fb

Mệnh Ốc Thượng Thổ nghĩa là gì? Tốt hay xấu? Hợp màu gì?

mệnh ốc thượng thổ

Mệnh Ốc Thượng Thổ là gì? Tính cách, vận mệnh trong tương lai ra sao? Nên chọn màu sắc nào, tránh màu nào? Nên kết giao với tuổi nào, mệnh nào để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống? Cùng Goland giải đáp những thắc mắc này ở bài viết dưới đây.

Mệnh Ốc Thượng Thổ là gì?

Mệnh Ốc Thượng Thổ được hiểu là đất trên mái nhà, hay chính xác là những viên ngói lợp nhà

Mệnh Ốc Thượng Thổ được hiểu là đất trên mái nhà, hay chính xác là những viên ngói lợp nhà

Mệnh Ốc Thượng Thổ là một trong sáu nạp âm của mệnh Thổ.

Hành Thổ là biểu tượng đại diện cho đất. Là nơi nuôi dưỡng, phát triển và ươm mầm cho mọi sự vật sinh sôi nảy nở. Mệnh Thổ còn có vai trò nuôi dưỡng, tương tác và hỗ trợ các hành khác.

Mệnh Ốc Thượng Thổ được giải thích theo nghĩa Hán Việt như sau:

  • “Ốc” nghĩa là nhà, là kiến trúc, phòng trọ.
  • “Thượng” là ở trên.
  • “Thổ” là đất.

Như vậy, Ốc Thượng Thổ được hiểu là đất trên mái nhà, hay chính xác là những viên ngói lợp nhà.

Trong sáu nạp âm của hành Thổ thì Ốc Thượng Thổ cùng 3 nạp âm khác là Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ và Thành Đầu Thổ là dạng vật chất do con người tạo ra. Còn Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ là vật chất có ngoài tự nhiên.

Mệnh Ốc Thượng Thổ sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Ốc Thượng Thổ sẽ sinh vào các năm Bính Tuất (1946, 2006, 2066) và Đinh Hợi (1947, 2007, 2067)

Mệnh Ốc Thượng Thổ sẽ sinh vào các năm Bính Tuất (1946, 2006, 2066) và Đinh Hợi (1947, 2007, 2067)

Theo tử vi, những người thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ sẽ sinh vào các năm Bính Tuất (1946, 2006, 2066) và Đinh Hợi (1947, 2007, 2067).

Trong đó:

  • Những người tuổi Bính Tuất có can Bính thuộc hành Hỏa, chi Tuất thuộc Thổ. Mà Hỏa sinh Thổ vì thế những ai tuổi này được coi là thiên thời địa lợi, cuộc đời có nhiều may mắn, hạnh phúc, thành công.
  • Những người tuổi Đinh Hợi có can Đinh thuộc hành Hỏa, chi Hợi thuộc hành Thủy. Mà Thủy khắc Hỏa vì thế trong cuộc đời những người này phải ắt sẽ trải qua nhiều gian truân, vất vả và éo le.

Tổng quan tử vi mệnh Ốc Thượng Thổ

Tính cách

Mệnh Ốc Thượng Thổ có có tính cách rất riêng và khác biệt. Họ là những người có lập trường vững chắc, sống và làm việc có nguyên tắc, sống theo khuôn khổ cũng như quy tắc chặt chẽ. Với nhiều người thì sẽ bị sự bảo thủ và cố chấp này làm khó chịu. Tuy nhiên chính nhờ những nguyên tắc đó giúp cho họ trở thành những người có tố chất quản lý. Giúp duy trì và bảo vệ thành quả ít ai có thể làm được.

Tâm lý chung của họ là luôn muốn che chở, bảo vệ cho người khác. Đa số mọi hoạt động của họ đều dựa trên phương hướng và mục đích, vì thế khi bảo vệ người khác họ cũng sẽ áp dụng hệ thống phép tắc, quy phạm. Đây là những khuôn vàng, thước ngọc, hệ quy chiếu của quá trình tu dưỡng, rèn luyện và hành xử. Điểm mạnh lớn nhất của họ là dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, họ vẫn rất ung dung và hiền hậu.

Ngoài ra logic, tác phong làm việc của họ đều vô cùng cẩn trọng. Họ không mạnh về tấn công mà thiên về phòng thủy với khả năng duy trì sự ổn định cực tốt. Tuy nhiên, họ hơi khô khan, cứng nhắc và có chút lạnh lùng.

Sự nghiệp

Sự nghiệp của những người thuộc nạp âm Ốc Thượng Thổ phải trải qua đoạn đường dài đầy gian nan, khó khăn với vô vàn thử thách mới có thể đạt được thành công. Vì khi chọn con đường thuận lợi và dễ dàng thì thành công sẽ chỉ mỏng manh, dễ vỡ tựa như hòn ngói, khi chưa được nung chín đã phải đi che chắn và gặp mưa sẽ vỡ tan ra.

Với tính cách nêu ra ở trên thì người thuộc nạp âm này thường hợp với các công việc liên quan tới bảo vệ pháp luật, giữ gìn kỷ cương. Ngoài ra, sự gương mẫu và tính chính xác cẩn thận của họ cũng khá phù hợp với các công việc như: giáo viên, thanh tra, giám sát… Bên cạnh đó, những công việc liên quan tới lĩnh vực quản lý tài chính cùng là một trong những lựa chọn lý tưởng. Và ngược lại, những công việc đòi hỏi sự thay đổi liên tục như chứng khoán, công nghệ, địa ốc hay du lịch sẽ không thích hợp nếu họ muốn gặt hái thành công.

Tình duyên

Trong tình yêu mệnh Ốc Thượng Thổ cực kỳ chân thành chung thủy. Vì với bản tính rất nguyên tắc và luôn giữ chữ tín khiến họ coi trọng lời hứa trong tình yêu. Do vậy khi yêu những người mệnh Ốc Thượng Thổ ít khi họ làm ra những hành động phản bội.

Bên ngoài trong họ có vẻ khá khô khan nhưng thực chất bên trong họ lại là người đáng tin cậy và có thể mang đến cho bạn cảm giác an toàn. Khi yêu họ rất cẩn thận, tìm hiểu kỹ càng đối phương rồi mới tiến tới hôn nhân, vì họ rất trân trọng gia đình.

Bài viết liên quan mệnh thổ:

Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp màu gì, đi xe màu gì?

Màu hợp với người mệnh Ốc Thượng Thổ

Màu hợp với người mệnh Ốc Thượng Thổ

Nạp mệnh Ốc Thượng Thổ nói riêng cũng như mệnh Thổ nói chung nên chọn màu sắc phong thuỷ để gặp nhiều may mắn, cũng như tránh xa các điều đen đủi, không may.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, màu sắc hợp với mệnh Ốc Thượng Thổ sẽ là các màu thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Cụ thể đó là các màu như: đỏ, tím, hồng, cam nhạt là tốt nhất.

Các màu sắc tương hợp  với Ốc Thượng Thổ thuộc chính màu mệnh Thổ, bao gồm: Màu vàng, vàng nâu và nâu đất. Những màu sắc này sẽ hỗ trợ mạnh mẽ, tăng thêm tính ổn định cho người mệnh này.

Các màu sắc thuộc hành Kim như: Màu trắng, xám, bạc, cũng được coi là thứ cát. Vì dù tương sinh, nhưng trong mối quan hệ này chỉ có Kim sinh chứ Thổ suy yếu. Nên cũng không nên quá trọng dụng những màu sắc này.

Các màu sắc thuộc hành Thủymàu mệnh Mộc như: xanh lá cây, xanh nước biển, đen là những màu Ốc Thượng Thổ nên tránh. Vì sẽ bị tổn hao sinh lực rất nhiều.

Khi chọn màu xe hay quần áo, màu sắc đồ nội thất, màu sơn nhà, ví tiền… hợp mệnh cho người thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ cũng nên tuân thủ các màu sắc tương sinh, tương khắc nói trên để cuộc sống luôn viên mãn.

Ốc Thượng Thổ hợp mệnh gì?

Mệnh hợp với người Ốc Thượng Thổ

Mệnh hợp với người Ốc Thượng Thổ

Mệnh hợp với Ốc Thượng Thổ

Ốc Thượng Thổ sẽ được tương trợ, gặp nhiều may mắn hơn khi kết hợp cùng các mệnh dưới đây:

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Mệnh khắc với mệnh Ốc Thượng Thổ

Ốc Thượng Thổ nên tránh kết hợp với các nạp âm dưới đây để luôn gặp may mắn:

Đá phong thuỷ cho người mệnh Ốc Thượng Thổ

Đá Mã Não đem lại may mắn cho người mệnh Ốc Thượng Thổ

Đá Mã Não đem lại may mắn cho người mệnh Ốc Thượng Thổ

Đá phong thủy là những viên đá có nguồn gốc tự nhiên được hình thành trong lòng đất từ hàng trăm triệu năm. Một ít đá phong thủy khác được hình thành từ gỗ cây hóa thạch. Bản thân được hấp thụ linh khí đất trời nên đá phong thủy mang nguồn năng lượng rất mạnh mẽ. Khi được sử dụng đúng cách, chắc chắn sẽ mang lại những tác động tích cực tới vận mệnh con người.

Xét theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Ốc Thượng Thổ sẽ được giúp đỡ và phù trợ bổn khi sử dụng những viên đá phong thủy có màu nâu hoặc vàng sẫm. Những màu sắc này mang đến cảm giác bình yên, an toàn cho người Ốc Thượng Thổ. Và giúp cho họ luôn bình tĩnh chèo lái qua những sóng gió của cuộc đời.  Màu nâu đất là màu sắc khá trầm tuy nhiên lại rất phù hợp với tính cách chín chắn của những người mệnh Ốc Thượng Thổ.

Đá phong thủy mang màu sắc gồm đỏ, cam, vàng, tím,… cũng đem đến nguồn năng lượng dồi dào cho người mệnh này. Vì mệnh Hỏa là mệnh mẫu của hành Thổ nên các màu sắc này đem đến sự tự tin và quyền lực cho người mệnh Ốc Thượng Thổ. Ngoài ra còn giúp cuộc sống của họ luôn viên mãn, sự nghiệp bền vững và kích thích tài lộc. Một số loại đá có thể tham khảo như: Đá Thạch Anh, đá Ruby, đá Topaz, đá Tourmaline, đá Hổ Phách, đá Mã Não, đá Opal.

Người mệnh Ốc Thượng Thổ nên hạn chế sử dụng các màu đá đen, xanh dương và xanh lá cây. Vì những màu này dễ thu hút các vận khí xấu và kìm hãm sự phát triển về con đường công danh sự nghiệp.

Người mệnh Ốc Thượng Thổ nên xăm hình gì?

Hình xăm hợp với người mệnh Ốc Thượng Thổ

Hình xăm hợp với người mệnh Ốc Thượng Thổ

Những người mệnh Thổ nên xăm các hình có chủ đề liên quan đến đất như: Kim tự tháp, gốm sứ, đất đá… Hoặc có thể xăm những hình liên quan đến mệnh Hỏa như: Phượng hoàng, hoa hướng dương, mặt trời, rồng lửa… Khi xăm những hình này trên người, chủ nhân sẽ may mắn, bình an, giúp bạn làm ăn phát đạt.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về mệnh Ốc Thượng Thổ là gì? Hợp với màu gì, mệnh gì, nên xăm hình gì?… Hi vọng qua bài viết có thể phần nào giúp bạn hiểu hơn về người mang ngũ hành nạp âm ngày. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những thông tin phong thủy của 30 mệnh của bộ lục thập hoa giáp ngay trên website của Goland24h.com nhé!

Dành cho bạn

Rate this post

Huỳnh Quang Diệu

Chuyên viên kinh doanh

Tin tức liên quan