fb
Zalo
Chat Zalo
Số điện thoại
033 6764 345

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Màu xe phong thủy cho mệnh Mộc mới nhất năm 2022

mệnh mộc hợp xe màu gì

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Xe là phương tiện đi lại ngày càng phổ biến đối với mọi cá nhân và gia đình giúp việc di chuyển trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Việc lựa chọn màu xe nhiều phong thủy sẽ giúp mang đến nhiều may mắn cũng như an toàn trên mọi chặng đường cho chủ nhân. Vậy mệnh Mộc hợp xe màu gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về mệnh Mộc? Mệnh Mộc sinh năm nào?

Mệnh Mộc là một mệnh trong ngũ hành đại diện cho cây cối, hoa cỏ, thực vật nói chung, mệnh Mộc còn tượng trưng cho sức sống bền bỉ, vượt qua mọi gian nan trong cuộc sống để tìm kiếm những điều tốt đẹp.

Mệnh Mộc gồm 6 nạp âm bao gồm:

 • Đại Lâm Mộc
 • Thạch Lựu Mộc
 • Tang Đổ Mộc
 • Bình Địa Mộc
 • Dương Liễu Mộc
 • Tùng Bách Mộc

Dựa vào bảng tra mệnh theo từng năm sinh dưới đây để xác định mệnh và nạp âm chính xác của bản thân, điều này sẽ giúp những quẻ bói vận mệnh của bạn chính xác hơn.

Bảng tra mệnh theo năm sinh cho người Mệnh Mộc

Bảng tra mệnh theo năm sinh cho người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp xe màu gì?

Theo phong thủy ngũ hành, những màu sắc hợp với mệnh Mộc bao gồm: xanh lá, xanh dương, đen. Ngoài ra có thể chọn xe màu đỏ, hồng, cam, tím. Điều này dựa trên quy luật tương sinh trong ngũ hành:

Từ đó, có thể chia ra mức độ hợp của từng màu sắc theo bảng màu phong thuỷ như sau:

 • Màu tốt nhất: Màu tốt nhất chính là màu xanh lá bản mệnh của mệnh Mộc.
 • Màu tốt: Màu tốt của mệnh Mộc chính là màu tương sinh (Màu mệnh Thủy) tức màu xanh dương, đen.
 • Màu tốt ít: Màu tốt ít là màu sinh xuất, tức màu mệnh Hỏa bao gồm: đỏ, cam, hồng, tím.

Việc sử dụng những màu sắc hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn cho chủ xe giúp an toàn hơn trong các chuyến đi, đồng thời mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân trong cuộc sống và công việc.

Những màu xe hợp và khắc với người Mệnh Mộc

Những màu xe hợp và khắc với người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc không nên mua xe màu gì? 

Người mệnh Mộc không nên mua xe có màu đại diện của mệnh Thổmệnh Kim, trong đó mệnh Kim là mệnh khắc mệnh Mộc và mệnh Thổ là mệnh bị mệnh Mộc khắc.

Trong đó, những màu xe kỵ với với người mệnh Mộc nhất phải kể đến những màu thuộc mệnh Kim như: trắng, xám, bạc, bạch kim… những màu sắc này có tác động trực tiếp đến người mệnh Mộc khiến cuộc sống gặp nhiều xui xẻo, rủi ro, may mắn giảm sút.

Những màu xe xấu tuy nhiên không tác động quá nhiều đến người mệnh Mộc là những màu thuộc mệnh Thổ, bao gồm: vàng đất, nâu đất… dù không mang lại quá nhiều rủi ro nhưng tốt nhất người mệnh Mộc vẫn nên tránh những màu xe này.

Cách hóa giải khi chọn màu xe không đúng phong thủy

Hiện nay, công nghệ nâng cấp xe phát triển kéo theo nhiều dịch vụ đi kèm, trong đó có dịch vụ đổi màu xe, chủ xe có thể thay đổi màu sắc xe cho đúng phong thủy bằng 2 cách:

 • Dán decal có màu hợp phong thủy
 • Sơn màu xe hợp phong thủy

Trường hợp đổi màu xe, chủ xe cần xin giấy đổi màu xe, ghi rõ màu xe muốn đổi để thuận tiện cho việc đăng kiểm lại, tránh vi phạm luật giao thông đường bộ.

Ngoài ra, chủ xe có thể bố trí các vật phẩm phong thủy hợp với mệnh Mộc ở trên xe để giúp hóa giải những nguồn năng lượng xấu trên xe dẫn đến những điều không may mắn.

Xem thêm: Mệnh Hỏa mua xe màu gì? Cách lựa chọn màu xe phong thủy cho người mệnh Hỏa

Tổng hợp những mẫu xe hơi có màu hợp mệnh Mộc nhất

Mẫu xe hơi có màu xanh lá

Xe hơi màu xanh lá hợp phong thuỷ người Mệnh Mộc

Xe hơi màu xanh lá hợp phong thuỷ người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Mệnh Mộc rất hợp với những chiếc xe màu xanh lá, tuy nhiên trên thị trường trong có nhiều hãng xe sản xuất màu này, chủ yếu là dân chơi xe có xu hướng đổi theo màu sắc mình mong muốn.

Một số mẫu xe có màu xanh lá có thể tham khảo như:

 • Hyundai i20
 • Xe điện Vinfast VF e34

Mẫu xe hơi có màu xanh dương 

Xe hơi màu xanh dương hợp phong thuỷ người Mệnh Mộc

Xe hơi màu xanh dương hợp phong thuỷ người Mệnh Mộc

Xe hơi màu xanh dương không quá hiếm hoi trên thị trường nhưng mức độ thông dụng không quá cao, nếu bạn thuộc mệnh Mộc và muốn tìm kiếm những mẫu xe màu xanh dương thì có thể tham khảo các hãng xe sau đây:

 • Mazda
 • Suzuki
 • BMW
 • Hyundai

Trường hợp mẫu xe bạn muốn mua không có màu xanh dương như bạn mong muốn, có thể tham khảo các dịch vụ dán decal hoặc sơn lại màu xe, lưu ý nên đúng thủ tục để thuận lợi khi đăng kiểm.

Những mẫu xe hơi có màu đen

Xe hơi màu đen hợp phong thuỷ người Mệnh Mộc

Xe hơi màu đen hợp phong thuỷ người Mệnh Mộc

Xe hơi màu đen chắc hẳn là màu xe thông dụng nhất trên thị trường hiện nay bởi tính ứng dụng cao, phù hợp với mọi giới tính và lứa tuổi, đặc biệt những màu xe cơ bản này thường không bị mất giá của nhiều như các màu thời trang khi chủ xe muốn bán lại. Ngoài ra, việc bán những con xe có màu thông dụng cũng dễ dàng hơn.

Hầu hết tất cả các hãng, các mẫu xe trên thị trường đều sẽ sản xuất xe màu đen nên bạn không cần lo lắng khi với màu xe này.

Cách bố trí đồ vật trên xe hợp với người mệnh Mộc

Vật phẩm phong thuỷ trên ô tô dành cho người Mệnh Mộc

Vật phẩm phong thuỷ trên ô tô dành cho người Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có thể bố trí một vài cây thủy sinh nhỏ trên xe để mang đến phong thủy tốt, tuy nhiên không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng xe hơi mỗi ngày nên việc cố định các chậu cây nhỏ trên xe dễ khiến chúng bị chết, gây tác dụng ngược.

Tốt nhất, người mệnh Mộc nên bố trí tượng Phật bằng gỗ, tượng Thần Tài gỗ, hoặc chuỗi hạt bằng gỗ trên xe để được che chở, bảo vệ, may mắn hơn khi đi đường.

Ngoài ra, có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ… ưu tiên những vật phẩm có màu xanh lá, xanh dương và màu đen.

Biển số xe hợp với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có thể lựa chọn những biển số xe có số 1, 3, 4, 9. Đây là những con số may mắn đối với người mệnh Mộc, lý giải chi tiết về các con số hợp với mệnh Mộc tại đây.

Biển số xe được bấm ngẫu nhiên rất khó chọn lựa, tuy nhiên đối với những người mệnh Mộc có ý định mua lại những xe cũ hoặc mua xe sưu tập biển số đẹp có thể dựa theo những con số trên đây để mang đến phong thủy tốt.

Trên đây là những màu xe hợp với người mệnh Mộc giúp mang đến may mắn. Xe cộ là phương tiện đi lại cần thiết đối với mỗi người nên việc chọn màu xe đúng phong thủy sẽ giúp giữ an toàn, mang đến điềm lành và may mắn cho người mệnh Mộc.

Truy cập Goland24h.com để biết thêm chi tiết về các mệnh ngũ hành và các vấn đề phong thủy tương ứng với từng mệnh.

Dành cho bạn

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan