tử trong “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Tuy nhiên theo một cách hiểu khác thì số 4 là gấp đôi của số 2, gấp đôi niềm hạnh phúc và may mắn, ngoài ra nó còn tượng trưng cho 4 mùa trong năm…
 • Số 9: Số 9 được xem là con số của bậc vua chúa, các đấng linh thiêng, tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu. Nó còn thể hiện cho sự chín muồi, hạnh phúc, phồn thịnh.

Đề xuất cho bạn: Giải mã ý nghĩa các con số trong phong thuỷ

Mệnh Mộc hợp số điện thoại nào?

Sim điện thoại nhiều số 9 hợp phong thuỷ với người mệnh mộc

Sim điện thoại nhiều số 9 hợp phong thuỷ với người mệnh mộc

Chọn số điện thoại theo phong thủy

Số điện thoại là phương thức liên hệ với người thân, bạn bè, đối tác, công việc làm ăn… việc lựa chọn số điện thoại đẹp, hợp phong thủy không chỉ mang lại cách nhìn tốt của đối phương mà còn mang lại nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Theo phong thủy, con số may mắn của mệnh Mộc là số 1 và số 3. Ngoài ra mệnh Mộc thuộc cung Chấn có thể dùng sim số 9,4,3,1. Mệnh Mộc thuộc cung Tốn có thể dùng sim số 1,3,4.

Chọn số điện thoại theo thuyết âm dương

Trong thuyết âm dương được quy định như sau:

 • Các số lẻ sẽ đại diện cho số dương, tượng trưng cho vận may, thịnh vượng.
 • Các số chẵn đại diện cho số âm, tượng trưng cho sự ổn định, bền vững.

Số điện thoại thông thường thường có 10 số, người mệnh Mộc nên chọn 5 số âm và 5 số dương để cân bằng phong thủy, trong đó có chứa những con số may mắn, như vậy sẽ mang đến nhiều tài lộc hơn.

Chọn số điện thoại quẻ Kinh Dịch

Trong Kinh Dịch có 2 loại quẻ là:

 • Quẻ chủ: quẻ quyết định mọi vấn đề.
 • Quẻ hỗ trợ: Quẻ bổ trợ cho quẻ chủ.

Một quẻ tốt là quẻ có quẻ chủ tốt, quẻ hỗ trợ tốt hoặc quẻ chủ tốt, quẻ hỗ trợ bình thường. Trường hợp quẻ chủ tốt, quẻ hỗ trợ xấu tuy không mang lại may mắn nhưng cũng không nằm trong quẻ hung cần tránh.

Chọn số điện thoại theo Cửu tinh đồ pháp

Phương pháp này được gọi là an sao hạ quẻ, quẻ này nhận năng lượng và sức mạnh từ sao Bát Bạch để an bài quẻ. Các chuyên gia cho rằng các dãy số càng chứa nhiều số 8 thì chủ sở hữu càng may mắn.

Đối với người mệnh Mộc nên sử dụng sim điện thoại có tam 3 hoặc tứ 3 ở số đuôi để mang lại nhiều may mắn.

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì?

Biển số xe hợp với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có thể lựa chọn những biển số xe có số 1, 3, 4, 9. Đây là những con số may mắn đối với người mệnh Mộc.

Biển số xe được bấm ngẫu nhiên rất khó chọn lựa, tuy nhiên đối với những người mệnh Mộc có ý định mua lại những xe cũ hoặc mua xe sưu tập biển số đẹp có thể dựa theo những con số trên đây để mang đến phong thủy tốt.

Bảng tra năm sinh người mệnh Mộc

Từ bảng tra năm sinh dưới đây để xác định bạn có phải mệnh Mộc hay không trước khi lựa chọn những con số phong thủy tránh sử dụng sai số mang dẫn đến nhiều vấn đề không may xảy ra.

Bảng tra năm sinh người Mệnh Mộc

Bảng tra năm sinh người Mệnh Mộc

Trên đây là những con số hợp mệnh Mộc giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho người mệnh Mộc trong cuộc sống và công việc, sự nghiệp. Theo dõi Goland24h.com để tìm hiểu thêm về các mệnh ngũ hành cũng như quy luật tương sinh, tương khắc được áp dụng trong ngũ hành phong thủy.

Dành cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan